Luna coin là gì? Giá Luna coin sẽ thay đổi thế nào trong tương lai?

Thị trường tiền ảo biến động không ngừng, nhiều người lo sợ về rủi ro của việc nắm giữ và thanh toán tiền ảo. Do đó, nhu cầu về một đồng tiền ổn định giá tăng cao. Một trong số những stable coin nổi bật nhất trên thị trường hiện tại là Luna coin (Terra). Vậy Luna coin là gì? Giá Luna coin hôm nay như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong phần nội dung dưới đây!

Terra là một nền tảng blockchain với mã nguồn mở và phi tập trung cho phép tạo ra các đồng tiền ảo ổn định (stablecoin) theo phương thức neo giá vào tiền pháp định với mục đích nâng cao hệ thống thanh toán toàn cầu với mức giá ổn định.

Terra là một nền tảng blockchain với mã nguồn mở
Terra là một nền tảng blockchain với mã nguồn mở

Luna coin chính là đồng tiền điện tử được phát hành bởi nền tảng blockchain này. Điểm khác biệt giữa Terra và các dự án blockchain khác là gì? Chính là ở cơ chế bình ổn giá. Cơ chế này hoạt động dựa trên token nền tảng của dự án chứ không phải nhận back-up từ đồng USD. Do đó, về độ ổn định, Terra có thể đảm bảo. Tuy nhiên, cơ chế này cũng đem lại nghi vấn cho người dùng về tính minh bạch của dự án.

>>> Xem ngay: Có nên đầu tư Binance Coin 2024

Đặc điểm của nền tảng Terra

 • Dự án tạo ra các stablecoin: Những đồng tiền ổn định được tạo ra phần nào tránh được sự biến động dữ dội từ thị trường. Điều này có thể bảo vệ nhà đầu tư tránh khỏi sự thiệt hại từ những đợt khủng hoảng. Đồng token này được neo giá theo tiền pháp định gốc. Chẳng hạn: Terra USD neo giá theo USD, Terra KRW neo giá theo Won…
 • Tính phi tập trung: Thay vì chọn USDT hay các loại coin giữ giá thông qua back-up thì người dùng có thể chọn Terra USDT vì tính phi tập trung cao.
 • Tính tương tác: Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi tài khoản qua lại giữa các nền tảng chuối khối.
 • Chi phí giao dịch: Terra hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch với mức phí gas thấp.
 • Tốc độ giao dịch: Dự án được thiết kế với mục đích xử lý giao dịch với tốc độ cao, khoảng 10,000 TPS và thời gian khối xấp xỉ 6s.
 • Khung tài chính độc lập: Đặc điểm này đến từ cơ chế hoạt động dựa trên token của nền tảng mà không nhận back-up từ đồng USD. Do đó, nó hoạt động không có sự can thiệp đến từ ngân hàng hay chính phủ.

Luna coin là gì? Đặc điểm nổi bật của Luna coin

Đặc điểm nổi bật của Luna coin
Đặc điểm nổi bật của Luna coin

Như đã đề cập, Luna coin chính là token được phát hành bởi dự án Terra. Nó được sử dụng trong hệ sinh thái của blockchain này. Dưới đây là một số đặc điểm của Luna coin:

 • Tên token: Luna
 • Nền tảng công nghệ: Tendermint
 • Thuật toán đồng thuận: Delegated Proof-of-Stake
 • Tổng cung hiện tại: 1.004.262.701 LUNA
 • Tổng cung lưu hành: 682.25M
 • Vốn hóa thị trường: $ 775.02M
 • Xếp hạng: #122
 • Giá Luna coin hôm nay: $ 1.135974
 • Volume giao dịch trong 24h: $ 135.13M

Luna coin được sử dụng trong hệ sinh thái của nền tảng Terra. Cụ thể, nó được dùng để thanh toán các khoản phí giao dịch và neo giá stablecoin trong nền tảng. Ngoài ra, nhà đầu tư nắm giữ Luna còn có quyền tham gia vào hệ thống quản trị dự án (bỏ phiếu, đề xuất…)

Tổng cung mà dự án này đưa ra là khoản hơn 1 tỷ đồng token. Hiện tại, nó đã được lưu hành trong thị trường khoảng gần 700tr. Khi số lượng token lưu hành vượt mức nguồn cung sẽ bị đốt nhằm mục đích cân bằng và giảm thiểu tối đa tình trạng lạm phát token.

Trước đó, vào tháng 5/2022, Luna sập đã đem đến cơn khủng hoảng lớn cho các nhà đầu tư. Mức giá cao nhất trong lịch sử mà Luna coin đạt được là $ 199.18. So với mức giá $ 1.135974 như hiện nay thì con số đó quả thực đã rất ấn tượng rồi.

