Tikop là gì? Tikop lừa đảo? Những thông tin cần biết

Thời gian gần đây, các ứng dụng tài chính tích lũy nổi lên, nhận được không ít quan tâm từ cộng đồng đầu tư, và Tikop là một trong số đó. Có lẽ không ít người đã nghe qua ứng dụng này nhưng vẫn còn thắc mắc Tikop là gì, Tikop lừa đảo không?. Trước khi quyết định đổ tiền, nhà đầu tư cần hiểu rõ Tikop có an toàn không hay Tikop có uy tín không để tránh tình trạng mất tiền oan.

Nếu bạn cũng đang tò mò về Tikop là gì, đừng bỏ qua bài viết bên dưới. Trang Tiền Ảo sẽ phân tích và đánh giá ứng dụng tài chính Tikop để bạn đọc có cái nhìn đúng đắn hơn trước các tin đồn Tikop lừa đảo! Hãy cùng xem ngay những đánh giá về ứng dụng tài chính tích lũy này nhé!

Tikop là gì?

Tikop là gì
Sản phẩm tài chính của CTCP Công nghệ TechLab

Chúng tôi nhận về khá nhiều câu hỏi liên quan đến Tikop là gì. Không để các bạn phải đợi lâu, chúng tôi sẽ khái quát định nghĩa Tikop là gì để các bạn dễ hiểu hơn. Đây là một ứng dụng công nghệ tài chính hỗ trợ người dùng trong việc tích lũy chỉ với số tiền nhỏ. Do vậy, đối tượng mà Tikop nhắm đến là những nhà đầu tư nhỏ hạn chế về tài chính. Chỉ với số tiền tối thiểu từ 50,000 VNĐ, mọi người đều có thể tham gia vào quá trình tích lũy lâu dài. Cụ thể hơn, nhà đầu tư có thể đầu tư trực tiếp ngay trên “dế yêu” của mình chỉ với vài thao tác cực kỳ cơ bản.

Chỉ tìm hiểu về khái niệm Tikop là gì, có lẽ, bạn vẫn chưa nắm rõ được các thông tin cần biết, đúng không nào? Đừng lo, ở các phần dưới, chúng tôi sẽ giới thiệu toàn bộ về các sản phẩm tài chính, cách hoạt động, cách nạp/rút tiền và đặc biệt là làm rõ thông tin liên quan đến Tikop lừa đảo. Để người dùng có thể yên tâm hơn trước khi quyết định có nên tham gia nền tảng này!

Có thể bạn quan tâm: Chỉ số Dow Jones Future (DJ Future) là gì?

Những sản phẩm tài chính tại Tikop

Sản phẩm của Tikop được phân thành hai mảng chính là đầu tư và tích lũy. Với mỗi mảng, Tikop lại cung cấp những gói sản phẩm riêng biệt, phù hợp với nhiều đối tượng nhà đầu tư khác nhau.

Đầu tư

Đầu tư, tức là bạn sẽ thực hiện mua sản phẩm chứng chỉ quỹ trên thị trường. Nhưng điều đáng nói ở đây, bạn có thể mua chứng chỉ quỹ với số tiền 50,000 VNĐ. Như đã biết, với số tiền ít ỏi này, bạn không thể mở tài khoản ở các sàn giao dịch chứng khoán và mua chứng chỉ quỹ để đầu tư được. Tuy nhiên, với ứng dụng tài chính Tikop thì mọi chuyện lại khác. Thông qua Tikop, bạn hoàn toàn có thể mua chứng chỉ quỹ với số tiền chỉ 50,000 VNĐ.

Đối với mảng đầu tư, bạn sẽ được cung cấp 4 gói đầu tư cơ bản nhất. Mỗi gói đầu tư này được cung cấp cho những đối tượng người dùng riêng biệt. Bạn chỉ cần cung cấp “khẩu bị đầu tư” của bản thân để ứng dụng. Việc còn lại, ứng dụng sẽ tự phân bổ danh mục phù hợp nhất với bạn.

