Sàn Coinbase là gì? Tìm hiểu thông tin cơ bản của sàn Coinbase

Thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, không chỉ kéo theo nhu cầu hình thành của nhiều loại coin mà các sàn giao dịch cũng “đổ xô” ra đời. Có quá nhiều sàn giao dịch khiến các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc lựa chọn “sân chơi” cho mình. Nếu bạn chưa tìm được sàn giao dịch như ý thì có thể tham khảo trải nghiệm tại sàn Coinbase. Đây là một trong các sàn giao dịch Bitcoin lâu đời và có độ uy tín hàng đầu. Với một thập kỷ hoạt động, Coinbase ngày càng thu hút nhiều nhà giao dịch. Đây là môi trường an toàn cho các nhà đầu tư thực hiện giao dịch của mình.

Vậy sàn Coinbase là gì, hỗ trợ giao dịch các loại coin nào? Theo các đánh giá của những nhà đầu tư chuyên nghiệp và người dùng toàn cầu, sàn giao dịch này được đánh giá như thế nào? Để tìm hiểu tất tần tật về sàn Coinbase, hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới!

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase ra mắt thị trường vào năm 2012
Coinbase ra mắt thị trường vào năm 2012

Chính thức ra mắt thị trường vào năm 2012, sàn giao dịch Coinbase đã có mười năm hoạt động và phát triển. Ngoài là sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử thì nó còn được biết đến với vai trò là một ví điện tử. Ưu điểm lớn nhất hấp dẫn nhiều người tham gia phải đề cập đến chức năng tạo ví và lưu trữ coin miễn phí cho toàn bộ người dùng. Hơn nữa, Coinbase sở hữu cơ chế bảo mật nhiều lớp, tài sản và thông tin người dùng được bảo vệ tối đa. Tại Hoa Kỳ, Coinbase là sàn giao dịch tiền điện tử có thâm niên hoạt động lâu đời nhất.

Ở thời điểm hiện tại, số người dùng hoạt động tại sàn đã lên đến hơn 56 triệu, có mặt ở hơn 32 quốc gia. Vào năm 2016, sàn đã được đổi tên thành Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu (GDAX). Nhưng người dùng vẫn quen gọi với cái tên Coinbase.

Sản phẩm giao dịch của Coinbase

Tham gia sàn Coinbase, traders sẽ được giao dịch các loại coin trên nền tảng giao dịch tài sản chuyên nghiệp. Coinbase được biết đến là nhà môi giới bán lẻ nhiều loại tiền điện tử. Từ các đồng coin nổi tiếng như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin…. cho đến các đồng ít phổ biến như BAT, XTZ, ZEC, DAI,  LINK, REP, EOS… Ngoài ra, đây còn là “sân chơi” cho các nhà phát triển và người bán. Khi họ có thể được cung cấp giao diện lập trình ứng dụng API để xây dựng ứng dụng và chấp nhận thanh toán. Theo số liệu thống kê từ năm 2018, Coinbase đã cung cấp chức năng mua-bán cho 32 đất nước. Bên cạnh đó, ví điện tử Coinbase đã hoạt động rộng rãi tại 190 quốc gia trên toàn cầu.

Bảo mật và bảo hiểm Coinbase

Bảo mật và bảo hiểm Coinbase
Phần lớn vốn của người dùng được lưu trữ trong ví ngoại tuyến

Coinbase bảo mật tài sản bằng cách lưu trữ trong ví điện tử. Hơn nữa, có đến 98% vốn sở hữu của người dùng sẽ được lưu trữ trong ví ngoại tuyến. Sàn giao dịch này lưu trữ tài sản và các dữ liệu nhạy cảm trên máy chủ đã ngắt kết nối Internet để đảm bảo độ an toàn của người dùng. Theo đó, các dữ liệu được mã hóa và sẽ chuyển sang các ổ đĩa USB và bản sao giấy. Cuối cùng, chúng được phân phối khắp tất cả két sắt an toàn trên thế giới. Như vậy là chỉ có 2% vốn sở hữu của người dùng được lưu trữ trực tuyến. Cơ chế này được đưa ra nhằm bảo vệ tài sản của người dùng một cách tốt nhất.

Hơn nữa, sàn giao dịch sẽ lưu trữ tất cả tiền tệ fiat của người dùng trong tài khoản và thực hiện giám sát liên tục. Coinbase liên kết với bảo hiểm FDIC. Theo đó, người dùng sẽ được chi trả 250 ngàn USD nếu có tiền tệ fiat trong Coinbase. Như vậy, người dùng được bảo hiểm bảo vệ quyền lợi tối đa, ngay cả khi sàn giao dịch phá sản.

Sào giao dịch Coinbase có an toàn không?

Ngoài được biết đến là một trong các sàn giao dịch lâu đời nhất, sàn Coinbase còn được công nhận về tính an toàn. Sàn giao dịch này sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất cho nền tảng giao dịch của mình. Hơn nữa, ví điện tử của Coinbase được đánh giá cao về độ an toàn nhưng nền tảng này có phí. Nếu người dùng sở hữu sở hữu lượng tài sản coin lớn thì sẽ được lưu trữ trên Coinbase Vault. Nền tảng này có mức độ bảo vệ chặt chẽ hơn.

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Coinbase

Ưu và nhược điểm của sàn giao dịch Coinbase
Coinbase hỗ trợ giao dịch nhiều loại coin phổ biến

Bất kể sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng tồn tại ưu-nhược điểm riêng và Coinbase cũng vậy. Sau khi đã tìm hiểu sơ lược, ở phần này, mình sẽ tổng hợp lại các ưu và nhược điểm của sàn.

Về mặt ưu điểm:

– Coinbase được đánh giá là một trong các sàn tiền điện tử nổi tiếng và phổ biến nhất trên toàn cầu. Với số lượng người dùng tham gia đồng đảo, sàn Coinbase có tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư có thể mua-bán tức thì mà không gặp khó khăn trong việc tìm người giao dịch.

– Sàn giao dịch này có nền tảng, giao dịch thân thiện, dễ sử dụng. Các newbie cũng không gặp khó khăn trong việc sử dụng.

Về mặt nhược điểm:

– Tuy là sàn tiền điện tử nhưng Coinbase không hỗ trợ nhiều loại coin như các sàn khác.

– Dịch vụ CSKH tại sàn giao dịch không được người dùng đánh giá cao.

– Coinbase hạn chế trong phương thức thanh toán, nạp/rút tiền.

Có thể bạn quan tâm: Sàn ProBit là gì? Review tất tần tật về sàn giao dịch ProBit

Kết luận

Nếu đã tìm hiểu về đầu tư tiền điện tử, ắt hẳn bạn đã lường trước rủi ro của nó. Không chỉ thị trường luôn chuyển động dữ dội, việc giao dịch và chuyển các loại coin không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Nhờ xác thực bảo mật hai yếu tố và lưu trữ tài sản ở ví ngoại tuyến. Độ an toàn của sàn Coinbase được đảm bảo rất tốt. Như vậy, chúng ta đã tìm các thông tin cơ bản của sàn Coinbase. Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế nhưng nếu giao dịch Bitcoin, đây vẫn là sự lựa chọn lý tưởng.

Tổng hợp: trangtienao.com