Sàn Binance có uy tín không? Đánh giá sàn Binance 2024

Ngày nay, xu hướng đầu tư vào tiền điện tử (crypto) ngày càng tăng cao. Mà để đầu tư vào crypto thì đương nhiên, chúng ta phải cần đến sàn giao dịch để lưu trữ các mã token. Bất cứ traders nào cũng ưu tiên lựa chọn các sàn có thời gian giao dịch ngắn. Bởi vì chỉ sau 1,2 phút thôi là giá của token đã có nguy cơ thay đổi rất nhiều rồi. Hiện nay, có rất nhiều sàn crypto nhưng nơi được nhà đầu tư quan tâm và sử dụng nhiều nhất chính là sàn Binance.

Vậy sàn Binance là gì, sàn Binance có uy tín không? Cách giao dịch cơ bản trên sàn này như thế nào? Sau đây, mình và các bạn sẽ cùng khám phá những thông tin liên quan để giải đáp các câu hỏi về sàn Binance nhé!

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch crypto đứng đầu trên thị trường. Sàn giao dịch này được ra mắt vào tháng 7/2017 và nó phổ biến từ khi ra mắt đến giờ. Vào thời điểm ra mắt, Binance đã huy động được 15 triệu USD trong đợt phát hành coin đầu tiên; đây được xem là bước thành công đầu tư của Binance. Lý do sàn Binance tăng trưởng nhanh và thu hút được nhiều người quan tâm là chi phí giao dịch thấp và thời gian giao dịch rất nhanh. Bên cạnh đó, sàn giao dịch này cũng có mã token riêng, đó chính là Binance coin (BNB).

Sàn Binance tăng trưởng mạnh và thu hút được nhiều traders quan tâm
Sàn Binance tăng trưởng mạnh và thu hút được nhiều traders quan tâm

Hai sự kiện thành công của Binance nữa phải đến đến là thông báo chuyển đến Malta vào tháng 3/2018 và sự kiện mua Trust Wallet vào tháng 7 cùng năm. Binance được nhiều chuyên gia crypto đánh giá là một trong các sàn lớn uy tín nhất trên thế giới. Hàng ngày, trên sàn Binance diễn ra hàng tỷ khối lượng giao dịch. Như vậy, về việc sàn Binane có uy tín không, ắt hẳn ai cũng có câu trả lời rồi.

Top những đặc điểm nổi trội của sàn Binance

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance có thể xử lý lên đến 1,400,000 khối lượng giao dịch trên mỗi giây. Mức phí giao dịch tại sàn này khá thấp, chỉ có 0,1%. Nếu bạn thanh toán bằng đồng coin riêng của Binance là BNB, phí giao dịch còn thấp hơn nữa.

Một đặc điểm nổi bật nữa của Binance đó là tính thanh khoản cao. Trên sàn giao dịch, có rất nhiều người bán và người mua; do đó, bạn muốn bán thì không phải lo việc tìm người mua. Hơn nữa, mức giá bán ra cũng khá sát so với mức giá hiện hữu trên thị trường.

Sàn giao dịch này cung cấp đến hàng trăm các loại crypto khác nhau; do vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn đầu tư hơn. Ngoài ra, Binance còn cung cấp các công cụ so sánh đối chiếu thông qua biểu đồ; công cụ phân tích hỗ trợ từ những nhà phân tích hàng đầu trên toàn cầu. Nhà đầu tư có thể dễ dàng dựa vào những công cụ này để đưa ra phương áp đầu tư thỏa đáng nhất.

Các nền tảng của Binance đều khả dụng trên nhiều thiết bị hoặc bạn có thể sử dụng trực tuyến thông qua trình duyệt web. Nền tảng giao dịch của Binance thân thiện với người dùng. Cả những newbies mới bước chân vào sàn cũng không tốn nhiều thời gian để sử dụng nền tảng này. Ngoài ra, Binance hỗ trợ đến hơn 15 ngôn ngữ khác nhau.

Sàn giao dịch Binance hỗ trợ những dịch vụ tiện ích nào?

Nói đến sàn Binance có uy tín không thì ắt hẳn không thể bỏ qua các dịch vụ tiện ích nổi bật của nó rồi đúng không nào? Vậy thì Binance hỗ trợ những dịch vụ nào nhỉ?

Các giao dịch cơ bản

Trên sàn Binance, người dùng mua crypto bằng tiền pháp định. Các giao dịch cơ bản được thực hiện thông qua giao dịch ngang hàng P2P, mua token/coin qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ hoặc có thể chuyển khoản qua ngân hàng.

