Top 5 sàn chứng khoán ảo miễn phí tốt nhất Việt Nam 2022

Đầu tư chứng khoán ảo đem lại nhiều lợi ích cho traders, bên cạnh việc làm quen với môi trường chứng khoán, tích lũy kinh nghiệm và kỹ năng thì nó còn hạn chế khả năng thua lỗ khi nhà đầu tư bước vào giao dịch thật. Tuy nhiên, để đạt được những lợi ích này, bước đầu tiên là traders cần chọn đúng sàn chứng khoán ảo uy tín để tham gia. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ liệt kê 5 sàn chứng khoán ảo miễn phí có độ uy tín cao ở thị trường Việt Nam, cùng theo dõi nhé!

Sàn chứng khoán ảo là gì?

Đầu tư chứng khoán ảo
Nơi diễn ra toàn bộ hoạt động giao dịch, mua bán chứng khoán ảo

Nhà đầu tư cần một sàn giao dịch chứng khoán ảo để thực hiện việc giao dịch ảo của mình. Đây sẽ là nơi diễn ra các hoạt động giao dịch, mua bán loại chứng khoán này. Tại các sàn này, nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch tất cả các sản phẩm như đầu tư chứng khoán thật, từ cổ phiếu, trái phiếu cho đến phái sinh, chứng chỉ quỹ.

Sau khi đăng ký mở tài khoản, sàn giao dịch sẽ cung cấp cho traders một số tiền để đầu tư ảo. Thông thường, mỗi sàn giao dịch sẽ đưa ra các quy định khác nhau về số tiền này. Người dùng sẽ không phải nạp thêm tiền vào tài khoản giao dịch. Bởi đây là đầu tư ảo nên việc giao dịch hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, nhà đầu tư giao dịch thắng hay thua cũng không ảnh hưởng đến số vốn thật. Về hình thức giao dịch, nó khá giống với tài khoản Demo của các sàn Forex.

Nhờ việc tham gia giao dịch tại các sàn chứng khoán ảo, traders có thể học cách đầu tư, xây dựng chiến lược và kế hoạch giao dịch hiệu quả. Bởi, hầu hết các sàn đều mô phỏng khá giống với sàn giao dịch thật. Nhà đầu tư sẽ có trải nghiệm giao dịch như thật tại đây.

Xem thêm: Sàn Nasdaq được nhiều nhà giao dịch ưa chuộng, tại sao vậy?

Top 5 sàn chứng khoán ảo miễn phí uy tín tại thị trường Việt Nam

Mặc dù, đây chỉ là hình thức đầu tư ảo nhưng nhà đầu tư cũng cần chọn được sàn giao dịch uy tín. Bởi nếu không, bạn có nguy cơ bị lừa tiền hoặc không có trải nghiệm giao dịch tốt. Hiện nay, có nhiều tổ chức xây dựng website hoặc ứng dụng giao dịch chứng khoán ảo. Do đó, để tìm ra được một sàn chất lượng, an toàn không phải chuyện dễ. Dưới đây, mình đã tổng hợp 5 cái tên đáng tin cậy tại Việt Nam, cùng tham khảo!

Sàn giao dịch chứng khoán ảo Vnstockgame

Sàn chứng khoán ảo Vnstockgame
Trang web của sàn giao dịch Vnstockgame

Vnstockgame chính là sàn chứng khoán ảo lớn nhất tại Việt Nam. Nó đưa ra luật chơi, nguyên tắc tham gia và tạo ra môi trường giao dịch như thật. Cho dù bạn là newbie hay đã có kinh nghiệm thì đều có thể đăng ký mở tài khoản đầu tư chứng khoán ảo. Sàn giao dịch này thường xuyên tổ chức các cuộc thi cạnh tranh giữa các nhà giao dịch. Đây sẽ là cơ hội tốt để nhà đầu tư có thể kiếm tiền từ các sàn giao dịch chứng khoán ảo. Bởi nếu thắng trong cuộc thi, nhà đầu tư sẽ được nhận thưởng bằng tiền thật.

  • Website: http://www.vnstockgame.com/

Học làm giàu

Học làm giàu
Học làm giàu là môi trường trải nghiệm tuyệt vời để traders luyện tập đầu tư

Sàn giao dịch ảo này được xây dựng khá giống với HSX và HNX. Học làm giàu bao gồm đầy đủ các loại lệnh và tính năng khớp lệnh giao dịch. Đây được xem là môi trường trải nghiệm tuyệt vời để các nhà đầu tư luyện tập. Sau khi trải nghiệm giao dịch ảo tại đây, bạn sẽ không bỡ ngỡ khi tham gia giao dịch thật tại HSX hay HNX.

Đặc biệt, hàng tháng, sàn chứng khoán ảo này sẽ tổ chức cuộc thi “Nhà đầu tư tài ba”. Bạn có thể tham gia vào cuộc thi này để vừa có cơ hội nhận thưởng, vừa được cạnh tranh với những nhà giao dịch khác. Đây không chỉ là nơi tập hợp của những newbie, mà còn có nhiều traders giàu kinh nghiệm tham gia. Do đó, đây còn là cơ hội để bạn đọ sức với các cao thủ đầu tư và học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Học làm giàu cung cấp nền tảng giao dịch đơn giản. Ngay cả newbie cũng dễ dàng làm quen với các thao tác. Tham gia sàn giao dịch ảo này, bạn có thể học được cách điều chỉnh tâm lý giao dịch và xây dựng các chiến lược dự phòng, hạn chế rủi ro.