Diễn biến giá Luna coin các giai đoạn

Diễn biến giá Luna coin các giai đoạn
Diễn biến giá Luna coin các giai đoạn

Vào tháng 8/2018 ngay sau khi ra mắt, Luna coin đã được chào báo cho các sàn giao dịch crypto Binance, OKEx và Huobi, tổng doanh thu là 32 triệu USD. Đến 3 tháng đầu năm 2019, Luna tiếp tục được chào bán công khai lần đầu với khoảng 20% lượng cung, mức giá 0.8 USD.

Giá Luna coin đã có sự biến động theo từng giai đoạn khác nhau sau đợt ICO vào đầu năm 2019. Cụ thể:

Giá Luna có sự biến động theo chiều hướng tăng vào cuối năm 2020 và đầu năm 2021. Thời điểm đầu năm 2022, thị trường tiền điện tử có những chiều hướng xấu. Nhưng Luna lại ngược dòng thành công với mức đỉnh 119,18 USD ngày 05/04/2022. Đây là mức giá cao nhất trong lịch sử của đồng tiền điện tử này.

Thế nhưng, chỉ sau hơn một tháng, Luna Foundation Guard đã rút 150 triệu USD ra khỏi dự án. Đồng thời, một nhóm nhà đầu tư đồng loạt bán ra 350 triệu Luna. Điều này khiến đồng tiền nhanh chóng sụt giảm. Gần như có lúc chạm mốc 0 USD khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Đội ngũ phát triển dự án nỗ lực không ngừng để cứu lấy Luna. Đến cuối tháng 05/2022, giá Luna coin bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc hơn. Mặc dù giá vẫn duy trì ở mức rất thấp nhưng dù sao đây cũng là dấu hiệu cho một khởi đầu mới.

>>> Có thể bạn quan tâm: 1 Pi Network bằng bao nhiêu tiền Việt Nam

Kiếm Luna coin như thế nào?

Luna coin hiện đang có mặt trên khá nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Huobi, Kucoin, Bittrex… Nhà đầu tư có thể tham gia các sàn giao dịch này để mua Luna. Khi giao dịch, nhà đầu tư cần lưu ý về các cặp tiền giao dịch trên sàn, ví dụ như BTC, ETH, USDT…. Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn còn một cách kiếm Luna coin khác, đó là stake trên mạng lưới Terra. Về việc lưu trữ Luna sau khi mua được, trader có thể sử dụng ví Terra Station Wallet hoặc các loại ví MathWallet, Ledger Nano, Oxis…

Những dự đoán về tương lai của Luna coin

Ngay sau khi ra mắt, Luna coin từng được đánh giá cao và được kỳ vọng sẽ trở thành Bitcoin thứ 2. Tuy nhiên, cuộc biến động vào giữa tháng 05/2022 đã phá bỏ hoàn toàn. Nhiều nhà đầu tư còn hoài nghi về sự phát triển của đồng tiền này, khi giá Luna bị giảm về mức $0. Mặc dù đội ngũ thành lập và phát triển dự án đã rất nỗ lực nhưng thực tế chúng ta có thể thấy, giá Luna vẫn chưa có nhiều thay đổi. Giá Luna coin hôm nay $ 1.135974 vẫn còn rất thấp.

Ở thời điểm hiện tại, dự án đã phát triển thêm một nền tảng blockchain mới với tên gọi Terra Classic. Nền tảng này phát hành token mới Lunc, hoạt động song song với Luna. Đây được xem là một phương án hỗ trợ hoạt động của dự án sau sự cố vào tháng 05/2022. Tuy nhiên, điều này lại gây khó hiểu với nhiều nhà đầu tư khi một dự án lại có 2 nền tảng với 2 token hoạt động song song.

Dự đoán về tương lai của giá Luna coin
Dự đoán về tương lai của giá Luna

Mặc dù vậy, một số tạp chính tiền điện tử vẫn đưa ra các đánh giá khả quan về tương lai của giá Luna coin. Cụ thể, họ cho rằng, đồng tiền nào cũng sẽ trải qua những giai đoạn khác. Ví như Bitcoin, vào thời gian trước, đâu ai nghĩ giá Bitcoin sẽ có ngày đạt đến mức hơn 1.7 tỷ VND. Luna cũng vậy. Mặc dù hiện giờ, Luna coin đang trong thời kỳ khó khăn nnhưng nếu đội ngũ dự án có thể ổn định và đưa ra hướng giải quyết tốt, cơ hội phát triển của nó có thể sẽ rộng mở hơn.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Luna coin mà chúng tôi muốn cung cấp đến các nhà đầu tư. Hy vọng qua bài viết, nhà đầu tư sẽ nắm được những thông tin tổng quan về dự án Terra và giá đồng Luna coin. Mặc dù tình trạng của Luna không mấy khả quan nhưng biết đâu đây lại là cơ hội mang đến mức lợi nhuận siêu khủng trong tương lai. Hãy thử dự đoán về tương lai của Luna để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *