Sàn Mitrade là gì? Đánh giá sàn ngoại hối Mitrade 2022

Với độ “phủ sóng” ngày càng mạnh của thị trường ngoại hối, các brokers ngày càng mọc lên như nấm. Điều này thể hiện rõ nhất ở danh sách các sàn giao dịch ngoại hối đang hoạt động trên toàn cầu. Nếu bạn là một newbie, ắt hẳn bạn sẽ gặp một số khó khăn nhất định trong việc lựa chọn brokers uy tín. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu thêm một sàn giao dịch ngoại hối, đó là sàn Mitrade. Với nhiều ưu điểm vượt trội, hiện nay, cái tên này không còn quá xa lạ đối với các traders. Vậy Mitrade là gì, Mitrade sở hữu những đặc điểm nào để hấp dẫn nhiều người tham gia? Sàn Mitrade có uy tín không? Hãy cùng trangtienao.com đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc này!

Mitrade là gì?

Các giải thưởng của sàn Mitrade
Các giải thưởng của sàn Mitrade

Với khả năng sinh lợi hấp dẫn, thị trường ngoại hối ngày càng phát triển “nở rộ”. Từ số tiền nhàn rỗi của mình, đương nhiên ai cũng muốn “tiền đẻ ra tiền”. Đầu tư ngoại hối là một trong những con đường nhanh nhất để đạt được điều này, chính vì vậy, việc các sàn giao dịch ra đời ngày càng nhiều cũng không có gì khó hiểu. Để lựa chọn một nơi uy tín để “gửi gắm”, nhà đầu tư nào cũng sẽ tìm đến một broker an toàn, uy tín với cách thức giao dịch nhanh gọn. Một trong những brokers trong danh sách sàn ngoại hối uy tín không thể bỏ qua, đó là sàn Mitrade. Sàn giao dịch này nổi tiếng với mức độ uy tín cao và sự bảo mật tuyệt đối, tính minh bạch và thân thiện cao.

Mitrade là gì có lẽ không còn là thuật ngữ xa lạ với các traders toàn cầu nữa. Tuy nhiên, ở thị trường ngoại hối Việt Nam thì nó là cái tên khá mới mẻ. Chỉ mới chính thức ra mắt người dùng vào 2018, Mitrade mới chỉ có 4 năm hoạt động. Nó thuộc quyền quản lý của công ty Mitrade Global Pty Ltd, trụ sở chính nằm ở Melbourne, Australia. Dù có thâm niên hoạt động ít hơn nhưng Mitrade hoàn toàn không chịu lép vế trước những đàn anh lớn tuổi. Chỉ sau một năm hoạt động, nó đã trở thành broker có tốc độ tăng trưởng cao nhất Úc. Hơn nữa, sau đó một năm, nó còn được vinh danh là broker có nhiều sáng tạo trong giao dịch ngoại hối.

Chứng chỉ và giấy phép hoạt động của sàn giao dịch Mitrade

Để trả lời cho câu hỏi sàn Mitrade có uy tín không, đầu tiên, chúng ta phải xem xét về các chứng chỉ và giấy phép hoạt động của nó. Mitrade sở hữu giấy phép hoạt động của ASIC, chịu sự quản lý và kiểm soát chặt chẽ từ cơ quan này. Do đó, tính minh bạch và an toàn của sàn giao dịch được đảm bảo khá tốt. Bên cạnh đó, sàn giao dịch Mitrade cũng sở hữu Giấy phép Dịch vụ Tài chính Úc. Nhìn chung, Mitrade được đánh giá khá cao về tính bảo mật và an toàn. Hơn nữa, về tốc độ tiếp nhận xử lý hay giao diện cũng được nâng cấp ưu việt, các traders có thể yên tâm tham gia sàn giao dịch này.

Xem thêm: Thông tin cơ bản và đánh giá tổng quan sàn FXTM

Các loại tài khoản của Mitrade là gì?

Không giống với sàn NatureForex, Mitrade bị hạn chế về mặt cung cấp các loại tài khoản. Cụ thể, sàn giao dịch này chỉ cung cấp cho người dùng hai loại tài khoản chính như sau.

Tài khoản demo

Tài khoản demo
Mitrade cung cấp tài khoản demo cho những nhà đầu tư newbies

Đa số, các sàn ngoại hối hiện nay đều cung cấp loại tài khoản này. Tài khoản demo dành cho những nhà đầu tư mới tham gia, cần thời gian trải nghiệm. Họ sẽ sử dụng tài khoản demo như một tài khoản ảo. Mọi quá trình giao dịch đều ở dạng trải nghiệm, bao gồm cả số tiền giao dịch. Người dùng đăng ký tài khoản này sẽ có thời gian giao dịch thử trên sàn để làm quen dần. Họ sẽ được sử dụng những tính năng phổ biến với gần 100 công cụ hỗ trợ traders trong quá trình giao dịch.

Thời gian trải nghiệm với tài khoản này là khoảng 3 tháng (90 ngày). Khi đăng ký thành công tài khoản demo, người dùng được cung cấp 50 ngàn USD để giao dịch. Nếu tài khoản bị giảm xuống dưới 200 USD thì sẽ được nạp tự động để duy trì giao dịch trải nghiệm.

Tài khoản thật

Đây là tài khoản giao dịch chính thức của bất kỳ nhà đầu tư nào. Sau khi trải nghiệm với tài khoản demo, bạn phải đăng ký tài khoản thật để giao dịch trên sàn. Hơn nữa, khi đăng ký tài khoản này, người dùng cần xác minh thông tin cá nhân qua nhiều bước để đảm bảo độ an toàn. Khi sử dụng tài khoản thật, người dùng có thể sử dụng các ngân hàng Việt Nam hay chuyển khoản, Internet Banking để thực hiện thanh toán. Điều này thì khá linh hoạt cho các nhà đầu tư Việt.

Các sản phẩm được cung cấp bởi Mitrade

Sản phẩm giao dịch chính của Mitrade đó là ngoại hối. Nó cung cấp đến 60 cặp tiền tệ khác nhau trên toàn cầu, bao gồm cả tiền ngoại lai và cặp tiền tệ chéo. Các traders sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn trong danh mục đầu tư ngoại hối. Tiếp theo, sàn giao dịch Mitrade hỗ trợ giao dịch hàng hóa với các sản phẩm vàng, bạc, Platinum và dầu thô. Về chỉ số thì sàn giao dịch này cung cấp 11 chỉ số bao gồm JPN225, NAS100, US500… Trước kia, sàn Mitrade còn cung cấp giao dịch tiền điện tử của các loại coin có vốn hóa cao như BTC, ETH… Nhưng ở thời điểm hiện tại thì sàn không còn hỗ trợ giao dịch sản phẩm này.

Sàn Mitrade có uy tín không? Ưu và nhược điểm của Mitrade là gì?

Giấy phép hoạt động của ASIC
Sàn giao dịch này sở hữu giấy phép hoạt động của ASIC

Sau khi tìm hiểu những kiến thức cơ bản liên quan đến sàn, bây giờ chúng ta sẽ cùng tìm ra những ưu-nhược điểm của nó. Để giải đáp các thắc mắc liên quan đến Mitrade lừa đảo không hay sàn Mitrade có uy tín không.

Về ưu điểm:

– Nó có giấy phép hoạt động của ASIC. Đây là một cơ quan có độ uy tín khá cao. Do vậy, khách hàng có thể yên tâm về tính minh bạch và độ an toàn của Mitrade.

– Người dùng tham gia giao dịch tại sàn Mitrade được free toàn bộ phí hoa hồng, hơn nữa, mức spread tại đây khá thấp.

– Người dùng sẽ được sử dụng nhiều công cụ ưu việt vào quá trình giao dịch của mình.

– Liên kết với nhiều cổng thanh toán và giao dịch, đặc biệt là các ngân hàng và hình thức Internet Banking phù hợp với các trader Việt.

– Có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt trên trang web, đây cũng là một ưu điểm khá lớn đối với các nhà đầu tư Việt Nam.

Về nhược điểm:

– Điểm hạn chế đầu tiên có lẽ phải đề cập đến loại tài khoản mà sàn cung cấp. Cụ thể, Mitrade chỉ cung cấp một tài khoản thật ngoài demo, do đó, khách hàng sẽ không còn sự lựa chọn nào khác.

– Đây là một trong số ít broker ngoại hối không cung cấp nền tảng MT4.

– Chưa hỗ trợ Hotline để hỗ trợ người dùng.

Có thể bạn quan tâm: Sàn NordFX có uy tín không?

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu xong Mitrade là gì và các thông tin cơ bản về sàn giao dịch này. Brokers nào cũng sẽ tồn tại những ưu-nhược điểm riêng và Mitrade cũng vậy. Với những đặc điểm trên, chúng ta có thể kết luận đây là sàn giao dịch ngoại hối khá an toàn. Như vậy, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Mitrade lừa đảo không hay sàn Mitrade có uy tín không rồi phải không nào? Nếu bạn muốn đầu tư ngoại hối, hàng hóa, chỉ số thì đây là sự lựa chọn tối ưu. Bạn có thể đăng ký tài khoản demo để trải nghiệm giao dịch tại sàn Mitrade.

Tổng hợp: trangtienao.com