Sàn ActivTrades là gì? Đánh giá sàn ActivTrades năm 2022

Chính thức ra mắt thị trường tài chính vào năm 2001, sàn Activtrades đã có thâm niên 21 năm hoạt động với độ bao phủ toàn cầu và lượng người dùng “khủng”. Nó được biết đến là nhà môi giới cung cấp các giao dịch Hợp đồng chênh lệch CFD, ngoại hối. Tính riêng ở lĩnh vực Hợp đồng chênh lệch, Activtrades đã duy trì được hơn 1 nghìn CFD trên tổng 6 danh mục. Để tìm hiểu kỹ hơn về sàn Activtrades là gì và đánh giá chi tiết sàn giao dịch này, chúng ta cùng đi sâu vào bài viết này.

Sàn ActivTrades là gì?

ActivTrades chính thức ra mắt thị trường tài chính vào năm 2001
ActivTrades chính thức ra mắt thị trường tài chính vào năm 2001

ActivTrades là sàn giao dịch thuộc quyền sở hữu của ActivTrades Group. Ban đầu sàn được thành lập ở Thụy Sĩ nhưng đến năm 2005, sàn giao dịch để chuyển đến London, Anh. Từ thời điểm này, nó đã hoạt động dần theo quy mô quốc tế. Ở thời điểm này, đã bao phủ đến hơn 140 quốc gia trên toàn cầu. Đồng thời, ActivTrades cũng đã xây dựng nhiều văn phòng chi nhánh tại các quốc gia khác như Luxembourg, Milan, Nassau, Sofia…

Giấy phép hoạt động của sàn giao dịch ActivTrades

Với thâm niên hoạt động đến hơn 20 năm, để tồn tại được trên thị trường tài chính thì có lẽ vấn đề về uy tín không còn gì để bàn cãi. Cho nên, chúng ta sẽ đi tìm hiểu sơ lược về các giấy phép hoạt động của sàn ActivTrades. ActivTrades sở hữu ba giấy phép hoạt động của FCA, DFSA và SCB. Trong danh sách này, ắt hẳn cái tên nổi bật nghiễm nhiên là FCA rồi. Nó là cơ quan uy tín bậc nhất được đánh giá cực kỳ cao về chất lượng. Do vậy, nếu sàn giao dịch nào sở hữu giấy phép của cơ quan này thì độ uy tín càng được củng cố.

Cơ quan quản lý tài chính của Anh FCA quy định số vốn tối thiểu của nhà tạo lập thị trường là 730 ngàn €. Trong khi đó, đối với các sàn giao dịch hạn chế thì số vốn tối thiểu phải đạt mức 50 ngàn £. Số tiền gửi của người dùng phải tách biệt hoàn toàn với tài sản chung của sàn giao dịch. FCA yêu cầu sàn giao dịch phải thực hiện bồi thường đến 85 ngàn £ trong trường hợp bị phá sản. Hơn nữa, giám đốc cấp cao của sàn giao dịch bắt buộc phải là người Anh, trụ sở chính nằm tại Anh.

Các loại tài khoản ActivTrades

Ban đầu, ActivTrades chỉ cung cấp một tài khoản Professional cho mọi đối tượng người dùng. Tuy nhiên, sau này, để tạo ra môi trường đa dạng hơn cho người dùng, sàn ActivTrades đã chia thành ba loại tài khoản riêng biệt như sau:

Tài khoản Demo

Tài khoản Demo
Đăng ký tài khoản Demo miễn phí tại ActivTrades

Giống với CMC Markets, ActivTrades cũng cung cấp tài khoản demo cho các nhà đầu tư newbie. Ưu điểm của loại tài khoản này là bạn không cần tốn một đồng bạc nào cũng có thể trải nghiệm giao dịch tại sàn. Sau khi đăng ký mở tài khoản demo, bạn sẽ được hệ thống cung cấp một số tiền để đầu tư. Đương nhiên, số tiền này chỉ là ảo, bạn chỉ có thể sử dụng cho việc trải nghiệm. Nếu bạn giao dịch thành công và thắng lớn thì cũng không thể “xài” được.

Tài khoản cá nhân

Đây là loại tài khoản tiêu chuẩn của sàn giao dịch. Sau khi trải nghiệm với demo thì bạn có thể đăng ký qua tài khoản cá nhân để giao dịch thật. Tài khoản cá nhân yêu cầu số tiền nạp ít nhất là 500 USD. Trong khi đó mức phí chênh lệch spread từ 0,5 pips. Về nền tảng giao dịch, ngoài hai nền tảng “quốc dân” của MetaTrader là MT4 và MT5. Sàn giao dịch này còn sở hữu nền tảng riêng biệt cùng tên với sàn. Lệnh giao dịch hoàn toàn tự động. Qua đó, các lệnh được thực hiện một cách nhanh chóng. ActivTrades cung cấp đa dạng sản phẩm và các công cụ hỗ trợ giao dịch độc quyền. Ngoài ra, sàn ActivTrades còn thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo trực tuyến với mục đích nâng cao trình độ của các traders.

Tài khoản Hồi giáo

Nghe tên gọi, ắt hẳn chúng ta cũng đoán được loại tài khoản này dành cho ai rồi đúng không nào? Đây là loại được tạo ra dành riêng cho người Hồi giáo, đa số là các traders Ả Rập và Hồi Giáo. So với tài khoản cá nhân ở trên thì tài khoản Hồi giáo có khá nhiều đặc điểm khác biệt. Người sử dụng tài khoản này sẽ không được sử dụng nền tảng ActivTrades của sàn. Đối với các hợp đồng hơn 24 tiếng thì sẽ không có lãi suất cũng như không có hoa hồng chuyển nhượng bổ sung.

Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì có thể đăng ký mở tài khoản cá nhân ngay ban đầu. Nhưng nếu bạn là người mới thì mình khuyên nên sử dụng thử tài khoản demo trước. Mặc dù nó không mang lại quá nhiều cảm xúc thắng/thua. Nhưng bạn sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi giao dịch. Sau khi đã nắm vững được cách giao dịch thì đăng ký qua tài khoản cá nhân cũng không muộn. Còn riêng tài khoản Hồi giáo thì các nhà đầu Việt không cần quan tâm đến bởi nó chỉ dành riêng cho người Hồi giáo.

Sản phẩm giao dịch tại sàn ActivTrades

Activtrades duy trì được hơn 1,000 CFD trên tổng 6 danh mục
Activtrades duy trì được hơn 1,000 CFD trên tổng 6 danh mục

ActivTrades cung cấp đa dạng các danh mục đầu tư. Ngoài CFD và ngoại hối thì traders còn được hỗ trợ giao dịch hàng hóa, chỉ số, chứng khoán, crypto. Theo đó, mỗi sản phẩm riêng biệt đều có những ưu thế riêng của mình.

– Về giao dịch CFD, nhà đầu tư có thể giao dịch trên các sản phẩm như vàng, bạc đồng.

– Về ngoại hối, sàn ActivTrades cung cấp đến hơn 50 cặp tiền tệ khác nhau. Theo đó, mức phí chênh lệch spread từ 0,5 pips và miễn phí tiền hoa hồng.

– Về hàng hóa, ActivTrades cung cấp các giao dịch năng lượng và hàng nông sản trên Future Contract. Mức phí chênh lệch spread từ 0,0005 pips và không có phí qua đêm.

– Về chỉ số, nhà đầu tư có thể giao dịch với 17 chỉ số chứng khoán và 5 chỉ số theo hợp đồng thời hạn. Theo đó, mức phí chênh lệch spread từ 2.3 pips trong S&P500 và không có phí qua đêm.

– Về chứng khoán, ActivTrades cung cấp đến hơn 1 nghìn mã cổ phiếu lớn nhỏ của nhiều lĩnh vực. Khi giao dịch chứng khoán tại đây, traders sẽ không phải trả bất kỳ phí ẩn nào.

– Về tiền điện tử, ActivTrades chỉ cung cấp giao dịch với 4 loại coin lớn nhất. Đó là Bitcoin, Litecoin, Ripple và Ethereum. Theo đó, khi giao dịch crypto, người dùng không phải trả phí hoa hồng, mức chênh lệch spread từ 0.2 pips.

Đánh giá sàn ActivTrades: Ưu – nhược điểm

Ưu - nhược điểm của sàn ActivTrades
Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng ActivTrades vẫn tồn tại không ít hạn chế

Bất kể sàn giao dịch nào cũng tồn tại những ưu-nhược điểm và ActivTrades cũng vậy. Mặc dù với thâm niên hoạt động “dài hơi” và sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng sàn ActivTrades cũng tồn tại những hạn chế của riêng mình.

Ưu điểm

– Sở hữu ba giấy phép hoạt động, trong đó có FCA – cơ quan uy tín hàng đầu thế giới. Do đó, nhà đầu tư không cần lo ngại về vấn đề an toàn.

Sàn ActivTrades cung cấp đa dạng sản phẩm giao dịch, đáp ứng nhu cầu tốt nhất cho các nhà giao dịch.

– Nền tảng giao dịch phong phú, ngoài hai nền tảng của MetaTrader còn cung cấp nền tảng riêng.

– Toàn bộ các giao dịch ở đây đều không tốn phí hoa hồng, ngoại trừ cổ phiếu. Với riêng sản phẩm này, ActivTrades quy định phí hoa hồng 0.01%/giá trị giao dịch.

Nhược điểm

– Thực ra, về cơ bản thì ActivTrades chỉ cung cấp một tài khoản chính, đó là tài khoản cá nhân. Còn demo là tài khoản ảo, trong khi tài khoản Hồi giáo chỉ dành riêng cho người Hồi giáo. Do vậy, tài khoản giao dịch tại ActivTrades còn nhiều hạn chế. Nếu khắc phục được nhược điểm này thì có lẽ ActivTrades đã hấp dẫn được nhiều người dùng hơn.

– Số tiền nạp tối thiểu quy định là 500 USD, thực ra đây là con số khá cao so với các broker khác.

– Mức đòn bẩy khá thấp, cụ thể mức đòn bẩy cao nhất là 1:200 cho các sản phẩm ngoại hối. Còn các sản phẩm còn lại chỉ dưới 1:20.

– Hạn chế dành cho các nhà đầu tư Việt đó là cho đến bây giờ, ActivTrades vẫn chưa hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Xem thêm: Interactive Brokers là gì? Sản phẩm giao dịch của IBRK

Lời kết

Một sàn giao dịch hoạt động lâu đời và sở hữu lượng người dùng khủng có thể nói lên độ uy tín của nó. Thực tế, đây là một sàn môi giới được đánh giá khá cao với nhiều ưu điểm vượt trội. Nhưng bên cạnh đó, nó vẫn tồn tại không ít nhược điểm. Điều này gây một số khó khăn nhất định cho các traders, đặc biệt là traders Việt. Hy vọng trong tương lai, sàn ActivTrades sẽ sớm cải thiện được những mặt hạn chế của mình để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu tổng quan về sàn ActivTrades là gì, các loại tài khoản, sản phẩm và đánh giá sàn ActivTrades rồi. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sàn giao dịch này thì hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp sớm nhất có thể. Nếu bạn cũng cảm thấy sàn ActivTrades đáng trải nghiệm thì còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tài khoản ngay hôm nay!

Tổng hợp: trangtienao.com