Bói tính cách qua Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh của bạn

Mấy ngày gần đây, khi lướt FB hay TikTok, bạn có hay gặp các hình ảnh mặt trăng không? Nhiều tài khoản kéo nhau bắt trend Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh nhưng bạn lại như người tối cổ, chả biết gì. Thực chất, đây là trend Moon phase xuất hiện từ khá lâu rồi. Hiểu một cách đơn giản, bạn sẽ dựa vào ngày tháng năm sinh của mình để xem hình dáng mặt trăng. Nhiều người cho rằng, hình dáng mặt trăng có thể phần nào nói lên tính cách của con người.

Vậy, bạn có tò mò Moon phase là gì? Cách xem The moon on ngày tháng năm sinh như thế nào không? Đừng bỏ qua trend này vì nó khá thú vị đấy! Biết đâu, Moon Phase thực sự có thể nói lên tính cách của bạn thì sao? Nào, giờ thì hãy cùng tham khảo cách xem The moon on + ngày tháng năm sinh trong bài viết bên dưới!

Tổng quan Moon phase là gì?

Moon phase là gì
Moon phase là hình dáng mặt trăng vào mỗi thời điểm bị ánh sáng mặt trời chiếu vào khi nhìn từ Trái Đất

Trước khi đi vào tìm hiểu cách đu trend và bói tính cách dựa vào Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh, bạn cần biết khái niệm Moon phase là gì? Nếu tách riêng hai từ này ra, có lẽ bạn sẽ hiểu được nghĩa của từng từ. Moon có nghĩa là mặt trăng, còn phase dịch ra tiếng Việt có nghĩa là chu kỳ. Như vậy, ghép hai từ Moon phase lại sẽ thành nghĩa trong tiếng Việt là chu kỳ mặt  trăng.

Có thể bạn quan tâm: TNEX có lừa đảo không?

Moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn là trend gì?

Moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn bỗng thành trend hot hòn họt trên mạng là bởi có quá nhiều tài khoản mạng xã hội chia sẻ. Nhiều người tò mò không biết Moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn là gì nên bắt đầu tìm hiểu. Và kết quả là nó lại càng trendy và được nhiều người biết đến hơn.

Tất nhiên, trend này không phải lấy hình ảnh mặt trăng một cách ngẫu nhiên đâu nhé. Mà đây là một hình dạng mặt trăng được lấy theo ngày tháng năm sinh. Mỗi chu kỳ mặt trăng được tính trong vòng tuần hoàn mặt trăng quay quanh Trái Đất. Mỗi chu kỳ như vậy sẽ có khoảng thời gian là 27.32 ngày. Moon phase được định nghĩa là hình dáng mặt trăng vào mỗi thời điểm bị ánh sáng mặt trời chiếu vào khi nhìn từ Trái Đất. Độ sáng mặt trời chiếu đến mặt trăng là khác nhau, đương nhiên, hình dáng mặt trăng vào mỗi thời điểm cũng khác nhau.

Tên gọi trend Moon phase

Mặc dù được biết đến chủ yếu với trend Moon phase in… + ngày/tháng/năm sinh của bạn nhưng thực tế nó có khá nhiều tên gọi. Chẳng hạn như:

 • moon phase in ngày tháng năm sinh của bạn
 • moon phase in + ngày tháng năm sinh của bạn
 • moon phase in…” + ngày tháng năm sinh của bạn
 • the moon on ngày tháng năm sinh
 • the moon in ngày tháng năm sinh
 • the moon on dd/mm/yyyy
 • moon phase in dd/mm/yyyy

Thực tế là bạn chọn cú pháp nào ở trên đều được cả, hãy thậm chí gọi đơn giản là Moon phase cũng được. Chỉ cần nhập theo một trong các cú pháp trên là bạn đã có thể check được hình ảnh mặt trăng dựa vào ngày tháng năm sinh của mình rồi!

Cách đu trend Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh

Như đã nói ở trên, mặc dù là trend nhưng không phải ngẫu nhiên có hình dáng mặt trăng. Mà hình dáng này được chụp từ vệ sinh vào ngày tháng năm sinh của mỗi người. Chỉ cần lên công cụ tìm kiếm, gõ từ khóa theo cú pháp The moon on + ngày tháng năm sinh. Hoặc gõ từ khóa Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh.

