Airdrop là gì? Hướng dẫn cách thực hiện Airdrop cho người mới

Airdrop là một thuật ngữ quen thuộc với những ai đang tham gia thị trường tiền mã hóa. Mặc dù chỉ mới xuất hiện gần đây, nhưng nó đã thu hút sự chú ý đông đảo của cộng đồng tiền mã hóa tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Vậy Airdrop là gì? Làm thế nào để nhận được token miễn phí? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Airdrop trong phần nội dung dưới đây.

Thuật ngữ Airdrop là gì?

Thuật ngữ Airdrop là gì
Thuật ngữ Airdrop là gì   

Airdrop là một chiến lược marketing thường được các dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực crypto áp dụng. Mục tiêu của hoạt động này là quảng bá dự án và thu hút thêm người dùng giao dịch khi token của dự án được niêm yết trên sàn giao dịch dưới hình thức ICO. Các dự án thường sử dụng hai phương pháp airdrop phổ biến. Đó là tặng thưởng token hoặc NFT của dự án.

Để đủ điều kiện nhận airdrop, người dùng thường cần giữ một số lượng token nhất định trong ví của mình. Bên cạnh đó, họ có thể cần hoàn thành một số nhiệm vụ cụ thể. Ví dụ như chia sẻ bài viết về dự án trên diễn đàn, mạng xã hội. Kết nối với thành viên dự án blockchain. Hoặc có thể là viết bài blog liên quan đến dự án.

>>> Có thể bạn quan tâm: DeBank là gì? Thông tin về nền tảng DeBank cho người dùng mới

Có những loại Airdrop nào?

Có 3 loại Airdrop bao gồm: Retroactive, Bounty và Airdrop cho người nắm giữ một loại token nhất định:

 • Retroactive Airdrop
Có những loại Airdrop nào
Có những loại Airdrop nào

Retroactive Airdrop là loại hình mà dự án sẽ phân phát token cho những người dùng, người ủng hộ và đóng góp ý kiến giúp xây dựng và phát triển dự án. Uniswap và 1Inch là hai ví dụ tiêu biểu của loại airdrop này. Gần đây, Optimism cũng thực hiện airdrop theo cách này cho những người dùng sớm và những người ủng hộ dự án.

 • Bounty Airdrop

Để đủ điều kiện nhận airdop, nền tảng này yêu cầu người dùng hoàn thành các nhiệm vụ. Các nhiệm vụ này chủ yếu được thực hiện trên các kênh mạng xã hội phổ biến nhằm quảng bá dự án.

 • Airdrop cho người nắm giữ một loại token nhất định

Hình thức Airdrop này đòi hỏi người tham gia phải giữ một số loại token nhất định trong ví để đủ điều kiện nhận airdrop.

Đánh giá Airdrop: Ưu, nhược điểm

Ưu điểm

Airdrop là một cách để các dự án xây dựng lòng trung thành và phổ biến token của họ đến với đông đảo người dùng hơn. Nó tạo động lực cho người mới tham gia thị trường crypto, vì họ có thể kiếm được tiền từ airdrop mà không phải bỏ ra chi phí.

Khuyết điểm

Việc xác định số lượng token để phát hành có thể là một thách thức. Nếu phát hành quá ít, chiến lược marketing và xây dựng cộng đồng của dự án sẽ không đạt hiệu quả. Ngược lại, nếu phát hành quá nhiều, dự án có thể đối mặt với nguy cơ làm giảm giá trị thị trường của token.

Người nhận airdrop thường bán token ngay khi chúng có thể giao dịch, dẫn đến sự giảm mạnh về giá trị. Điều này khiến những người mua token sau đó thấy giá trị khoản đầu tư của họ bị giảm sút.

Người dùng mới, thiếu kinh nghiệm, dễ bị lừa đảo khi click vào các liên kết scam và bị yêu cầu cung cấp khóa riêng tư. Giá trị tài sản từ các đợt airdrop thường không đáng kể.

Hướng dẫn cách thực hiện Airdrop cho người mới

Công tác chuẩn bị

Hướng dẫn cách thực hiện Airdrop kiếm tiền
Hướng dẫn cách thực hiện Airdrop kiếm tiền
 • Ví Ethereum

Sử dụng một địa chỉ cá nhân tương thích với ERC20 là cần thiết vì hầu hết các token Airdrop đều là token ERC20. Bạn nên bắt đầu ngay với MetaMask hoặc MyEtherWallet, nhưng về lâu dài, việc sở hữu một ví cứng như Ledger Nano S sẽ là lựa chọn tốt hơn.

 • Ví ETH phải có hiệu lực

Ví của bạn cần phải hiển thị hoạt động để chứng minh rằng nó đang được sử dụng. Nhiều Airdrop kiểm tra điều này để đảm bảo rằng bạn không tạo hàng loạt địa chỉ ngẫu nhiên chỉ để nhận thêm coin (hành vi gian lận). Nếu ví của bạn không có hoạt động, nó có thể không nhận được Airdrop.

 • Tài khoản Telegram

Telegram là công cụ trò chuyện phổ biến cho nhiều ICO vì nó giúp tăng số lượng khán giả. Các đồng coin Airdrop thường yêu cầu bạn tham gia vào nhóm Telegram của họ. Hãy đảm bảo bạn không rời nhóm cho đến khi nhận được coin trong ví Ethereum của mình, nếu không bạn có thể bị loại khỏi Airdrop.

 • Tài khoản Twitter

Nhiều đồng coin Airdrop yêu cầu bạn theo dõi họ trên Twitter, và đôi khi còn yêu cầu bạn retweet một số bài đăng của họ.

 • Địa chỉ Email

Một số Airdrop yêu cầu email của bạn. Hãy chắc chắn bạn nhớ mật khẩu vì bạn có thể cần xác nhận email để hoàn tất quá trình nhận Airdrop.

 • Các tài khoản khác

Ngoài ra, bạn có thể cần thêm các tài khoản trên Bitcointalk, Reddit, Facebook, Medium, SteemIT, Instagram, YouTube,…

Tìm kiếm thông tin Airdrop

Tìm kiếm thông tin về các đợt Airdrop không hề khó. Trên các diễn đàn tiền điện tử như Bitcointalk, Reddit, bạn sẽ thấy những cập nhật thường xuyên về các đợt phát coin miễn phí mà cộng đồng có thể tham gia.

Các mạng xã hội như Facebook, Twitter và nhiều nền tảng khác cũng là nơi các dự án phát triển tiền điện tử thông báo về các đợt Airdrop. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm thông tin từ các website chuyên về Airdrop dưới đây:

 • Airdropalert https://airdropalert.com/
 • Coinairdrops https://coinairdrops.com/
 • Airdropaddict https://airdropaddict.com/
 • ICOdrops https://icodrops.com/

Nhận và rút Token

Nhận và rút Token
Nhận và rút Token

Thông thường, sau khi chương trình Airdrop kết thúc, người tham gia sẽ nhận được token trong khoảng 1 đến 2 tháng. Nguyên nhân là do các đợt phát token miễn phí này chủ yếu diễn ra trước hoặc trong quá trình mở bán lần đầu. Vì vậy, token chỉ được chuyển đến người tham gia Airdrop sau khi quá trình phân phối lần đầu hoàn tất.

Để kiểm tra xem token đã được gửi vào ví của bạn hay chưa, bạn có thể truy cập vào các Block Explorer như Etherscan. Sau đó, nhập chính xác địa chỉ ETH của bạn vào ô tìm kiếm để xem chi tiết giao dịch.

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến Airdrop nhận token. Hy vọng qua những nội dung trên, độc giả phần nào đã nắm được thông tin liên quan đến thuật ngữ này. Chúc bạn thành công và kiếm được thật nhiều tiền từ thị trường tiền điện tử! Hãy chờ xem những bài viết mới nhất tại trang web Trangtienao.com nhé!

Airdrop không còn là một thuật ngữ xa lạ nữa. Đối với những ai gia nhập thị trường crypto, hầu như đều đã tham gia airdrop và kiếm token. Vậy bạn kiếm token bằng hình thức nào? Chúng thực sự đã đem lại hiệu quả cho bạn hay không? Hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới.

Tổng hợp: trangtienao.com