Binance Coin là gì? Có nên đầu tư Binance Coin 2024?

Sàn Binance được đánh giá là một trong các sàn giao dịch đứng đầu của thị trường crypto. Nhắc đến sàn giao dịch này, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến loại coin riêng của nó, Binance Coin (BNB). Đồng tiền này mới chỉ phổ biến trong thời gian gần đây, cụ thể là từ đầu năm 2021. Thời điểm ấy đánh dấu cột mốc lần đầu tiên BNB lọt top 10 loại coin hàng đầu thế giới. Vậy Binance Coin là gì, có nên đầu tư vào loại coin này không? Trong bài viết hôm nay, trangtienao.com sẽ cùng bạn đánh giá đồng tiền điện tử Binance Coin.

Binance Coin là gì?

Loại coin riêng của sàn giao dịch Binance
Loại coin riêng của sàn giao dịch Binance

Như đã đề cập, đây là loại coin riêng của sàn giao dịch, hoạt động trên chuỗi Blockchain Binance Chain. Là một cái tên mới trên thị trường tiền điện tử, BNB chính thức ra mắt người dùng vào tháng 7/2017. Sau gần 4 năm ra mắt, Binance Coin mới được lọt top 10 tiền điện tử hàng đầu vào đầu năm 2021. Cho đến cuối năm, BNB lại tiếp tục đạt được một cột mốc tiếp theo, xô đổ vị trí thứ ba của XRP sau thời gian dài thống trị.

Lúc đầu, BNB hoạt động trên nền tảng Ethereum nhưng đến tháng 9/2020, sàn Binance đã ra mắt dự án Binance Smart Chain (BSC). Như thế, tiền điện tử Binance Coin đang khởi chạy song song trên hai nền tảng. Đó là BSC và chuỗi Blockchain Binance Chain.

Xem thêm bài viết: Ví tiền ảo là gì?

Binance Coin được sử dụng để làm gì?

Nhà giao dịch có thể nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt khi sử dụng BNB để thanh toán các phí trên hệ sinh thái Binance. Nếu thanh toán bằng phí BNB thì mức phí giao dịch bạn phải trả là rất thấp. Ngoài ra, nhà giao dịch có thể sử dụng BNB để trao đổi/mua bán với các coin khác trên sàn Binance. Theo thống kê, đã có đến 40 triệu BNB được sử dụng để thanh toán các khoản phí giao dịch trên hệ sinh thái. Sàn giao dịch Binance quy định mức phí giao dịch là 0,1%. Nhưng khi thanh toán bằng BNB thì nhà giao dịch sẽ được giảm giá đặc biệt.

Binance Coin là token tiện ích của các trò chơi và dApps của dự án BSC. Thông qua thẻ Binance hay ví Binance Pay, các traders có thể mua sắm online hoặc trực tiếp tại cửa hàng. Hoặc có thể sử dụng nó để đặt vé/phòng tại Travala, Tripio… mua các quà tặng/vật phẩm ảo trên ứng dụng Uplive. Theo số liệu thống kê từ hệ sinh thái, đã có đến hàng triệu tiền điện tử Binance Coin được sử dụng để mua sắm và thanh toán các khoản phí du lịch (vé, phòng…), cho vay hay tạo ra các Smart Contracts.

Ngoài ra, tiền điện tử Binance Coin còn được sử dụng để mua IEO lưu trữ trên Binance Launchpad và đóng góp vào quỹ chung của hệ sinh thái Binance. Trên CanWork, người dùng còn có thể dùng nó để tìm hiểu các freelancer chuyên nghiệp.

Binance Coin ra đời như thế nào?

Binance Coin nằm trong top các loại coin hàng đầu
Binance Coin nằm trong top các loại coin hàng đầu

Đương nhiên, bất kỳ hệ sinh thái nào hoạt động cũng muốn sở hữu một loại tiền điện tử riêng. Để sử dụng đồng tiền đó cho tất cả các hoạt động/dịch vụ trong hệ sinh thái. Vốn dĩ, việc này đã được hệ sinh thái Binance ấp ủ từ lâu. Trong quá trình hoạt động, họ vẫn luôn thúc đẩy mong muốn này càng nhanh càng tốt. Nhưng mãi đến năm 2017 thì mong muốn này mới trở thành sự thật.

Phải kể đến thời điểm cho ra mắt, vòng gọi vốn của họ đã nhận được nhiều sự quan tâm. Nhờ có vòng gọi vốn này, họ mới có thể bán được các token BNB và thu về đến 15 triệu đô la Mỹ. Nối tiếp cột mốc này, sàn giao dịch lại tiếp tục phát hành thêm 200 triệu token ra thị trường. Cụ thể, một nửa token được dành riêng cho vòng gọi vốn ICO. Lấy 40% phân bổ cho các thành viên sáng lập. Số còn lại dành cho các trades đầu tư số lượng lớn trong thời gian sớm nhất.

Tiềm năng của tiền điện tử Binance Coin

Với những cột mốc và nó đã đạt được vào năm 2021 cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta có thể thấy được tiềm năng phát triển của nó. Giá trị Binance Coin dường như vẫn tăng đều theo thời gian, chưa có dấu hiệu hạ. Điều này càng góp phần làm tăng sự ổn định trên thị trường của BNB. Đồng tiền điện tử này hoạt động xuyên suốt trong hệ sinh thái Binance. Do vậy, tiềm năng của nó sự phụ thuộc và bị tác động bởi cả hệ sinh thái này. Từ cuối năm 2021 đến nay, BNB vẫn luôn ổn định với vị trí của mình trên bảng xếp hạng các loại coin hàng đầu. Như vậy, không còn gì bàn cãi về tiềm năng phát triển của đồng tiền ảo này.

Có nên đầu tư Binance Coin?

Với những tiềm năng phát triển như trên, liệu có nên đầu tư BNB không? Để giải đáp được câu hỏi này, bạn cần xem xét 2 yếu tố sau.

Hệ sinh thái Binance
Binance Coin được sử dụng cho tất cả các hoạt động trong hệ sinh thái Binance

– Tính an toàn trong đầu tư: Mặc dù thị trường hoạt động hết sức sôi nổi. Nhưng về tính pháp lý thì đầu tư coin vẫn còn gây nhiều tranh cãi ở các quốc gia. Thực tế, cho đến thời điểm hiện tại, nhiều quốc gia vẫn đưa ra các lệnh cấm giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, bạn cần biết sự hấp dẫn của đầu tư tiền điện tử như thế nào. Các giao dịch vẫn được diễn ra hàng ngày, hàng triệu người vẫn đang kiếm lời từ nó.

Việc giao dịch các loại coin có vốn hóa cao trên thị trường như BTC, ETH, BNB… sẽ có độ an toàn cao hơn. Ngoài ra, BNB là coin riêng của sàn giao dịch Binance. Binance được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử có độ uy tín hàng đầu. Như vậy, về tính an toàn thì các traders có thể yên tâm để đầu tư BNB.

– Lợi nhuận trong đầu tư: Yếu tố này phụ thuộc hoàn toàn vào chiến lược đầu tư và quản trị rủi ro của các nhà giao dịch. Nếu bạn có chiến lược đầu tư đúng đắn thì khả năng kiếm được lợi nhuận là rất cao. Nhìn vào hiệu suất của tiền điện tử Binance Coin, chúng ta có thể thấy được đây thực sự là loại coin tiềm năng. Đây cũng là nguyên nhân mà ngày càng có nhiều traders đầu tư vào BNB.

Mua bán BNB ở những sàn giao dịch nào?

Ngoài sàn giao dịch Binance thì các nhà đầu tư có thể mua bán BNB ở nhiều sàn giao dịch khác. Chẳng hạn như FTX, Bithumb, Gate, CoinEx, WOO network…. Tuy nhiên, nếu mua bán tại sàn giao dịch sở hữu nó thì bạn sẽ nhận được nhiều mức ưu đãi hơn. Việc lựa chọn sàn giao dịch cần có những tiêu chí cụ thể. Hãy so sánh các sàn trước, nếu sàn giao dịch nào có những đặc điểm phù hợp với mình thì hãy chọn.

Lời kết

Tóm lại, đây là một trong các loại coin có độ an toàn cao, traders có thể yên tâm đầu tư. Đặc biệt, khi giao dịch trong hệ sinh thái Binance, traders có cơ hội nhận được rất nhiều ưu đãi. Trong bài viết này, mình đã chia sẻ các thông tin tổng quan về Binance Coin là gì, có nên đầu tư không. Hy vọng qua những thông tin, các traders sẽ có cái nhìn khách quan hơn về Binance Coin. Nếu muốn tìm hiểu thêm các loại coin khác, hãy truy cập website của chúng tôi thường xuyên.

Tổng hợp: trangtienao.com