Finhay là gì? Finhay lừa đảo? Tổng quan Finhay Review 2022

Finhay có lẽ không phải ứng dụng xa lạ trên thị trường tài chính nữa. Rất dễ bắt gặp Finhay trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến thông qua những KOLs nổi tiếng như Shark Hưng, Khánh Vy, Giang Ơi… Bài viết này sẽ giúp bạn đọc làm rõ Finhay lừa đảo hay thực sự là ứng dụng an toàn, cùng tham khảo!

Ứng dụng Finhay đánh vào tâm lý ưa chuộng tích lũy và đầu tư hiện nay. Nó hấp dẫn nhà đầu tư với cam kết về khả năng sinh lời cực kỳ hiệu quả trong khi rủi ro lại thấp. Tuy nhiên, đầu tư Finhay có an toàn hay không lại là chuyện hoàn toàn khác. Không ít nhà đầu tư còn băn khoăn trước các thông tin Finhay lừa đảo. Vậy, Finhay là gì? Finhay lừa đảo không? Hãy cùng chúng tôi đánh giá toàn bộ thông qua bài viết Finhay Review dưới đây!

Finhay là gì?

Finhay là ứng dụng gì
Finhay là ứng dụng gì? – Nền tảng tài chính kết nối người dùng với quỹ đầu tư

Trước khi đặt chân vào tìm hiểu thực hư Finhay lừa đảo, bạn cần hiểu khái niệm Finhay là gì hay app Finhay là gì. Mặc dù là một ứng dụng không còn xa lạ nhưng có lẽ vẫn còn nhiều người chưa định hình được khái niệm Finhay là gì một cách đúng đắn nhất. Vậy Finhay là gì?

Ứng dụng này được biết đến là nền tảng công nghệ tài chính hoạt động với chức năng kết nối người dùng với quỹ đầu tư tài chính. Chỉ mới ra đời vào năm 2017 nhưng Finhay đã không ngừng làm mưa làm gió trên thị trường tài chính. Nó đem lại nhiều cơ hội đầu tư tuyệt vời cho người dùng, đặc biệt với những ai mới tham gia, số vốn hạn chế.

Toàn bộ các quỹ đầu tư liên kết đều được đăng ký tại Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam. Do đó, về độ tin cậy, chúng ta không cần phải bàn tới. Ở thời điểm hiện nay, nền tảng này sở hữu khoảng 10 quỹ mở, bao gồm những cái tên khá nổi bật: VCBF (Vietcombank), BVBF (Bảo Việt), TCBF (Techcombank), SCA (SSI)…. và một vài quỹ khác.

Mặc dù vậy, khá nhiều nhà đầu tư còn hoang mang Finhay lừa đảo. Họ đặt ra câu hỏi liệu rằng: Finhay lừa đảo? Đầu tư finhay có an toàn không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tất tần tật về Finhay rồi mới đưa ra đánh giá Finhay lừa đảo không!

>>> Bạn có thể xem thêm: TienCash là gì? Vay TienCash có lừa đảo?

Finhay review: Mô hình hoạt động kinh doanh

Để tìm được câu trả lời cho câu hỏi Finhay lừa đảo, chúng ta phải hiểu mô hình hoạt động kinh doanh của nền tảng này. Cấu trúc đầu tư tại Finhay như thế nào? Finhay lừa đảo kiếm tiền từ đâu? Hãy cùng tham khảo để hiểu hơn về công ty tài chính Finhay nhé!

Cấu trúc đầu tư

App Finhay cung cấp năm cấu trúc đầu tư với mức rủi ro tăng dần theo danh sách như sau:

  • Rùa Hoàn Kiếm
  • Cò Trắng
  • Voi Rừng
  • Sao La
  • Trâu Nước

Khi tham gia app Finhay, người dùng có thể lựa chọn cấu trúc đầu tư phù hợp. Trong quá trình đầu tư, người dùng có có quyền thay đổi cấu trúc tùy ý. Nếu là một nhà đầu tư mới bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Rùa Hoàn Kiếm hay Cò Trắng bởi rủi ro của chúng thấp hơn. Sau một thời gian đầu tư, bạn có thể đổi sang cấu trúc rủi ro cao hơn để có cơ hội nhận về mức lợi nhuận hấp dẫn hơn.

Cách thức hoạt động của Finhay

Finhay review: Mô hình hoạt động kinh doanh
Finhay review: Mô hình hoạt động kinh doanh

Vậy cách thức hoạt động tại Finhay lừa đảo như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình từ lúc ứng dụng nhận tiền từ người dùng đến khi người dùng nhận được lợi nhuận.

