CNY là gì? 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt, 1 triệu NDT

Trung Quốc là nước đông dân nhất trên toàn thế giới, bởi vậy, chẳng có gì khó hiểu khi tiền tệ của quốc gia này có sức ảnh hưởng lớn. Cùng với các đồng tiền lớn như USD, EURO, GBP và JPY, Nhân dân tệ (CNY) cũng nằm trong danh sách đồng tiền dự trữ của thế giới. Vậy CNY là gì? 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Bài viết dưới đây của trangtienao.com sẽ giới thiệu tất tần tật thông tin về đồng CNY là gì và cách quy đổi Nhân dân tệ thành Việt Nam đồng, cùng theo dõi!

Tổng quan CNY là tiền gì

CNY là tiền gì
CNY là tên giao dịch quốc tế của đơn vị tiền tệ chính thức Trung Quốc

Nhân dân tệ là đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước tỷ dân Trung Quốc, viết tắt là RMB (Renminbi), tên giao dịch quốc tế CNY, ký hiệu ¥. Trong phần nội dung dưới đây, trangtienao.com sẽ cùng bạn sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về Nhân dân tệ CNY là gì! Và tìm hiểu xem 1 nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Xem thêm: Margin call là gì? Làm thế nào để phòng tránh Margin call?

CNY là gì?

Đây là một trong những đồng tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn nhất trên toàn cầu. CNY nằm trong danh sách những đồng tiền dự trữ của thế giới cùng với USD, GBP, EURO và JPY. Quốc gia này đang lưu hành hai dạng tiền tệ bao gồm: tiền xu và tiền giấy. Các đơn vị của tiền xu là 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ còn các đơn vị của tiền giấy bao gồm 1 hào, 2 hào, 5 hào, 1 tệ, 2 tệ…. Trong đó, một tệ có giá trị bằng 10 hào và một hào có giá trị bằng 10 xu.

1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Trung Quốc là một trong các quốc gia có đường biên giới giáp với nước ta. Do đó, hoạt động giao thương, buôn bán giữa Việt Nam và Trung Quốc cũng diễn ra thường xuyên và mạnh mẽ. Đây là nguyên nhân chính CNY có ảnh hưởng lớn đến mệnh giá tiền Việt (VNĐ). Nếu là một nhà kinh doanh có liên quan đến hoạt động giao thương này, bắt buộc bạn phải biết cách quy đổi VNĐ, CNY là gì.

Theo cập nhật mới nhất của chúng tôi (tức ngày 31/5/2022), tỷ giá hối đoái của CNY và VNĐ như sau: 1 CNY = 3,479.85 VNĐ. Tức 1 Nhân dân tệ hiện đang có giá trị bằng 3.479,85 tiền Việt Nam. Vậy, 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt? Lấy kết quả ở trên nhân cho 1 triệu, chúng ta có kết quả 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt: 347 985 000.00 VNĐ

Tỷ giá đồng nhân dân tệ CNY mới nhất

1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt
1 Nhân dân tệ hiện đang có giá trị bằng 3.479,85 tiền Việt Nam

Từ tỷ giá hối đoái CNY và VNĐ bằng 3,479.85 ở trên, ta có thể dễ dàng quy đổi 10 CNY, 100 CNY, 1000 CNY…. bằng VNĐ. Cụ thể, bảng tỷ giá đồng nhân dân tệ được cập nhật mới nhất như sau:

CNY (Nhân dân tệ)VNĐ (Việt Nam Đồng)
 10 CNY34 798.50 VNĐ
 100 CNY347 985.00 VNĐ
 1000 CNY3 479 850.00 VNĐ
 10 000 CNY (1 vạn tệ)34 798 500.00 VNĐ
 1 000 000 CNY (1 triệu tệ)347 985 000.00 VNĐ

Nguyên nhân theo dõi tỷ giá Nhân dân tệ CNY là gì?

Chỉ việc nắm rõ khái niệm CNY là gì vẫn chưa đủ, chúng ta nên theo dõi tỷ giá tiền tệ Trung Quốc. Bởi đây là một trong các loại tiền tệ có giá trị cao và ảnh hưởng lớn đến tỷ giá chung trên toàn cầu.

Trong kinh doanh

Theo dõi tỷ giá tiền tệ Trung Quốc CNY
Theo dõi tỷ giá tiền tệ Trung Quốc CNY

Trong các hoạt động kinh doanh, nếu theo dõi tỷ giá CNY, chúng ta có thể dễ dàng kiểm soát, linh hoạt hơn trong các giao dịch đầu tư. Việc trao đổi hàng hóa, giao thương với quốc gia này cũng được diễn ra dễ dàng hơn.

Nếu là một nhà đầu tư, việc theo dõi tỷ giá tiền tệ Trung Quốc là cực kỳ quan trọng. Bởi đây là loại tiền tệ có sức ảnh hưởng lớn, nó có thể tác động đến thị trường Forex, chứng khoán. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể tham gia vào việc mua bán CNY, việc theo dõi tỷ giá và cập nhật các thông tin của CNY là vô cùng cần thiết trong trường hợp này. Một số ngân hàng nội địa cho phép giao dịch CNY bao gồm: Vietcombank, Vietinbank, VPBank, TPBank, ACB, BIDV….

Trong du lịch

Theo số liệu thống kê, số lượng người Việt du lịch tại đất nước tỷ dân chiếm tỷ trọng lớn. Trung Quốc là một trong các quốc gia mạnh về các hoạt động du lịch tham quan. Bởi quốc gia này sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh với khí hậu dễ chịu, thuận tiện cho việc du lịch. Nếu bạn có ý định du lịch sang quốc gia này. Đương nhiên bạn phải biết CNY là gì và cách đổi CNY sang VNĐ.

Bạn phải thực hiện việc đổi tiền Việt sang tiền Nhân dân tệ để thanh toán các khoản chi trả. Bởi hầu hết các hoạt động tại Trung Quốc, người Việt không thể thanh toán bằng VNĐ. Ngoài ra, nhiều nhà hàng, trung tâm thương mại tại quốc gia này không hỗ trợ thanh toán quẹt thẻ. Tóm lại, việc tích trữ tiền mặt CNY khi du lịch Trung Quốc là điều cần thiết.

Có thể đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt ở đâu?

Đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt
Đến các ngân hàng nội địa để đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt

Ngân hàng là sự lựa chọn lý tưởng nhất để bạn có thể đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt và ngược lại. Không chỉ Nhân dân tệ mà bất cứ đồng ngoại tệ nào, bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để đổi. Ngân hàng trên khắp ba miền Bắc, Trung, Nam đều hỗ trợ khách hàng đổi ngoại tệ. Ngoài ngân hàng, bạn còn có thể một số lựa chọn khác như sau:

– Nếu ở thủ đô Hà Nội, bạn có thể đến phố giao dịch tiền tệ Hà Trung hoặc cửa hàng kinh doanh vàng.

– Nếu ở TP. HCM, bạn có thể đến các tiệm vàng ở Đường Lê Thánh Tôn Q1 và đường Lê Văn Sỹ Q3.

– Ngoài ra, bạn có thể thực hiện việc quy đổi CNY sang VNĐ ở các cửa khẩu biên giới. Bên cạnh đó, sân bay hay những điểm giao dịch của hỗ trợ khách hàng đổi ngoại tệ theo ý muốn.

Lưu ý: Bạn có thực hiện việc đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt trước khi qua Trung Quốc. Nguyên nhân là do việc đổi tiền bên Trung sẽ có một số khó khăn nhất định. Hơn nữa, tỷ giá cũng cao hơn nhiều so với đổi ở Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm: CFD là gì? Toàn tập kiến thức về CFD

Lời kết

Như vậy chúng ta đã cùng tìm hiểu CNY là gì, 1 Nhân dân tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 triệu tệ bằng bao nhiêu tiền Việt và cách đổi Nhân dân tệ sang tiền Việt rồi. Trung Quốc là quốc gia giáp ranh và các hoạt động giao thương mạnh mẽ với Việt Nam. Do vậy, việc nắm bắt tỷ giá tiền Trung Quốc và cách đổi Nhân dân tệ là điều cần thiết. Nếu còn điều gì thắc mắc về đồng CNY là gì, có thể để lại bình luận bên dưới, trangtienao.com sẽ giúp bạn “gỡ rối”!

Tổng hợp: trangtienao.com