Iron Trade dính phốt lừa đảo người dùng, thực hư thế nào?

Ngày nay, việc “đổ tiền” vào các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân không còn lạ lẫm nữa. Tuy nhiên, việc tồn tại quá nhiều tranh cãi xoay quanh các sàn quyền chọn nhị phân lừa đảo hay uy tín làm nhiều người hoang mang. Giống với sàn Ustrade, Iron Trade cũng là một trong các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân nổi tiếng và nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng đầu tư. Đương nhiên, nó cũng không tránh khỏi những tin đồn lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dùng. Vậy Iron Trade là gì, sàn giao dịch này có lừa đảo không? Chúng ta cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể đưa ra đánh giá sàn Iron Trade một cách đúng đắn nhất.

Iron Trade là gì?

Quyền chọn nhị phân (Binary Option)
Iron Trade là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option)

Iron Trade là cái tên khá mới mẻ trong nền tảng quyền chọn nhị phân (Binary Option) bởi nó mới chỉ ra mắt thị trường vào năm 2013. Nhiều nhà đầu tư Việt biết đến sự tồn tại của nó nhờ lời mời “dễ chơi, dễ kiếm tiền”. Với thời gian hoạt động khá ngắn ngủi, sàn giao dịch này vẫn chưa tạo được nhiều lòng tin nơi khách hàng. Mặc dù, nhiều traders sau khi tham gia sàn đánh giá giao dịch ở đây dễ nhưng có thật như vậy? Đương nhiên đó là đối với các traders đã có kinh nghiệm trong giao dịch quyền chọn nhị phân. Còn nếu bạn là newbie thì có lẽ sẽ gặp một số khó khăn nhất định trong việc làm quen với cách thức hoạt động của nó.

Khi tham gia sàn, traders sẽ giao dịch bằng cách dự đoán tỷ giá của tài sản sẽ chuyển động lên hay xuống. Nếu dự đoán đúng thì traders được tiền còn nếu thua thì mất tiền. Về cơ bản, cách giao dịch khá giống với đặt cược. Bạn đặt cược một số tiền, đoán đúng thì nhận được số tiền đó. Còn đoán thua thì mất số tiền đặt cọc. Nghe thì có vẻ giao dịch khá đơn giản đúng không nào?

Xem thêm: Sàn HNX là gì? Cách mở tài khoản sàn chứng khoán HNX

Quy định quản lý của sàn Iron Trade

Iron Trade không bị quản lý hay chịu sự kiểm soát của bất kỳ cơ quan nhà nước nào. Theo đó, cơ quan nhà nước không có quyền can thiệp vào hoạt động kinh doanh và giao dịch tại đây. Tất cả những sự thay đổi của sàn đều do nhà sáng lập và người phát hành quản lý. Cũng vì lý do này, quyền lợi của nhà đầu tư khi giao dịch tại Iron Trade sẽ không được nhà nước bảo việc. Trường hợp có xảy ra bất cứ vấn đề nào liên quan thì không được nhà nước xử lý. Ngoại trừ trường hợp vấn đề bị cấu thành tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Cho đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch BO này không được xếp vào danh sách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, bởi không chịu sự kiểm soát của nhà nước, nên traders tham gia cần hết sức cẩn thận.

Tại sao sàn giao dịch thường bị dính phốt lừa đảo?

Iron Trade thường bị dính phốt lừa đảo
Iron Trade thường bị dính phốt lừa đảo

Như đã nói, sàn này không phải là lừa đảo, vậy thì tại sao nó thường bị dính phốt? Sàn nhận nhiều đánh giá tiêu cực là do cách thức nạp và rút tiền của sàn. Sàn Iron Trade quy định thời gian rút tiền ra khỏi tài khoản có thể lên đến 5 ngày. Đây là thời gian tương đối dài so với mặt bằng chung các sàn giao dịch khác. Nhưng thực tế, có phải tối đa 5 ngày là người dùng được nhận tiền? Nhiều nhà đầu tư phản ánh thời gian chờ đời có khi phải lên đến 25 ngày. Có thể thấy, việc không nhất quán giữa quy định và thực tế làm nhiều traders dấy lên nhiều hoài nghi.

Lang thang trên các diễn đàn và đọc các bài đánh giá sàn Iron Trade thì đa số đều liên quan đến thời gian chờ rút tiền và nền tảng giao dịch của nó. Nếu không cải thiện được những hạn chế này sớm, có lẽ, sàn sẽ phải mất thêm nhiều người dùng hơn nữa.