Đầu tư, App Finhay nhận tiền từ người dùng và chuyển nó dến công ty quản lý quỹ. Công ty này sẽ dùng số tiền đầu tư của người dùng vào mục đích đầu tư. Các danh mục đầu tư được chọn theo tiềm năng tăng trưởng, được đánh giá sẽ mang lại lợi nhuận cao.

Người dùng cũng có quyền được xem xét và phân tích báo cáo mà App Finhay tổng hợp. Từ đó, đưa ra quyết định nên lựa chọn danh mục đầu tư nào mà mình muốn. Sau khi người dùng tiến hành chọn lệnh tham gia quỹ, ứng dụng mới thực hiện chuyển tiền đến quỹ đó. Nếu quỹ có lợi nhuận, đồng nghĩa với việc người dùng nhận được mức lợi nhuận tương ứng.

Thông qua cách thức hoạt động này, có thể đưa ra kết luận App Finhay thực chất chỉ là một trung gian tài chính. Nhiệm vụ của nó là làm cầu nối liên kết người dùng với quỹ đầu tư. Còn lại, mọi quyết định đầu tư đều nằm ở người dùng!

Finhay kiếm tiền từ đâu?

Là một trung gian tài chính, vậy Finhay kiếm tiền từ đâu? Đây là thắc mắc của rất nhiều người mỗi khi tìm hiểu Finhay là gì, Finhay lừa đảo không. Bởi nếu đã tham gia ứng dụng này, có lẽ bạn sẽ biết rằng các thủ tục đăng ký mở tài khoản và nạp tiền đều miễn phí. Vậy app Finhay này lấy tiền từ đâu ra được chứ?

Câu trả lời chính là phí rút tiền và quản lý tài khoản. Đây được xem là nguồn doanh thu chính của ứng dụng này. Theo đó, nhà đầu tư sẽ phải trả hai mức phí, bao gồm rút tiền và quản lý tài chính. Ngoài ra, ứng dụng này còn có một nguồn doanh thu khác đến từ hoa hồng bán sản phẩm bảo hiểm. Đương nhiên, khoản này không đến từ người dùng mà là từ các công ty bảo hiểm. Nếu Finhay giới thiệu được sản phẩm bảo hiểm sẽ nhận được hoa hồng.

Finhay lừa đảo, là thật hay chỉ là tin đồn?

Thông qua tìm hiểu cách thức hoạt động ở trên, chúng ta có thể hiểu hơn về Finhay rồi. Vậy liệu Finhay lừa đảo, có thật không? Cách thức hoạt động, kiếm tiền của Finhay không hề có vấn đề gì là căn cứ cho việc lừa đảo cả. Nó đơn giản chỉ là một trung gian kết nối nhà đầu tư với quỹ đầu tư. Hoàn toàn không nhúng tay vào quyết định đầu tư vào quỹ nào của người dùng. Vậy thông tin Finhay lừa đảo đến từ đâu? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và đánh giá thông qua nhiều luận cứ để đi đến kết luận Finhay lừa đảo không:

Finhay lừa đảo với cam kết lãi suất vô cùng hấp dẫn?

Finhay lừa đảo hay chỉ là tin đồn
Finhay lừa đảo với cam kết lãi suất vô cùng hấp dẫn, có thật không?

App Finhay cung cấp hai gói dịch vụ bao gồm Tích lũy và Đầu tư. Gói Tích lũy cam kết 5% mỗi năm lãi suất gửi tiết kiệm, đây là mức lãi suất khá bình thường và chẳng có gì gọi là hấp dẫn để thu hút nhà đầu tư cả.

Vậy gói Đầu tư thì như thế nào? Gói này chẳng đưa ra bất kỳ một cam kết lãi suất nào, chứ đừng nói đến có hấp dẫn hay không. Lãi suất nhà đầu tư nhận được hoàn toàn phụ thuộc vào sự hiệu quả của quỹ mở.

Như vậy, lấy đâu ra thông tin Finhay lừa đảo với cam kết lãi suất hấp dẫn cơ chứ? Một gói thì mức lãi suất chỉ ở mức trung bình là 5%/năm. Gói còn lại thì không hề cam kết bất kỳ một tỷ lệ lãi suất nào cả.

Xem thêm: App SmartOne VPS có lừa đảo?

Finhay lừa đảo không rõ ràng trong mục đích sử dụng vốn?

Nhiều đánh giá cho rằng Finhay không rõ ràng trong mục đích sử dụng vốn. Bạn nghĩ gì về điều này sau khi tìm hiểu mô hình hoạt động kinh doanh của nó. Những ai nói Finhay không rõ ràng trong mục đích sử dụng vốn chỉ là họ chưa tìm hiểu về mô hình hoạt động của nó thôi. Các gói đầu tư, dịch vụ mà App Finhay cung cấp đều khá là rõ ràng và minh bạch. Số tiền nhà đầu tư gửi vào được quản lý bởi công ty TVAM. Quyết định đầu tư vào quỹ mở nào hoàn toàn nằm ở nhà đầu tư. Vậy Finhay lừa đảo chỗ nào cơ chứ?

