Sàn SSI là gì? Cách mở tài khoản chứng khoán SSI năm 2023

Một công việc 8 tiếng/ngày rất khó đáp ứng tất cả các nhu cầu của con người, do đó, không ít người tìm đến chứng khoán để tăng thu nhập cho bản thân. Đây được xem là một sự lựa chọn thông minh trong việc tìm kiếm cơ hội sinh lời. Nhưng trước hết, chúng ta phải lựa chọn được sàn chứng khoán chất lượng, uy tín để tham gia. Sàn SSI là một trong các sàn giao dịch chứng khoán lớn và nhận được nhiều sự tín nhiệm nhất ở Việt Nam. Từ khi ra đời vào năm 1999 cho đến nay, SSI vẫn luôn tạo dựng được vị thế vững chắc trên thị trường đầu tư. Vậy sàn SSI là gì? Trong bài viết hôm nay, Trang Tiền Ảo sẽ tổng hợp tất tần tật những thông tin liên quan đến sàn chứng khoán này.

Sàn SSI là gì?

Sàn SSI là gì
SSI thuộc top sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam

SSI là sàn giao dịch chứng khoán thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI. Nó là một trong những cái tên hàng đầu trong lĩnh vực chứng khoán tại thị trường Việt Nam. Ra mắt vào năm 1999, sàn chứng khoán SSI vẫn đang duy trì sự phát triển vững chắc của mình trong suốt 23 năm qua. Tại Việt Nam, nó là sàn chứng khoán lớn thứ 3 cả nước, đứng sau sàn HSX và sàn HNX.

Cho đến thời điểm hiện tại, SSI đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn. Không dừng lại ở đó, nó cũng xây dựng chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài vào nội địa. Với sự phát triển mạnh mẽ của các hình thức đầu tư điện tử, SSI dường như đã trở thành một hiện tượng mới trên thị trường chứng khoán.

5 sàn chứng khoán ảo miễn phí tốt nhất Việt Nam

Vai trò của sàn chứng khoán SSI

SSI ra đời với chức năng kết nối vốn, gia tăng cơ hội đầu tư cho các nhà giao dịch. Bên cạnh đó, sàn SSI còn là nơi thu hút các nguồn lực mới và nâng cao chất lượng giao dịch, đầu tư chứng khoán. Theo số liệu thống kê tính đến hết tháng 4/2021, SSI đã xác lập kỷ lục mới về lượng vốn đầu tư. Cụ thể, sàn chứng khoán này đã đạt đến con số 1.07 tỷ USD về lượng vốn đầu tư, bao gồm cả Việt Nam và nước ngoài.

Chính vì sự uy tín của thương hiệu cho nên SSI mới trở thành điểm đến của nhiều công ty, tổ chức và các nhà đầu tư. Một số công ty được niêm yết tại SSI có lượng vốn đầu tư tăng nhanh như: Prudential VN, Vietjet Air, BIDV, Vincom Rental, Vinamilk… Sự có mặt của các tổ chức và khách hàng đã tạo thành một mạng lưới vô cùng mạnh mẽ. SSI thu hút hơn hàng chục ngàn lượt trao đổi/mua bán chứng khoán mỗi ngày.

Các sản phẩm của sàn chứng khoán SSI

Các sản phẩm giao dịch
SSI cung cấp đa dạng các sản phẩm giao dịch

Với quy mô hoạt động lớn, đương nhiên, sàn SSI cũng cung cấp sản phẩm phong phú. Mục đích là để đáp ứng nhu cầu đầu tư, giao dịch của khách hàng cá nhân/tổ chức. Cụ thể, sàn giao dịch này cung cấp 5 nhóm sản phẩm chính bao gồm:

– Quỹ mở: Nhóm sản phẩm này bao gồm hai quỹ nhở hơn, đó là SCA và SSIBF. Đầu tư vào SCA, traders có thể tìm được nguồn thu nhập ổn định từ các giá trị tài sản tăng trưởng trong dài hạn. Còn đầu tư vào SSIBF, traders có thể kiếm lợi bằng hình thức đầu tư trái phiếu, tín phiếu…

– Quỹ ETF: Đây là nhóm sản phẩm khá quen thuộc với các nhà đầu tư. Tại sàn chứng khoán SSI, có ba loại quỹ ETF VNX50, VNFIN LEAD và VN30. Đây là ba chỉ số tham chiếu nổi tiếng của lần lượt các sàn HNX, VNFIN và HSX.

– Quỹ thành viên: Nhóm sản phẩm này tại SSI bao gồm 4 loại như sau: SSI-IMF, DAIWA-SSIAM II, DAIWA-SSIAM III và VGIF.

– SSIAM, có tên gọi đầy đủ là Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng tổ chức

– Dịch vụ ủy thác đầu tư khách hàng cá nhân.

Hướng dẫn cách mở tài khoản tại sàn SSI

Nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán để gấp bội số vốn nhàn rỗi thì sàn SSI chính là điểm đến lý tưởng. Để tham gia giao dịch và kiếm tiền tại đây, đầu tiên, bạn cần đăng ký mở tài khoản. Có hai cách mở tài khoản tại sàn chứng khoán này, đó là đăng ký trực tiếp tại quầy và đăng ký trực tuyến trên trang web. Cả hai cách đăng ký này đều rất đơn giản, thông thường, chỉ mất chưa đến 15 phút là đã hoàn tất rồi.

Mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch

Ở cách này, bạn phải đến trực tiếp quầy giao dịch của sàn SSI để đăng ký mở tài khoản. Trước khi đến nhớ mang theo CMND/CCCD và một số giấy tờ cá nhân. Ngoài văn phòng giao dịch thì bạn cũng có thể đến các chi nhánh SSI gần nhất cũng được. Đến đây, bạn sẽ được hỗ trợ bởi các nhân viên tư vấn của sàn chứng khoán. Bạn chỉ cần làm theo các bước được hướng dẫn bởi đội ngũ hỗ trợ. Sau đó ký tên vào là đã sở hữu tài khoản SSI rồi đấy.

Mở tài khoản trực tuyến

Đăng ký mở tài khoản trực tuyến
Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản trực tuyến cho người mới bắt đầu

Bạn có thể sử dụng smartphone hay máy tính để đăng ký đều được. Hình thức đăng ký trực tuyến cũng yêu cầu người dùng cung cấp giấy tờ cần thiết như CMND/CCCD. Nhớ phải chụp rõ nét các giấy tờ này để upload lên trong quá trình đăng ký.

– Đầu tiên, bạn vào website của SSI và nhấn vào nút Đăng ký.

– Tiếp theo, bạn cần xác định loại tài khoản mà bạn đăng ký tại sàn SSI là gì, sau đó, chọn tài khoản đó.

– Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận bằng khuôn mặt và upload một số giấy tờ cá nhân.

– Bước tiếp theo, bạn phải lựa chọn dịch vụ tại sàn giao dịch này.

– Sàn sẽ gửi bạn một bản hợp đồng, nhớ đọc tất cả các điều khoản nhé. Để ký hợp đồng, trước hết, bạn ký lên tờ A4 rồi chụp ảnh lại, upload ảnh đó lên hệ thống và nhấn Gửi.

– Sau khi ký xong, hệ thống sẽ gửi mã xác thực đến SĐT của bạn, bạn điền mã này vào. Ngoài ra, sàn sẽ gửi thêm một Email để xác nhận, bạn kiểm tra Email và bấm xác nhận. Lúc này, sàn chứng khoán sẽ tiến hành duyệt hồ sơ đăng ký của bạn. Như vậy là bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký mở tài khoản trực tuyến tại SSI rồi đấy.

Xem thêm: Sàn chứng khoán CafeF

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu các thông tin sơ lược về sàn SSI là gì. Đây là một sàn giao dịch chứng khoán đáng tin cậy và mở ra nhiều cơ hội đầu tư thu lợi cho các traders. Tham gia giao dịch tại sàn SSI, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp cận với các danh mục đầu tư tốt. Nếu bạn cũng nhận thấy cơ hội kiếm tiền tại đây, hãy đăng ký mở tài khoản SSI ngay nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com