Giao dịch ngang hàng P2P (peer to peer):

Giao dịch ngang hàng P2P (peer to peer)
Giao dịch ngang hàng P2P (peer to peer)

Theo đó, người mua và người bán có thể trao đổi, giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần phải thông qua trung gian. Quá trình này đảm bảo tính kịp thời, nhanh gọn cho cả người mua và người bán. Hơn nữa, cả hai bên đều được để tình trạng ẩn danh, không leak thông tin ra ngoài. Trên Binance sẽ có một danh sách người bán đã được sắp xếp theo danh sách, giá từ thấp đến cao. Khi bạn muốn mua một loại coin nào đó đã được niêm yết trên sàn thì bạn có quyền lựa chọn theo danh sách này.

Mua tiền điện tử thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ:

Binance mới đây đã cho ra đời dịch vụ mua bán crypto thông qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Dịch vụ này chỉ hỗ trợ 31 loại crypto. Tuy nhiên, mức phí lại khá cao. Phí có thể lên đến 3,5% nếu giao dịch bằng USD.

Thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng:

Binance hợp tác với nhiều ngân hàng; do vậy, dịch vụ này cũng không có gì quá mới mẻ để đề cập đến nữa. Hiện tại, traders có thể mua crypto bằng các đồng EUR, CAD….

Thị trường giao dịch

Binance hỗ trợ hai thị trường cơ bản, đó là thị trường giao ngay và thị trường giao dịch ký quỹ. Ở thị trường giao ngay, người dùng được quyền chọn ba giao diện; được xếp từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Tại thị trường này, người dùng còn được cung cấp nhiều công cụ phân tích và đặt lệnh token. Còn về thị trường giao dịch ký quỹ thì sao? Nó đã được Binance tích hợp trong những cặp crypto được chọn rồi. Các traders có sử dụng mức đòn bẩy lên đến mười lần cho một cặp crypto. Ngoài ra, sàn Binance còn cho phép traders thực hiện ký quỹ chéo và cung cấp hợp đồng thông minh với mức đòn bẩy lý tưởng.

Nền tảng giao dịch phái sinh và tương lai

Từ hai năm trước, Binance đã chính thức ra mắt nền tảng Binance Futures. Thay vì mua bán coin như thông thường thì với nền tảng này, chúng ta chỉ cần tham gia dự đoán giá coin. Mức đòn bẩy lên đến 125, mức đòn bẩy này không hề nhỏ đúng không nào? Bên cạnh việc bạn sẽ lãi 125 so với số tiền đặt cược ban đầu nếu giá tăng thì khi giá giảm, bạn cũng phải chịu mức lỗ lên đến 125 lần. Vì vậy, bạn cần cân nhắc khi tham gia nền tảng này nhé.

Binance Futures khác với tài khoản thông thường ở chỗ, loại tiền sử dụng ở đây là Tether. Do đó, tất cả các khoản lãi/lỗ đều được Binance Futures tính bằng Tether. Đồng thời, phí giao dịch tại đây cũng hoàn toàn khác. Mức phí nhỏ hơn rất nhiều so với thị trường giao ngay, cụ thể là 0,04%.

Ngoài nền tảng Binance Futures như đã đề cập thì sàn giao dịch này còn tích hợp cả Smart Contract để dự đoán xu hướng thay đổi của các coin.

Một số dịch vụ tiện ích khác

Ngoài sở hữu các giao dịch mua bán và tham gia dự đoán giá coin như trên, sàn Binance còn cung cấp nhiều tiện ích khác để hỗ trợ tối đa cho người dùng.

Binance Savings

Thứ nhất là tiện ích Binance Savings. Không có nhà đầu tư nào muốn để tiền của mình rơi vào tình trạng “chết”. Tại tiện ích này, họ có thể sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi để đầu tư kiếm lãi. Lãi suất thường thay đổi liên tục nhưng vẫn cao hơn so với hình thức tiết kiệm truyền thống.

Tiện ích Binance Savings như một hình thức gửi tiết kiệm
Tiện ích Binance Savings như một hình thức gửi tiết kiệm

Dịch vụ đặt cược

Thứ hai là dịch vụ đặt cược. Ở tiện ích này, người dùng có thể thu được lợi nhuận từ chính tài sản mà họ đóng góp vào nền tài chính phi tập trung. Người dùng có có thể đặt cược bất kỳ loại coin nào vào hợp đồng chỉ định. Sau đó, chỉ cần “ngồi rung đùi” là sẽ có thu nhập. Đây là hình thức kiếm lãi thụ động của Binance.

