Dogecoin có tiềm năng không? Có nên đầu tư DOGE?

Hiện nay, xu hướng đầu tư tiền điện tử ngày càng tăng cao. Đây được cho là điều kiện thúc đẩy nhiều loại tiền số ra đời. Trong thế giới tiền kỹ thuật số, nhà đầu tư có rất nhiều lựa chọn cho đồng tiền mà mình muốn “đổ tiền vào”, trong đó có tiền ảo Dogecoin. Tuy nhiên, việc lựa chọn đồng tiền ảo và đầu tư vào nó thì chẳng phải điều dễ dàng. Bởi vì, tiền ảo không giống như tiền giấy thông thường. Nó có quá nhiều biến động mà bạn không thể lường trước.

Vậy làm thế nào để đầu tư an toàn và sinh lời? Dogecoin có tiềm năng không? Có lẽ đây cũng là câu hỏi mà nhiều nhà đầu tư newbies muốn đi tìm lời giải. Dưới đây là bài viết tổng hợp những thông tin khách quan, chính xác về Dogecoin là gì nhằm hỗ trợ một số thắc mắc về đồng tiền ảo này, cùng tham khảo nhé!

Dogecoin (DOGE) là gì?

Dogecoin (mã: DOGE) là loại tiền điện tử phân quyền, dựa trên mã nguồn của Litecoin. Dogecoin sử dụng khuôn mặt chú chó Shiba Inu (tạm gọi là meme Doge) làm tên và biểu tượng chính thức.

Cho đến thời điểm hiện tại, DOGE đã và đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ, chủ yếu là dưới dạng tặng phẩm trực tuyến khi chia sẻ những thông tin hữu ích. Còn về phương diện thanh toán thì nó vẫn chưa được phổ biến. Dogecoin không bị giới hạn về mặt số lượng khi phát hành. Được biết, đến thời điểm hiện tại, con số đã tăng đến mức hơn 129 tỉ đơn vị.

Lịch sử ra đời và phát triển của Dogecoin

Dogecoin gắn liền với hai nhà sáng lập chính là Billy Markus và Jack Palmer. Cụ thể về quá trình hình thành và phát triển thì chúng ta xem tiếp nội dung dưới đây.

Lịch sử ra đời

Billy Markus và Jackson Palmer cùng sáng lập ra DOGE
Billy Markus và Jackson Palmer cùng sáng lập ra DOGE

Đồng tiền ảo này được nghiên cứu và phát triển bởi Billy Markus, cựu lập trình viên của IBM. Ban đầu, Billy Markus tiến hành thử nghiệm với đồng Bells.  Ông hi vọng Bells có thể giúp các traders tích lũy mức lợi nhuận cao trên thị trường tiền ảo. Đồng thời, có thể tạo nên sự thay đổi ngoạn mục trong giao dịch tiền số. Tuy nhiên sau đó, Billy Markus gặp Jack Palmer – người nảy ra ý tưởng về Dogecoin. Cuộc gặp gỡ này đã đánh dấu cho sự ra đời của Dogecoin. Được biết, trước khi hợp tác với Billy thì Palmer đã tự mua lại một tên miền dogecoin.com. Tên miền này trước đó dùng để phục vụ cho mục đích nghiên cứu phát triển Dogecoin của ông.

Lịch sử phát triển

Vào tháng 12/2013, sau khi ví tiền ảo Dogecoin được tạo ra thành công. Những thiết kế đầu tiên của DOGE cũng được hé lộ. DOGE là token scrypt, nghĩ là nó sử dụng thuật toán này cho việc đặt lệnh. Ban đầu, mạng lưới của Dogecoin có mức giới hạn là 100 tỉ xu. Con số này là khá thấp nếu so với các loại tiền mã hóa khác.

Chỉ sau hai tuần, giá Dogecoin đã tăng vọt. Nó đạt ngưỡng tăng hơn 300% chỉ trong vòng 1 ngày 1 đêm. Trong khi đó, Bitcoin và các tiền tệ khác lại đang mất giá. Điều này được xem như một sự mở màn như mơ. Đánh dấu cho sự phát triển đỉnh điểm của đồng tiền ảo này trong tương lai gần. Tuy nhiên, không ai ngờ, sau thời kỳ hoàng kim DOGE đã trượt dài về tỷ giá; đỉnh điểm, đồng tiền mã hóa này bị “sụt” đến 80%. Nguyên nhân được đưa ra là do đồng tiền ảo này bị tác động từ các pool lớn trên thị trường giao dịch tiền số.

Tại sao Dogecoin lại phổ biến?

Bạn đã biết nguyên nhân vì sao đồng tiền kỹ thuật số này lại phổ biến và được nhiều traders lựa chọn chưa? Trong những năm đầu sau khi được phát hành, DOGE phổ biến chủ yếu là do sự nhiệt tình và hào phóng của hai nhà sáng lập, Billy Markus và Jack Palmer. Tại sao nhiều người lại đánh giá cộng đồng DOGE hào phóng nhất trên thị trường tiền ảo? Không tự dưng mà nó được “gắn mác” hào phòng đâu nhé.

Cộng đồng tiền ảo Dogecoin thường xuyên tổ chức gây quỹ từ thiện, cống hiến cho xã hội. Đồng thời, cộng đồng này còn bù đắp tổn thất của người đầu tư DOGE bị tấn công. Chính những điều này đã giúp tiền ảo DOGE nhận được sự quan tâm của nhiều traders. Đây cũng là hai yếu tố quan trọng cho sự phát triển của Dogecoin cho đến thời điểm hiện tại.

Hình thức giao dịch của DOGE

Tiền ảo Dogecoin được giao dịch bằng cách dùng mật khẩu riêng
Tiền ảo Dogecoin được giao dịch bằng cách dùng mật khẩu riêng

Mỗi người dùng DOGE sẽ được cung cấp một password riêng để sử dụng. Password này dùng để giải mã các dữ liệu đi kèm trong giao dịch của người dùng. Hình thức này của Dogecoin có thể hỗ trợ cho quá trình giao dịch của các traders được diễn ra bảo mật hơn. Theo đó, các thông tin cá nhân của traders được đảm bảo an toàn vì được lưu trữ riêng trên tài khoản của traders. Nếu không có password riêng thì không dễ dàng đánh cắp thông tin của người dùng. Các địa chỉ đăng ký trên Dogecoin phải đảm bảo hai yếu tố: đủ 34 kí tự và bắt đầu bằng kí tự “D”.

Bên cạnh đó, để hạn chế xảy ra rủi ro thì mình khuyên các bạn nên thay đổi thời gian đặt lệnh một cách lợi nhuận. Như vậy, bạn cũng có thể thu lợi từ nhiều nguồn đầu tư hơn. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu các thông tin đầu tư được update liên tục để kịp thời cập nhật trong quá trình đầu tư của mình. Bởi thị trường đầu tư tiền ảo luôn thay đổi theo từng giờ. Nó bị tác động bởi nhiều yếu tố và thông tin khác nhau.

Cách đăng ký tài khoản Dogecoin cho người mới bắt đầu

Dogecoin là một trong những loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay
Dogecoin là một trong những loại tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

Để đăng ký thành công tài khoản Dogecoin, bạn cần thực hiện các bước sau:

Thứ nhất, bạn cần tìm hiểu về trang web hay kênh thông tin mà mình muốn đăng ký mua/bán DOGE.

Thứ hai, bạn truy cập vào trang web hay kênh thông tin chính thức đó. Sau đó, bạn tạo một account và tiến hành xác nhận account đó theo yêu cầu. Theo đó, mỗi người dùng sẽ có những thao tác khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo những thông tin được khai báo là chính xác.

Thứ ba, khi đã trở thành nhà giao dịch thành công trong cộng đồng tiền ảo Dogecoin, bạn có thể bắt đầu đặt lệnh và đặt một số chỉ báo liên quan đến thời gian. Cũng như về số lượng coin mà bạn định giao dịch.

Bước cuối cùng, nếu thấy giá Dogecoin có xu hướng giảm liên tục. Bạn vui lòng thiết lập chế độ bán tự động. Để đạt được điều này, bạn phải có kinh nghiệm hoặc có được sự tư vấn và lời khuyên của chuyên gia. Lúc này, kinh nghiệm tích lũy hay những tư vấn của chuyên gia đóng vai trò quan trọng trong quá trình đầu tư đạt được lợi nhuận bền vững của bạn.

Dogecoin có tiềm năng không? Có nên đầu tư DOGE?

Dogecoin không yêu cầu thủ tục quản lý và kiểm soát người dùng quá mức. Đây là một trong các ưu điểm vượt trội của Dogecoin so với các loại tiền số này. Đặc biệt là BTC, coin này yêu cầu thủ tục quản lý và kiểm soát người dùng khá phức tạp. Như vậy, có thể khiến nhiều người dùng phân vân lựa chọn. Với chỉ số token giao dịch cao, từ sau khi ra mắt, DOGE nhanh chóng chiếm vị trí độc tôn trong tâm lý đầu tư của nhiều traders, tạo nên biểu tượng độc nhất. Không phải bất kỳ loại tiền mã hóa nào cũng đạt được điều này.

Một ưu điểm tiếp theo của DOGE, đó là thị trường tiền ảo này đã thiết lập toàn bộ giải pháp và phương thức giao dịch, đồng thời, giao diện trực tuyến thân thiện người dùng. Đây là nguyên nhân DOGE lại rất nổi tiếng. Bất kể là các diễn đàn tài chính trong và ngoài nước.

Bất chấp những biến động dữ dội của dịch bệnh, thiên tai trong những hai năm vừa qua. Dogecoin vẫn đang phát triển, chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngoài ra, nó được được dự đoán là tiếp tục biến đổi theo chiều tích cực trong những năm tới. Cộng đồng Dogecoin vẫn đang thực hiện thêm nhiều dự án, trong đó không thể không đề cập đến chuỗi Dogecoin Stocks. Đây là dự án nhằm giúp đỡ cho các trẻ em nghèo, vô gia cư cải thiện cuộc sống, có điều kiện phát triển bản thân. Có thể thấy, việc triển khai các dự án xã hội cộng đồng của DOGE được nhiều tầng lời trong xã hội đánh giá cao.

Thêm một ưu điểm khác để bạn quyết định có nên đầu tư tiền ảo Dogecoin không. Đó là tính bảo mật của DOGE khá cao, người dùng có thể yên tâm giao dịch. Trường hợp người dùng bị đánh cặp thông tin cá nhân hầu như không xảy ra.

Lời kết

Đừng quên nắm vững kiến thức về Dogecoin là gì, Dogecoin có tiềm năng không và tuân thủ các bước trên để tham gia vào thị trường này. Chỉ có như thế, bạn mới nhận thấy được hiệu quả thực sự của việc đầu tư vào đồng tiền ảo này. Đừng nóng vội, cái gì cũng cần thời gian. Hãy tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi “đổ tiền” vào DOGE hay bất kỳ một loại tiền ảo nào. Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong những kiến thức cơ bản nhất liên quan đến Dogecoin. Ngoài ra, hãy truy cập nhanh vào trang web của chúng tôi để đọc thêm bài viết khác về tiền điện tử.

>>> Xem ngay: Thị trường hàng hóa là gì?

Tổng hợp: trangtienao.com