Sàn BitMart là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác thực KYC

Nói đến sàn giao dịch tiền điện tử uy tín thì đương nhiên không thể bỏ qua cái tên BitMart. Bên cạnh Binance, Huobi, CoinEX… sàn BitMart không hề kém cạnh so với các đối thủ về độ nổi tiếng và phổ biến. Sàn giao dịch này được xếp vào danh sách các sàn tiền ảo phổ biến nhất toàn cầu với gần 600 triệu USD giao dịch/ngày. Đây là một kết quả không tưởng của một sàn giao dịch chỉ mới hoạt động hơn 4 năm. Để tìm hiểu lý tại sao BitMart lại có độ phủ sóng lớn trong thời gian ngắn như vậy, chúng ta đi đi sâu vào bài viết dưới đây!

Tìm hiểu sàn BitMart là gì?

Sàn BitMart là gì
BitMart là sàn giao dịch tiền điện tử được xây dựng dựa trên nền tảng Google Cloud

BitMart được biết đến là một sàn giao dịch tiền ảo crypto-crypto được ra đời vào tháng 3/2018. Sàn giao dịch này được xây dựng trên nền tảng Google Cloud, sử dụng các dịch vụ phân tán để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho dữ liệu khách hàng. Thông qua hai hệ thống Google Spanner và BigTable, sàn giao dịch có thể dễ dàng điều chỉnh dung lượng dịch vụ tự động. Điều này cho phép toàn bộ đối tượng người dùng đều được trải nghiệm các dịch vụ giống nhau. Ngoài giao dịch tức thì, sàn BitMart còn cung cấp các giao dịch Futures Contract và giao dịch phi tập trung. Cho đến hiện tại, BitMart vẫn đang nỗ lực để trở thành nền tảng trao đổi crypto mạnh mẽ nhất.

BitMart sở hữu mã token riêng của mình, đó là BMX Token. Nó tương tự như FTT của sàn FTX, BNB của Binance hay BIX của Bibox… Loại coin riêng này được phát hành nhằm duy trì hoạt động của nền tảng giao dịch BitMart. BMX đã được phát hành trong đợt ICO, sàn BitMart cam kết nó sẽ được niêm yết trong tương lai.

Tính năng của sàn giao dịch BitMart

Sàn BitMart hấp dẫn lượng lớn người dùng chỉ trong khoảng thời gian ngắn, nguyên nhân chủ yếu là nhờ các tính năng vượt trội của sàn.

Đa dạng giao dịch

BitMart cung cấp đa dạng giao dịch
BitMart cung cấp đa dạng giao dịch

Sàn giao dịch BitMart đem đến khá nhiều nền tảng giao dịch cho người dùng.

– Đầu tiên là giao dịch tức thì: Tại đây, traders có thể thực hiện các giao dịch của mình ngay lập tức.

– Giao dịch Futures Contract: BitMart cam kết sẽ đem đến một thị trường giao dịch ổn định; do đó, các giao dịch tương lai được đảm bảo.

– Giao dịch OTC: Sàn giao dịch cung cấp các dịch vụ giao dịch B2C và C2C thông qua một nền tảng trung gian.

– Giao dịch toàn mạng: Hiểu đơn giản, sàn giao dịch này sẽ liên kết với các nền tảng lớn trên thế giới. Tính năng này cho phép traders trao đổi nhanh chóng trên nhiều nền tảng khác nhau. Hơn nữa, tính năng này cũng cung cấp tính thanh khoản vô cùng cao.

– Giao dịch phân cấp: Hiện tại, tính năng này đang trong giai đoạn bắt đầu. Trong tương lai, sàn BitMart sẽ đem đến giao dịch phân cấp để đảm bảo tính ổn định và an toàn.

Nền tảng giao dịch và yếu tố bảo mật

– Hiện tại, nền tảng giao dịch của sàn BitMart đã có mặt trên tất cả các hệ điều hành của điện thoại và máy tính. Bạn có thể giao dịch trực tiếp trên trang web hoặc cửa hàng ứng dụng của điện thoại.

– BitMart được xây dựng với kiến trúc bảo mật nhiều lớp, đảm bảo tối đa độ an toàn cho người dùng. Một số công nghệ bảo mật được sử dụng tại đây có thể kể tới SSL và 2FA…

Một số tính năng khác

– Hiện tại, sàn giao dịch này đã cung cấp giao dịch miễn phí, người dùng không phải trả bất kỳ mức phí giao dịch nào. Đây là một trong các đặc điểm có tính cạnh tranh cao, thu hút các traders.

– BitMart là sàn giao dịch crypto- crypto, cho nên, traders chỉ có thể giao dịch coin và token. Các thao tác nạp/rút tiền pháp định sẽ không được xử lý.

– BitMart cung cấp nhiều kênh hỗ trợ và tư vấn khách hàng. Bạn có thể liên lạc với sàn thông qua chat web, gửi Email hoặc các trang mạng xã hội.

Sàn BitMart có uy tín không?

Sàn BitMart có uy tín không
BitMart là sàn giao dịch uy tín, cho đến nay, sàn chưa bao giờ bị hack

Bên cạnh các tính năng vượt trội ở trên, đương nhiên, BitMart cũng tồn tại một số hạn chế. Hạn chế lớn nhất của sàn giao dịch này đó là thời gian hoạt động còn quá ít. Như đã biết, nếu phải tìm một sàn giao dịch để đầu tư, ắt hẳn, tâm lý traders nào cũng muốn tìm đến một sàn lâu đời. Thâm niên hoạt động có thể phần nào thể hiện được độ uy tín của sàn. Bởi nếu sàn chỉ hoạt động trong vài năm trở lại đây, không có gì đảm bảo sàn đó là uy tín. Do đó, nhìn vào thâm niên hoạt động, không ít traders đưa ra thắc mắc liệu sàn BitMart có uy tín không.

Thông qua tìm hiểu của mình, BitMart là sàn giao dịch uy tín. Kể từ khi ra đời đến nay, chưa có bất kỳ thông tin nào liên quan đến BitMart lừa đảo hay bị tấn công. Điều này phần nào có thể chứng minh được độ bảo mật của sàn giao dịch tương đối tốt. Và BitMart đã làm rất tốt trong việc bảo vệ an toàn cho dữ liệu người dùng và tối ưu trải nghiệm khách hàng.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn BitMart

Sau khi tìm hiểu các tính năng của sàn, tiếp theo đây, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký tài khoản, xác minh KYC và xác thực bảo mật 2FA, cùng tham khảo nhé!

Đăng ký tài khoản

Để đăng ký tài khoản giao dịch trên sàn BitMart, bước đầu tiên, bạn truy cập vào đường dẫn https://www.bitmart.com/register/en. Nếu bạn không tự tin lắm về khả năng ngoại ngữ của mình thì hãy thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt; sau đó, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin mà sàn yêu cầu để tiến hành đăng ký. Cũng giống như các sàn tiền ảo khác, bạn cũng sẽ đăng ký tài khoản BitMart bằng Email. Do đó, mã code cũng sẽ được gửi qua Email, nhớ check Email và điền mã code vào để đăng ký nhé.

Xác minh KYC

Xác minh KYC
Xác minh KYC nhằm đảo bảo tính bảo mật cho tài khoản

Sàn BitMart đưa ra yêu cầu: đối với các tài khoản chưa xác minh KYC thì không được rút coin. Bitmart đưa ra yêu cầu này nhằm đảm bảo an toàn cho dữ liệu và tài sản người dùng. Do vậy, sau khi đăng ký xong, bạn phải tiến hành xác minh danh tính nếu muốn giao dịch ngay. Vào tài khoản, chọn “Nhấp vào để xác minh danh tính”; sau đó, điền các thông tin cơ bản và tải ba tấm ảnh. Ba tấm ảnh này bao gồm mặt trước & mặt sau CMND/CCCD và một tấm selfie với mặt trước CMND/CCCD cùng giấy viết ngày tháng (ngày đăng ký). Sau khi quá trình xác minh KYC được thực hiện thành công, người dùng có thể để rút 100 BTC/ngày.

Kích hoạt bảo mật 2FA

Bạn nhấp chuột vào tên tài khoản của mình và chọn Account; sau đó, đến Xác minh Google và nhấn Enable. Lúc này, bạn phải sử dụng Google xác minh để quét QR rồi lấy mã code; do vậy, hãy download ứng dụng này về thiết bị trước nhé. Lưu ý: bạn nên lưu lại secret key để phòng trường hợp back-up thì dùng đến. Cuối cùng, bạn điền mã code vào và nhấn Submit, như vậy là tài khoản của bạn đã kích hoạt thành công bảo mật 2FA rồi đấy!

Có thể bạn quan tâm: Sàn Bitfinex có uy tín không?

Lời kết

Chúng ta vừa tìm hiểu xong sàn BitMart là gì và cách đăng ký tài khoản tại BitMart. Hy vọng qua bài viết, bạn có thể hiểu rõ hơn về sàn giao dịch tiền điện tử này. Với những tính năng trên, việc BitMart hấp dẫn nhiều người dùng trong thời gian ngắn cũng là chuyện dễ hiểu. Bởi không một traders nào có thể “ngó lơ” trước những tính năng vượt trội này. Nếu bạn muốn tham gia giao dịch tại sàn BitMart, hãy đăng ký tài khoản theo các bước hướng dẫn trên.

Tổng hợp: trangtienao.com