Smart Pool

Thứ ba là Smart Pool. Tại đây, người dùng sẽ có cơ hội nhận được lợi nhuận cao hơn. Do Binance cho phép tự động chuyển đổi giữa các loại coin cùng thuật toán (Algorithms).

Thẻ visa của sàn

Thứ tư là thẻ visa của sàn. Thẻ này hỗ trợ người dùng rút và sử dụng crypto tại các nơi cho phép thanh toán. Vai trò của nó khá giống với thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Chỉ khác biệt ở chỗ là nó hỗ trợ thêm crypto.

Dịch vụ cho vay tiền

Thứ năm là dịch vụ vay tiền. Ngoài cho vay bằng đồng USDT, Binance còn hỗ trợ vay bằng BUSD. Trong khi đó, người dùng cần thế chấp tài sản Bitcoin hoặc Ethereum. Đây đều là các loại coin ổn định. Việc thế chấp bằng những loại coin này giúp người dùng không bị ảnh hưởng nhiều bởi các biến động về giá.

Chính sách bảo hiểm của sàn giao dịch Binance

Thuở mới thành lập, Binance có trụ sở tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Tuy nhiên, bởi vì chính phủ ở đây quá nghiêm ngặt về các hoạt động liên quan đến tiền ảo. Cho nên sau đó, Binance đã chuyển trụ sở qua Malta. Ở thời điểm hiện tại, nó được đánh là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới.

Sàn giao dịch Binance đã được cấp phép hoạt động giao dịch tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Đặc biệt phải đề cập đến các thị trường chủ chốt quan trọng như Mỹ và Nhật Bản. Tại Mỹ, Binance đã có mặt tại 43 tiểu bang. Còn ở thị trường Việt Nam, sàn giao dịch Binance vẫn chưa được cấp phép. Tuy vậy nó vẫn là sàn giao dịch crypto được nhiều nhà đầu tư tham gia nhất.

Bảo hiểm SAFU đảm bảo quyền lợi cho người dùng
Bảo hiểm SAFU đảm bảo quyền lợi cho người dùng

Người dùng Binance được đảm bảo quyền lợi thông qua quỹ bảo hiểm SAFU. Một phần lợi nhuận mà người dùng kiếm được từ Binance sẽ được chuyển tự động vào quỹ bảo hiểm SAFU. Bất kỳ trường hợp nào người dùng gặp thiệt hại về quyền lợi và tài sản có liên quan đến sàn thì sẽ được bồi thường đầy đủ. Trường hợp sàn bị tấn công, tài sản của người dùng trên sàn bị chiếm đoạt thì Binance cũng có trách nhiệm đền bù. Trong lịch sử bảo mật thì sàn Binance từng bị tấn công hai lần. Tuy nhiên, mỗi thiệt hại sau đó đều được Binance giải quyết ổn thỏa và đền bù đầy đủ. Vì vậy, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm khi giao dịch tại đây.

Chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng (CSKH)

Binance hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ trên toàn cầu. Trên trang chủ website, người dùng có thể trao đổi với đội ngũ CSKH tại ô live chat. Một ưu điểm đối với các traders Việt nói riêng đó là Binance đã có chi nhánh tại Việt Nam và hỗ trợ cả tiếng Việt. Đâu phải traders Việt nào cũng giỏi tiếng Anh đúng không nào? Vì vậy, Binane mặc dù chưa được cấp phép tại Việt Nam nhưng vẫn là sàn giao dịch quen thuộc đối với các nhà đầu tư Việt.

Tuy nhiên, điều đáng nói là dịch vụ CSKH tại đây còn chưa được tối ưu với kỳ vọng của người dùng. Cụ thể, sàn chưa có hỗ trợ hotline; khi có việc cần khiếu nại thì người dùng chỉ có thể liên lạc thông qua ô live chat hoặc email. Do vậy, tốc độ phản hồi được người dùng đánh giá là còn khá chậm. Có lẽ nguyên nhân chính mà nhiều nhà đầu tư tiền điện tử Việt chọn sàn giao dịch này là mức phí thấp và dịch vụ đa dạng.

Với một sàn giao dịch crypto hàng đầu mà lại chưa có hotline; thì đây là một điểm trừ cực lớn mà sàn cần bổ sung trong tương lai. Thêm nữa là tốc độ duyệt tài khoản của sàn Binance vẫn còn chậm. Điều này bị khách hàng phàn nàn khá nhiều nhưng đến giờ vẫn chưa được cải thiện.

Tuy nhiên, bù lại thì Binance lại đầu tư mạnh về chuyên mục giải đáp thắc mắc của người dùng. Chuyên mục này được update thường xuyên và còn có bài hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu.

Hướng dẫn cách giao dịch tại sàn Binance 2024

Nội dung cuối cùng cũng có lẽ là phần quan trọng nhất mà các traders không thể bỏ qua. Ở phần này, mình sẽ hướng dẫn cách giao dịch cơ bản trên sàn giao dịch này, để các nhà đầu tư có thể tìm hiểu trước.

Nạp tiền vào tài khoản để mua coin

Để thực hiện được việc giao dịch trên sàn, bạn cần nạp tiền để mua coin. Bạn có thể chọn mua BTC, ETH, BNB hoặc USDT bằng tiền pháp định. Sau đó, bạn có thể sử dụng các coin này để mua các loại coin khác. Cụ thể, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước đầu tiên là bạn nạp tiền vào tài khoản. Sau khi nạp tiền thành công, nhấn chọn Exchange => Basic hoặc Advanced. Ở phía bên phải của màn hình, nhấn chọn một trong bốn loại coin phổ biến mà mình vừa đề cập để bắt đầu giao dịch. Sau khi chọn xong thì bạn sẽ tiếp tục chọn loại coin mà bạn muốn mua. Có hai cách chọn, một là bạn chọn theo danh sách có sẵn; hai là gõ tên coin trong ô Search để tìm nhé.

Ô bên trái là các mức giá mà traders cần quan tâm
Ô bên trái là các mức giá mà traders cần quan tâm

Chọn mức giá bạn sẵn sáng mua/bán

Sau khi tìm thấy loại coin muốn mua rồi thì bạn cần chú ý đến ô bên trái của màn hình. Nửa trên màu hồng là mức giá mà người bán sẵn sàng bán; còn nửa dưới màu xanh là mức giá mà người mua sẵn sàng mua. Hàng chính giữa hai nửa này là mức giá bán cuối cùng.

Đặt lệnh

Ở bước tiếp theo, bạn phải đặt lệnh mua. Trong hộp lệnh trung tâm phần Buy OMG, tại ô Price, bạn có thể update mức giá mà mình muốn mua. Sau đó, nhập số lượng coin bạn muốn mua tại ô Amount. Cuối cùng là nhấn vào ô Buy OMG màu xanh là xong.

Xem thêm: Sàn Huobi là gì? Làm thế nào để đăng ký và xác minh KYC?

Lời kết: Sàn Binance có uy tín không?

Sau hơn bốn năm hoạt động, Binance hiện đang là một trong các sàn crypto uy tín và lớn nhất trên toàn cầu. Hệ sinh thái đa dạng với nhiều hoạt động và dịch vụ, tiện ích hỗ trợ tối đa cho người dùng. Ở thị trường Việt Nam, nó cũng là sàn giao dịch được quan tâm và sử dụng nhất. Đối với những newbies nào muốn tham gia vào thị trường crypto, mình khuyên các bạn nên thử nghiệm ở sàn này trước. Bởi vì giao dịch Binance thân thiện và còn hỗ trợ tiếng Việt cho anh em dễ sử dụng hơn.

Trên đây là tổng hợp kiến thức về sàn Binance mà mình muốn gửi đến quý độc giả. Mình rất vui vì các bạn đã đọc hết bài viết này. Có lẽ hơi dài nhưng chúng đều là những kiến thức cơ bản mà bạn cần nắm vững khi tham gia sàn Binance. Chúng ta đã tìm hiểu, đánh giá sàn Binance có uy tín không hay sàn Binance có lừa đảo không. Nếu còn gì thắc mắc thì hãy để lại ở ô bình luận bên dưới nhé, mình sẽ giúp các bạn giải đáp.

Tổng hợp: trangtienao.com

2 thoughts on “Sàn Binance có uy tín không? Đánh giá sàn Binance 2024

  1. Pingback: Sàn Binance có uy tín không? Đánh giá sàn Binance 2022 – Titre du site

  2. Pingback: Sàn Binance có uy tín kh&o...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *