TNEX lừa đảo? Cách mở tài khoản và kiếm tiền từ app TNEX

TNEX được biết đến là ứng dụng ngân hàng điện tử vừa ra mắt vào cuối năm 2020 của ngân hàng MSB. Vì là một cái tên mới mẻ nên không tránh khỏi việc có nhiều người nghi ngờ rằng TNEX lừa đảo. Liệu, thông tin TNEX – ngân hàng số thế hệ mới lừa đảo có phải sự thật không?

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, có khá nhiều ứng dụng ngân hàng số ra đời. Bên cạnh các ứng dụng uy tín và an toàn vẫn còn tồn tại một số ứng dụng lừa đảo. Do đó, trong giai đoạn đầu TNEX gia nhập thị trường, việc bị nghi ngờ app TNEX lừa đảo cũng là điều dễ hiểu. Ứng dụng này không sở hữu bất kỳ văn phòng giao dịch hay chi nhánh nào. Cách thức hoạt động của nó là cho phép người dùng mở tài khoản online thông qua công nghệ e-KYC trên chính “dế yêu” của mình. Trong bài viết này, Trang Tiền Ảo sẽ giúp độc giả tìm hiểu và đánh giá thông tin TNEX có lừa đảo không, cùng tham khảo!

TNEX là gì? TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới lừa đảo

Khi tìm hiểu về ứng dụng ngân hàng số TNEX, không ít người dùng đặt ra câu hỏi TNEX có lừa đảo không. Đây là điều dễ hiểu bởi ứng dụng nào có liên quan đến “tiền” mới ra mắt chẳng gặp phải những thông tin lừa đảo tương tự. Ngân hàng Hàng hải Việt Nam, hay còn được biết đến với cái tên viết tắt MSB, cho ra mắt ứng dụng ngân hàng số vào tháng 12 năm 2022. Ứng dụng ngân hàng số này được vận hành chỉ trên thiết bị smartphone với 2 HĐH là Android và iOS.

TNEX lừa đảo cung cấp những dịch vụ nào và đối tượng khách hàng nhắm đến là gì? Được biết, TNEX cung cấp hầu hết các dịch vụ mà ngân hàng Hàng Hải cung cấp, ngoài ra, ứng dụng còn cung cấp thêm các giao dịch kiếm tiền. Đối tượng mà nền tảng này nhắm đến là người dùng và chủ của các cửa hàng trên toàn quốc. Như đã đề cập, ứng dụng không có bất cứ văn phòng hay chi nhánh nào. Toàn bộ cách thức hoạt động của ứng dụng sẽ được tối ưu hóa trực tuyến. Người dùng muốn sử dụng TNEX đều phải thực hiện mở tài khoản online trên điện thoại thông minh.

Có thể bạn quan tâm: Tikop lừa đảo không?

Những tính năng nổi bật của TNEX lừa đảo

Những tính năng nổi bật của app TNEX
Những tính năng nổi bật của app TNEX

Tính năng của TNEX có lẽ là một trong những thắc mắc thường gặp của nhiều người. Bởi khi tìm hiểu về ứng dụng nào, người dùng chả mong muốn được cung cấp những tính năng vượt trội, giúp tối ưu hóa trải nghiệm cơ chứ. Là một ứng dụng ngân hàng số, cho nên TNEX cung cấp hầu như các dịch vụ mà ngân hàng chủ quản cung cấp. Bên cạnh đó, app TNEX còn được tích hợp rất nhiều tính năng và tiện ích hiện đại. Vậy, app TNEX lừa đảo hiện đang sở hữu các tính năng nổi bật nào?

Đăng ký tài khoản trực tuyến nhanh chóng

Việc sở hữu một tài khoản ngân hàng số chưa bao giờ dễ đến thế. Người dùng chỉ cần ngồi ở nhà hoặc bất cứ đâu với một thiết bị smartphone được kết nối Internet là đã có thể sở hữu tài khoản TNEX rồi. Chỉ cần download ứng dụng, cung cấp thông tin cá nhân và tiến hành xác thực bằng CMND/CCCD. Hoàn toàn không mất thời gian để đến văn phòng hay chi nhánh để mở tài khoản.

Nạp tiền đa dạng, chuyển tiền nhanh chóng

Dù là một ứng dụng điện tử nhưng TNEX vẫn hỗ trợ người dùng nạp tiền mặt bên cạnh nạp tiền qua tài khoản ngân hàng. Việc cung cấp nhiều phương thức nạp tiền đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn. Một trong các tính năng nổi bật không thể không đề cập đến đó là tính năng chuyển tiền miễn phí. Điều đáng nói là TNEX không chỉ hỗ trợ chuyển tiền nội bộ miễn phí mà việc chuyển tiền liên ngân hàng cũng không mất phí.

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Đối với một ứng dụng ngân hàng số, đương nhiên không thể thiếu tính năng quản lý chi tiêu. Các giao dịch tài chính sẽ được app TNEX lưu trữ toàn bộ thông tin. Tại đây, người dùng có thể truy cập lịch sử để thống kê thời gian, số tiền và mục đích chi tiêu của mình.

Thanh toán hóa đơn, mua sắm online

Ngoài các tính năng kể trên, người dùng còn có thể sử dụng app TNEX để thực hiện thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến và mua thẻ cào, đăng ký mạng… TNEX hỗ trợ thanh toán hóa đơn và các khoản mua sắm online. Chỉ với một ứng dụng, người dùng có thể thanh toán điện nước, Internet… mua vé hay mua sắm các vật dụng hàng ngày. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng mua hoặc nạp thẻ cào, đăng ký mạng….

TNEX có lừa đảo không?

TNEX - Ngân hàng số thế hệ mới lừa đảo
TNEX – Ngân hàng số thế hệ mới lừa đảo, sự thật thế nào?

Đứng trước một ứng dụng ngân hàng số với nhiều tính năng, người dùng có quyền nghi ngờ TNEX lừa đảo. Bởi chỉ khi làm rõ thực hư app TNEX lừa đảo, họ mới yên tâm mở tài khoản và sử dụng. Vậy, thực hư các thông tin TNEX lừa đảo là như thế nào? MSB là ngân hàng uy tín tại Việt Nam, liệu có tồn tại app TNEX lừa đảo hay không?

Cần biết rằng thẻ TNEX được NAPAS phát hành, về cái tên NAPAS có lẽ người dùng nào cũng biết rồi. Đây là đơn vị phát hành thẻ uy tín, hầu như các thẻ ngân hàng Việt Nam hiện nay đều do NAPAS phát hành. TNEX được tích hợp các phương thức an toàn và bảo mật quốc tế. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào về sự thay đổi của số dư, thông tin tài khoản, đăng nhập, hệ thống sẽ thông báo cho người dùng qua địa chỉ Email hoặc SĐT. Như vậy, các thông tin TNEX lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật. Người dùng có thể yên tâm hơn khi mở tài khoản và sử dụng các dịch vụ của TNEX.

Lý do vì sao app TNEX dính phải “phốt” lừa đảo?

Mặc dù là ứng dụng ngân hàng số của MSB và do NAPAS phát hành nhưng vẫn còn rất nhiều người dùng nghi ngại TNEX lừa đảo. Vậy, đâu là lý do mà ứng dụng ngân hàng số này lại dính “phốt” lừa đảo?

Hầu như các ứng dụng tài chính hiện nay đều yêu cầu người dùng xác thực danh tính. Đây là bước bắt buộc mà người dùng phải thực hiện sau khi đăng ký tài khoản. Và đương nhiên, TNEX lừa đảo cũng đưa ra yêu cầu tương tự. Thông thường, TNEX sẽ thực hiện quá trình xác minh người dùng trong vòng 48 tiếng đồng hồ. Các nhân viên của hệ thống sẽ xem xét hồ sơ đăng ký tài khoản, để kiểm tra xem người đăng ký là người thật, hay chỉ là robot.

Nhiều người dùng sau khi đăng ký và tiến hành xác minh nhưng chờ lâu quá, không đợi duyệt được, thế là họ xóa ứng dụng. Mà xóa ứng dụng thì đồng nghĩa với việc sẽ không nhận được phần thưởng từ TNEX. Có lẽ, đây là nguyên nhân chính mà nhiều người dùng lại đánh giá TNEX lừa đảo.

Nguyên tắc mở tài khoản TNEX MSB

Nguyên tắc mở tài khoản TNEX MSB
Nguyên tắc mở tài khoản TNEX MSB

Tài khoản TNEX cũng giống với tài khoản ngân hàng thông dụng. Tất nhiên là không phải ai cũng có thể đăng ký mở tài khoản rồi. Việc mở tài khoản TNEX MSB yêu cầu một số nguyên tắc nhất định. Phải đảm bảo các nguyên tắc và yêu cầu dưới đây, người dùng mới đủ điều kiện mở tài khoản:

 • Người đăng ký tài khoản phải tối thiểu từ 15 tuổi, hơn nữa, không bị hạn chế năng lực hành vi dân sự
 • Sở hữu thiết bị điện thoại di động chạy 2 HĐH hỗ trợ download app TNEX là Android/iOS
 • Sở hữu giấy tờ tùy thân hợp lệ được cấp bởi cơ quan nhà nước (CMND hoặc CCCD)
 • Có nhu cầu mở tài khoản TNEX MSB

