Top 10 đồng tiền ảo có tiềm năng phát triển nhất 2022

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các loại coin làm thị trường tiền ảo sôi động hơn bao giờ hết. Nếu bạn đang muốn tìm phương án gấp bội số tiền hiện có thì đầu tư vào các đồng tiền ảo là sự lựa chọn có thể cân nhắc. Trong năm 2022, thị trường tiền ảo được giới chuyên gia đầu tư dự đoán sẽ càng phát triển mạnh mẽ hơn. Do đó, bạn có thể bắt tay vào đầu tư ngay bây giờ để thu về lợi nhuận trong tương lai. Vậy trader nên tham gia đầu tư các đồng tiền ảo nào? Trong bài viết dưới đây, trangtienao.com sẽ tổng hợp top 10 đồng tiền ảo có tiềm năng đầu tư nhất trong năm 2022, cùng tham khảo!

Các nguyên tắc lựa chọn đồng tiền ảo tiềm năng

Nguyên tắc lựa chọn đồng tiền ảo tiềm năng
Nguyên tắc cơ bản để lựa chọn đồng tiền ảo tiềm năng

Khi đầu tư tài chính, bạn không thể lựa chọn ngẫu nhiên mà phải tuân theo các nguyên tắc nhất định. Để biết được bạn nên đầu tư vào đồng tiền ảo nào thì bạn phải nắm được các nguyên tắc dưới đây.

Đồng tiền ảo nằm trong danh sách The CoinDesk 20

The CoinDesk 21 là cái tên cực kỳ uy tín về bảng xếp hạng tiền ảo đáng đầu tư nhất. Bởi dữ liệu của nó được tổng hợp các các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất. Các loại coin nằm trong danh sách này phải được giao dịch ít nhất trên hai sàn tiền ảo khác nhau. Volume giao dịch của các loại coin cũng được tổng hợp từ các trang hàng đầu như CoinMarketCap, CoinGecko… Thị trường tiền ảo luôn biến động không ngừng nên danh sách The CoinDesk 21 cũng luôn được cập nhật, thay đổi. Chính vì vậy, khi tìm hiểu, bạn nhớ để ý vào mốc thời gian nhé.

Đồng tiền ảo có thời gian phát triển trên một năm

Thời gian phát triển là yếu tố quan trọng để bạn đánh giá đồng tiền ảo đó có tiềm năng hay không. Thực tế, các các loại coin scam luôn có vòng đời ngắn. Mặc dù tốc độ phát triển của chúng rất nhanh. Một năm được dùng làm mốc thời gian tham khảo để bạn đánh giá. Nếu thời gian càng lâu chứng tỏ đồng coin đó càng có tiềm năng. Hạn chế đầu tư vào các loại tiền ảo có thời gian phát triển quá ngắn nhé.

Đồng tiền ảo có mức độ tăng trưởng trong năm ngoái trên 200%

Đây là nguyên tắc cuối cùng cũng là nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn tiền ảo. Bởi để đánh giá tiềm năng phát triển của nó trong tương lai, đương nhiên, chúng ta không thể bỏ qua quá khứ của nó. Như đã biết, trong năm ngoái (2021), hầu như các loại coin nào cũng có tốc độ phát triển chóng mặt. Do đó, nếu chỉ tính cho năm 2021 thì tốc độ tăng trưởng trên 200% là cột mốc đáng tin tưởng. Hãy tìm cho mình một danh sách tiền ảo có tốc độ phát triển đạt mức này. Còn nếu bạn muốn mở rộng danh sách để có nhiều lựa chọn hơn thì có thể giảm tỷ lệ này xuống.

Top 10 đồng tiền ảo có tiềm năng phát triển nhất 2022

Ở trên, chúng ta đã tìm hiểu qua ba nguyên tắc lựa chọn loại coin để đầu tư. Mình sẽ dựa theo ba nguyên tắc này để tìm ra danh sách đồng tiền ảo đáng đầu tư nhất trong năm nay.

Bitcoin (BTC)

Đồng tiền ảo Bitcoin (BTC)
BTC là loại coin có lượng vốn hóa lớn nhất thị trường

Chiếm vị trí top 1 trong danh sách này đó là BTC, đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất trên thị trường crypto. Đồng thời, nó cũng là loại coin cho giá trị “khủng” nhất. Khi 1 đồng BTC ở mức đỉnh có giá gần bằng 41 ngàn USD. Nếu traders Việt nào sở hữu 1 đồng BTC thôi thì cũng đã “giàu to” rồi nhỉ! Với giá trị “khủng” thế này, việc nó chiếm vị trí top 1 trong thời gian dài cũng chẳng có gì khó hiểu.

Tuy nhiên, bạn cần biết, số lượng đồng tiền ảo BTC bị giới hạn về mặt số lượng. Hiện nay, nhiều người vẫn đang sở hữu BTC bằng cách đào (mining). Nhưng nhiều nguồn tin cho hay, số lượng BTC bị giới hạn ở mức 21 triệu. Con số này được dự đoán đến năm 2040 sẽ đủ. Do đó, nhiều chuyên gia crypto dự đoán giá BTC sẽ càng tiếp tục tăng trong năm nay.

Ethereum (ETH)

Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách này đó là ETH. Nó được biết đến là nền tảng crypto được hình thành dựa trên Smart Contract. Được giới thiệu vào năm 2013 nhưng phải đến hai năm sau đó thì hệ thống của nó mới chính thức đi vào hoạt động. Thời điểm mới ra đời, ETH từng được đánh giá rất cao, nhiều chuyên gia còn cho rằng sự ra đời của ETH có thể khắc phục được những hạn chế của đồng BTC. Mặc dù nhiều lần giá ETH đã tăng không tưởng. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, nó vẫn phải chịu lép vế trước BTC.

Ripple (XRP)

Đồng tiền ảo này chính thức được phát hành vào năm 2013. Như vậy, cho đến nay, nó đã hoạt động trên thị trường được 9 năm. Nó được biết đến là hệ thống thanh toán mở, có thể chuyển đổi từ coin ra tiền tệ. Do đó, Ripple coin chính là giải pháp tối ưu cho các ngân hàng, tổ chức tài chính trong việc thanh toán. Nếu BTC hướng đến mục tiêu trở thành loại coin hàng đầu, được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Thì Ripple lại có mục tiêu trở thành hệ thống thanh toán toàn cầu của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Không giống với BTC hay ETH, loại coin này đã được công nhận và cấp phép hoạt động.

Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB)
Binance Coin (BNB) là loại coin riêng của hệ sinh thái Binance

Binance Coinđồng tiền ảo riêng, thuộc sở hữu của hệ sinh thái Binance. Chỉ mới ra mắt vào năm 2017 nhưng hiện nay, nó đã có vị trí vững chắc trên thị trường này. Sự phát triển mạnh mẽ của nó có một phần nguyên nhân là nhờ hoạt động của hệ sinh thái Binance. Khi giao dịch BNB trên sàn giao dịch Binance, traders sẽ nhận được nhiều ưu đãi. Hơn nữa, traders còn có thể sử dụng loại coin này trong các chương trình mở bán token tại Binance Launchpad. Ở thời điểm hiện tại, nhiều nhà cung cấp đã hợp thức hóa thanh toán bằng BNB.

DigiByte (DGB)

Loại coin thứ 5 trong danh sách này đó là DGB. Nó được biết đến là mã nguồn mở được phát triển dựa trên hai nền tảng Bitcoin và Litecoin. Tuy nhiên, nó được cho là khắc phục được một số hạn chế của hai đồng Bitcoin và Litecoin. Loại coin này được phân cấp chuyên nghiệp và có tính minh bạch cao, được sử dụng trên toàn cầu. Tốc độ của đồng tiền ảo này được đánh giá rất cao. Tốc độ này có thể giúp người dùng thực hiện thao tác mua hàng trên điện thoại nhanh chóng, chỉ trong vài giây.

Maker (MKR)

Cái tên tiếp theo trong danh sách top 10 đồng tiền ảo này là MKR. Giống với ETH, loại coin này được xây dựng dựa trên nền tảng Smart Contract. Do vậy, nó sẽ hoạt động theo tiêu chuẩn của Blockchain Ethereum. Hiện này, MRK có thể được lưu trữ trên nhiều loại ví tiền ảo như MyEtherWallet, Trezor, Imtoken…. Ngoài ra, nó còn có thể được lưu trữ trực tiếp trên sàn giao dịch tiền ảo.

ChainLink (LINK)

ChainLink (LINK) hoạt động theo tiêu chuẩn ERC – 677
ChainLink (LINK) hoạt động theo tiêu chuẩn ERC – 677

LINK được biết đến là đồng tiền ảo của mạng lưới Oracle phi tập trung ChainLink. LINK được phát hành thông qua ICO và hoạt động theo tiêu chuẩn ERC – 677. Cho đến thời điểm hiện tại, loại coin này đã ra mắt thị trường gần 5 năm. Mục đích cho sự ra đời của loại coin này đó là trở thành cầu nối chuyển tiếp thông tin, data giữa thế giới bên ngoài và chuỗi Blockchain.

Litecoin (LTC)

LTC được xem là giải pháp thay thế cho BTC. Nó là phiên bản ít tốn tài nguyên hơn so với BTC. Lượng cung dồi dào, đến 84 triệu coin, con số này phải gấp 4 lần so với số lượng BTC. Về cấu trúc mã hóa thì đồng tiền ảo này khá giống với BTC. Nó áp dụng cơ chế đồng thuận và chạy trên thuật toán Scrypt. Về tốc độ thì LTC cũng tạo Block nhanh hơn Bitcoin khoảng 4 lần.

Cardano (ADA)

Cha đẻ của ADA chính là Charles Hoskinson, cái tên này thì ắt hẳn các traders đã biết rồi nhỉ? Ông chính là người đồng sáng lập nền tảng điện toán Ethereum. Đồng tiền ảo này ra đời với mục đích cho phép người dùng xây dựng các ứng dụng mới và Smart Contract. Bên cạnh đó, nó còn hỗ trợ giải quyết vấn đề về khả năng tương tác và mở rộng của crypto. So với các loại coin khác thì Cardano được cải tiến hơn rất nhiều. Việc tạo ra các đồng ADA mới giúp tiết kiệm điện và tiết kiệm thời gian.

Crypterium (CRPT)

Crypterium (CRPT)
Crypterium (CRPT) hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20

CRPT là loại coin của mạng lưới Blockchain Financial Services. Đồng tiền ảo này chạy trên nền tảng Ethereum và hoạt động theo tiêu chuẩn ERC-20. Crypterium ra đời nhằm mục đích giúp người dùng trao đổi, chuyển/nhận các loại tiền tệ, bao gồm cả tiền ảo. Nó được xem là giải pháp tối ưu giúp xử lý các vấn đề chậm trễ của ngân hàng truyền thống và thanh toán xuyên quốc gia, xuyên khu vực.

Tổng kết

Trong bài viết này, mình đã giới thiệu ba nguyên tắc căn bản để đánh giá một đồng tiền ảo tiềm năng. Theo nguyên tắc đó, mình cũng đã tổng hợp 10 cái tên nổi bật nhất, đáng đầu tư trong năm nay. Hy vọng từ danh sách này, bạn có thể tìm ra một hoặc vài đồng tiền ảo có tiềm năng phát triển để đầu tư. Khi tham gia đầu tư tiền ảo thì nên nhớ, thị trường này luôn biến động không ngừng. Không có gì là mãi mãi, có thể hiện tại những loại coin này giàu tiềm năng nhưng trong thời gian tới lại khác. Những thông tin mình cung cấp chỉ mang tính tham khảo. Để chắc chắn thì bạn nên tự mình tìm hiểu và đánh giá từng loại tiền ảo.

Tổng hợp: trangtienao.com