VPBank NEO là gì? Cách mở tài khoản NEO VPBank online

VPBank NEO – một trong các nền tảng ngân hàng số hiện đại nhất ở thời điểm hiện tại. Nền tảng này thu hút lượng lớn người dùng nhờ vào sự nâng cấp về các tính năng và tiện ích hỗ trợ. VPBank online đặc biệt quan tâm đến sự tối ưu về trải nghiệm người dùng trong thời đại 4.0. Ngân hàng số VPBank NEO được phát triển bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (hay còn được biết với cái tên VPBank).

Là một nền tảng ngân hàng số, VPBank NEO hỗ trợ người dùng trong việc giao dịch mọi nơi mọi lúc. Tức, từ bước mở tài khoản đến khi thực hiện các giao dịch thanh toán, người dùng không cần đến trực tiếp ngân hàng. Bài viết dưới đây của Trang Tiền Ảo sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về VPBank NEO là gì? VPBank NEO lừa đảo? Cách đăng ký tài khoản neo.vpbank.com.vn miễn phí? Cùng tham khảo nhé!

VPBank NEO là gì?

Trước khi tìm hiểu sâu hơn về nền tảng này, bạn cần biết VPBank NEO là gì và các thông tin cơ bản của VPBank online. Vậy VPBank NEO là gì? Đây là một nền tảng ngân hàng số được tích hợp với nhiều tính năng vượt trội ra mắt vào cuối tháng 6/2021. Như đã đề cập trước đó, nền tảng này được phát triển và cung cấp bởi Ngân hàng VPBank.

VPBank NEO là gì
Nền tảng ngân hàng số VPBank NEO là gì?

VPBank NEO được xem là nền tảng đánh dấu bước ngoặc phát triển của ngân hàng trong thời kỳ chuyển đổi số 4.0. Nền tảng được tích hợp công nghệ định danh điện tử e-KYC hiện đại với bảo mật cao thông qua Smart OTP. Nhờ có công nghệ này, mọi giao dịch được diễn ra nhanh và đơn giản hơn rất nhiều. Ngoài ra, toàn bộ giao dịch trên app VPBank online đều được miễn phí dịch vụ.

VPBanK online được phát triển dựa trên mô hình NEO-bank và Open banking. Hai mô hình này hỗ trợ nền tảng được vận hành trực tuyến và không cần thông qua chi nhánh nào. Từ đó, tạo sự liên kết liền mạch trong cả hệ sinh thái với những tiện ích thông minh, tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.

Thông tin liên hệ:

Bạn có thể xem thêm: Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh của bạn

Giải đáp thắc mắc: VPBanK NEO lừa đảo hay an toàn?

Một thực trạng phổ biến, hầu như app ngân hàng nào cũng dính “phốt” lừa đảo. VPBanK NEO cũng không phải ngoại lệ. Trên thị trường dấy lên các thông tin cho rằng VPBanK NEO lừa đảo. Chúng ta sẽ cùng làm rõ độ thực hư của tin đồn này, qua đó, đánh giá ngân hàng số VPBanK online có an toàn không!

Thứ nhất, VPBanK NEO là ứng dụng ngân hàng số của ngân hàng VPBank. Độ uy tín của ngân hàng này, chúng ta không có gì để bàn cãi rồi nhỉ? Nếu VPBanK NEO lừa đảo thì làm sao ngân hàng chủ quản của nó có thể tồn tại? Vậy có thể đưa ra kết luận rằng thông tin VPBanK NEO lừa đảo là hoàn toàn sai sự thật.

Thứ hai, VPBanK online được tích hợp khá nhiều công nghệ bảo mật đa tầng, đa lớp. Một số công nghệ bảo mật bao gồm:

 • Bảo mật bằng công nghệ mã hóa
 • Bảo mật bằng mật khẩu điện thoại
 • Bảo mật giao dịch qua SĐT/Email
 • Bảo mật sử dụng Smart OTP
 • Bảo mật quyền riêng tư của người dùng bằng cách yêu cầu xác thực thông tin bảo mật
 • Giới hạn một tài khoản chỉ được quyền login trên một thiết bị duy nhất

Được tích hợp 6 công nghệ bảo mật như trên, tin chắc rằng VPBanK NEO là nền tảng ngân hàng số an toàn. Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm mở tài khoản và trải nghiệm dịch vụ tại đây!

Lợi ích khi sử dụng nền tảng ngân hàng số app VPBanK NEO

Cần biết rằng VPBank NEO hoạt động không giống với một ứng dụng ngân hàng truyền thống. Tuy nhiên, nó cũng không phải là ứng dụng trực tuyến thay thế hoàn toàn cho kênh offline. Vậy thực chất, VPBank NEO là gì? Có lẽ nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này! Đây là nền tảng ngân hàng số toàn năng và có tính độc lập cao. Do vậy, VPBank online hoạt động và sở hữu lượng khách hàng riêng biệt so với ngân hàng VPBank. Điều này được thể hiện rõ nhất thông qua những lợi ích vượt trội mà nó mang lại!

Mở tài khoản trực tuyến siêu tốc

Mở tài khoản trực tuyến VPBank siêu tốc
Mở tài khoản trực tuyến VPBank siêu tốc

Là một nền tảng ngân hàng số, dĩ nhiên, VPBank NEO không có chi nhánh và văn phòng. Vậy, khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản neo.vpbank.com.vn ở đâu? Chỉ cần download ứng dụng về, bạn có thể đăng ký mở tài khoản ở bất kỳ lúc nào và nơi đâu. Chỉ cần thiết bị smartphone của bạn có kết nối Internet là được.

Cách đăng ký tài khoản neo.vpbank.com.vn như vậy không chỉ giúp nhanh chóng, tiết kiệm thời gian phải đến trực tiếp văn phòng. Mà hơn hết là về vấn đề bảo mật, tài khoản bị bảo mật tuyệt đối, không cần lo vấn đề giả mạo giấy tờ. Đặc biệt hơn, khách hàng có cơ hội sở hữu bộ ba sản phẩm khi đăng ký mở tài khoản. Bao gồm: một tài khoản thanh toán số đẹp, một thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ ghi nợ ngân hàng số VPBank NEO.

Giao dịch miễn phí

Một trong những ưu điểm lớn hấp dẫn khách hàng của VPBank NEO, đó là giao dịch miễn phí. Tính năng này có thể giúp người dùng tiết kiệm được không ít chi phí khi thực hiện các giao dịch. Cụ thể, người dùng được miễn phí toàn bộ cho các giao dịch bao gồm:

 • Chuyển khoản nội bộ
 • Chuyển khoản liên ngân hàng
 • Chuyển khoản qua thẻ
 • Chuyển khoản chứng khoán
 • Chuyển khoản định kỳ
 • Chuyển khoản theo lô
 • Rút tiền tại ATM
 • Tra cứu lịch sử giao dịch

Ngoài giao dịch miễn phí, người dùng còn được hoàn tiền không giới hạn, với tỷ lệ 0.8%. Việc hoàn tiền này được thanh toán thông qua app VPBank NEO hoặc chi tiêu thẻ. Bên cạnh đó, khi sử dụng nền tảng, người dùng còn có cơ hội nhận về các ưu đãi hấp dẫn.

Đa dạng tiện ích, hỗ trợ mua sắm online

VPBank online tích hợp khá nhiều tiện ích hiện đại hỗ trợ khách hàng trong việc mua sắm. Tính năng QR-Code giúp người dùng trải nghiệm dịch vụ ăn uống, đặt phòng, đặt vé nhanh chóng… giống với các app thanh toán trên thị trường. Qua đó, người dùng có thể hạn chế được các trường hợp mất tiền khi mang theo nhiều tiền mặt. Đó là chưa nói đến vấn đề về thời gian khi không phải đến tận nơi mua sắm.

Hiện nay, app VPBank NEO đang có chương trình hợp tác với nhiều loại ví điện tử uy tín trên thị trường. Những “ông lớn” trong ngành có thể kế đến như ví Momo, ShopeePay, ZaloPay… Với ứng dụng này, người dùng có thể thanh toán tại hơn 70 nghìn điểm thanh toán tại Việt Nam.

Thanh toán trực tuyến nhanh chóng ngay tại nhà

Ngoài chuyển khoản và mua sắm trực tuyến, VPBank NEO còn hỗ trợ thanh toán online tiền điện nước, Internet, nạp tiền, thanh toán thẻ game, đóng thuế… Với ứng dụng này, người dùng không cần đến trực tiếp quầy giao dịch để thanh toán, nạp tiền nữa. Mà có thể thực hiện các giao dịch này ngay tại nhà, chỉ với chiếc Smartphone trên tay.

Mở tiết kiệm online

Ngoài những lợi ích trên, VPBank NEO còn hỗ trợ người dùng mở tài khoản tiết kiệm online. Với ứng dụng này, lãi suất gửi tiết kiệm cao hơn so với mở tiết kiệm tại quầy. Bên cạnh đó, người dùng còn được nhận điểm thưởng để đổi quà cùng nhiều voucher hấp dẫn.

Với lợi ích mở tiết kiệm, người dùng có thể kiểm soát số dư và lãi suất bất kỳ lúc nào. Chỉ cần mở ứng dụng VPBankNEO lên và thực hiện tra cứu. Thực hiện việc chuyển tiền theo dạng gửi góp Easy Saving và tất toán sổ. Đến thời hạn rút tiền tiết kiệm, người dùng chỉ cần xác thực qua mã OTP.

Duyệt nhanh vay tiêu dùng

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ có VPBank NEO mới cung cấp tính năng duyệt vay tiêu dùng trực tuyến nhanh chóng. Người dùng chỉ cần đăng ký vay trên ứng dụng, hệ thống VPBank sẽ phê duyệt và giải ngân trong vòng 60s. Điều đáng nói là nền tảng này không yêu cầu người dùng cung cấp hồ sơ bản cứng và chứng minh thu nhập bản thân.

Xem thêm: TienCash là gì? Vay tiền TienCash có lừa đảo?

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng số neo.vpbank.com.vn

Điều kiện mở tài khoản
Tổng hợp những điều kiện mở tài khoản VPBank online

Dĩ nhiên không phải ai cũng có thể mở thành công tài khoản VPBank NEO. Điều kiện mở tài khoản neo.vpbank.com.vn như sau:

 • Nếu là công dân Việt Nam, bạn phải đủ 18 tuổi (trên giấy tờ). Còn nếu bạn là người nước ngoài, thời gian tạm trú phải ít nhất từ 1 năm.
 • Bạn bắt buộc phải sở hữu tài khoản thanh toán tại Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.
 • Bạn phải sở hữu các loại giấy tờ cá nhân để xác minh danh tính, như CMND, CCCD hay Hộ chiếu (còn hiệu lực).
 • Cuối cùng, bạn phải có điện thoại thông minh và đương nhiên là kết nối Internet.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO

Như đã đề cập, để mở tài khoản ngân hàng số neo.vpbank.com.vn, bạn cần phải sở hữu tài khoản thanh toán của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng. Nếu chưa có tài khoản VPBank thì nhớ đăng ký trước rồi hẵng tiến hành mở tài khoản ngân hàng số VPBank NEO nhé!

Bước 1: Tải App VPBank NEO

Bước đầu tiên bạn cần làm nếu muốn đăng ký tài khoản VPBank NEO, đó là tải App. Truy cập cửa hàng ứng dụng trên “dế yêu” của bạn và download ứng dụng về điện thoại nhé. Ứng dụng này có sẵn trên cả hai hệ điều hành: CH Play và App Store. Ngoài cách tải App về điện thoại, bạn cũng có thể vào trang web của VPBank để tải ứng dụng.

Bước 2: Điền thông tin

Sau khi download app VPBank NEO về điện thoại, bạn mở ứng dụng rồi nhấn chọn Đăng ký ngay => Chọn số đẹp.