Các loại tài khoản Iron Trade cung cấp

Giống như các sàn giao dịch khác, Iron Trade cung cấp đa dạng tài khoản cho từng đối tượng người dùng. Cụ thể, các loại tài khoản tại đây bao gồm: tài khoản Demo, tài khoản Standard và tài khoản VIP. Dưới đây là đặc điểm riêng biệt của từng loại tài khoản. Hãy tham khảo để chọn loại tài khoản phù hợp!

Tài khoản Demo

Đăng ký mở tài khoản Demo tại Iron Trade
Đăng ký mở tài khoản Demo tại Iron Trade

Hầu như sàn giao dịch nào cũng cung cấp loại tài khoản này. Nó được biết đến là loại tài khoản ảo để các traders mới tham gia trải nghiệm giao dịch tại sàn. Nếu bạn là newbie thì đừng ngần ngại mà hãy đăng ký mở tài khoản này ngay. Sau khi đăng ký mở, hệ thống sẽ đặt số dự mặc định của bạn là 10 ngàn USD. Bạn có thể sử dụng số tiền này tùy thích cho các giao dịch với tài khoản Demo. Tuy nhiên, bạn cần nhớ đây là tài khoản ảo để bạn giao dịch thử. Số tiền bạn kiếm được ở tài khoản này cũng là ảo, bạn không thể rút ra được đâu nhé.

Tài khoản Standard

Nếu bạn đã có kinh nghiệm rồi thì có thể bỏ qua tài khoản Demo mà đăng ký luôn tài khoản Standard. Nhưng mình nghĩ là không nên, mặc dù bạn đã có kinh nghiệm giao dịch trên các sàn BO. Nhưng lần đầu bạn giao dịch tại Iron Trade thì vẫn nên dùng tài khoản Demo trước. Sau khi trải nghiệm với Demo và dần làm quen với cách thức hoạt động của sàn thì đăng ký tài khoản Standard cũng không muộn. Ở tài khoản này, sàn giao dịch quy định số tiền nạp tối thiểu là 10 USD. Tuy nhiên, cần lưu ý là bạn chỉ được giao dịch tối đa 80% số tiền hiện có trong tài khoản thôi. 20% còn lại sẽ bị sàn giao dịch giữ lại để chi trả cho các khoản phí môi giới.

Tài khoản VIP

Đương nhiên, tài khoản này sẽ có yêu cầu nhiều hơn so với bản Standard. Cụ thể tài khoản VIP yêu cầu số tiền đặt cọc ít nhất là 900USD/phiên giao dịch. Nếu bạn có nguồn vốn đủ nhiều thì vẫn có thể đăng ký giao dịch với tài khoản này. Lợi ích bạn nhận được là thanh toán và giao dịch tối đa 90% tiền thưởng. Hơn nữa, thời gian rút tiền cũng khá nhanh, bạn không phải chờ quá lâu như người dùng Standard.

Ưu điểm của sàn Iron Trade

Quyền chọn nhị phân trên cặp tiền tệ EUR/USD
Quyền chọn nhị phân trên cặp tiền tệ EUR/USD

Mặc dù thường xuyên dính phốt lừa đảo nhưng để tồn tại được thì đương nhiên Iron Trade cũng phải sở hữu kha khá ưu điểm. Nó được biết đến với lời mời “dễ chơi, dễ kiếm tiền”. Do vậy, khả năng sinh lời của nó cực kỳ hấp dẫn rồi. Đây cũng là yếu tố hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tham gia mặc dù vẫn còn hoài nghi về độ uy tín. Phương thức thanh toán đa dạng, thời gian giao dịch tại sàn không bị hạn chế. Nhà đầu tư có thể giao dịch 24/24, giao dịch bất cứ ở đâu và lúc nào. Thêm một ưu điểm nữa là Iron Trade cung cấp nhiều loại tài sản để giao dịch. Nó cung cấp quyền chọn nhị phân trade BO trên 20 cặp tiền tệ, 4 loại crypto, 4 chỉ số và 3 loại hàng hóa.

Có thể bạn quan tâm: Sàn NYSE (New York Stock Exchange) và các cột mốc phát triển

Tổng kết

Hiện tại, sàn giao dịch Iron Trade vẫn hoạt động và nhiều nhà đầu tư vẫn tham gia. Cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào đưa ra để kết luận được Iron Trade lừa đảo. Tuy nhiên, một sàn giao dịch nhận quá nhiều đánh giá tiêu cực thì bạn vẫn nên hết sức cân nhắc nếu muốn tham gia. Thực tế, nếu bạn muốn giao dịch trade BO thì trên thị trường vẫn còn khá nhiều sàn giao dịch khác. Hãy chọn một sàn giao dịch đáng tin thay vì “đặt cược” vào Iron Trade.

Tổng hợp: trangtienao.com