IFC Markets là gì? Tổng hợp ưu, nhược điểm của sàn IFC Markets

Ra đời vào năm 2006, IFC Markets đã có thời gian hoạt động khá lâu trong ngành. Nó được biết đến là sàn giao dịch hàng đầu về CFD, ngoại hối, chỉ số, crypto và hàng hóa… IFC Markets hiện đã có mặt tại 80 quốc gia khác nhau với hơn 130 ngàn khách hàng trên toàn cầu. Khi giao dịch tại sàn, người dùng sẽ được hỗ trợ bởi các nền tảng NetTradeX, MT4, MT5. Vậy IFC Markets là gì, có những ưu-nhược điểm nổi bật nào? Hãy cùng trangtienao.com đánh giá sàn IFC Markets trong bài viết này.

Tổng quan sàn IFC Markets

IFC Markets sở hữu hơn 130 ngàn khách hàng trên toàn cầu
IFC Markets hiện đã có mặt tại 80 quốc gia với hơn 130 ngàn khách hàng

Như đã đề cập, IFC Markets ra đời vào năm 2006, với 16 năm hoạt động, hiện tại, nó đã có chỗ đứng vững trong ngành đầu tư. Hai lĩnh vực nổi tiếng và đặc trưng nhất của sàn là giao dịch CFD và ngoại hối Forex. Ngoài ra, nó còn cung cấp thêm các dịch vụ đầu tư tiền điện tử, hàng hóa, chỉ số, ETF, Hợp đồng tương lai…

Là sàn giao dịch thuộc sở hữu của IFCM Group, broker này hoạt động mạnh mẽ và ngày càng mở rộng phạm vi dịch vụ để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Ngoài hai nền tảng cơ bản là MT4 và MT5 của MetaTrader thì IFC còn có nền tảng giao dịch riêng là NetTradeX. Đây chỉ là những kiến thức tổng quan, để có cái nhìn chi tiết về sàn thì hãy tham khảo tiếp thông tin và đánh giá bên dưới.

IFC Markets có uy tín không?

Trước khi tham gia vào bất cứ sàn giao dịch nào, các nhà đầu tư cũng phải tìm hiểu thật kỹ. Để đưa ra các đánh giá chính xác nhất và trả lời cho câu hỏi “Sàn có uy tín không?”. Mà yếu tố đầu tiên để đánh giá một broker đó là chứng chỉ/giấy phép hoạt động.

Sàn IFC Markets sở hữu ba giấy phép từ các cơ quan BVI FSC (Anh), LFSA (Malaysia) và CySEC (Cộng hòa Síp). Trong đó, giấy phép uy tín và có quyền lực cao nhất phải kể tới CySEC. So với các chứng chỉ của  ASIC, FCA thì CySEC chỉ được xếp hạng loại hai. Nhưng trong 3 chứng chỉ sàn sở hữu thì đây là cái tên có giá trị cao nhất. Nhìn chung, với ba cái tên này, chúng ta vẫn chưa thể đánh giá tuyệt đối về độ uy tín của sàn.

Thực tế, sàn giao dịch tạo được niềm tin từ người dùng là do chất lượng và điều kiện giao dịch tại đây. Chất lượng giao dịch của sàn được nhiều chuyên gia tài chính đánh giá tốt. Hơn nữa, về độ an toàn cũng được người dùng đánh giá cao. Nếu không thì IFC Markets đã không thể tồn tại 16 năm trong ngành cho đến hiện giờ.

Các loại tài khoản giao dịch IFC Markets

Không giống với sàn Plus 500 hay sàn XTB, IFC Markets cung cấp nhiều loại account cho người dùng. Do vậy, traders sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc chọn loại account phù hợp với chiến lược. Cụ thể, các loại account mà sàn giao dịch cung cấp bao gồm Beginner NetTradeX, Standard NetTradeX, Micro MT4 và Standard MT4. Trong đó, hai tài khoản Standard là loại account cao cấp hơn. Do đó, các yêu cầu của tài khoản này cũng cao hơn. Beginner và Micro chỉ yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu rất thấp. Nhà đầu tư chỉ cần nạp ít nhất 1 USD là có thể thực hiện giao dịch. Tuy nhiên, mức đòn bẩy của hai loại tài khoản này lên đến 1:400.

Trong khi đó, hai loại tài khoản Standard lại yêu cầu mức tiền gửi tối thiểu đến 1 ngàn USD nhưng tỷ lệ đòn bẩy chỉ 1:200. Có một lưu ý khi tham gia giao dịch tại IFC Markets, đó là nếu người dùng Beginner/Micro có vốn chủ sở hữu tăng lên đến con số 5 ngàn USD thì bắt buộc phải chuyển sang account Standard rút bớt số tiền ra. Ngoài bốn tài khoản kể trên thì broker này còn cung cấp tài khoản demo cho các người dùng mới.

Sàn IFC Markets hỗ trợ các nền tảng giao dịch nào?

Nền tảng giao dịch NetTradeX
IFC Markets sở hữu nền tảng giao dịch riêng, NetTradeX

Ngoài MT4 và MT5 thì IFC còn sở hữu nền tảng giao dịch riêng của mình, đó là NetTradeX. Nền tảng này ra mắt cùng lúc với sàn giao dịch, là thiết bị đầu cuối giúp phân tích giao dịch. Nhà đầu tư có thể sử dụng NetTradeX cho nhiều sản phẩm giao dịch khác nhau, từ CFD, ngoại hối đến cổ phiếu, hàng hóa, hợp đồng tương lai… Nền tảng thân thiện với máy tính Windows và có thể chạy trên điện thoại Android, iOS… Ngoài hỗ trợ các sản phẩm giao dịch trên, NetTradeX còn cung cấp Sản phẩm tổng hợp cá nhân (PCI). Nhờ tùy chọn này, traders có thể dễ dàng tạo ra các giao dịch riêng của bản thân, ví dụ chỉ số XAU/EUR hay một mã chứng khoán riêng….