  • Website: https://hoclamgiau.vn/

Chứng khoán Việt

Chứng khoán Việt
Chứng khoán Việt được mô phỏng và lấy dữ liệu từ môi trường giao dịch thật

Đây là cái tên thứ ba mà mình muốn giới thiệu trong danh sách sàn giao dịch chứng khoán ảo miễn phí tại Việt Nam. Chứng khoán Việt là môi trường giao dịch ảo hoàn hảo giúp bạn học cách phân tích thị trường từ những dữ liệu thực tế. Sàn giao dịch này quy định số tiền cấp cho người dùng là 500 triệu VNĐ sau khi mở tài khoản. Bạn có thể thoả sức dùng số tiền này cho mục đích đầu tư chứng khoán ảo.

Chứng khoán Việt cũng được mô phỏng từ sàn giao dịch thật. Theo đó, nó đưa ra quy định cụ thể về thời gian giao dịch, lệnh và hình thức giao dịch ở mỗi phiên. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ càng hơn về các quy định tại sàn để tránh đặt lệnh sai. Chứng khoán Việt còn quy định traders được phép mua/bán tối thiểu 10 cổ phiếu của cùng một mã chứng khoán. Bên cạnh đó, bạn còn được sàn hỗ trợ tư vấn trong 6 ngày đầu tiên, thông qua Email.

  • Website: http://www.chungkhoanviet.vn/

Sàn giao dịch chứng khoán ảo Vietstock

Sàn giao dịch Vietstock
Vietstock hấp dẫn nhiều người tham gia nhờ “Đấu trường chứng khoán Vietstock”

Đây cũng là cái tên khá nổi bật trên thị trường đầu tư chứng khoán. Vietstock nổi tiếng và hấp dẫn được lượng người tham gia lớn nhờ cuộc thi “Đấu trường chứng khoán Vietstock”. Cuộc thi này đã tổ chức nhiều lần, nó được mô phỏng hoàn toàn giống với môi trường giao dịch thật. Hơn nữa, bạn có thể nhận các phần thưởng hấp dẫn từ đấu trường này. Cuộc thi cũng liên kết với nhiều trường đại học nổi tiếng cả nước như FTU, NEU, HSU, UEH… Về mô hình hoạt động, Vietstock giống với các sàn chứng khoán lớn của nước ta như HSX, HNX. Để tham gia sàn chứng khoán ảo Vietstock, bạn chỉ cần đăng ký mở tài khoản.

  • Website: http://dautruong.vietstock.vn/

Có thể bạn quan tâm: Sàn SSI là gì? Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán SSI

Sàn giao dịch chứng khoán ảo FESE

Sàn giao dịch FESE
FESE được thành lập bởi CLB sinh viên UEL

FESE đưa ra slogan khá chất “Học thật – chơi thật – trải nghiệm thật”. Đây cũng là nơi tập hợp của khá nhiều đầu tư, nhất là những sinh viên muốn tìm hiểu về chứng khoán. FESE ra đời cũng khá lâu rồi, cụ thể là vào tháng 6/2004. Với 18 năm hoạt động, hiện nay, nó đã trở thành “sân chơi” hữu ích cho các traders muốn tìm hiểu về hình thức đầu tư chứng khoán.

Thực chất, đây là một cuộc thi do CLB học thuật chứng khoán của trường ĐH Kinh tế – Luật, ĐHQG TP.HCM thành lập. Đây là nguyên nhân FESE thu hút được lượng lớn sinh viên tham gia. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, FESE là một cuộc thi thiết thực, giàu tính thực tế giúp người tham gia trau dồi kiến thức và kỹ năng đầu tư.

Mặc dù được thành lập bởi các sinh viên nhưng nó vẫn được mô phỏng theo thị trường thực. Bên cạnh đó, nó còn áp dụng các phương thức của sàn quốc tế nhằm mở rộng quy mô đầu tư và giúp traders học hỏi được nhiều hơn. Nếu bạn có ý định đầu tư chứng khoán ở các sàn quốc tế thì có thể trải nghiệm tại FESE. Hơn nữa, sàn chứng khoán ảo này được tài trợ bởi nhiều công ty chứng khoán và sàn uy tín. Do đó, bạn không cần lo lắng về độ an toàn khi tham gia đâu nhé.

  • Website: http://fese.uel.edu.vn/
  • Facebook: https://www.facebook.com/fesegroup.uel

Tổng kết

Thực tế, hình thức đầu tư chứng khoán ảo không còn quá xa lạ nữa. Hầu hết, traders nào cũng đã từng tham gia ít nhất một sàn chứng khoán ảo. Với những lợi ích mà hình thức đầu tư này mang lại, ắt hẳn không traders nào có thể bỏ qua. Vừa học được kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng lại còn vừa có cơ hội kiếm tiền từ các cuộc thi được tổ chức tại sàn.

Trên đây là top 5 sàn chứng khoán ảo miễn phí và có độ uy tín cao tại Việt Nam. Mỗi sàn giao dịch sẽ sở hữu những điểm mạnh riêng. Tuy nhiên nhìn chung, chúng đều là nơi đáng tin để các traders tham gia trải nghiệm giao dịch. Hãy chọn một sàn chứng khoán ảo phù hợp để học cách đầu tư chứng khoán hiệu quả nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com