Gõ từ khóa The moon on + ngày tháng năm sinh
Gõ từ khóa theo cú pháp: The moon on + ngày tháng năm sinh, ví dụ: The moon on 06/09/1997

Một loạt các trang web lưu giữ hình ảnh vệ tình từ nhiều năm trước sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Lúc này, bạn có thể ghé thăm các trang web như https://lunaf.com/, https://www.moongiant.com/ hay https://phasesmoon.com/ để xem kết quả về hình dáng mặt trăng tượng trưng cho ngày tháng năm sinh của bạn. Ví dụ: Mình sinh ngày 06/09/1997, mình sẽ gõ từ khoá The moon on 06/09/1997 trên Google. Sau đó, ghé thăm một trong ba trang web ở trên để xem kết quả.

Nếu bạn có người yêu thì vẫn có thể đu trend này cùng nhau. Đôi bên có thể để ảnh đại diện là mặt trăng của nhau như một hình thức đánh dấu chủ quyền. Rất nhiều cặp đôi đã ghép ảnh hai mặt trăng ứng với ngày tháng năm sinh của 2 người. Để xem thử, 2 hình ảnh có khớp nhau để trở thành một mặt trăng hoàn thiện hay không. Tuy nhiên, trend dành cho cặp đôi này chỉ để cho vui thôi nhé. Chứ thực ra chẳng ảnh hưởng gì đến tình cảm của đôi bên. Nếu 2 mặt trăng khớp nhau, bạn có thể xem nó như định mệnh. Còn không khớp thì cũng chả sao.

Vì sao Moon phase ảnh hưởng đến con người bạn?

Moon phase ảnh hưởng đến tính cách con người
Moon phase ảnh hưởng đến tính cách con người

Thời gian gần đây, rất nhiều tài khoản FB liên tục post các hình ảnh mặt trăng với hình dáng và độ sáng khác nhau. Hành động này đã liên tục tạo thành trend trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến. Trên Instagram và TikTok, nhiều người cũng đã bắt trend Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh này.

Vậy, Moon phase ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của con người? The moon on ngày tháng năm sinh có thể ảnh hưởng phần nào đến tính cách, tâm trạng, sở hữu hay thậm chí là số phận của con người. Như đã biết, mặt trăng là yếu tố quan trọng tác động đến thủy triều lên xuống của biển cả. Trong khi đó, cơ thể con người có đến hơn 70% là nước. Có thể hiểu, việc thủy triều lên xuống sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con người. Đây là lý do mà người ta cho rằng chu kỳ mặt trăng Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh sẽ là “chỉ dẫn” cho số phận con người.

Bói tính cách dựa trên Moon phase in…” + ngày/tháng/năm sinh của bạn

Ở trên, chúng ta đã tìm hiểu Moon phase là gì và trend The moon on + ngày tháng năm sinh rồi. Thuật toán bói tính cách dựa trên Moon phase đã “hót hòn họt”, liệu bạn có tò mò về nó không? Làm thế nào để nhận định tính cách thông qua Moon phase của bạn. Trước tiên, bạn cần xác định Moon phase của bạn là gì trước đã nhé.

Sau khi bạn tìm được Moon phase của bạn trên các trang web nói trên, bạn cần đối chiếu số độ của mặt trăng so với danh sách sau để xác định Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh của bạn thuộc nhóm nào dưới đây:

Bói tính cách dựa trên The moon + on ngày tháng năm sinh
The moon + on ngày tháng năm sinh có thể nói lên phần nào tính cách của con người
 • 0° – 45°: Trăng non
 • 45° – 90°: Trăng lưỡi liềm đầu tháng
 • 90° – 135°: Trăng bán nguyệt đầu tháng
 • 135° – 180°: Trăng khuyết vào đầu tháng
 • 180° – 225°: Trăng tròn
 • 225° – 270°: Trăng khuyết cuối tháng
 • 270° – 315°: Trăng bán nguyệt cuối tháng
 • 315° – 360°: Trăng lưỡi liềm cuối tháng

Sau khi xác định nhóm trăng, bạn lướt xuống nội dung tương ứng với Moon phase của bạn bên dưới để xem bói tính cách của bạn nhé!

Moon phase Trăng non

Nhóm có số độ mặt trăng nhỏ nhất là Moon phase Trăng non. Thời điểm này, bầu trời gần như chỉ một mảng đen tối và mặt trăng bị che khuất, hình dáng gần như vô hình và rất yếu. Vậy người được sinh dưới Trăng non sẽ có tính cách và cuộc đời như thế nào?

Hình ảnh Trăng non
Moon phase Trăng non

Đây là kiểu người rất thích sự sáng tạo, phiêu lưu và khá nhiệt tình. Họ thích khám phá những điều mới mẻ, đối mặt với các thử thách mới. Tuy nhiên, họ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc đặt niềm tin vào người khác. Can đảm và lạc quan có lẽ là hai tính từ thể hiện rõ nhất của nhóm người này. Họ thích sự tự lập và luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro trong khi khám phá những điều mới mẻ. Khi cảm thấy có cơ hội, họ luôn nắm bắt rất tốt.