Đầu tư Finhay có an toàn không?

Finhay hoạt động dưới sự quản lý của CTCP Quản lý quỹ Thiên Việt, được cấp phép kinh doanh bởi Sở Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam. Thiên Việt sẽ chịu trách nhiệm quản lý các danh mục đầu tư tại App Finhay. Ngoài ra, Finhay còn được cấp giấy chứng nhận bởi Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội.

Finhay chịu sự kiểm tra ngặt nghẽ đến từ một trong các công ty kiểm toán hàng đầu thế giới, đó là Ersnt & Young (viết tắt là EY). Về tính bảo mật, nền tảng này được kiểm tra bởi hệ thống công nghệ CMC. Các quỹ đầu tư mà Finhay liên kết đều là các tổ chức uy tín, được đăng ký với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Việt Nam.

Từ những đặc điểm trên, bạn đưa ra kết luận gì cho câu hỏi: Đầu tư Finhay có an toàn không? Đương nhiên là an toàn rồi đúng không nào. Không hề có căn cứ hay dấu hiệu nào cho thấy Finhay lừa đảo. Vậy nên, tin đồn Finhay lừa đảo hoàn toàn sai sự thật.

Có nên sử dụng App Finhay không?

Sau khi đã có lời chứng thực Finhay lừa đảo không, một câu hỏi được đặt ra: Có nên sử dụng App Finhay không? Finhay mang lại lợi ích hay những tính năng nào hấp dẫn?

Đầu tiên, xét về giao diện thì App Finhay được đánh giá khá cao. Là một ứng dụng tài chính thân thiện, sử dụng ngôn từ đơn giản dễ hiểu. Ngoài ra, Finhay được biết đến là kênh kiếm tiền thụ động có độ an toàn cao. Như những gì chúng ta đã tìm hiểu về đầu tư Finhay có an toàn không, rủi ro của ứng dụng đầu tư này lại thấp. Do vậy, Finhay được đánh giá là phù hợp với các nhà đầu tư vốn ít, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tuy nhiên, trên thị trường tài chính, bạn phải luôn thận trọng. Tại sao chúng tôi lại nói vậy? Bởi không có kênh đầu tư kiếm tiền nào không tồn tại rủi ro cả. Ngay cả với một ứng dụng an toàn như Finhay cũng sẽ có một số rủi ro khó lường. Do đó, trước khi quyết định có nên sử dụng Finhay hay không, bạn phải suy nghĩ thật kỹ! Hãy luôn luôn nhớ nguyên tắc bất di bất dịch: Lợi ích càng nhiều, rủi ro càng cao!

Trường hợp Finhay phá sản, nhà đầu tư nên làm gì?

Finhay phá sản, nhà đầu tư nên làm gì
Finhay phá sản, nhà đầu tư nên làm gì?

Là một nền tảng trung gian, do đó, Finhay sẽ không giữ tiền hay trực tiếp thực hiện đầu tư. Mà toàn bộ số tiền của nhà đầu tư được gửi vào Finhay đều được quản lý bởi CTCP Quản lý Quỹ Thiên Việt. Số tiền được tích lũy đầu tư vào quỹ tài chính đều do nhà đầu tư lựa chọn. Nếu chẳng may xảy ra trường hợp Finhay phá sản, bạn cần làm gì? Lúc này, hãy liên hệ ngay với Đơn vị quản lý đầu tư và yêu cầu được hoàn trả tiền đã đầu tư theo quy định của pháp luật.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản VPBank NEO

Lời kết: Finhay là gì? Finhay có lừa đảo không?

Như vậy, qua bài viết Finhay Review ở trên, chúng ta đã cùng làm rõ Finhay là gì và giải đáp thắc mắc Finhay lừa đảo không. Nhìn chung, đây là một ứng dụng tài chính an toàn, cung cấp đa dạng sản phẩm và dịch vụ. Quá trình hoạt động của Finhay được đơn giản hóa từ bước nhận tiền gửi đến chi lãi suất.

Bạn có muốn tham gia Finhay để thu về nguồn tiền thụ động? Nếu có, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc một số sản phẩm có mức rủi ro thấp. Hy vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn khi đầu tư vào Finhay! Đừng bao giờ tin vào những tin đồn Finhay lừa đảo mà đánh mất cơ hội kiếm tiền, bạn nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com