Còn về hai nền tảng của MetaTrader thì ắt hẳn không còn xa lạ gì. Đây là hai nền tảng phổ biến nhất của các broker toàn cầu. MT4 hỗ trợ người dùng thông qua các gói biểu đồ và bộ công cụ tiên tiến, trong khi đó, MT5 là phiên bản sau khi được nâng cấp.

Những sản phẩm giao dịch tại sàn

Khi giao dịch tại sàn này, traders có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc đầu tư. Ngoài giao dịch CFD và ngoại hối thì cổ phiếu, hàng hóa, ETF… cũng là những danh mục hấp dẫn. Có một hạn chế trong sản phẩm giao dịch tại IFC Markets, đó là sàn chỉ hỗ trợ giao dịch BTC. Ngoài BTC thì traders không còn lựa chọn nào khác trong danh mục crypto. Bởi vậy, nếu bạn chủ yếu đầu tư vào crypto thì đây không phải sự lựa chọn tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn ưa thích giao dịch cổ phiếu thì có thể chọn IFC Markets. Bởi sàn giao dịch này cung cấp rất nhiều mã cổ phiếu trên toàn cầu. Đương nhiên không thể thiếu các mã cổ phiếu hàng đầu từ các “Ông lớn”.

Nạp và rút tiền tại sàn

Đương nhiên, nhà đầu tư nào cũng sẽ quan tâm đến vấn đề này khi muốn giao dịch tại đây. Về nạp/rút tiền, IFC Markets khá hạn chế bởi nó không hỗ trợ thanh toán qua Internet Banking. Đối với các nhà đầu tư Việt, đây là điểm yếu lớn của sàn giao dịch này. Hơn nữa, brokers này cũng không hỗ trợ thanh toán qua cổng Ngân lượng. Cụ thể, nhà đầu tư chỉ có các lựa chọn như Visa/Mastercard, sử dụng WebMoney, Perfect Money hay hình thức chuyển khoản quốc tế.

Lưu ý, sàn chỉ chấp nhận thanh toán các loại tiền USD, EUR và JPY. Nếu các nhà đầu tư Việt muốn tham gia thì khi thanh toán phải tốn thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Ưu điểm là IFC Markets có trả lãi cho số tiền ký quỹ nhàn rỗi của nhà đầu tư, mức lãi là 7% mỗi năm.

Đánh giá sàn IFC Markets: Tổng hợp ưu-nhược điểm

Tổng hợp ưu-nhược điểm của sàn
Tổng hợp ưu-nhược điểm của sàn

Ở những phần trên, chúng ta đã tìm hiểu khá chi tiết về sàn giao dịch này. Dưới đây, mình sẽ tổng hợp lại các ưu-nhược điểm của sàn để nhà đầu tư dễ dàng đánh giá hơn.

Ưu điểm:

IFC Markets sở hữu chứng chỉ của CySEC. Mặc dù là cơ quan loại hai nhưng về độ an toàn thì traders có thể yên tâm phần nào. Hơn nữa, các thông tin và hoạt động sàn hoàn toàn minh bạch.

– Ngoài tài khoản demo, sàn giao dịch cung cấp đến bốn loại tài khoản khác nhau. Mỗi tài khoản sẽ phù hợp với từng nhóm phân khúc khác nhau. Do vậy, traders sẽ dễ dàng chọn được loại tài khoản phù hợp nhất.

– Sàn giao dịch này free tiền hoa hồng khi giao dịch với bất kỳ sản phẩm nào, ngoại trừ cổ phiếu.

– Các nền tảng giao dịch mà sàn cung cấp khá hiện đại, hỗ trợ nhiều cho việc giao dịch.

Nhược điểm:

– Sàn giao dịch yêu cầu mức nạp tối thiểu cho loại tài khoản Standard khá cao, cụ thể số tiền gửi tối thiểu phải là 1 ngàn USD.

– Tỷ lệ đòn bẩy của cả bốn loại tài khoản đều chưa cao, chỉ dừng lại ở mức cao nhất là 1:400.

– Giao dịch tiền điện tử bị hạn chế trong phạm vi giao dịch BTC. Bởi IFC Markets chưa hỗ trợ giao dịch loại coin nào khác ngoài Bitcoin.

– Các phương thức thanh toán, nạp/rút tiền còn hạn chế, đặc biệt không có Internet Banking.

Xem thêm: CMC Markets: Sàn giao dịch CFD uy tín hàng đầu thế giới

Lời kết

Qua những thông tin trên, bạn ấn tượng gì với sàn giao dịch này? Đầu tiên, ắt hẳn phải nói sự đa dạng trong các loại tài khoản mà sàn cung cấp. Tiếp theo là nền tảng giao dịch và miễn phí tiền hoa hồng. Nói chung, bất kỳ sàn giao dịch nào cũng đều tồn tại những mặt tốt và hạn chế. Chỉ cần độ an toàn được đảm bảo thì nhà đầu tư có thể yên tâm mà giao dịch được rồi. Còn về một số hạn chế, nếu bạn cảm thấy không phù hợp với chiến lược đầu tư thì nên cân nhắc lại. Theo quan điểm của cá nhân mình, IFC Markets là một cái tên đáng để xem xét cho các danh mục đầu tư. Nếu bạn cũng cảm thấy phù hợp thì hãy đăng ký tài khoản ngay bây giờ để trải nghiệm!

Tổng hợp: trangtienao.com