CMC Markets: Sàn giao dịch CFD uy tín hàng đầu thế giới

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về IFC Markets, hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp một sàn giao dịch CFD khác, đó là CMC Markets. Đây là cái tên khá lâu đời trên thị trường đầu tư tài chính, đồng thời là nhà cung cấp Hợp đồng chênh lệch lớn nhất cho giao dịch trực tuyến. Cụ thể, CMC cung cấp đến hơn 10 ngàn công cụ giao dịch tài sản CFD của các loại tài sản ngoại hối, crypto, cổ phiếu, hàng hóa, chỉ số… Nói đến sàn giao dịch CFD thì còn rất nhiều vấn đề nữa để tìm hiểu. Sau đây, trangtienao.com sẽ giới thiệu chi tiết về sàn giao dịch CMC Markets, cùng theo dõi nhé!

CMC Markets là gì?

CMC có trụ sở chính tại London
CMC có trụ sở chính tại London

Như đã đề cập, đây là một sàn giao dịch CFD nổi tiếng trên toàn cầu. CMC là viết tắt của cụm từ The Currency Management Corporation (Tổng công ty quản lý tiền tệ). CMC được thành lập chính thức vào năm 1989 với vai trò như một thị trường Forex. Vào năm 2005 thì nó mới được đổi tên thành CMC Markets như hiện tại. Sản phẩm giao dịch chủ lực của nó là Hợp đồng chênh lệch và ngoại hối. Trụ sở chính của nó nằm ở London; nhưng hiện nay đã có các chi nhánh khác tại Singapore, Sydney… Với thâm niên hoạt động dài như vậy, CMC Markets gần như bao phủ toàn thế giới với hơn 60 ngàn người dùng trên toàn cầu. Hơn nữa, cho đến thời điểm hiện nay, nó đã thành lập được 15 văn phòng.

CMC sở hữu nhiều chứng chỉ và giấy phép hoạt động; trong đó phải kể tới chứng chỉ của FCA và ASIC. Đây là hai cơ quan uy tín hàng đầu của trên thị trường đầu tư tài chính. Để có được chứng chỉ của chúng không phải điều dễ dàng. Sàn giao dịch phải thỏa mãn tất cả các yêu cầu và quy định khắt khe của những tổ chức này. Một số chi nhánh khác hiện đang sở hữu giấy phép IIROC Canada, MAS, FMA….

Xem thêm: IFC Markets là gì? Tổng hợp ưu, nhược điểm của sàn giao dịch

Các loại tài khoản sàn giao dịch CMC Markets cung cấp

Hầu như sàn giao dịch CFD nào cũng cung cấp khá nhiều loại tài khoản nhưng CMC thì không như vậy. Ngoài tài khoản demo, CMC Markets chỉ cung cấp một tài khoản Standard chính thức cho người dùng.

Tài khoản Demo

Tài khoản Demo
CMC Markets cung cấp tài khoản Demo không giới hạn thời gian

Đây là tài khoản dành cho các traders trải nghiệm trong thời gian mới bắt đầu. Đương nhiên, giao dịch với tài khoản demo chỉ là ảo. Và số tiền giao dịch khi thành công/thất bại cũng là ảo. Tuy nhiên, người dùng vẫn sẽ được sử dụng các công cụ và biểu đồ tiêu chuẩn để hỗ trợ giao dịch. Sau khi đăng ký tài khoản, người dùng sẽ được cung cấp 10 ngàn bảng Anh để “đầu tư”. CMC Markets cũng không đưa ra khung thời gian cụ thể nào cho loại tài khoản này. Tức là người dùng có thể trải nghiệm thoải mái trong bao lâu cũng được.

Tài khoản Standard

Sau khi trải nghiệm và học hỏi được cách giao dịch tại sàn rồi thì bạn có thể đăng ký mở tài khoản Standard. Không giống với demo, ở đây mọi giao dịch của bạn là thật. Nếu bạn giao dịch thành công thì có tiền, còn giao dịch thất bại thì thua lỗ mất tiền. Tài khoản Standard yêu cầu mức ký quỹ ít nhất là 1 USD. Thực ra, đây là con số quá thấp so với các sàn giao dịch khác rồi. Ở tài khoản này, người dùng sẽ được giao dịch với tất cả các sản phẩm tại sàn. Mức đòn bẩy vô cùng hấp dẫn, có thể lên đến 1:500.

Nền tảng giao dịch của sàn CMC Markets

Từ sau năm 2005, CMC Markets đã nâng cấp và tích hợp nhiều công cụ hơn so với trước đó. Hơn nữa, các công cụ cũng không phân biệt traders newbie hay giàu kinh nghiệm. Bất kỳ nhà đầu tư nào cũng có thể được hỗ trợ bởi các công cụ này. Ngoài hai nền tảng MT4 và MT5 quen thuộc thì CMC còn cung cấp thêm Next Generation.

MT4 và MT5

Hai nền tảng MT4 và MT5
CMC hỗ trợ hai nền tảng quen thuộc của MetaTrader, MT4 và MT5

Như đã biết, hai nền tảng của MetaTrader được xem là nền tảng “quốc dân”. Bởi hầu như sàn giao dịch nào cũng hỗ trợ. Về các lợi ích khi giao dịch với hai nền tảng này thì có lẽ không cần phải đề cập nhiều. Chúng cho phép nhà đầu tư giao dịch một cách tự động theo EA và phân tích thị trường với các công cụ, chỉ báo. Hơn nữa, nhà đầu tư còn có quyền sao chép chiến lược giao dịch của các nhà đầu tư chuyên nghiệp hơn. Nền tảng hỗ trợ đến hơn 20 ngôn ngữ trên toàn cầu, đặc biệt là có tiếng Việt.

Next Generation

Còn về Next Generation, đây nền tảng độc quyền của CMC Markets. Next Generation tích hợp hơn 11 ngàn sản phẩm giao dịch với 15 chỉ báo và 70 biểu đồ khác nhau. Hơn nữa, traders còn có quyền tùy chỉnh biểu đồ và được sử dụng các biểu đồ được tích hợp sẵn. Nền tảng này có tích hợp sẵn lệnh stop loss và take profit để tối ưu lợi nhuận, hạn chế rủi ro cho các traders. Hạn chế của nền tảng này là những newbies có thể sẽ gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Bởi giao diện của nó chưa thân thiện và sự sắp xếp trên nền tảng cũng không được khoa học lắm.

Các loại sản phẩm giao dịch trên sàn

Các loại sản phẩm giao dịch
Sàn giao dịch cung cấp đa dạng các loại sản phẩm đầu tư tài chính

CMC được đánh giá là broker cung cấp đa dạng sản phẩm nhất trên thị trường tài chính. Nó cung cấp sản phẩm từ CFD, ngoại hối cho đến crypto, hàng hóa, chứng khoán… Nói chung tất cả những sản phẩm đầu tư được đều có mặt tại đây.

– Về Hợp đồng chênh lệch CFD, có đến 9587 sản phẩm được giao dịch tại đây.

– Về ngoại hối, CMC Markets cung cấp đến 339 cặp tiền tệ khác nhau trên toàn cầu. Người dùng có thể chọn giao dịch trên CFD hoặc cược chênh lệch đều được.

– Về crypto, CMC chỉ cung cấp 15 loại coin phổ biến và có lượng vốn hóa lớn trên thị trường như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Ripple…

– Về chỉ số, sàn giao dịch này cung cấp đến hơn 100 chỉ số khác nhau. Hầu hết đều là chỉ số hàng đầu của Châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản….

– Về hàng hóa, người dùng sẽ được phép giao dịch đến 125 loại hàng hóa khác nhau tại sàn giao dịch CMC Markets.

– Về chứng khoán, CMC cung cấp hơn 90 ngàn mã cổ phiếu tại 23 thị trường lớn nhất thế giới và hơn 30 mã trái phiếu chính phủ của Nhật Bản, Hoa Kỳ , Anh….

Tất cả các sản phẩm giao dịch tại sàn CMC Markets đều phải thực hiện thông qua Hợp đồng chênh lệch CFD và đặt cược chênh lệch.

Đánh giá sàn CMC Markets

Nói đến lĩnh vực giao dịch CFD và ngoại hối thì CMC được xem là cái tên uy tín hàng đầu. Với số lượng người dùng tham gia đông đảo, có lẽ chúng ta cũng đã thấy được độ an toàn của nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp đa tài sản thì CMC Markets chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Với hơn 10 ngàn công cụ đa dạng, sàn giao dịch này đã bao phủ thị trường đầu tư toàn cầu.

Đầu tư tài chính tuy “tiền đẻ ra tiền” rất nhanh nhưng rủi ro tiềm ẩn cũng rất cao. Do vậy, mặc dù CMC được đánh giá tốt thì bạn vẫn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tham gia. Một là để nhận định lại xem sàn giao dịch này có thực sự phù hợp. Hai là bạn có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hoặc một số mẹo giao dịch hay trong quá trình tìm hiểu.

Có thể bạn quan tâm: Sàn ActivTrades là gì? Đánh giá sàn ActivTrades năm 2022

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong CMC Markets là gì, các loại tài khoản, nền tảng và sản phẩm giao dịch tại sàn. Có lẽ qua bài viết, bạn đã giải đáp được những thắc mắc xoay quanh sàn giao dịch CMC Markets rồi nhỉ? Nếu còn bất kỳ vấn đề liên quan đến CMC Markets thì có thể để lại bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp một cách nhanh nhất!

Tổng hợp: trangtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *