Staking stablecoin ở đâu lãi cao? TOP 10 nền tảng Staking stablecoin

Tương tự như những tiền điện tử khác, nhóm tiền điện tử ổn định stablecoin cũng có thể tạo ra thu nhập thụ động cho bạn nhờ vào hình thức staking. Câu hỏi chung là Staking stablecoin ở đâu lãi cao và dễ sử dụng? Dưới đây là TOP 10 nền tảng staking stablecoin tốt nhất.

Sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX)

Việc staking stablecoin ngay ở sàn giao dịch tiền điện tử mà bạn sử dụng là lựa chọn tiện lợi nhất. Các sàn giao dịch quốc tế lớn đều cung cấp lãi suất APR khá cao.

Chẳng hạn như sàn crypto.com cung cấp APR 8,5% cho stablecoin. Sàn Binance APR trung bình khoảng 6% đối với BUSD, 5,5% đối với USDT. Sàn KuCoin thì cung cấp đa dạng hình thức để giúp nhà đầu tư tạo ra thu nhập với tiền điện tử stablecoin, chẳng hạn như kế hoạch đầu tư kép, tiết kiệm cơ bản, tiết kiệm lãi kép…

Aave

Với giao thức Aave, bạn có thể staking đối với những stablecoin như USDT, USDC, BUSD, DAI, USDP, LUSD, sUSD và TUSD.

Đây là giao thức cho vay và vay tiền mã hóa có thời gian hoạt động lâu nhất trong không gian tài chính phi tập trung. Giao thức này được ưa chuộng bởi độ uy tín, bảo mật cao.

Nếu bạn đang sở hữu những stablecoin trên, bạn có thể ký gửi vào giao thức này để nhận về lợi nhuận. Lãi suất đến từ những nhà giao dịch có nhu cầu vay những đồng coin này của bạn.

Curve Finance

Đây là một trong những nền tảng cung cấp tính năng staking stablecoin hàng đầu hiện nay. Curve Finance cho phép bạn tạo ra thu nhập thụ động từ việc staking với những đồng coin USDC, USDT, DAI, LUSD, Frax và MUM.

Volume giao dịch 24h trên Curve Finance ước tính khoảng 122 triệu đô, áp dụng mức phí giao dịch cho các LP là 0,04%, áp dụng mức phí quản trị cho giao thức khoảng 0,02%.

TOP 10 nền tảng Staking stablecoin
TOP 10 nền tảng Staking stablecoin

StakeDAO

StkeDAO được biết đến là nền tảng tài chính phi tập trung hỗ trợ đa dịch vụ và được tạo ra dựa trên ý tưởng từ Convex và Curve. StkeDAO cho phép người dùng nhận thưởng tăng cường ngoài thu nhập từ hoạt động staking stablecoin của họ. Người dùng không cần staking coin trên các nền tảng khác mà chỉ cần sử dụng StkeDAO để tạo ra thu nhập trên đó.

Celer Bridge

Nếu bạn đang có USDT, USDC nhàn rỗi và đang tìm kiếm một nền tảng staking cung cấp APR cao thì có thể lựa chọn Celer Bridge. Tất nhiên, rủi ro với nền tảng này là không hề nhỏ.

Nó được xây dựng bởi Celer Network, ước tính 211 triệu đô bị lock để mang lại thanh khoản, hỗ trợ hàng chục mạng khác nhau.

Alpaca Finance

Với Alpaca Finance, người cho vay có thể có được từ 2 – 5% lợi nhuận từ tài sản ký gửi của họ. Bên cạnh các stablecoin BUSD, USDC, USDT, người dùng còn có thể ký gửi TUSD hoặc True USD.

TOP 10 nền tảng Staking stablecoin
TOP 10 nền tảng Staking stablecoin

Beefy Finance

Công cụ tối ưu lợi nhuận đa chuỗi Beefy Finance đi vào hoạt động từ tháng 10/2020 bởi những người ẩn danh. Xét trên tổng TVL, nền tảng này xếp vị trí thứ 28, hỗ trợ 17 mạng khác nhau với nhiều kiểu staking để người dùng lựa chọn.

Vires Finance

Cuối năm 2022, sự phổ biến của nền tảng Wares đã tạo tiền đề cho sự phát triển của Vires Finance. Vires Finance cho phép người dùng cho vay và vay tài sản mã hóa một cách thuận lợi và đơn giản.

Hiện nay, giao thức này đang có tổng giá trị TVL ước tính trên 220 triệu đô và hỗ trợ số lượng stablecoin đa dạng để người dùng lựa chọn, mức APR trên Vires Finance cũng rất hấp dẫn.

Trader Joe

Trước đây Trader Joe được tạo ra trên Avalanche và bản chất là một sàn DEX. Sau đó, sàn Trader Joe dần được biết đến nhiều hơn và đứng ở thứ hạng 3 dựa trên tổng giá trị bị khóa.

Nó không đơn thuần là một sàn DEX mà còn tích hợp khá nhiều kiểu kiếm lợi nhuận khác để người dùng có thể tham gia như lending, staking, yield farming…

Tarot Finance

Đây là giao thức lending phi tập trung đa chuỗi tiên phong trên mạng Fantom. Tarot Finance được mở rộng để liên kết với những nền tảng chuỗi khối khác, trong đó có cả Etherum và BNB.

TOP những stablecoin lý tưởng để staking

Việc staking stablecoin tương đối đơn giản nếu bạn đã và đang staking những đồng coin thông thường khác. Một số đồng stablecoin lý tưởng để staking bạn có thể tham khảo như:

  • USDT: Đồng coin có giá trị vốn hóa lớn nhất trong nhóm stablecoin và là đồng coin được sử dụng nhiều nhất khi giao dịch cặp trong thế giới crypto.
  • USDT: Đây là đồng stablecoin chỉ đứng sau USDT về giá trị vốn hóa, được phát hành bởi Circle.
  • USTC coin: Đồng stablecoin của Terra Classic, được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong năm nay sau nhiều dấu hiệu phục hồi gần đây.
  • BUSD: Đây là đồng stablecoin của sàn giao dịch lớn nhất thế giới – Binance. Đồng BUSD thậm chí đã được NYDFS (Bộ DVTC bang New York Hoa Kỳ) phê duyệt và quản lý.
  • DAI: Là stablecoin phi tập trung được tạo ra bằng hệ thống DAI stablecoin của MKR.
  • aUSD: Đồng stablecoin phi tập trung, vận hành theo tỷ lệ thế chấp cao và được tối ưu bảo mật nhằm cân bằng mức giá 1:1 với đồng USD.

Ngoài ra, còn một số stablecoin tiềm năng khác như TUSD, GUSD…

Hy vọng bạn sẽ tìm ra được nền tảng staking stablecoin uy tín và có lãi suất cao. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: Trangtienao.com

Bài viết này được đăng trong Tiền điện tử. Đánh dấu trang https://trangtienao.com/staking-stablecoin/.