Sàn Bithumb là gì? Cách đăng ký tài khoản Bithumb Global

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu và đánh giá sàn OKEx, hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục với một cái tên đến từ xứ sở kim chi, đó là sàn Bithumb. Theo số liệu thống kê từ Coincapmarket, Bithumb hiện đang sở hữu volume giao dịch crypto đứng thứ hai trên toàn cầu. Chỉ tính riêng volume giao dịch, sàn giao dịch này chiếm hơn 75% thị trường Hàn Quốc và khoảng 10% giao dịch toàn cầu. Nguyên nhân Bithumb sở hữu volume “khủng” như vậy đến từ giao dịch và chi phí giao dịch cạnh tranh. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sàn Bithumb là gì và các ưu điểm của nó, hãy cùng tham khảo bài viết này!

Có thể bạn quan tâm: Sàn OKEx có uy tín không?

Sàn Bithumb là gì?

Bithumb là gì
Bithumb được biết đến là sàn giao dịch crypto hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc

Đối với những traders yêu thích đầu tư coin thì có lẽ cũng đã từng nghe qua cái tên này rồi. Tuy vậy, không phải ai cũng nắm rõ các thông tin về sàn. Chính xác thì Bithumb là sàn giao dịch crypto hàng đầu tại thị trường Hàn Quốc. Sàn Bithumb được thành lập và ra mắt người dùng vào năm 2014. Sau 8 năm tồn tại và phát triển, cuối cùng, nó cũng đạt được mục đích là trở thành sàn giao dịch crypto tại xứ sở kim chi. Ở thời điểm hiện tại, Bithumb đã sở hữu lượng người dùng lên đến hơn 8,000,000 và volume giao dịch vượt mức 1,000 tỷ USD. Với những con số thống kê này, chúng ta có thể thấy được kết quả cho sự nỗ lực của Bithumb trong suốt thời gian qua.

Sàn giao dịch Bithumb hoạt động dưới quyền sở hữu và quản lý của tập đoàn BTC Korea.com Co.Ltd, Seoul. Lịch sử ghi nhận Bithumb từng bị tấn công và đánh cặp hàng triệu đô la tiền ảo. Sau sự kiện này, rất nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo ngại khi muốn tham gia giao dịch tại sàn. Tuy nhiên, traders cũng không cần phải quá lo lắng về vụ tấn công này. Bởi tập đoàn đã đứng ra bồi hoàn toàn bộ tài sản cho các nhà giao dịch. Hơn nữa, còn thực hiện nâng cấp các tính năng bảo mật cho sàn giao dịch và tài khoản người dùng. Kể từ lần bị tấn công đó, cho tới nay, sàn Bithumb không dính phải bất kỳ cuộc tấn công nào khác.

Các loại phí trên sàn giao dịch Bithumb

Do các vấn đề về pháp lý nên Bithumb được chia thành nhiều phiên bản khác nhau. Thứ nhất là phiên bản Bithumb chỉ phục vụ riêng cho người dùng Hàn Quốc. Thứ hai là phiên bản toàn cầu Bithumb Global, nếu là traders Việt thì sẽ tham gia sàn này. Cuối cùng là phiên bản Bithumb Singapore.

– Bithumb Global quy định mức phí giao dịch 1% cho tất cả các giao dịch Spot và Margin. Theo đó, mức phí này sẽ được chia cho maker và taker theo tỷ lệ 0.025% – 0.075%. Maker ám chỉ những traders đặt lệnh nhưng chưa được khớp ngay, vẫn còn hiển thị ở mục Order. Còn taker thì ngược lại, là thuật ngữ để nói đến các traders đã đặt lệnh và được khớp ngay.

– Bithumb hoàn toàn miễn phí nạp coin cho người dùng; còn phí rút được quy định khác nhau giữa từng loại coin. Đồng thời, mức phí này còn bị tác động bởi sự biến động của thị trường chứ không hề có một mức cố định nào cả.

Xem thêm: Sàn Bitrue là gì? Sàn Bitrue có uy tín không?

Ưu, nhược điểm của sàn giao dịch Bithumb

Nền tảng giao diện thân thiện, dễ sử dụng
Nền tảng giao diện dễ sử dụng, tốc độ tải trang nhanh

Để đánh giá tổng thể một sàn giao dịch, chúng ta phải tìm hiểu các ưu điểm và hạn chế của sàn trước. Ở trên, mình đã đề cập đến hai ưu điểm của sàn Bithumb đó là nền tảng và chi phí rồi. Vậy thì ngoài hai ưu điểm này, Bithumb còn sở hữu những ưu điểm nào? Và bên cạnh các ưu điểm, Bithumb có tồn tại những hạn chế nào cần khắc phục không?

Ưu điểm

– Các tính năng bảo mật được nâng cấp, về độ an toàn, traders có thể yên tâm. Cụ thể, Bithumb tích hợp ba tính năng bảo mật cho khách hàng, đó là xác minh hai lớp, SĐT và password chống lừa đảo. Hơn nữa, sàn Bithumb còn cam kết sẽ bảo vệ tài sản người dùng một cách an toàn nhất.

– Bithumb cung cấp mức phí giao dịch có tính cạnh tranh cao. Như đã đề cập, mức phí giao dịch ở đây được tính 1% cho Spot và Margin. Đây là một con số vừa tầm, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

– Miễn phí nạp tiền: Tham gia giao dịch tại sàn Bithumb, người dùng sẽ được miễn phí hoàn toàn khi nạp tiền.