Moon phase trăng non thường là những người rất được yêu thích ở một khía cạnh nào đó, chẳng hạn như vận động viên, ngôi sao, lớp trưởng… Trong công việc và xã hội, họ thường là tâm điểm của mọi sự chú ý.

Trăng lưỡi liềm đầu tháng

Thực tế, tính cách của người trăng lưỡi liềm đầu tháng không khác trăng non là bao. Đây cũng là nhóm người yêu thích sự phiêu lưu và khám phá các điều mới mẻ. Điều khác biệt là họ không liều như nhóm trên mà họ sẽ đặt sự tập trung của mình vào mục tiêu cụ thể với tiêu chí là sự hiệu quả.

Trong tất cả 8 nhóm Moon phase, người thuộc trăng lưỡi liềm đầu tháng có tính cách lập dị nhất. Nguyên nhân một phần là do họ thích sự ấn tượng và độc đáo. Nên có thể về thời trang, họ có đôi chút lập dị và muốn thu hút người khác. Đây cũng là nhóm người có tính cách khá vui vẻ và cực kỳ cá tính.

Bộ môn yêu thích của người sinh ra dưới trăng lưỡi liềm đầu tháng bao gồm văn, triết và sử học. Những chủ đề mang tính huyền bí cao có thể thu hút họ. Chẳng hạn như phạm trù tâm lý, chính trị, tội phạm… Họ phù hợp với các công việc liên quan đến viết lách, phát thanh, tài chính…

Trăng bán nguyệt đầu tháng

Trăng bán nguyệt với hình dáng khá đặt biệt, đó là bóng tối và ánh sáng gần như tương đối nhau. Điều này tượng trưng cho sự tăng trưởng và hạn chế cũng gần như giống nhau. Có nghĩa là nhóm Moon phase này thường rơi vào trạng thái 50 – 50. Ám chỉ đến sự hay lo lắng, phán xét nhưng ở trạng thái tích cực, suy tính chu toàn trước sau.

Trăng bán nguyệt đầu tháng
Moon phase Trăng bán nguyệt đầu tháng

Tuy nhiên, đây là nhóm người khá hài hước chứ không hề khó gần. Sự hài hước vô tình là đặc điểm mà mọi người xung quanh yêu thích ở Moon phase Trăng bán nguyệt đầu tháng. Theo thống kê, rất nhiều người thuộc nhóm Moon phase này là nhân vật tầm cỡ hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, thiết kế, công nghệ, tài chính, khoa học….

Mặt trăng khuyết đầu tháng

Theo trending The moon on ngày tháng năm sinh, người được sinh ra với hình dáng trăng khuyết đầu tháng thường giỏi trong việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Nguyên nhân chính là do nhóm người này giàu lòng nhân ái và có động lực. Họ là những người khá tích cực và nhiệt tình, tuy nhiên lại thiếu quyết đoán.

Đây là nhóm người hòa đồng, lắng nghe và rất dễ nói chuyện. Do đó, nếu gặp phải các vấn đề hay cần chia sẻ, họ sẽ là nơi tìm đến của rất nhiều người. Mọi người đều coi Moon phase Mặt trăng khuyết đầu tháng như là tiếng nói của sự lý trí.

Mặc dù khá nhiệt tình nhưng họ không thích drama và rắc rối trong xã hội. Đây là lý do vòng bạn bè của nhóm người này thường bị thu hẹp. Một số người có thể thấy họ nhàm chán, chẳng có gì mới mẻ. Nhưng đối với những người thân quen, đây là người đáng tin cậy và chia sẻ.

Theo thống kê, nhóm trăng này thường là người đam mê giải trí hoặc rất thích du lịch. Nhưng với sự phân tích và suy nghĩ thấu đáo của bản thân, họ cũng phù hợp với hoạt động kinh doanh, truyền thông, báo chí hay giáo dục.

Moon phase Trăng tròn

Trăng tròn thường là thời điểm vào giữa tháng, người thuộc nhóm Moon phase này có cá tính độc đáo, mạnh mẽ, có tâm hồn tự do và trái tim hoang dã. Cũng bởi vì niềm đam mê và năng lượng quá lớn, khiến họ đôi khi trở nên bốc đồng. Hoặc là có thể đem lại kết quả thành công đáng kinh ngạc, hoặc cũng có thể là một cuộc sống có phần hỗn loạn đang chờ đón họ.

