Sàn FTX – Điểm đến lý tưởng của trader giao dịch phái sinh

Thị trường crypto ngày càng phát triển, bên cạnh các sản phẩm giao dịch thông thường, sản phẩm phái sinh cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Do đó, để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của nhà đầu tư, các sàn giao dịch cũng nhanh chóng nắm bắt và cung cấp sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử. Hôm nay, trangtienao.com sẽ giới thiệu một sàn tiền ảo chuyên cung các sản phẩm phái sinh, đó là sàn FTX. Ắt hẳn nhiều anh em đã nghe qua cái tên này rồi nhưng không biết ai cũng nắm rõ quy trình đăng ký tài khoản tại đây. Nào, chúng ta cùng tìm hiểu sàn FTX là gì và cách đăng ký tài khoản giao dịch tại FTX nhé!

Sàn FTX là gì?

Sàn FTX là gì
FTX là sàn tiền điện tử hàng đầu, chuyên cung cấp sản phẩm giao dịch phái sinh

Như đã đề cập ở trên, sàn giao dịch FTX tập trung chủ yếu vào các sản phẩm phái sinh, bao gồm: Hợp đồng giao dịch, Hợp đồng tương lai, Giao dịch quyền chọn, Giao dịch OTC, Staking, Token đòn bẩy…. Ra mắt người dùng vào tháng 4 năm 2019, như vậy FTX chỉ mới vừa tròn hai năm tuổi.

FTX tiếp cận được lượng lớn người dùng nhờ “danh tiếng”của Alameda Research. Tập đoàn này được biết đến là một Maker nổi tiếng cung cấp thanh khoản lớn nhất trên thị trường crypto. Nhờ được xây dựng và thành lập bởi các traders nên sàn FTX dễ dàng thấu hiểu tâm lý nhà đầu tư. Theo đó, sàn giao dịch này cam kết:

– Không để xảy ra tình trạng hệ thống bị quá tải, thiếu thanh khoản hay sản phẩm, dịch vụ không đạt chất lượng.

– Luôn cập nhật và phát triển các sản phẩm mới để theo kịp sự phát triển của thị trường đầu tư chung.

– Luôn luôn lắng nghe những phản hồi của người dùng để kịp thời đưa ra phương án giải quyết.

– Xây dựng một nền tảng cao cấp, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của các công ty thương mại và từng đối tượng người dùng.

Xem thêm: Sàn Bitrue là gì? Sàn Bitrue có uy tín không?

Đánh giá sàn FTX: Ưu/nhược điểm

Cho đến này, sàn FTX đã nhận được khá nhiều đánh giá tích cực từ người dùng về các ưu điểm vượt trội của mình. Tuy nhiên, không có sàn giao dịch nào hoàn hảo, FTX cũng khó tránh khỏi tồn tại một số hạn chế.

Ưu điểm

FTX sở hữu nhiều ưu điểm
FTX sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn lượng lớn trader tham gia

– Ưu điểm đầu tiên phải nói đến là danh mục sản phẩm đa dạng. Sàn FTX đem đến một thị trường giao dịch phái sinh đầy đủ, từ hợp đồng tương lai, quyền chọn cho đến giao dịch đòn bẩy và OTC…

– FTX đem đến ưu đãi lớn cho người dùng khi miễn phí cả hai hình thức thanh toán nạp/rút coin.

– FTX sở hữu cổng API (Application Programming Interface). Do đó, người dùng có thể liên kết tài khoản với các ứng dụng danh mục hay bot giao dịch.

– Sàn giao dịch này cũng sở hữu đồng coin riêng, đó là FTT. Đồng FTT mặc dù chưa nổi tiếng nhưng kể từ khi ra mắt đến nay, nó vẫn tăng trưởng đều. Đây được xem là một đồng tiền ảo có tiềm năng rất lớn trong tương lai.

– Đối với giao dịch Stake, người dùng sẽ được hưởng khá nhiều quyền lợi, đặc biệt là gửi token ERC-20 không tốn phí.

– Nếu trader muốn dùng tool trung gian để giao dịch thì sàn FTX có hỗ trợ API Key tiện lợi.

– Sàn giao dịch cung cấp tính năng sub-account để phân chia tài khoản portfolio nhanh, tiện hơn mà không cần tạo account khác.

– So với các sàn tiền ảo khác, FTX cung cấp khá đầy đủ các loại coin. Đương nhiên không thể thiếu những cái tên như Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Ripple Coin… và đặc biệt là FTT, token riêng của sàn.

– Ngoài tiền điện tử, traders còn có thể giao dịch với bốn chỉ số SHIT, MID, DRGN, ALT.

Sàn FTX có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cho các nhà đầu tư Việt.

