Interactive Brokers là gì? Sản phẩm giao dịch của IBRK

Thị trường tài chính ngày càng phát triển nở rộ bởi khả năng “tiền đẻ ra tiền” của nó, các sàn giao dịch mọc ra như nấm cũng chẳng có gì là lạ. Vì vậy, việc tìm được một sàn giao dịch uy tín chẳng phải điều dễ dàng. Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về sàn ActivTrades, hôm nay, mình sẽ giới thiệu thêm một cái tên uy tín trên thị trường tài chính, Interactive Brokers (IBKR). Nó được biết đến là sàn giao dịch CFD, ngoại hối và chứng khoán trực tuyến của Hoa Kỳ với lịch sử hoạt động gần 30 năm. Vậy Interactive Brokers là gì, được đánh giá như thế nào trên thị trường đầu tư? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về khái niệm, các sản phẩm, tài khoản giao dịch và đánh giá tổng quan sàn.

Interactive Brokers là gì?

Interactive Brokers (IBKR)
Interactive Brokers (IBKR) chính thức thành lập vào năm 1993

IBKR là sàn giao dịch thuộc sở hữu của tập đoàn Interactive Brokers Group, Hoa Kỳ. Chính thức ra mắt thị trường đầu tư vào năm 1993, IBKR đã sở hữu thâm niên hoạt động đến gần 30 năm. Con số này có thể nói lên độ uy tín không thể xem thường của sàn giao dịch này. Để tồn tại được ngần ấy thời gian, Interactive Brokers ắt hẳn phải sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn người dùng. Cha đẻ của sàn giao dịch này chính là Thomas Peterffy.

Ở thời điểm hiện tại, Interactive đã bao phủ 135 quốc gia trên toàn cầu với số lượng người dùng vượt 760 ngàn. Sàn giao dịch cung cấp nhiều giao dịch trực tuyến của tất cả các sản phẩm đầu tư. Từ CFD, ngoại hối, cổ phiếu… cho đến hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai. Volume giao dịch của Interactive Brokers đã đạt đến con số gần 1,5 triệu/ngày.

Tập đoàn Interactive Brokers Group sở hữu nhiều công ty con ở các quốc gia khác nhau. Mỗi công ty con lại được cấp phép bởi cơ quan tài chính của quốc gia đó. Tổng kết lại, tập đoàn này đã sở hữu chứng chỉ của SEC, CFTC, FCA, IIROC, ASIC… và nhiều cơ quan khác tại châu Á. Bên cạnh các chứng chỉ, Interactive Brokers cũng nhận về không ít các giải thưởng danh giá. Bắt đầu từ năm 2005, sàn giao dịch này đã sở hữu đến hàng trăm giải thưởng khác nhau trong lĩnh vực đầu tư tài chính.

Có thể bạn quan tâm: Sàn ActivTrades là gì? Đánh giá sàn ActivTrades năm 2022

Tổng hợp toàn bộ sản phẩm giao dịch tại Interactive Brokers

Theo thống kê, Interactive Brokers là sàn giao dịch sở hữu danh mục sản phẩm đa dạng bậc nhất. Vậy sản phẩm giao dịch của Interactive đa dạng đến mức nào? Cùng xem nội dung bên dưới đây.

Forex, hàng hóa, chứng khoán

Giao dịch tại Interactive Brokers
Giao dịch tại Interactive Brokers

– Ngoại hối: IBKR cung cấp 23 loại cặp tiền tệ khác nhau, nhà đầu tư có thể tùy ý chọn cặp tiền tệ mình muốn giao dịch.

– Hàng hóa: Broker cung cấp giao dịch hai loại hàng hóa là vàng và bạc.

– Chứng khoán: Interactive Brokers cung cấp đến hàng nghìn mã cổ phiếu với mức chi phí cực kỳ cạnh tranh, nhà đầu tư có thể chọn giao dịch trực tiếp hoặc giao dịch CFD đều được. Còn về trái phiếu, nó cung cấp số lượng trái phiếu khủng, hơn 25,000 trái phiếu doanh nghiệp, hơn 860,000 trái phiếu thành phố và hơn 25,000 CDs.

Các quỹ

– Quỹ hoán đổi danh mục (ETF): Nhà đầu tư có thể sử dụng các công cụ phái sinh trong danh mục này. Theo đó, Interactive Brokers cung cấp các rổ chứng khoán, nhà đầu tư có thể giao dịch thông qua quỹ short ETFs và ETFs đòn bẩy.

– Quỹ tương hỗ: Interactive Brokers hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch tại 285 quỹ tương hỗ bao gồm American Funds, Franklin Templeton, Invesco, MFS, Allianz…

– Quỹ phòng hộ: Sàn giao dịch này cung cấp đến 45 quỹ phòng hộ, theo đó, tỷ suất lợi nhuận của các quỹ này tương đối cao. Chỉ cần số vốn 25 ngàn USD là traders đã có thể tham gia vào các quỹ phòng hộ này.

Nhóm sản phẩm khác

– Option Trader: Đây là công cụ giao dịch quyền chọn mạnh mẽ, nó cho phép nhà đầu tư xây dựng nhiều vị thế cùng lúc. Nhà đầu tư có thể giao dịch Option Trader cho cổ phiếu, ngoại hối và chỉ số tùy nhu cầu.

– Future Contract: IBKR cung cấp Future Contract của ngoại hối, hàng hóa, cổ phiếu, chỉ số….