Xem thêm: SmartOne là gì? SmartOne VPS review

Hướng dẫn mở tài khoản TNEX MSB

Ở trên, chúng ta đã làm rõ thực hư thông tin TNEX lừa đảo rồi. TNEX – ngân hàng số thế hệ mới lừa đảo là chuyện bịa đặt, hoàn toàn không có thật. Do đó, nếu muốn mở tài khoản TNEX MSB, bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn toàn tập cách mở tài khoản TNEX một cách nhanh nhất, cùng theo dõi và thực hiện theo:

Hướng dẫn mở tài khoản TNEX MSB
Hướng dẫn mở tài khoản TNEX MSB
 • Bước 1: Để mở tài khoản TNEX, bạn cần download app TNEX về “dế yêu” của mình
 • Bước 2: Sau khi download về máy, bạn mở app TNEX và bấm chọn Đăng ký TNEX để tiến hành mở tài khoản
 • Bước 3: Bạn nhập các thông tin cần thiết bao gồm Email, Password và SĐT cá nhân => Nhấn chọn Tiếp tục
 • Bước 4: Chụp hai mặt của giấy tờ tùy thân (CMND hoặc CCCD) và upload lên hệ thống
 • Bước 5: Chụp ảnh khuôn mặt của bạn để tiến hành nhận diện, chụp đầy đủ các góc mặt quay phải, quay trái, mỉm cười và chớp mắt
 • Bước 6: Bạn kiểm tra một lần nữa các thông tin, nếu có thiếu thì hãy bổ sung => Nhập mã OTP gửi về SĐT để tiến hành xác nhận

Như vậy, bạn hoàn thành bước đăng ký mở tài khoản rồi đấy! Giờ thì chỉ cần chờ hệ thống xác thực và thông báo mở tài khoản TNEX thành công thôi!

Hướng dẫn cách kiếm tiền từ app TNEX lừa đảo

App TNEX đưa ra chương trình tặng tiền khi giới thiệu thêm người dùng tham gia. Điều đặc biệt là cả người mời và người được mời đều có thể nhận số tiền này. Bạn có thể kiếm nhiều hơn bằng cách mời nhiều người sử dụng ứng dụng này.

Sau khi download ứng dụng và đăng ký tài khoản thành công, bạn mở app TNEX lên. Lúc này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã ưu đãi để nhận thưởng. Hãy nhập mã giới thiệu vào để sở hữu 20,000 VNĐ trong tài khoản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kiếm được số tiền tương tự bằng cách login tài khoản, lấy link và mã giới thiệu chia sẻ cho người khác. Nếu người được chia sẻ đăng ký tài khoản thành công, bạn cũng nhận được 20,000 vào tài khoản.

Cách kiếm tiền từ app TNEX lừa đảo
Cách kiếm tiền từ app TNEX lừa đảo

Cả người mời và người được mời đều được tạo những cơ hội kiếm tiền vô cùng hấp dẫn. Liệu, bạn có tò mò về các kiếm tiền từ app TNEX hay không? Hãy xem cách kiếm tiền từ TNEX đối với người mời và người được mời như thế nào nhé!

Cách kiếm tiền từ TNEX đối với người mời:

 • Truy cập tài khoản, click vào mã giới thiệu/nút Mời bạn bè
 • Chọn ứng dụng để chia sẻ app TNEX
 • Chọn người dùng mà bạn muốn chia sẻ

Cách kiếm tiền từ TNEX đối với người được mời:

 • Download app TNEX MSB về thiết bị điện thoại
 • Đăng ký mở tài khoản
 • Nhập mã giới thiệu vào để nhận 20,000

Lời kết: Ngân hàng TNEX có lừa đảo không?

TNEX là ứng dụng điện tử của Ngân hàng Hàng Hải Việt Nam MSB được tích hợp khá nhiều tính năng, tiện ích. Đặc biệt là miễn 100% các giao dịch nạp, rút, chuyển hay thanh toán… Cách thức hoạt động của TNEX nhìn chung cũng khá giống với ứng dụng điện tử của các ngân hàng khác tại Việt Nam.

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu tính năng và cách mở tài khoản app TNEX rồi. Qua đó, câu hỏi TNEX có lừa đảo không cũng được giải đáp. Thông qua bài viết làm rõ thực hư tin đồn TNEX lừa đảo này. Ắt hẳn, bạn đã có thể yên tâm mở tài khoản rồi đúng không nào?

Tổng hợp: trangtienao.com