– Các thao tác nạp và rút tiền nhanh chóng, đơn giản, trung bình mỗi giao dịch được xử lý chưa đến 60s.

– Nền tảng giao diện được thiết kế khá bắt mắt, thân thiện, dễ sử dụng; hơn nữa, tốc độ tải trang của Bithumb cũng là một trong các ưu điểm được đánh giá cao.

– Bithumb vốn nổi tiếng với việc sở hữu volume giao dịch “khủng”, do đó, traders không cần lo lắng về vấn đề thanh khoản khi tham gia.

– Chế độ CSKH tận tình, chu đáo, người dùng có thể chat trực tiếp 24/7 để được hỗ trợ, giải quyết nhanh chóng.

Hạn chế

Bithumb chưa hỗ trợ nền tảng Telegram
Bithumb chưa hỗ trợ thông qua nền tảng Telegram

– Bithumb vẫn còn hạn chế ở việc cung cấp các kênh hỗ trợ, cụ thể, sàn giao dịch này chưa hỗ trợ qua nền tảng Telegram.

– Thiếu lệnh stop loss: Dừng lỗ là một trong các loại lệnh cực kỳ quan trọng trong thị trường đầu tư. Việc thiếu lệnh dừng lỗ là một hạn chế cực kỳ lớn ảnh hưởng đến tâm lý lựa chọn sàn giao dịch của các traders.

– Hỗ trợ tiền pháp định bị giới hạn trong phạm vi Hàn Quốc. Tức là chỉ có người mang quốc tịch Hàn Quốc mới được hỗ trợ tiền pháp định. Hơn nữa, ngôn ngữ được hỗ trợ còn khá hạn chế, hiện tại vẫn chưa cập nhật ngôn ngữ tiếng Việt.

Sàn Bithumb chưa có sẵn trên các ứng dụng trading smartphone và hỗ trợ số lượng coin, token còn hạn chế.

Có thể thấy, bên cạnh ưu điểm thì Bithumb vẫn còn tồn tại rất nhiều hạn chế. Nếu khắc phục được những hạn chế này sớm, có lẽ, Bithumb sẽ thu hút được lượng lớn traders tham gia trong thời gian tới.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bithumb trên phiên bản toàn cầu

Mình sẽ bỏ qua đăng ký tài khoản trên phiên bản Hàn Quốc và Singapore. Vì traders Việt không thể tham gia đầu tư tại hai phiên bản này được. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đăng ký tài khoản trên phiên bản toàn cầu Bithumb Global.

– Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào website chính của Bithumb Global theo đường dẫn: https://global.bithumb.pro/. Nhìn vào phía trên bên phải của màn hình trang chủ, có nút Register, bạn bấm vào để đăng ký. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị như bên dưới ảnh. Bạn chỉ cần nhập đầy đủ tất cả các thông tin mà hệ thống yêu cầu, bấm nút Send. Lưu ý: ở bước này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác minh trước khi cung cấp mã code. Bạn chỉ cần ghép các mảnh ghép khớp lại với nhau giống hình là được nhận mã code.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Bithumb Global
Nhập toàn bộ thông tin mà hệ thống yêu cầu như hình trên

– Tiếp theo, bạn cần phải xác minh qua Google và SMS. Bước này là cần thiết nếu bạn muốn rút tiền. Nếu bạn muốn quá trình xác minh Google diễn ra nhanh chóng thì tốt hơn hết là cài sẵn Extension Authenticator trên Chrome.

– Nếu bạn đã có sẵn coin rồi thì có thể bỏ qua bước này. Còn nếu chưa thì phải nạp coin vào nhé. Để nạp coin, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn của hệ thống là được. Nạp coin hoàn thành cũng tức là bạn đã có thể giao dịch tại sàn Bithumb rồi đấy.

Một số điều cần biết khi tham gia sàn giao dịch Bithumb

Đối với các traders đang sinh sống tại xứ sở kim chi, Bithumb là lựa chọn tuyệt vời để giao dịch coin. Nhưng nếu là traders Việt thì bạn bắt buộc phải sử dụng phiên bản Bithumb Global nhé. Mặc dù đều thuộc sở hữu của Bithumb nhưng chúng hoàn toàn độc lập với nhau. Phiên bản Hàn Quốc cung cấp khá ít coin nhưng bù lại volume giao dịch lớn, vượt 2 tỷ USD/ngày. Còn phiên bản quốc tế tuy cung cấp sản phẩm coin khá nhiều (gần 300 cặp) nhưng volume giao dịch lại chỉ đạt 200 triệu USD/ngày.

Cần lưu ý là sàn Bithumb không cung cấp dịch vụ Futures đâu nhé. Nếu bạn ưa thích dịch vụ này thì tốt hơn hết là không nên tham gia giao dịch tại Bithumb. Sàn giao dịch này thường xuyên tổ chức các sự kiện list coin và airdrop. Nếu muốn có thêm thu nhập thì nhớ theo dõi và cập nhật thường xuyên nhé.

Lời kết

Chúng ta đã cùng tìm hiểu xong về sàn Bithumb là gì và cách đăng ký tài khoản tại Bithumb Global. Thực tế, nền tảng giao dịch được thiết kế khá đẹp mắt và tốc độ load trang không hề tệ. Tuy nhiên, sàn giao dịch này còn mang tính tập trung vào cư dân Hàn Quốc nhiều hơn. Do đó, đối với các traders Việt, sàn Bithumb có lẽ không phải là sự lựa chọn lý tưởng. Nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể đăng ký tài khoản tại Bithumb Global!

Tổng hợp: trangtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *