Đào Dogecoin là gì? Top 3 cách đào Dogecoin hiệu quả nhất

Giai đoạn mới “chập chững” ra mắt thị trường tiền điện tử, tiền ảo Dogecoin (DOGE) từng bị xem là “trò đùa”. Thế nhưng, qua thời gian dài tồn tại và phát triển, Dogecoin cuối cùng cũng đã chứng minh được thực lực của mình khi đã có những cuộc bứt phá mạnh mẽ. Hiện tại, nó là một trong các loại coin cực hot trên thị trường, được nhiều traders đầu tư, giao dịch. Giống với BTC, traders hoàn toàn có thể đào Dogecoin để kiếm thêm, gia tăng số lượng coin sở hữu.

Vậy đào DOGE có thực sự dễ dàng? Có những cách đào DOGE nào phổ biến? Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu đến các anh em một số cách đào Dogecoin, cùng tham khảo nhé!

Đào Dogecoin là gì?

Traders có thể đào Dogecoin để gia tăng số lượng coin sở hữu
Traders có thể đào Dogecoin để gia tăng số lượng coin sở hữu

Cũng giống như đào Bitcoin, đào Dogecoin được hiểu đơn giản là các thợ đào (miner) dùng máy tính/laptop/smartphone để giải các thuật toán về chuỗi blockchain. Phần thưởng cho việc giải thuật toán đó là miner sẽ được nhận DOGE miễn phí. Miner có thể tự đào một mình hoặc cũng có thể tham gia vào các bể đào để đào DOGE hiệu quả hơn. Tại sao nói việc tham gia vào bể đào lại hiệu quả hơn. Việc teamwork (cùng hợp tác với nhiều miner) lúc nào cũng đem lại nhiều DOGE hơn so với đào một mình.

So với Bitcoin thì đào Dogecoin được cho là dễ hơn, bởi thuật toán mà miner cần giải có vẻ đơn giản hơn. Hơn nữa, giá trị của đồng DOGE khá thấp so với BTC, nên thay vì đào DOGE, các miner lại ưu tiên đào BTC hơn. Traders có thể mua trực tiếp đồng DOGE thay vì tốn thời gian, năng lượng cho việc đào. Cũng bởi nguyên nhân này mà hiện tại, số lượng người tham gia đào Dogecoin còn khá thấp. Tuy nhiên, kiến thức về đào Dogecoin ắt hẳn là không thừa đâu. Bởi biết đâu trong tương lai, giá trị DOGE tăng vọt thì người người lại đổ xô tìm cách đào DOGE.

Có thể bạn quan tâm: Top 8 phần mềm đào Bitcoin tốt nhất

Tổng hợp các cách đào Dogecoin hiệu quả

Có ba cách đào Dogecoin mà miner có thể tham gia. Một, miner có thể tự đào DOGE thông qua CPU hoặc smartphone. Hai, tham gia các bể đào để gia tăng hiệu quả. Ba, đào DOGE bằng dịch vụ Cloud Mining. Mỗi cách sẽ có những ưu điểm của riêng mình. Hiện tại, có rất ít người tham gia vào việc đào DOGE. Do đó, bạn có thể tận dụng cơ hội này để kiếm thêm về thật nhiều DOGE và lưu trữ trong ví. Chờ thời điểm giá DOGE tăng khủng thì có thể bán ra để kiếm nguồn thu. Dưới đây là ba cách đào Dogecoin hiệu quả, được nhiều người sử dụng.

Tự đào Dogecoin một mình

Tự đào Dogecoin một mình
Tự đào Dogecoin một mình, miner sẽ được nhận toàn bộ số DOGE

Bằng cách này, miner có thể sử dụng điện thoại hoặc máy tính để đào DOGE. Về cơ bản, thiết bị điện thoại là quá yếu để bạn có thể khai thác coin. Bạn chỉ có thể sử dụng thiết bị này để xem video, chơi game nhận DOGE. Nếu bạn muốn khai thác số lượng DOGE lớn hơn thì nên dùng máy tính cấu hình mạnh.

Ưu điểm của việc tự đào một mình đó là bạn được nhận toàn bộ số coin mà không phải chia cho ai. Bạn cũng có thể đầu tư một CPU khủng để việc đào Dogecoin hiệu quả hơn. Nhưng bạn phải cân nhắc thật kỹ, bởi chi phí để mua CPU rất lớn và bộ máy khi hoạt động cũng rất nóng, rất dễ làm hỏng máy tính.

Tham gia vào các bể đào

Đối với đồng DOGE thì hình thức tham gia vào các bể đào lại phổ biến hơn nhiều so với cách trên. Bởi một mình giải tất cả các thuật toán của blockchain thì không dễ dàng. Việc có nhiều người hợp sức cùng giải thuật toán sẽ đơn giản hơn. Như vậy, phần thưởng nhận về sẽ nhiều hơn đáng kể so với việc tự đào một mình.

Để tham gia vào bể đào thì bạn phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Hơn nữa, phần thưởng nhận được sẽ bị chia cho số lượng người tham gia đào trong bể. Tuy nhiên “mất cái này, được cái kia”. Mặc dù phải chia cho tất cả miner trong bể nhưng số phần thưởng sau khi chia cũng sẽ nhiều hơn so với bạn tự đào một mình.

Đào Dogecoin bằng dịch vụ Cloud Mining

Đào Dogecoin bằng dịch vụ Cloud Mining
Đào Dogecoin bằng dịch vụ Cloud Mining

Bằng cách đào này, nhà đầu tư hầu như không phải mất công sức hay chút năng lượng nào cả. Bởi vì đã có bên cho thuê lo hết. Nhà đầu tư chỉ cần ký hợp đồng và trả tiền theo hợp đồng đó. Tuy nhiên, đây là hình thức đào Dogecoin tốn phí. Nhà đầu tư sẽ phải bỏ ra một số tiền nhất định để thuê dịch vụ Cloud Mining này. Bên cho thuê dịch vụ sẽ tiến hành khai thác Dogecoin cho các traders. Ưu điểm của cách đào này traders không cần tự mình tốn công đào, cũng không cần đầu tư vào các thiết bị chuyên dụng.

Tổng kết

Kể từ khi nhận được sự quảng bá của Elon Musk (Giám đốc điều hành của Tesla) và trỗi dậy mạnh mẽ vào nửa đầu năm 2021, mọi sự chú ý của thị trường crypto dường như đổ dồn về đồng tiền ảo DOGE. Mặc dù có một giai đoạn khởi đầu không mấy tốt đẹp. Nhưng cho đến ngày nay, Dogecoin đã chứng minh được thực lực của mình trên thị trường tiền điện tử. Trong hơn tám năm hoạt động, tiền ảo DOGE đã đạt mức vốn hóa thị trường lên đến hàng chục tỷ USD.

Hiện nay, giá DOGE vẫn không ngừng tăng cao. Nhiều chuyên gia crypto còn dự đoán đồng Dogecoin sẽ là loại coin xu hướng trong nhiều năm tới. Vậy còn chần chờ gì mà không đào Dogecoin ngay bây giờ để “tủ” cho mình một lượng DOGE đáng kể? Chỉ cần đợi giá DOGE tăng vọt, bạn sẽ thu về một số tiền khủng từ việc đào Dogecoin đấy.

Tổng hợp: trangtienao.com