Sàn eToro: Tìm hiểu thông tin và đánh giá tổng quan

Ngoài được biết đến là sàn giao dịch CFD thì eToro còn nổi tiếng là một nền tảng giao dịch truyền thông xã hội hàng đầu. Đây cũng là mục tiêu của hai anh em nhà Assia khi thành lập sàn giao dịch này. Với số lượng người dùng tham gia đông đảo, sàn eToro đã khẳng định được vị thế của mình trên thị trường tài chính. Ở thị trường Việt Nam, eToro nằm trong danh sách sàn giao dịch uy tín và có độ phổ biến cao nhất. Vậy sàn eToro là gì, có những đặc điểm nổi bật nào mà lại có tính hấp dẫn cao đến vậy? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết và đánh giá tổng quan về sàn giao dịch eToro.

Sàn eToro là gì? Tìm hiểu sơ lược về eToro

eToro là sàn giao dịch CFD, chứng khoán, crypto, ngoại hối
eToro là sàn giao dịch CFD, chứng khoán, crypto, ngoại hối….

Được thành lập vào năm 2007, sàn giao dịch eToro đã có 15 năm hoạt động trên thị trường tài chính. Với thời gian hoạt động dài như vậy, việc eToro có tên trong danh sách các sàn giao dịch uy tín hàng đầu dường như chẳng mấy khó hiểu. Với mục tiêu biến eToro trở thành nền tảng xã hội hàng đầu, những nhà sáng lập (Yoni Assia, Ronen Assia, David Ring) mong muốn kết nối tất cả mọi người lại với nhau. Hiện nay, mục tiêu đó đã trở thành hiện thực. Nó được mệnh danh là “Facebook của giao dịch”.

Danh mục đầu tư của eToro khá đa dạng khi hỗ trợ giao dịch CFD, crypto, chứng khoán, ngoại hối…. Trong đó, phải nói đến lĩnh vực giao dịch CFD, đây là danh mục đầu tư thành công nhất của sàn. Đầu tư vào CFD chưa bao giờ là dễ. Bởi đây là công cụ phức tạp và có độ rủi cao nhất. Theo số liệu thống kê được từ sàn, có đến 75% account của các traders bán lẻ bị mất tiền khi giao dịch CFD tại đây. Qua con số này, chúng ta có thể thấy được độ rủi ro cao của nó. Nếu muốn tham gia giao dịch CFD tại sàn, tốt nhất bạn phải tìm hiểu thật kỹ về cách thức Hợp đồng chênh lệch hoạt động.

eToro không chỉ là một nền tảng giao dịch thông thường. Mà nó còn là nền tảng giao dịch truyền thông xã hội hàng đầu trên thế giới. Nơi mọi người có thể được gắn kết với nhau, được trao đổi và cùng nhau giao dịch.

Các chứng chỉ và giấy phép hoạt động của sàn giao dịch eToro

Nói đến chứng chỉ và giấy phép hoạt động thì sàn eToro sở hữu khá nhiều. Các chứng chỉ này đều đến từ các cơ quan có độ uy tín cao trên thị trường tài chính; chẳng hạn như CySEC, FCA, ASIC. Đây đều là các cơ quan nổi tiếng và uy tín bậc nhất. Nếu sàn giao dịch nào được cấp phép hoạt động bởi các cơ quan này thì traders có thể yên tâm mà “đổ tiền” vào. Thông qua đó, quyền lợi của nhà giao dịch cũng sẽ được các cơ quan này đảm bảo.

Có được giấy phép hoạt động của FCA hoặc ASIC chứng tỏ số vốn tối thiểu của sàn cao. Mà số vốn càng cao thì tính thanh khoản mới tốt. Hiểu một cách đơn giản, sàn có tính thanh khoản cao thì mới đủ sức chi trả cho các nhà giao dịch. Thông tin về vốn sàn cung cấp có thể không chính xác. Nhờ các chứng chỉ này mà nhà giao dịch mới có thể xác thực sàn thực sự có tính thanh khoản cao hay không. Ngoài ra, các cơ quan này còn có một số yêu cầu cụ thể. Ví dụ: tài khoản khách hàng tách biệt với số tiền của sàn giao dịch. Yêu cầu này nhằm đảm bảo sàn giao dịch sẽ không sử dụng “lấn” sang tiền của người dùng.

Nhà giao dịch sẽ được bồi thường đúng với quy định trong trường hợp xấu nhất là sàn eToro bị phá sản. Bởi CySEC yêu cầu sàn giao dịch phải đảm bảo quyền lợi này cho các nhà giao dịch. Ngoài ra, eToro phải luôn đảm bảo số dư âm được bảo vệ.

Sàn eToro cung cấp các loại tài khoản nào?

Sàn eToro chỉ cung cấp một loại tài khoản duy nhất
Sàn eToro cung cấp một tài khoản duy nhất

Không giống với các sàn khác, eToro chỉ cung cấp cho người dùng một loại account. Như vậy, tất cả các nhà đầu tư khi tham gia sàn này đều bắt buộc sử dụng chung một loại tài khoản. Điều này đem lại nhiều điều bất cập cho các traders mỗi khi giao dịch. Đây là điểm hạn chế lớn nhất của sàn giao dịch eToro. Nhưng đặc điểm này của eToro cũng có nguyên nhân riêng của nó. Vốn dĩ, sàn giao dịch CFD này là một nền tảng giao dịch xã hội mở rộng. Tại đây, các nhà giao dịch có thể được gắn kết với nhau. Về đặc điểm này, đã khác biệt hoàn toàn so với các sàn giao dịch khác. Nên thay vì hoạt động hệ “khép kín” thì sàn eToro hoạt động mở rộng, kết nối mọi người theo một giao diện chung.

Tuy chỉ cung cấp một loại account nhưng sàn giao dịch lại có chế độ phân cấp thành viên rõ ràng. Cụ thể, có bốn cấp bậc thành viên là kim cương, vàng, bạc, đồng. Mỗi cấp bấc sẽ có chế độ hoàn toàn khác nhau. Theo đó, các cấp độ sẽ được phân dựa vào yếu tố số tiền bạn nạp trong tài khoản. Cấp bậc đồng quy định số tiền nạp dưới 5000 đô la Mỹ. Thành viên này sẽ không nhận được bất kỳ hỗ trợ nào.

Còn tài khoản cấp bậc cao nhất là kim cương, yêu cầu số tiền nạp lớn hơn 25000 đô la Mỹ. Theo đó, quyền lợi đi kèm cho thành viên kim cương rất đa dạng. Bạn nạp càng nhiều tiền, cấp bậc càng cao thì quyền lợi đi kèm càng nhiều.

Danh mục sản phẩm mà eToro cung cấp

Hỗ trợ giao dịch nhiều sản phẩm đầu tư
eToro hỗ trợ giao dịch nhiều sản phẩm đầu tư

Ngoài giao dịch CFD, eToro là “sân chơi” lý tưởng dành cho các nhà đầu tư ngoại hối, crypto, chứng khoán và hàng hóa. Sàn giao dịch eToro hỗ trợ giao dịch các cổ phiếu thực theo dạng custody. Bên cạnh đó, traders tham gia eToro còn được đầu tư vào các loại quỹ ETF.

– Về ngoại hối, sàn eToro hỗ trợ giao dịch đến 47 cặp tiền tệ khác nhau trên toàn cầu.

– Về hàng hóa, eToro cho phép giao dịch 14 sản phẩm hàng hóa khác nhau. Từ thương phẩm phổ biến đến các kim loại và năng lượng.

– Về crypto, eToro hỗ trợ giao dịch 16 mã coin từ năm 2013. Đa số đều là các loại coin phổ biến trên thị trường.

– Về chứng khoán, nhà đầu tư có thể đa dạng đầu tư với hơn 1300 mã chứng khoán khác nhau.

– Về chỉ số Index CFD thì sàn giao dịch eToro cung cấp đến 13 mã và 82 mã ETF.

Trong danh mục sản phẩm, sàn giao dịch eToro nổi tiếng nhất về giao dịch chứng khoán CFD. Như đã đề cập, eToro hỗ trợ giao dịch cổ phiếu thực. Giao dịch này không giống với hình thức giao dịch CFD ở các sàn khác. Bởi tại đây, nhà đầu tư không sử dụng đòn bẩy với 12 mã khác nhau. Đối với các nhà đầu tư cổ phiếu thực tại Hoa Kỳ thì sàn giao dịch này là lựa chọn lý tưởng. Ngoài chứng khoán thì eToro còn là sàn giao dịch crypto uy tín. Nhiều traders Việt tham gia sàn giao dịch này để đầu tư Bitcoin.

Đánh giá tổng quan sàn eToro: Ưu, nhược điểm

Đánh giá tổng quan sàn eToro
Đánh giá tổng quan sàn eToro

Mỗi sàn giao dịch đều có những ưu, nhược điểm riêng và sàn eToro cũng vậy. Về ưu điểm, sàn giao dịch eToro miễn phí cho những người dùng giao dịch chứng khoán CFD và ETF. Danh mục sản phẩm đầu tư đa dạng, nhà giao dịch có nhiều lựa chọn hơn, đặc biệt là hỗ trợ giao dịch cổ phiếu thực. eToro là nền tảng xã hội hàng đầu, kết nối người dùng với nhau. Những người tham gia sàn eToro sẽ có cơ hội trao đổi và giao dịch theo nhóm, cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Bên cạnh các ưu điểm thì sàn giao dịch eToro vẫn tồn tại khá nhiều hạn chế. Nhiều sàn hỗ trợ miễn phí rút tiền nhưng giao dịch tại sàn eToro tốn phí khá cao, cụ thể là 5 đô la Mỹ cho mỗi lần rút. eToro không cung cấp phần mềm MT4. Hầu hết các sàn giao dịch đều có phần mềm này để hỗ trợ người dùng như sàn eToro lại không. Mức đòn bẩy giao dịch tiền điện tử còn khá thấp, trong khi đó mức phí Spread lại cao. Một nhược điểm mà mình đã có đề cập ở trên rồi, là eToro chỉ cung cấp một loại account duy nhất.

Có thể bạn quan tâm: Sàn PrimeXBT là gì, có uy tín không?

Lời kết

Thông qua các thông tin tìm hiểu ở trên, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Có nên giao dịch tại sàn eToro?” chưa? Theo cá nhân mình thì đây là một sàn giao dịch CFD nói riêng và sàn giao dịch tài chính nói chung khá lý tưởng để tham gia. Mọi người có thể dễ dàng kết nối với nhau và sử dụng công cụ copytrade để nâng cao hiệu suất. Mặc dù không cung cấp phần mềm MT4 nhưng đó không phải vấn đề lớn. Với các thế mạnh trên, sàn eToro hoàn toàn nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên toàn cầu.

Tổng hợp: trangtienao.com