Tiếp theo, bạn điền SĐT và số CMND hoặc CCCD => Tiếp tục. Hệ thống gửi tin nhắn về SĐT bạn đã đăng ký có chứa mã xác thực OTP. Nhập mã OTP này vào để tiến hành xác thực.

Bước 3: Chọn số tài khoản

VPBank NEO hỗ trợ khách hàng mở tài khoản số đẹp, bao gồm số tài khoản ngắn,  tam hoa, mở số tài khoản theo ngày sinh… Nhưng khi chọn số tài khoản, bạn cũng cần biết rằng, việc có mất phí cho tài khoản số đẹp hay không còn phụ thuộc vào mức độ.

Bước 4: Định danh chủ tài khoản

VPBank NEO hỗ trợ người dùng định danh bằng công nghệ e-KYC. Theo đó, người dùng cần cung cấp hình ảnh hai mặt của giấy tờ định danh (CMND/CCCD/Hộ chiếu, kèm ảnh và video chân dung.

Bước 5: Xác thực thông tin

Sau khi người dùng tiến hành định danh theo bước trên, hệ thống sẽ tự động cập nhật thông tin người dùng trong hình ảnh giấy tờ cung cấp. Lúc này, người dùng kiểm tra lại các thông tin mà hệ thống tự động cập nhật đã đúng chưa. Nếu đúng rồi, nhấn chọn Tiếp theo để chuyển sang bước khác nhé. Còn nếu thông tin sai sót, bạn nhấn chọn Chụp lại.

Ngoài ra, người dùng phải cung cấp thêm một số thông tin cơ bản như Email, trình độ học vấn, chức vụ… theo yêu cầu của hệ thống. Sau đó, lựa chọn chi nhánh Ngân hàng VPBank có địa chỉ gần nhất để nhận thẻ ATM. Sau khi xác thực toàn bộ, ngân hàng sẽ gọi người dùng đến nhận thẻ.

Bước 6: Chọn gói tài khoản thanh toán

Cách đăng ký mở tài khoản VPBank NEO
Cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng số VPBank online

Bước cuối cùng bạn cần làm đó là chọn gói tài khoản và hoàn thành hồ sơ đăng ký. Sau khi nhấn chọn Xác nhận, hệ thống sẽ gửi password VPBank NEO đăng nhập về SĐT/Email. Sử dụng password này để tiến hành VPBank NEO đăng nhập và tạo password mới cho tài khoản.

Một số lưu ý khi đặt password tại nền tảng ngân hàng số VPBank:

 • Độ dài tối thiểu từ 8 kí tự
 • Tối thiểu một chữ cái viết thường, một chữ cái viết hóa và một kí tự số ( từ 0 đến 9)
 • Không tạo mật khẩu có chứa chuỗi liên tiếp như abc, def.. hay 123, 456, 789…

Sau khi tạo password mới xong, bạn đã sở hữu tài khoản VPBank NEO đăng nhập rồi đấy! Lúc này, bạn có thể bắt đầu những trải nghiệm của mình tại app VPBank NEO!

Lời kết

Không hổ danh là nền tảng ngân hàng số toàn năng, VPBank NEO đã mang đến trải nghiệm tiện lợi với vô vàn tiện ích hiện đại, hấp dẫn. Nền tảng hầu như đáp ứng được toàn bộ nhu cầu về thanh toán, mua sắm trực tuyến… của đại đa số người dùng hiện nay. Bên cạnh đó, nền tảng này luôn đặt sự trải nghiệm của người dùng làm mục tiêu phát triển hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm: TNEX lừa đảo không? Cách kiếm tiền từ app TNEX

Trên đây là bài viết giải thích VPBank NEO là gì, làm rõ VPBank NEO lừa đảo và hướng dẫn cách mở tài khoản neo.vpbank.com.vn! Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ nắm rõ được tất tần tật những nội dung hữu ích liên quan đến VPBank online!

Tổng hợp: trangtienao.com