DeBank là gì? Thông tin chi tiết nền tảng DeFi đa năng cho người dùng Web3

DeBank từ lâu đã trở thành một trong những nền tảng quen thuộc đối với nhà đầu tư tiền điện tử. Nó cung cấp các công cụ quản lý danh mục đầu tư, theo dõi thị trường và kết nối cộng đồng, kiếm thêm nhiều nguồn thu nhập. Bài viết dưới đây của Trang Tiền Ảo sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu cụ thể hơn về DeBank là gì, giao diện DeBank và cách sử dụng nền tảng.

Giới thiệu về DeBank

Giới thiệu về DeBank
Giới thiệu về DeBank

 

DeBank là một trong những dự án Web3 được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nền tảng này hỗ trợ việc giao tiếp và quản lý trong các dự án Web3. Ở phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết DeBank là gì và các tính năng nổi bật của nó.

DeBank là một ứng dụng phi tập trung cung cấp giải pháp ví toàn diện. Nó mang đến cho cộng đồng nhiều tiện ích và thông tin chi tiết. Đây là một công cụ hữu ích cho phép người dùng theo dõi, phân tích và quản lý các hoạt động tài chính trên nhiều giao thức DeFi khác nhau.

Tính năng của DeBank

Một số tính năng nổi bật bao gồm:

Theo dõi tài khoản: Nền tảng cung cấp dữ liệu trực quan giúp người dùng theo dõi tài khoản của mình và người khác. Người dùng có thể xem chi tiết về các giao dịch, bao gồm tiền gửi, rút tiền, hoán đổi và các hoạt động khác trên các nền tảng DeFi.

Thông tin về giao thức DeFi: DeBank cung cấp một bảng điều khiển chi tiết về các giao thức DeFi phổ biến. Người dùng có thể khám phá thông tin về các giao thức này, xem danh sách các giao thức hiện có, tổng giá trị bị khóa, tỷ lệ lợi nhuận, lãi suất, số lượng người dùng và các thống kê khác.

Mạng xã hội trên DeBank: DeBank tích hợp một mạng xã hội cho phép người dùng tương tác và chia sẻ thông tin với nhau. Người dùng có thể xem các bài đăng, ý kiến, nhận xét và tham gia vào các cuộc thảo luận, tạo ra một cộng đồng đa dạng và sôi động, giúp người dùng kết nối với nhau dễ dàng hơn.

DeBank đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong cộng đồng, cung cấp thông tin và công cụ phân tích giúp người dùng đưa ra quyết định thông minh và an toàn trong việc quản lý tài chính cá nhân. Để tham gia DeBank, người dùng chỉ cần liên kết ví của mình. Tuy nhiên, để sử dụng đầy đủ các tính năng, người dùng cần có tài khoản Pro hoặc sở hữu một Web3 ID để truy cập phiên bản Pro trong giai đoạn Beta. Chi phí mint một Web3 ID là 96 USD.

Các sản phẩm chính của DeBank

DeBank cung cấp 4 nhóm sản phẩm chính bao gồm Web3 ID, Debank Dashboard, Debank Chain và Rabby Wallet. Hãy cùng theo dõi nội dung các sản phẩm trong phần nội dung bên dưới:

Web3 ID

Các sản phẩm chính của DeBank
Các sản phẩm chính của nền tảng

Web3 ID là một nền tảng cung cấp domain trên blockchain của dự ắn này. Nó cho phép người dùng thiết lập domain trong khoảng  4 -15 kí tự chỉ với giá 96$. Theo các chuyên gia đầu tư, người dùng sở hữu Web3 ID có khả năng cao sẽ được nhận airdrop của DeBank trong tương lai.

DeBank Dashboard

Sản phẩm này chính là bảng quản lý thôgn tin ví web3. Nó cho phép người dùng thực hiện việc theo dõi các danh mục đầu tư của mình, theo dõi các hoạt động on-chain…. DeBank Dashboard có tính thân thiện cao. Người dùng có thể dễ dàng sử dụng nhiều chức năng và tác vụ của nó. Đây được xem là một trong các ưu điểm vượt trội của dự án nói chung và sản phẩm Dashboard nói riêng.

DeBank Chain

DeBank Chain là nền tảng blockchain layer 2 được xây dựng trên OP Stack. Nó được thiết kế với tính mở rộng cao và tính tương thích với EVM. Theo chia sẻ của đội ngũ phát triển dự án này, DeBank trong tương lai sẽ được tích hợp thêm Account Abstraction – công nghệ chuyển đổi tài khoản ví thành smart contract. Sự tích hợp này nhằm mục đích đơn giản hóa quy trình sử dụng cho người dùng, tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng sản phẩm của người dùng trên nền tảng.

Rabby Wallet

Rabby Wallet là ví Web3 được phát triển bởi nền tảng DeBank. Kể từ khi ra mắt, nó tương đối thành công khi đã tiếp cận được hơn 400,000 người dùng. Mục tiêu của Rabby Wallet hướng tới tệp khách hàng thường xuyên tham gia không gian DeFi. Ví được tích hợp tính năng Risk scanning giúp người dùng xác định độ rủi ro. Ngoài ra, loại ví này còn có nhiều chức năng khác, bao gồm Phishing detection (cảnh báo đường link phishing), site popularity (kiểm tra độ uy tín của website).

Token DeBank là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại, dự án này vẫn chưa ra mắt token của riêng mình. Nhưng theo thông tin nền tảng chia sẻ, việc ra mắt token chỉ còn là thời gian. Khả năng cao, dự án sẽ airdrop trong tương lai với những tiêu chí sử dụng đầy đủ các tính năng.

Những cột mốc nổi bật của dự án

Kể từ khi thành lập, dự án có 4 cột mốc nổi bật nhất bao gồm:

  • 26/7/2021: Ra mắt Rabby Wallet.
  • 25/11/2021: Lọt top 10 dự án MVB III do sàn giao dịch Binance tổ chức.
  • 12/1/2022: Giới thiệu tính năng Web3 ID cho phép 50,000 người dùng đầu tiên được mint miễn phí.
  • 11/8/2023: Ra mắt phiên bản testnet cho DeBank Chain.

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và đối tác
Đội ngũ phát triển dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ sáng lập và phát triển dự án là những tên tuổi lớn trên thị trường tài chính, bao gồm: Tang Hongbo và Xu Yong

  • Tang Hongbo: Nhà sáng lập và chủ tịch hội đồng của DeBank. Tang Hongbo từng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại những công ty công nghệ ở Trung Quốc như Adways, Ele.
  • Xu Yong: Nhà sáng lập DeBank, trước đây ông từng là Founder của nền tảng theo dõi dữ liệu FellowPlus.

Nhà đầu tư

Kể từ tháng 12/2021, nền tảng DeBank đã trải qua một vòng gọi vốn Series A với tổng số tiền là $25m. Dẫn đầu bởi quỹ Sequoia và một số quỹ khác như Dragonfly, Coinbase Venture… Ngoài ra, mức định giá của DeBank tại vòng này là $200 triệu USD.

Đối tác

Đối tác chiến lược của DeBank đa phần đến từ những dự án lớn trong thị trường crypto, như Chainlink, Polygon, xDai…

Tổng kết

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ những thông tin liên quan đến nền tảng DeBank. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có cái nhìn khách quan về nền tảng này. Cùng theo dõi những bài viết tài chính tại website Trangtienao.com của chúng tôi nhé! Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo.

>>> Xem thêm: Plena Finance là gì? Các tính năng của dự án PLEMA

Tổng hợp: trangtienao.com