Moon phase Trăng tròn
Moon phase Trăng tròn

Người sinh ra dưới Trăng tròn thường là người có tính kiên cường và nhạy bén. Họ nằm trong số ít người có thể vững tâm khi đối mặt với bóng tối bao trùm. Người sinh ra dưới Trăng tròn có thể là bất cứ ai, nhưng hơn hết, họ thường nổi bật trong lĩnh vực của mình.

Trăng khuyết cuối tháng

Theo trending Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh, người được sinh ra dưới Trăng khuyết cuối tháng có khả năng nhận thức cao. Đây là đặc điểm chính giúp họ có một tiềm năng phát triển độc đáo. Họ thường không thích tuân theo các quy chuẩn đã mục nát, lỗi thời. Họ thích thể hiện bản thân và làm theo những gì mình thích theo cách của riêng họ. Phẩm chất này của họ làm nên điều khác biệt và thu hút nhiều người xung quanh.

Ngược lại với Trăng khuyết đầu tháng, người sinh ra dưới Trăng khuyết cuối tháng lại có sở thích hóng hớt drama và những câu chuyện bên lề. Mặc dù không trực tiếp tham gia vào drama những họ sẽ quan sát nó từ xa. Tuy nhiên, đây không phải kiểu hóng hớt thông thường. Mà họ sẽ khai thác các drama đó và tự tạo ra bài học cho chính mình.

Người thuộc nhóm Moon phase Trăng khuyết cuối tháng thường yêu thích nghệ thuật và văn hóa. Không nhất thiết là một nghệ sĩ, họ có thể làm ở lĩnh vực thời trang, viết lách, cosplay…

Trăng bán nguyệt cuối tháng

Theo trending  Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh, “những đứa trẻ” sinh ra vào thời điểm Trăng bán nguyệt cuối tháng thường là người giàu tình cảm và chu đáo. Họ thích tận hưởng những niềm vui bình dị hơn là cuộc sống xô bồ. Điều này vô hình chung làm người bên cạnh cảm thấy khá dễ chịu.

Trăng bán nguyệt cuối tháng
Moon phase Trăng bán nguyệt cuối tháng

Nếu là một cô gái được sinh ra vào Trăng bán nguyệt cuối tháng, bạn sẽ có vẻ ngoài phóng khoáng và vẻ đẹp của nữ thần. Về tính cách, bạn là người đồng cảm và khá thân thiện với mọi người xung quanh. Mọi người thích bạn ở điểm biết lắng nghe và không bao giờ phán xét người khác. Theo thống kê, nữ giới thuộc nhóm Moon phase này thường có niềm yêu thích đặc biệt với thời trang, mỹ phẩm, nhiếp ảnh, ẩm thực….

Trăng lưỡi liềm cuối tháng

Người sinh ra dưới Trăng lưỡi liềm cuối tháng được cho là đã trải qua toàn bộ giai đoạn trong chu kỳ mặt trăng. Do đó, họ được thừa hưởng sự khôn ngoan từ những chu kỳ trước đó. Họ có tài năng, tư duy và chính kiến riêng của mình. Đây là yếu tố dẫn đến sự thành công và viên mãn trong công việc, cuộc sống. Nhưng họ gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ và kết nối với những người xung quanh.

Người thuộc nhóm Moon phase này thường có tính cách hướng nội hơn. Họ sống thu mình, khép kín, hơi nghiêng về phía tâm linh nhiều hơn. Mặc dù không giỏi trong việc kết nối và xây dựng quan hệ. Nhưng chính phong thái điềm tĩnh và sự khôn ngoan của mình, họ vẫn có thể thu hút được đối phương. Đặc biệt, trong môi trường làm việc, đây là tuýp người dễ làm người khác tin tưởng.

Công việc của người thuộc Trăng lưỡi liềm cuối tháng thường liên quan đến hoạt động theo đuổi đòi hỏi sự chính trực. Có thể là công việc liên quan đến công an, cảnh sát, luật sự hay bác sĩ, y tá, cố vấn…

Có thể bạn quan tâm: Remitex.net là gì?

Lời kết

Nền tảng mạng xã hội luôn được coi là nơi tạo trend và bắt trend cực kỳ tốt. Thông qua bài viết trên, có lẽ ai cũng định hình được Moon phase là gì rồi. Qua đó, cũng có thể biết cách bắt trend The moon on ngày tháng năm sinh. Giờ thì hãy làm theo cách đu trend trên và chia sẻ cho mọi người cùng biết tính cách của bạn thông qua Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh của bạn nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com

2 thoughts on “Bói tính cách qua Moon phase in…” + ngày tháng năm sinh của bạn

 1. Pingback: Moon phase là gì? Đu trend The moon on + ngày tháng năm sinh – Titre du site

 2. Pingback: Moon phase là gì? Đu trend The mo...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *