Đào Bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin miễn phí năm 2024

Tiền điện tử Bitcoin vẫn là cái tên có sức hút và có giá trị nhất trên thị trường crypto. Để sở hữu Bitcoin, bạn có thể mua chúng hoặc có thể khai thác chúng bằng trên các phần mềm, hay còn gọi là đào Bitcoin. Ngày nay, không ít người đã và vẫn đang tìm kiếm các cách đào Bitcoin để sở hữu chúng free.

Vậy đào Bitcoin là gì, mục đích của nó là gì? Có cách nào để đào Bitcoin miễn phí không? Trong bài viết này, Trang Tiền Ảo sẽ hướng dẫn cách đào Bitcoin trên điện thoại miễn phí, cùng theo dõi nhé!

Đào Bitcoin là gì?

Sở hữu BTC bằng hình thức khai thác (đào)
Sở hữu BTC bằng hình thức khai thác (đào)

Đào Bitcoin là quá trình khai thác đồng Bitcoin trên các thiết bị, phần mềm chuyên dụng. Nhờ vào sức mạnh to lớn của các thiết bị, phần mềm chuyên dụng được cài đặt tại CPU, người đào (miner) có thể thực hiện việc giải thuật toán và sau đó, hệ thống sẽ soạn các khối trong Blockchain.

Nói về mục đích của đào BTC thì khá đơn giản. Đương nhiên, mục đích của nó là sở hữu một lượng coin nhất định. Với số coin này, người đào có thể tham gia giao dịch và trở thành một nhà đầu tư Bitcoin. Ngoài ra, việc đào Bitcoin như vậy đóng vai trò quan trọng trong quá trình vận hành của chuỗi Blockchain. Nếu không có miner thì chuỗi Blockchain sẽ không thể vận hành một cách bình thường.

Đào Bitcoin dễ hay khó?

Việc khai thác BTC chưa bao giờ là dễ dàng
Việc đào Bitcoin chưa bao giờ là dễ dàng

Việc đào BTC đã bắt đầu thịnh hành từ nhiều năm trước. Thời điểm thưởng khủng nhất cho các miner phải kể đến giai đoạn năm 2016. Tuy nhiên, những năm gần đây, các phần thưởng đã bị giảm đáng kể. Nhiều người dự đoán, cứ theo đà giảm này, thì hai năm sau nữa, phần thưởng cho miner sẽ bị giảm một nửa so với thời điểm hiện tại. Phần thưởng giảm, đương nhiên là lợi nhuận mà miner kiếm được từ việc đào Bitcoin cũng giảm theo.

Đặc biệt khi các quốc gia trên toàn cầu bắt đầu có động thái kiểm soát chặt chẽ hơn về việc đào Bitcoin. Bởi Bitcoin được khai thác nhờ vào sức mạnh của phần mềm máy tính, do vậy, năng lượng dành cho việc này rất lớn. Việc đào BTC nhiều như vậy có thể gây sức ép khủng khiếp lên môi trường của chúng ta.

Nhưng cũng không vì vậy mà nhiều miner từ bỏ việc đào BTC. Theo thời gian, Bitcoin vẫn là đồng tiền điện tử thu hút đông đảo traders nhất. Bởi phần thưởng cho miner có thể giảm đi nhưng giá trị của Bitcoin thì lại càng ngày càng cao. Bằng chứng dễ thấy nhất là giá BTC liên tục lập đỉnh sau mỗi lần Bitcoin Halving.

Việc đào Bitcoin chưa bao giờ là dễ dàng cả. Nếu dễ thì BTC đã không có giá trị lớn nhường ấy rồi. Tuy nhiên, nếu miner nào sở hữu dàn máy đào đủ mạnh và biết cách đào thì việc này sẽ dễ dàng hơn.

Các cách đào Bitcoin

Thực tế, có rất nhiều cách đào Bitcoin nhưng mình sẽ tóm lược đơn giản nó trong ba cách sau đây.

– Thứ nhất là đào Bitcoin trên điện thoại. Đây cũng là hình thức đào Bitcoin phổ biến, được nhiều miner áp dụng nhất. Thiết bị cần có của một miner là một chiếc điện thoại thông minh đã kết nối mạng Internet. Sau đó, miner sẽ download các ứng dụng về và kiếm BTC từ đó. Ngoài BTC thì miner còn có thể đào một số coin cơ bản bằng cách này, ví dụ như ETH hay LTC…

Đào BTC bằng dàn máy "khủng"
Đào BTC bằng dàn máy “khủng”

– Thứ hai là đào BTC bằng “trâu cày”. Bằng cách này, miner phải sở hữu một dàn máy đào đủ mạnh (máy tính cấu hình mạnh), sau đó, giải các thuật toán do BTC đưa ra. Và phần thưởng lúc này chính là Bitcoin cho các miner. Tuy nhiên, không phải miner nào cũng có nguồn lực lớn để đầu tư “trâu cày”. Cho nên mặc dù, cách này có vẻ đem lại phần thưởng lớn hơn nhưng lại không phải hình thức đào Bitcoin phổ biến.

– Thứ ba, đào BTC bằng công nghệ đám mây. Cụ thể, các miner sẽ thuê một dàn máy đào từ xa để khai thác BTC. Nhưng để thuê dàn máy đào thì bạn phải trả tiền cho dịch vụ này. Vì vậy, đây không phải cách đào Bitcoin miễn phí. Nếu bạn có nguồn tài chính đủ mạnh thì có thể sử dụng cách này.

Hướng dẫn cách đào Bitcoin trên điện thoại miễn phí

Mặc dù, có đến ba cách đào nhưng để đào miễn phí thì bạn chỉ có thể sử dụng cách đầu tiên. Đó là thông qua các ứng dụng và trò chơi để nhận coin.

Cách 1: Nhận BTC bằng cách quay số nhận thưởng tại web Freebitco.in

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào web Freebitco.in. Nhập thông tin để tạo account trên web Freebitco.in. Sau đó, bạn chỉ cần đăng nhập account vào web là có thể bắt đầu đào Bitcoin được rồi. Nhấn vào “I’m not a robot” và chọn Roll. Màn hình sẽ hiển thị một con số ngẫu nhiên. Phần thưởng cho bạn là số BTC tương ứng với con số đó. Đương nhiên, con số càng lớn tức là bạn nhận càng nhiều BTC.

Quay số nhận thưởng tại web Freebitco.in
Quay số nhận thưởng tại web Freebitco.in

Cứ mỗi một tiếng đồng hồ thì web Freebitco.in sẽ tự động reset một lần. Khi đó, bạn có thể Roll một lần nữa và nhận thưởng. Cứ mỗi lần Roll như vậy thì miner sẽ được nhận thưởng. Phần thưởng này hoàn toàn miễn phí, cho nên miner cho thể yên tâm đào Bitcoin.

Cách 2: Nhận BTC bằng cách xem quảng cáo

Cũng như cách 1, đây là hình thức đào Bitcoin hoàn toàn miễn phí. Miner không cần phải nạp bất kỳ khoản chi phí nào cho việc tham gia, đào coin và nhận thưởng. Nhiều miner cũng đang áp dụng cách đào này để kiếm thêm coin.

Đầu tiên, nhấn vào quảng cáo hoặc game yêu cầu và điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu. Sau đó, hệ thống sẽ gửi về một email để xác nhận. Bạn chỉ cần nhấn vào xác nhận email là xong. Để nhận Bitcoin thì bạn nhấn vào Surf Ads. Mỗi website sẽ có yêu cầu cụ thể về việc xem quảng cáo nhận thưởng. Chẳng hạn như thời gian ở lại quảng cáo tối thiểu bao lâu, cách thức tương tác với quảng cáo như thế nào… Bạn chỉ cần làm theo đúng yêu cầu của hệ thống thì sẽ nhận được Bitcoin. Sau khi hoàn thành, miner có thể xem thêm các quảng cáo khác để nhận thêm coin nhé.

Có thể bạn quan tâm: Top phần mềm đào Bitcoin tốt nhất

Miner cần lưu ý những gì khi đào Bitcoin miễn phí?

Đào Bitcoin miễn phí
Đào Bitcoin miễn phí

Đó chỉ là hai cách đào Bitcoin miễn phí trong số nhiều cách mà mình chọn lọc ra. Nhìn hình thức đào coin thì có vẻ đơn giản, ai cũng làm được. Miner chỉ cần làm theo yêu cầu thì sẽ nhận thưởng coin tương ứng. Nhưng bạn cần biết rằng, bởi vì là hình thức miễn phí, nên mỗi phần thưởng mà miner nhận được sẽ rất ít. Trong khi đó, tài nguyên đào Bitcoin thì lại càng ngày càng bị giới hạn. Vì vậy, khi đào Bitcoin miễn phí bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

– Tham khảo càng nhiều thông tin về đào BTC càng tốt. Việc sử dụng nhiều hình thức đào cùng lúc thì bạn có thể sở hữu khối lượng BTC lớn hơn.

– Trước khi đào BTC thì bạn phải đăng ký mở ví BTC để lưu trữ những đồng BTC được thưởng.

– Ngoài hình thức miễn phí thì nếu có đủ nguồn lực, bạn có thể suy nghĩ đến cách đào bằng “trâu cày” hoặc công nghệ đám mây… để sở hữu lượng lớn BTC và tiết kiệm thời gian.

Lời kết

Xu hướng đào Bitcoin không còn xa lạ với các nhà đầu tư BTC. Ngày nay, khi giá trị của Bitcoin ngày càng lớn thì xu hướng này lại càng phổ biến. Bất cứ traders nào cũng tìm cho mình một cách đào BTC phù hợp, hiệu quả. Nếu bạn là một nhà đầu tư Bitcoin thì ắt hẳn không thể bỏ qua các cách đào Bitcoin miễn phí này rồi đúng không nào?

Trên đây là toàn bộ thông tin về đào Bitcoin free mà chúng ta muốn gửi đến bạn, chúc bạn mining được thật nhiều Bitcoin và đầu tư thành công!

Tổng hợp: trangtienao.com