Top 4 sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất tại thị trường Việt Nam

Với độ bao phủ của thị trường tiền điện tử Bitcoin, sự ra đời của các sàn giao dịch Bitcoin luôn là tâm điểm chú ý của nhiều traders. Không chỉ trên toàn cầu, tại thị trường Việt Nam, việc đầu tư tiền điện tử cũng ngày càng phổ biến. Sự xuất hiện của quá nhiều sàn giao dịch khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc lựa chọn được sàn giao dịch như mong muốn.

Vậy danh sách sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất tại thị trường Việt Nam bao gồm những cái tên nào nổi bật? Đây là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư khi mới bước chân vào tham gia thị trường đầu tư Bitcoin. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ nêu ra 4 cái tên nổi bật nhất trong top sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam.

Sàn giao dịch Bitcoin Binance

Binance sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật
Binance sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật

Về sàn giao dịch Binance, chúng ta đã tìm hiểu cụ thể ở bài viết trước rồi. Vậy nên trong bài viết này, mình chỉ nêu ra một số đặc điểm nổi bật của sàn thôi.

Giới thiệu

Binance chính thức được thành lập vào năm 2017, chỉ với 5 năm hoạt động nhưng nó đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường giao dịch Bitcoin. Nó luôn nằm trong top sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất đáng để các nhà đầu tư tham gia. Ở thị trường toàn cầu, độ bao phủ của nó là cực kỳ lớn. Ngay cả đối với các traders Việt cũng không còn lạ lẫm gì với cái tên này. Các nhà đầu tư newbies mới tham gia giao dịch đều được khuyên lựa chọn sàn Binance.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Kenniex: Làm rõ thực hư về các tin đồn lừa đảo

Đặc điểm nổi bật

Vậy Binance có những đặc điểm nào nổi bật mà lại thu hút nhiều người tham gia đến vậy?

– Tại sàn giao dịch này, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn hơn trong danh mục đầu tư. Ngoài Bitcoin, traders còn có thể giao dịch nhiều loại coin và danh mục khác. Cụ thể với hơn 600 cặp giao dịch sẵn có tại sàn. Mức phí tại Binance so với các sàn khác khá thấp. Cả người mua và người bán đều chỉ phải trả 0,1% cho tất cả các giao dịch. Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch càng cao thì mức phí sẽ càng giảm dần. Binance sở hữu loại coin riêng của mình là Binance Coin (BNB). Nếu giao dịch loại coin này, nhà đầu tư có thể nhận mức chiết khấu lên đến 25%.

– Nhiều nhà đầu tư newbies được khuyên nên chọn giao dịch tại sàn giao dịch Binance. Lý do là nó cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn. Nếu bạn là người mới thì điều này sẽ có lợi. Còn về các công cụ nâng cao, cao cấp hơn thì dành cho nhà đầu tư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Các công cụ cao cấp phải kể đến như lập biểu đồ nâng cao và còn có cả thí nghiệm ươm mầm cho các dự án chuỗi Blockchain.

– Tốc độ giao dịch nhanh chóng, giao dịch tiền gửi được miễn phí. Về truy cập thì bạn có thể truy cập trên website hoặc app đều được, nó hiện hữu trên tất cả các hệ điều hành.

Sàn giao dịch Bitcoin Coinbase

Sàn giao dịch Coinbase
Coinbase là một trong các sàn giao dịch lâu đời nhất

Coinbase là cái tên thứ hai trong danh sách sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam mà mình sẽ đề cập. Mặc dù vẫn tồn tại một số hạn chế nhưng nó vẫn hấp dẫn nhiều traders tham gia.

Giới thiệu

Coinbase là cái tên khá lâu đời trên thị trường giao dịch tiền ảo khi đã có 10 năm hoạt động trong ngành. Nó được đánh giá là một trong top sàn giao dịch Bitcoin uy tín và nổi tiếng nhất trên thị trường. Có trụ sở tại Mỹ, Coinbase không chỉ bao phủ ở nước sở tại mà còn phổ biến trên toàn cầu. Ở thị trường Việt Nam, nó cũng là cái tên được nhiều người quan tâm.

Đặc điểm nổi bật

– Mặc dù chỉ cung cấp khoảng 22 loại coin. Nhưng nó có nhiều ưu điểm khiến nhiều nhà đầu tư thích thú. Coinbase sở hữu nhiều tính năng hữu ích, phù hợp với nhu cầu đa dạng của nhiều nhà giao dịch. Hơn nữa, nền tảng này lại vô cùng thân thiện và dễ sử dụng. Nó cung cấp nhiều loại account cho người dùng. Sau khi đã làm quen với giao dịch thông thường thì nhà giao dịch có thể nâng cấp lên bản Pro để trải nghiệm. Mặc dù là giao dịch nâng cấp nhưng hoàn toàn miễn phí. Hầu như các nhà giao dịch “lão làng” đều sử dụng phiên bản này. Ngoài ưu điểm mức phí của phiên bản Pro tối ưu hơn. Nó còn cung cấp nhiều tùy chọn biểu đồ và chỉ báo hỗ trợ nhà giao dịch.

– Phí giao dịch tại sàn Coinbase có lẽ cao hơn một tí so với các sàn khác. Nhưng nhìn chung nó sở hữu độ bảo mật cao và cung cấp nhiều lựa chọn cho người dùng. Một ưu điểm lớn của Coinbase nữa đó là sàn giao dịch Bitcoin này hoàn toàn miễn phí rút tiền cho người dùng.

Sàn giao dịch Bitcoin PrimeXBT

Sàn giao dịch Bitcoin PrimeXBT
PrimeXBT là sàn giao dịch CFD trên Bitcoin được đánh giá uy tín nhất

Thêm một cái tên quen thuộc trong danh sách sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam, đó là PrimeXBT. Các traders Việt chắc không còn lạ lẫm gì với cái tên này rồi. Không giống với các sàn trên, đây là sàn giao dịch CFD trên BTC được đánh giá tốt nhất.

Giới thiệu

Ngoài BTC thì PrimeXBT còn hỗ trợ ETH và nhiều loại tài sản khác, cung cấp đa dạng danh mục cho nhà đầu tư. Mặc dù chỉ mới hoạt động 4 năm nhưng chúng ta không thể xem thường nó. Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Bitcoin này đang hoạt động hơn 150 quốc gia khác nhau. Con số này có thể cho ta thấy, độ bao phủ của nó lớn nhường nào. Số lượng người dung tuy không quá lớn nhưng theo từng năm, nó vẫn phát triển tăng đều đặn. Ở thị trường Việt Nam, số lượng người dùng tham gia đông đảo và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Đặc điểm nổi bật

– PrimeXBT cung cấp đến hơn 50 loại tài sản cho người dùng giao dịch. Nhưng có một điều người dùng cần lưu ý, đó là nó chỉ chấp nhận thanh toán qua BTC. Tiền pháp định không được sử dụng cho việc thanh toán tại PrimeXBT. Lúc này, bạn có thể sử dụng công cụ API Changelly để chuyển tiền pháp định sở hữu thành đồng BTC.

– Chỉ nói riêng về giao dịch CFD trên BTC thì PrimeXBT được đánh giá là sàn giao dịch đáng tham gia nhất tại Việt Nam. Cụ thể, nó cung cấp CFD trên 5 loại coin chính là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP), EOS (EOS)…. Các traders đầu tư tài chính lâu năm thường ưu tiên chọn sàn PrimeXBT. Bởi vì họ nhận thấy cơ hội đầu tư CFD thành công cao hơn so với việc sở hữu hay quản lý.

– Nền tảng giao dịch CFD 5 loại coin trên miễn phí gửi tiền nhưng lại tính phí rút tiền. Cụ thể, nhà giao dịch sẽ phải trả 0,0005 BTC/1 lần rút. Còn các giao dịch trên sàn sẽ tính chung mức phí là 0,05% cho tất cả.

– PrimeXBT hỗ trợ một số công cụ như đòn bẩy BTC, biểu đồ giá, copytrade… Đây đều là các công cụ cơ bản nhất trong đầu tư tài chính.

Tóm lại, sàn giao dịch PrimeXBT được đánh giá cao trên thị trường đầu tư tài chính. Mặc dù không cung cấp account demo cho các nhà đầu tư newbie. Nhưng với độ bảo mật cao và tỷ lệ đòn bẩy hấp dẫn. Nó vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều traders khi tham gia thị trường CFD và tiền điện tử.

Sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam: eToro

Sàn giao dịch Bitcoin eToro
eToro sở hữu số lượng người dùng tham gia đông đảo

eToro là cái tên cuối cùng trong danh sách top sàn giao dịch Bitcoin tốt nhất tại Việt Nam mà mình sẽ đề cập trong bài viết này. Sàn eToro có những ưu điểm nổi bật nào mà lại hấp dẫn nhiều người tham gia đến thế?

Giới thiệu

Trong danh sách này, đây cũng là sàn giao dịch Bitcoin lâu đời khi đã hoạt động được 15 năm. Ban đầu, sàn giao dịch này có tên là RetailFX. Cho đến thời điểm hiện tại, RetailFX đã trở thành một trong top sàn giao dịch phổ biến và được nhiều người tham gia nhất. Theo thống kê vào cuối năm 2020, số lượng người dùng tham gia sàn giao dịch eToro là hơn 17 triệu.

Đặc điểm nổi bật

– Không chỉ trên thế giới mà tại thị trường Việt Nam, sàn eToro hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tham gia. Sàn giao dịch eToro hỗ trợ giao dịch 15 loại coin, BTC, ETH và một số loại coin phổ biến khác. Nguyên nhân cho độ bao phủ rộng rãi của eToro tại Việt Nam là giao diện thân thiện, sở hữu nhiều tính năng hấp dẫn, hỗ trợ đầu tư.

– eToro có nền tảng truyền thông xã hội riêng. Nơi mọi người có thể giao tiếp, trao đổi với nhau một cách dễ dàng. Ngoài ra, các traders còn có thể tham gia giao dịch với nhau. Bên cạnh đó, eToro cung cấp công cụ CopyTrader. Công cụ này cho phép nhà đầu tư học hỏi các giao dịch thành công. Nhờ đó, có thể cải thiện hiệu suất đầu tư của bản thân. Thông qua công cụ này, các traders chuyên nghiệp có thể được hưởng lợi. Cụ thể, mỗi khi có ai đó sao chép lại danh mục đầu tư của họ thì họ sẽ nhận được một khoản tiền nhất định.

Tổng kết

Bitcoin được biết đến là loại coin hàng đầu trong thị trường giao dịch crypto. Với độ bao phủ của BTC trên toàn thế giới, việc tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin phù hợp là vô cùng quan trọng. Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu xong top sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam có độ uy tín cao. Hy vọng thông qua bài viết này, các traders sẽ tìm được cho mình một sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp với bản thân.

Tổng hợp: trangtienao.com