Nhược điểm

– Mặc dù sàn cam kết không để xảy ra tình trạng quá tải; nhưng đôi khi vẫn xảy ra tình trạng lag nếu thị trường biến động mạnh. Điều này tác động tiêu cực đến trải nghiệm giao dịch của người dùng tại đây.

– Giao diện trên điện thoại khá ổn nhưng trên máy tính chưa được đánh giá cao.

– Điểm hạn chế cuối cùng là lịch sử giao dịch của sàn FTX hiển thị chưa được chi tiết, rõ ràng.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch FTX

Để đăng ký tài khoản tại sàn FTX, bạn cần chuẩn bị:

– Một địa chỉ Email: Bạn sẽ phải đăng ký tài khoản qua Email, lưu ý là sử dụng Email nào thường xuyên sử dụng nhé.

– Hai ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD hoặc Giấy phép lái xe và một tấm ảnh selfie cùng mặt trước của giấy tờ (CMND, CCCD…)

– Thiết bị smartphone đã download sẵn ứng dụng Xác minh Google (Google Authenticator).

Sau khi đã chuẩn bị xong những điều trên, bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản theo các bước sau:

Đăng ký tài khoản giao dịch

Đăng ký tài khoản giao dịch
Đăng ký tài khoản giao dịch tại sàn FTX

Bạn truy cập vào đường dẫn https://ftx.com/, sau đó nhập Email và password; click vào I agree to the FTX Terms of Service và nhấn Create Account.

Lưu ý: Password yêu cầu phải chứa ký tự thường, ký tự viết hoa và một ký tự đặc biệt.

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã sở hữu tài khoản của sàn FTX rồi đấy. Tài khoản của bạn sẽ được giới hạn rút trong phạm vi 1 ngàn USD/ngày. Tuy nhiên, để tài khoản có tính bảo mật cao và không giới hạn rút tiền, bạn cần xác minh KYC.

Xác minh KYC

Vào trang web của sàn giao dịch FTX, chọn biểu tượng Cài đặt Setting. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị hai khu vực cần xác minh. Đó là Identity Verification (Xác minh danh tính) và CM-Equity AG KYC (Xác minh KYC 2 bước).

Để xác minh, bạn phải trải qua hai level. Đầu tiên, bạn chọn Enable Trading and Deposits; sau đó, màn hình sẽ hiển thị những thông tin người dùng cần cung cấp. Bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin này, như vậy là đã xác minh thành công level 1 rồi.

Tiếp theo đến level 2, bạn chọn Submit Information, hệ thống cũng hiển thị ra các thông tin yêu cầu. Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn chọn Start, tiếp theo chọn Quốc gia và loại ID. Ở trên, mình có nhắc nhở bạn chuẩn bị ba tấm ảnh chụp, hãy upload những tấm này lên. Sau đó, điền địa chỉ cư trú và xác minh SĐT (nhập SĐT và điền code hệ thống gửi về).

Bước tiếp theo, bạn kéo chuột xuống dưới và chọn Submit Information >> Upload Additional Documents. Ở bước này, bạn nhớ bổ sung thêm các tài liệu xác minh cần thiết nhé. Sau đó, chọn Proof of Address (tài liệu xác thực địa chỉ người dùng). Bạn có thể sử dụng Hợp đồng cho thuê, hóa đơn, bảng sao kê… Miễn là có địa chỉ trùng với địa chỉ bạn cung cấp ở trên. Ở các bước này, bạn chỉ cần chụp ảnh lại và upload lên hệ thống.

Kích hoạt bảo mật 2FA

Kích hoạt bảo mật 2FA
Kích hoạt bảo mật 2FA cho tài khoản FTX của bạn

Bảo mật 2FA giúp tài khoản người dùng có thể được bảo mật tuyệt đối; do đó, đừng bao giờ quên kích hoạt bảo mật 2FA nhé. Để kích hoạt, bạn chọn Setting >> Security >> Two-Factor Authentication >> Authy/Google Authenticator. Sử dụng Xác minh Google đã tải về để quét mã, nhớ là lưu lại chuỗi ký tự này để lần sau có sao lưu thì sử dụng nhé.

Có thể bạn quan tâm: Sàn BitMart là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản, xác thực KYC

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến sàn FTX là gì và cách đăng ký tài khoản tại FTX. Đây là một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng và có độ tin cậy khá cao. Với nhiều ưu điểm nổi bật ở trên, tin chắc rằng, sàn FTX là điểm đến hấp dẫn của nhiều traders yêu thích crypto. Đặc biệt là các nhà đầu tư yêu thích giao dịch các sản phẩm phái sinh.

Tổng hợp: trangtienao.com