Gói an toàn

Chỉ nghe tên gọi thôi, có lẽ bạn cũng biết được đối tượng mà Tikop hướng đến là gì. Gói đầu tư an toàn được cung cấp dành riêng cho những nhà đầu tư thích sự an toàn. Do đó, tỷ lệ rủi ro của gói đầu tư này vô cùng thấp, nhưng đi kèm với nó chính là mức lợi nhuận cũng tương đối thấp. Cụ thể, mức lợi nhuận của gói an toàn chỉ ở mức 8% mỗi năm. So với lãi suất gửi ngân hàng mỗi năm, tỷ lệ này không cao hơn là bao. Tuy nhiên, mức tỷ lệ này khá hợp lý đối với một gói đầu tư rủi ro thấp. Bạn không thể đòi hỏi mức lợi nhuận cao đi kèm với rủi ro thấp được.

Gói thử thách

Về tỷ lệ rủi ro hay lợi nhuận, gói thử thách đều cao hơn so với gói an toàn. Đương nhiên rồi, bởi đây là gói đầu tư mà Tikop dành cho những trader thích sự mạo hiểm. Theo Tikop, gói thử thách có mức lợi nhuận dự kiến hàng năm là 13%. Trong quá trình đầu tư, bạn có thể sẽ gặp phải một số biến động nhỏ.

Gói mạo hiểm

So với hai gói đầu tư trên, gói mạo hiểm có mức độ rủi ro và tỷ lệ lợi nhuận cao hơn. Cụ thể, Tikop đưa ra mức lợi nhuận mỗi năm cho gói đầu tư này là 17%. Đây là một tỷ lệ sinh lời cao hơn nhiều so với gửi tiết kiệm ngân hàng đúng không nào? Tuy nhiên, về mức độ mạo hiểm, bạn phải chấp nhận rủi ro có thể xảy ra khi thị trường biến động. Mong muốn một mức lợi nhuận cao đương nhiên sẽ đi kèm với tỷ lệ rủi ro cao.

Gói linh hoạt

Gói linh hoạt có phần khác biệt hơn so với ba gói đầu tư trên. Bởi khi đầu tư vào gói bạn, bạn hoàn toàn có thể thay đổi tỷ lệ đầu tư tùy theo chiến lược. Gói linh hoạt của Tikop chỉ thực sự phù hợp với nhà đầu tư có nền tảng kiến thức vững chắc và nắm bắt khẩu bị đầu tư của quỹ.

Gói đầu tư
Tham gia các gói đầu tư để đem về mức lợi nhuận hấp dẫn

Hiện nay, ứng dụng Tikop đang hợp tác với 22 quỹ chứng chỉ trên thị trường chứng khoán. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong các quỹ có tên trong danh sách sau để đầu tư:

 • DCDS
 • DCBC
 • DCBF
 • ENF
 • ETF VN30
 • FUEVFVND
 • FUESSV50
 • FUESSV30
 • FUESSVFL
 • FUEMAV30
 • MBVF
 • MBBOND
 • PVBF
 • SCA
 • SSIBF
 • TCEF
 • VCBF–TBF
 • VCBF–BCF
 • VEOF
 • VESAF
 • VNDAF
 • VNDBF

Tích lũy

Thực tế, hình thức tích lũy tại Tikop không khác với gửi tiết kiệm ngân hàng là bao. Vậy tại sao bạn nên tích lũy ở ứng dụng tài chính này thay vì đi gửi tiết kiệm ngân hàng? Ưu điểm của Tikop là gì, gửi tích lũy tại Tikop có an toàn không? Sự khác biệt giữa Tikop và gửi tiết kiệm ngân hàng đó là:

 • Tích lũy có mức lãi suất cao hơn
 • Nhà đầu tư có thể rủi lãi suất một cách linh hoạt
 • Nhà đầu tư có thể rút tiền gửi trước thời hạn nhưng vẫn được nhận lãi suất từ Tikop

Chỉ với 3 sự khác biệt, chúng tôi khuyên bạn nên tích lũy tại Tikop thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng. Đối với mảng tích lũy, ứng dụng này cung cấp hai gói bao gồm:

Gói tích lũy
Có hai gói tích lũy với lãi suất 7.5% và 6.0%

Thứ nhất là gói tích lũy Âu Cơ với mức lãi suất 7.5%. Số tiền tối đa mà bạn có thể tích lũy được đó là 500,000,000 VNĐ. Thời gian tích lũy trong ba tháng, tuy nhiên, nếu rút trước ba tháng, bạn vẫn có thể nhận mức lãi suất 3%.

Thứ hai là gói tích lũy Lộc Phát với mức lãi suất 6%. Gói tích lũy này hoàn toàn không yêu cầu số tiền tối đa và kỳ hạn. Tức, mức lãi sẽ được tính theo ngày, bạn rút tiền lúc nào cũng sẽ được nhận mức lãi 6%.

Tikop lừa đảo, có phải không?

Nhiều ứng dụng về tài chính luôn nhận được sự quan tâm hàng đầu từ giới đầu tư. Hiện có khá nhiều thông tin cho rằng ứng dụng tài chính Tikop lừa đảo. Vì vậy, rất nhiều người đặt ra câu hỏi Liệu Tikop có an toàn không, Tikop có uy tín không.

Tikop là ứng dụng tài chính được phát minh bởi CTCP Công nghệ TechLab. Ngoài ứng dụng, công ty còn phát hành một số dự án nổi tiếng như BemBem, Weeboo hay TuneFM… Vấn đề chủ chốt mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở đây là Tikop lừa đảo có phải không.

Xem thêm: Tnex lừa đảo không?

Cách hoạt động của Tikop

Cách hoạt động của Tikop
Mô hình hoạt động của Tikop

Để trả lời cho câu hỏi Tikop lừa đảo không, trước tiên, chúng ta cùng phân tích dòng tiền lưu thông của ứng dụng. Thời điểm xuất phát, nhà đầu tư thực hiện nạp tiền vào Tikop App. Càng nhiều nhà đầu tư nạp tiền vào, số tiền trong ứng dụng sẽ càng cao. Đợi đến khi số tiền tích lũy đủ nhiều, Tikop sẽ lấy nguồn tiền đó mua những sản phẩm tài chính trên thị trường chứng khoán.

Các sản phẩm được mua có thể là chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng hoặc trái phiếu… Toàn bộ các sản phẩm này đều do các ngân hàng nội địa uy tín hoặc cơ quan định chế phát hành. Từ đó, có thể thấy, từ huy động vốn cho đến mua sản phẩm tài chính đều là hoạt động hợp pháp.

Lợi nhuận có được từ việc đầu tư chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng, trái phiếu sẽ được phân bổ lại cho các nhà đầu tư. Tỷ lệ phân bổ sẽ dựa vào số tiền mà nhà đầu tư đã bỏ ra ở thời điểm ban đầu. Thực tế, mô hình đầu tư này cũng không còn lạ lẫm nữa. Trước Tikop, đã có một số ứng dụng áp dụng mô hình này, chẳng hạn như Finhay, Infina…

Kết luận Tikop lừa đảo không?

Từ những phân tích trên, chúng ta có kết đưa ra kết luận cho câu hỏi Tikop có an toàn không hay Tikop có uy tín không rồi. Như vậy, những thông tin Tikop lừa đảo hoàn toàn không có căn cứ. Dòng tiền lưu thông rõ ràng, cách phân bổ lợi nhuận hợp lý, Tikop được đánh giá là ứng dụng tài chính đáng để đầu tư.

Ai là người đứng đằng sau những sản phẩm tài chính của Tikop?

Hiện nay, lượng lớn nhà đầu tư tham gia vào ứng dụng tài chính Tikop, đồng nghĩa với việc dòng tiền đổ vào ứng dụng không hề ít. Vậy, liệu đội ngũ của Tikop có thực sự đủ năng lực sử dụng và phân bổ toàn bộ số tiền này. Đương nhiên là không thể, đúng không nào?

Bạn cần hiểu một điều là Tikop hoàn toàn không “dại” tự mang tiền đi đầu tư. Thay vào đó, nó sẽ hợp tác với các tổ chức uy tín trên thị trường để đảm bảo tính khả thi. Một số tổ chức hợp tác với Tikop bao gồm: FPT Capital, ngân hàng BIDV, Mirae Asset hay Techcom Securities.

Tiền sẽ được đầu tư đúng mục đích?

Dòng tiền lưu thông của Tikop
Toàn bộ số tiền đầu tư sẽ được sử dụng với mục đích mua sản phẩm tài chính trên thị trường chứng khoán

Bất kỳ nhà đầu tư nào “đổ tiền” vào một ứng dụng nào đó, đều nghi hoặc về mục đích đầu tư của nó. Vậy đổ tiền vào Tikop có an toàn không, hay cũng có thể hỏi là tiền có được đầu tư đúng mục đích không?

Dành cho những ai chưa biết, toàn bộ hoạt động đầu tư của ứng dụng được lưu ký tại Ngân hàng BIDV. Do vậy, toàn bộ thông tin giao dịch của Tikop đều được lưu trữ tại đây. Ngoài ra, bất kỳ tổ chức nào tham gia thị trường chứng khoán đều phải thực hiện lưu ký tại ngân hàng.

Như vậy, ngân hàng BIDV lúc này ngoài mối liên hệ hợp tác như trên. Nó còn là nơi lưu trữ toàn bộ thông tin giao dịch của Tikop. Để kiểm tra xem nguồn tiền có được đầu tư đúng mục đích hay không, chúng ta có thể kiểm tra tại đây.

Tikop không thu phí người dùng, vậy tiền đâu vận hành?

Với những ai đã tham gia, đã chẳng còn lạ gì với việc Tikop không thu phí người dùng. Toàn bộ các mức phí tại đây đều không tồn tại, kể cả phí quản lý tài chính. Tức, Tikop hoàn toàn không lấy của nhà đầu tư một “cắc bạc” nào cả. Vậy, Tikop có được nguồn doanh thu từ đâu để duy trì hệ thống của mình? Có lẽ rất nhiều người có thắc mắc giống như câu hỏi này đúng không nào?

Mặc dù không thu phí người dùng nhưng các bạn có thể yên tâm Tikop vẫn có thể duy trì hệ thống từ một nguồn khác. Đó chính là số tiền hoa hồng mà Tikop nhận được từ sàn giao dịch chứng khoán và quỹ đầu tư. Đây chính là số tiền từ hoạt động huy động nguồn vốn tham gia vào thị trường chứng khoán.

Ở thời điểm hiện tại, Tikop vẫn duy trì chính sách không thu phí người dùng; tuy nhiên, trong tương lai, việc này liệu có còn duy trì hay không? Có khi đến một giai đoạn nào đó, ứng dụng sẽ bắt đầu thu phí. Bởi hầu hết ứng dụng tài chính nào sau cùng cũng sẽ áp dụng mô hình Win – Win. Tức ứng dụng giúp nhà đầu tư tạo ra lợi nhuận và nhà đầu tư là nghĩa vụ trích một phần để trả cho ứng dụng.

Tikop phá sản, số tiền đầu tư có bị mất đi?

Tikop phá sản, số tiền đầu tư có bị mất đi
Dù Tikop phá sản thì số tiền đầu tư vẫn có thể được bảo toàn

Theo như phân tích cách hoạt động ở trên, nếu Tikop phá sản, nhà đầu tư cũng không phải mất tiền. Lý do tại sao? Bởi sau khi Tikop tích lũy tiền từ người dùng, sẽ sử dụng mua các sản phẩm tài chính. Như vậy, toàn bộ số tiền tích lũy được đều được chuyển đến quỹ đầu tư. Theo đó, Tikop sẽ thực hiện phân bổ vào danh mục đầu tư cho các người dùng tham gia. Như vậy, tiền đổ vào ứng dụng hoàn toàn không được tích trữ trong tài khoản ứng dụng. Nếu Tikop chẳng may phá sản, tiền của nhà đầu tư vẫn hiện hữu ở trên thị trường chứng khoán. Và số tiền này sẽ được quản lý và kiểm soát bởi các quỹ đầu tư, tổ chức uy tín.

Trường hợp, Tikop lừa đảo đặt lệnh rút tiền về rồi “biến mất” thì sao? Chúng tôi có thể chắc chắn là Tikop không có quyền tự ý rút tiền về. Muốn rút tiền về tài khoản, ứng dụng phải có thao tác từ người dùng. Toàn bộ lệnh giao dịch được lưu ký bởi BIDV, trường hợp Tikop tự ý rút tiền mà không có thao tác người dùng, ngân hàng sẽ hủy lệnh rút.

Cách tính lãi suất trên Tikop

Tikop cung cấp hai mảng sản phẩm chính là đầu tư và tích lũy. Cách tính lãi suất đối với mỗi sản phẩm này là hoàn toàn khác nhau. Vậy lãi suất được tính như thế nào?

Lãi suất đối với đầu tư

Khi người dùng đổ tiền vào, đương nhiên Tikop không cam kết mức lãi suất bởi hình thức đầu tư nào cũng tồn tại rủi ro. Nhưng phần lợi nhuận sẽ được phân bổ nếu hoạt động đầu tư mang lại lợi nhuận. Một khoản đầu tư được xem là kết thúc, ngay khi nhà đầu tư rút tiền về. Phần tiền mà nhà đầu tư nhận được sẽ là phần vốn đã bỏ ra ban đầu, cộng với phần lãi nếu đầu tư thành công. Đương nhiên là nhà đầu tư sẽ mất khoảng chi phí giao dịch trên sàn và thuế thu nhập cá nhân.

Lãi suất đối với tích lũy

Lãi suất đối với tích lũy
Ứng dụng tích lũy và đầu tư linh hoạt

Nếu sản phẩm đầu tư không được cam kết mức lãi suất, thì sản phẩm tích lũy lại khác. Đối với mảng sản phẩm này, Tikop có đề ra một mức lãi suất cố định khi nhà đầu tư nạp tiền vào. Phụ thuộc vào gói tích lũy Âu cơ hay Lộc Phát, mức lãi suất sẽ là những con số khác nhau. Theo đó, mức lãi suất này sẽ được tính theo ngày, tức là rút trước thời hạn thì vẫn được nhận lãi.

Hướng dẫn cách nạp và rút tại Tikop

Đối với một ứng dụng tài chính với nhiều ưu điểm hấp dẫn như Tikop, bạn có muốn tham gia không? Ở trên, chúng tôi đã làm rõ thông tin Tikop lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật. Qua đó, chúng tôi cũng đã giải đáp các câu hỏi liên quan: Tikop có an toàn không, Tikop có uy tín không rồi.

Đây là một ứng dụng công nghệ tài chính FinTech hoàn toàn uy tín và có độ an toàn cao. Độ an toàn này được thể hiện bằng hình thức lưu ký tại Ngân hàng BIDV. Nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm về trường hợp Tikop lừa đảo tự động rút tiền và bỏ trốn. Vậy bạn có muốn tham gia Tikop để nhận về các mức sinh lời hấp dẫn? Để tham gia, trước tiên, bạn cần nắm vững cách nạp tiền vào Tikop và cách rút tiền từ Tikop.

Cách nạp tiền vào Tikop

Giới thiệu Tikop, nhận quà liền tay
Giới thiệu ứng dụng, nhận quà liền tay với số tiền 30,000 VNĐ
 • B1: Truy cập website Tikop.vn, tại giao diện chính, hãy chọn sản phẩm muốn tham gia là Đầu tư hay Tích lũy.
 • B2: Nhấn chọn nút Bắt đầu đầu tư tư/Nạp tiền
 • B3: Tiến hành chọn gói sản phẩm theo nhu cầu (4 gói đầu tư và 2 gói tích lũy như đã đề cập ở trên). Tiếp theo, nhập số tiền muốn nạp vào ứng dụng tài chính Tikop.
 • B4: Lựa chọn ngân hàng
 • B5: Mở ứng dụng Internet Banking của ngân hàng đã chọn, tiến hành chuyển tiền

Cách rút tiền từ Tikop

 • B1: Truy cập vào website và chọn sản phẩm muốn rút tiền, Đầu tư hay Tích lũy
 • B2: Chọn lý do muốn rút tiền
 • B3: Chọn hợp đồng
 • B4: Nhập số tiền muốn rút từ Tikop
 • B5: Nhập tài khoản ngân hàng nhận tiền
 • B6: Xác minh rút tiền

Tikop có uy tín không? Ưu điểm khi đầu tư Tikop là gì?

Tikop có uy tín không
Phân tích và đánh giá Tikop có uy tín không

Về câu hỏi Tikop có uy tín không, chúng ta không có gì để bàn cãi nữa. Vậy, đâu là những lý do mà nhà đầu tư nên tham gia vào ứng dụng tài chính Tikop?

Tính pháp lý cao

Nếu bạn đã tìm hiểu về hồ sơ pháp lý của ứng dụng, bạn sẽ không tin Tikop lừa đảo. Bởi, đây là một sản phẩm công nghệ của CTCP Công nghệ TechLab, một trong các công ty uy tín tại Việt Nam. Công ty này được Sở kế hoạch và đầu tư cấp phép hoạt động rõ ràng. Trong giấy phép cũng nêu rõ, TechLab hoạt động dưới sự quản lý và kiểm soát bởi Pháp luật Việt Nam.

Mô hình hoạt động rõ ràng, giao dịch minh bạch

Không giống với các ứng dụng dính phải tin đồn lừa đảo trên thị trường, Tikop có mô hình hoạt động khá minh bạch. Trong đó, hai sản phẩm là đầu tư và tích lũy cũng được phân biệt rõ ràng. Mỗi sản phẩm đều được phân hóa thành những gói phù hợp. Toàn bộ giao dịch được lưu ký tại BIDV, một trong các ngân hàng lớn uy tín tại Việt Nam. Tikop không thể thực hiện các hành vi lừa đảo, tự ý rút tiền và chiếm đoạt tài sản người dùng.

Khi đầu tư vào các sản phẩm tài chính trên thị trường chứng khoán, nhà đầu tư được phân chia lợi nhuận rõ ràng, dựa theo số tiền đã bỏ ra ban đầu. Ngoài chi phí giao dịch tại sàn và thuế TNCN, nhà đầu tư không phải đóng bất kỳ khoản phí nào cho ứng dụng.

Mô hình hoạt động rõ ràng
Nhà đầu tư có thể rút tiền ngay cả khi chưa đến hạn mà vẫn được nhận lãi

Số tiền đầu tư được bảo toàn

Nếu chẳng may Tikop phá sản thì nhà đầu tư cũng chẳng cần lo lắng. Bởi vì vốn dĩ, số tiền đầu tư hoàn toàn không nằm ở tài khoản riêng của ứng dụng, mà sẽ được lưu trữ dưới dạng cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trên thị trường chứng khoán, được quản lý bởi các tổ chức uy tín. Do đó, Tikop có phá sản thì số tiền của nhà đầu tư vẫn đang duy trì theo đúng mục đích của nó.

Xem thêm: SmartOne là gì? SmartOne VPS lừa đảo không?

Lời kết

Như vậy, Trang Tiền Ảo vừa cung cấp thông tin Tikop là gì và phân tích đánh giá mô hình hoạt động của nó. Thông qua tìm hiểu, chúng ta đã cùng nhau trả lời các câu hỏi Tikop có an toàn không, Tikop có uy tín không.

Có thể thấy, các thông tin Tikop lừa đảo hoàn toàn sai sự thật. Đây là một ứng dụng tài chính được tích hợp công nghệ FinTech với độ bảo mật và an toàn cao. Mô hình hoạt động của ứng dụng này khá rõ ràng và minh bạch. Nếu muốn kiếm thêm tiền từ số tiền nhàn rỗi, có thể gia nhập Tikop bằng hình thức đầu tư hoặc tích lũy.

Tổng hợp: trangtienao.com