– Robo Portfolios: Hay còn được gọi là danh mục đầu tư tự động. Robo Portfolios được tạo ra dựa vào nhu cầu, nguồn vốn và mức độ rủi ro của người dùng. Chỉ cần số tiền ít nhất 100 USD là người dùng đã có thể tham gia vào các danh mục Robo Portfolios.

– Exchange for Physical: Đây là công cụ hoán đổi vị thế mua-bán trên hai loại sản phẩm là cổ phiếu và Future Contract. Dựa vào nhu cầu mà traders có thể thực hiện phép hoán đổi vị thế sao cho phù hợp.

Có thể thấy, Interactive Brokers cung cấp đa dạng sản phẩm. Từ danh mục sản phẩm thông thường đến các sản phẩm phái sinh hay công cụ đầu tư… Nếu tham gia sàn giao dịch này, bạn sẽ được tiếp cận với thị trường tài chính theo quy mô hoàn hảo nhất.

Các tài khoản giao dịch của sàn

Tài khoản giao dịch của sàn
Tài khoản giao dịch của sàn

Với danh mục sản phẩm đa dạng như vậy, đương nhiên, danh mục tài khoản cũng không hề thua kém. Mỗi đối tượng khách hàng sẽ có những loại tài khoản riêng biệt. Ví dụ, cá nhân, công ty hay nhà môi giới sẽ có những loại tài khoản riêng của họ, các quỹ cũng sở hữu các tài khoản riêng biệt. Dù bạn tham gia Interactive Brokers với tư cách gì, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm được loại tài khoản ưng ý.

Mình sẽ giới thiệu các tài khoản với tư cách là một nhà đầu tư cá nhân tham gia sàn. Cụ thể, traders cá nhân tham gia sàn qua tài khoản cá nhân, bao gồm: Cash Account và Margin Account.

– Cash Account: Interactive Brokers không đưa ra bất kỳ yêu cầu số tiền nạp tối thiểu ở tài khoản này. Traders chỉ được phép sử dụng số tiền trong Cash Account để giao dịch. Người đăng ký mở Cash Account phải đảm bảo đủ 18 tuổi.

– Margin Account: Khác với Cash, ở tài khoản này, traders có thể thực hiện vay tiền từ sàn để giao dịch nếu tài khoản không đủ. Nói một cách chuyên môn hóa hơn thì đây là hình thức sử dụng đòn bẩy để giao dịch. Điều kiện để đăng ký mở Margin Account là người dùng phải đủ 21 tuổi và số tiền nạp ít nhất 2 ngàn USD.

Đánh giá sàn Interactive Brokers

Với thời gian hoạt động gần 30 năm, đương nhiên, Interactive phải sở hữu nhiều ưu điểm thì mới tồn tại được trong môi trường có tính cạnh tranh cao như tài chính. Vậy ngoài những ưu điểm thì Interactive Brokers có tồn tại những mặt hạn chế nào không?

Ưu điểm

Interactive Brokers là broker có danh tiếng bậc nhất toàn cầu
Interactive Brokers là broker có danh tiếng bậc nhất toàn cầu

– Với danh sách chứng chỉ đã đề cập ở trên, mình có thể chắc chắn đây là broker uy tín. Đó đều là các cơ quan tài chính hàng đầu ở mỗi quốc gia nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Bởi vậy, không ngoa khi nói Interactive Brokers chính là broker có danh tiếng bậc nhất toàn cầu.

– Danh mục sản phẩm tại sàn giao dịch này cũng được đánh giá là đa dạng nhất. Hầu hết, bất cứ sản phẩm đầu tư nào cũng đều có mặt ở đây.

– Về phí, mức chênh lệch spread, tiền hoa hồng hay lãi suất ký quỹ tương đối thấp.

– Nền tảng giao dịch đa dạng bao gồm Client Portal, Desktop TWS, IBKR MobileIBOT. Các nền tảng này cung cấp nhiều tính năng vượt trội, từ cơ bản đến nâng cao. Bất kể traders mới tham gia và “lão làng” đều có thể được hỗ trợ tối đa.

– Hơn nữa, Interactive còn chú trọng đến việc đào tạo kiến thức và kỹ năng giao dịch. Vào trang web của Interactive có thể thấy khá nhiều video hướng dẫn và các hội thảo, khóa học online. Các traders hoàn toàn có thể tham gia để học hỏi thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm giao dịch.

Hạn chế

– Mặc dù danh mục tài khoản đa dạng nhưng tài khoản cá nhân lại bị hạn chế.

Interactive Brokers yêu cầu số tiền nạp tối thiểu cho Margin Account khá cao, lên đến 2 ngàn USD.

– Nếu bạn chưa đăng ký tài khoản Interactive thì bạn không được hỗ trợ qua Livechat. Hơn nữa, website của sàn cũng không hỗ trợ tiếng Việt cho các traders Việt.

Xem thêm: Có nên tham gia giao dịch tại sàn XM?

Lời kết

Nhìn chung, đây là cái tên uy tín trong danh sách các sàn giao dịch tài chính. Đặc biệt, đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp thì đây là “sân chơi” lý tưởng để kiếm lợi. Còn những nhà đầu tư ít vốn thì hãy nên cân nhắc khi tham gia. Bởi số tiền nạp tối thiểu khá cao so với mặt bằng chung các traders Việt. Hy vọng qua những thông tin và đánh giá sàn Interactive Brokers, bạn sẽ có thêm ý tưởng khi lựa chọn sàn giao dịch CFD. Nếu còn bất cứ thắc mắc liên quan đến Interactive Brokers thì có thể để lại bình luận bên dưới, trangtienao.com sẽ giúp bạn giải đáp.

Tổng hợp: trangtienao.com