Sàn VPS lừa đảo hay uy tín? Đăng ký tài khoản như thế nào?

Không ít nhà đầu tư hoang mang trong việc lựa chọn sàn chứng khoán uy tín bởi ngày nay, với sự phát triển của thị trường chứng khoán, các sàn giao dịch “mọc lên như nấm”. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu thêm một cái tên khá uy tín tại thị trường chứng khoán Việt Nam, đó là sàn VPS. Mặc dù được đánh giá là “sân chơi” đáng tin cậy của các nhà giao dịch chứng khoán nhưng hiện nay, vẫn còn một số thông tin về VPS lừa đảo. Vậy sàn VPS là gì, uy tín hay lừa đảo, đâu mới là sự thật? Cách mở tài khoản chứng khoán trên sàn môi giới này như thế nào? Trong bài viết này, trangtienao.com sẽ cùng bạn làm rõ!

Sàn VPS là gì?

Sàn giao dịch chứng khoán VPS chính thức ra đời vào năm 2006 với số vốn điều lệ ban đầu 50 tỷ VNĐ, như vậy, VPS đã có 16 năm tồn tại và phát triển trong thị trường giao dịch chứng khoán. Cho đến nay, quy mô tài sản của sàn giao dịch này đã đạt đến con số hơn 10 tỷ VNĐ. Có thể thấy, với thâm niên hoạt động khá dài, VPS đã tạo dựng được vị thế nhất định tại thị trường chứng khoán nội địa.

Trong hai quý đầu của năm ngoái, VPS dẫn đầu về thị phần môi giới, vượt qua những cái tên nổi tiếng như: SSI, CafeF, VNDirect… Hiện tại, sàn VPS vẫn đang duy trì hoạt động kinh doanh của mình ở đa dạng các lĩnh vực; từ môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính cho đến ngân hàng đầu tư, tư vấn tài chính…

Có thể bạn quan tâm: Sàn chứng khoán CafeF – Đi đầu xu hướng tin tức tài chính

Ưu điểm của sàn giao dịch chứng khoán VPS

Phí giao dịch thấp
Phí giao dịch tại VPS thấp nhất thị trường, chỉ 0.1%

Với chỗ đứng hiện tại trên thị trường chứng khoán nội địa, đương nhiên VPS phải sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn nhà đầu tư.

– Ưu điểm đầu tiên đó là phí giao dịch thấp. Sàn VPS quy định mức phí 0.1% cho giao dịch chứng khoán cơ bản. Trong khi đó, các hợp đồng phái sinh có mức phí giao dịch dao động từ 500 VNĐ đến 1,000 VNĐ. Đây được cho mức phí giao dịch rẻ nhất trên thị trường chứng khoán hiện tại.

– Thứ hai, VPS cung cấp các hạn mức Margin hấp dẫn, nhiều cổ phiếu cho vay với tỷ lệ cao.

– Thứ ba, người dùng được cung cấp và hỗ trợ hệ thống mô phỏng giả khi giao dịch phái sinh.

– Thứ tư, cũng giống các sàn chứng khoán khác, VPS hỗ trợ mở tài khoản trực tuyến nhanh, tiện lợi.

Sàn VPS có uy tín không?

Hiện nay, vẫn còn một số traders thắc mắc về độ uy tín của sàn VPS. Nguyên nhân là do xuất hiện rất nhiều thông tin liên quan đến VPS lừa đảo. Các thông tin này được truyền tải rất nhiều trên các trang tìm kiếm hoặc nền tảng xã hội. Thực ra, điều này cũng không có gì khó hiểu; bởi VPS ngày càng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư chứng khoán. Do vậy, sẽ có không ít các đối tượng giả mạo sàn giao dịch này để trục lợi bất chính. Ngoài ra, trang web của VPS đã từng xuất hiện các vụ tấn công DDoS. Tuy nhiên, các vụ tấn cộng này đều được sàn giao dịch phát hiện và chặn đứng nên không có tổn thất gì.

Vậy sàn VPS có uy tín không? Mình có thể khẳng định đây là sàn giao dịch chứng khoán uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm một điểm đến lành mạnh để đầu tư thì có thể cân nhắc VPS. Theo nhiều chuyên gia đầu tư, VPS được đánh giá là nơi giao dịch tốt và an toàn; hơn nữa, nó cũng nhận về nhiều đánh giá tích cực của người dùng.

Sàn giao dịch chứng khoán VPS có tốt không?

Để đánh giá một sàn chứng khoán có tốt hay không, bạn phải xem xét nhiều yếu tố. VPS được biết đến với các dịch vụ chính bao gồm môi giới chứng khoán, dịch vụ tài chính, ngân hàng điện tử, tư vấn… Dù là dịch vụ tài chính hay dịch vụ khách hàng cá nhân, sàn VPS đều đang hỗ trợ tốt cho các khách hàng của mình. Để đánh giá khách quan hơn về sàn môi giới này, chúng ta tìm hiểu các yếu tố dưới đây.

Thị trường môi giới chứng khoán

Thị trường môi giới chứng khoán
VPS dẫn đầu về thị phần môi giới chứng khoán ở thị trường nội địa

Thị phần môi giới chứng khoán của sàn giao dịch này luôn đứng top đầu trong những năm qua. Tính đến quý 3/2021, VPS vẫn là cái tên dẫn đầu về thị phần môi giới chứng khoán ở thị trường nội địa. Về chứng khoán cơ sở, nó đã chiếm đến 16.5% thị phần toàn nước; trong khi đó, chứng khoán phái sinh chiếm đến 56.68%. Đương nhiên, để đạt được những con số ấn tượng này, chúng ta không thể bỏ qua nỗ lực của VPS trong suốt một chặng đường dài cùng các thành tựu tiêu biểu. Một phần trong số đó phải kể đến đội ngũ tư vấn khách hàng nhiệt tình, tận tâm, đạt chất lượng cao. Đây cũng là một trong các điểm thu hút của sàn VPS hấp dẫn nhiều traders tham gia.

Phí giao dịch chứng khoán VPS

Như đã đề cập, VPS là sàn chứng khoán cung cấp mức phí giao dịch thấp nhất thị trường. Trong khi traders giao dịch chứng khoán cơ sở thường phải trả từ 0.2 đến 0.35% phí giao dịch thì tại sàn VPS, mức phí này chỉ có 0.1%. Còn phí giao dịch của tài khoản cho vay Margin được quy định từ 0.2 đến 0.35%, mức lãi Margin từ 13 đến 14%/năm.

Đối với chứng khoán phái sinh, người dùng sẽ được miễn phí giao dịch trong ba tháng đầu tiên. Ba tháng kế tiếp, người dùng chỉ phải trả 500 VNĐ; bắt đầu từ tháng thứ 6, người dùng sẽ trả mức phí giao dịch 1,000 VNĐ. Thực tế, đây vẫn là con số thấp hơn nhiều so với các công ty môi giới chứng khoán khác. Hầu như, các công ty môi giới chứng khoán đều quy định mức phí từ 5,000 đến 7,000 VNĐ cho giao dịch phái sinh.

Xem thêm: Sàn Thinkmarkets: “Sân chơi” hoàn hảo để trading cổ phiếu

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán VPS

Sàn chứng khoán nào cũng cung cấp hai cách mở tài khoản: trực tiếp và trực tuyến. Để mở tài khoản chứng khoán VPS, bạn cũng có thể sử dụng một trong hai phương thức này.

Mở tài khoản chứng khoán trực tiếp

Hiện, sàn VPS có 2 chi nhánh ở Hà Nội, 2 chi nhánh ở TP HCM và 1 chi nhánh ở Đà Nẵng. Để đăng ký mở trực tiếp, bạn chỉ cần đến văn phòng gần nhất và mang theo CMND/CCCD (bản gốc). Tất cả những bước đăng ký và mọi thủ tục đều sẽ có nhân viên hỗ trợ và hướng dẫn bạn. Chỉ mất khoảng 1 tiếng là tài khoản chứng khoán VPS của bạn sẽ được kích hoạt và bạn có thể giao dịch ngay.

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến

Mở tài khoản chứng khoán VPS trực tuyến
Mở tài khoản trực tuyến

Đối với cách bạn, để đăng ký mở tài khoản, bạn chỉ cần một thiết bị (smartphone hoặc máy tính) có kết nối internet.

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ của sàn VPS theo link: https://www.vps.com.vn/. Tiếp theo, bạn điền các thông tin yêu cầu, nhập mã bảo mật và nhấn chọn “Mở tài khoản”. Sau đó, hệ thống yêu cầu bạn chụp hai mặt của CMND/CCCD, sau khi upload thì nhấn chọn “Tiếp tục”.

Bước tiếp theo, hệ thống sẽ yêu cầu bạn xác nhận lại thông tin. Hãy kiểm tra xem các thông tin của mình đã đúng chưa, nếu đúng rồi thì tiếp tục chọn thành phố và nhập địa chỉ; nếu chưa, bấm chọn “Sửa thông tin”. Sau khi hoàn chỉnh tất cả thì tick vào “Tôi xác nhận các thông tin trên đều là chính xác”, sau đó, nhấn “Tiếp tục”.

Sau phần xác thực thông tin, bạn cần xác thực khách hàng. Có hai cách để xác thực khách hàng: Một là bạn sử dụng hồ sơ bản in; hai là xác thực qua công nghệ eKYC. Sau khi xác thực thành công, hệ thống sẽ tiếp tục yêu cầu bạn xác thực tài khoản. Bạn nhấn chọn “Xác thực điện tử e-KYC”, sau đó, nhấn “Tiếp tục”. Hệ thống sẽ gửi thông tin và password về SĐT đăng ký. Bạn download ứng dụng SmartOne và đăng nhập bằng thông tin này. Ở menu chính của SmartOne, vào quản lý tài khoản, chọn “Trực tuyến eKYC”. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh selfie để tiến hành xác thực và một ảnh chụp chữ ký. Sau khi làm theo các bước hướng dẫn thì bạn đã có tài khoản chứng khoán VPS rồi đấy.

Lời kết

Nói đến các sàn chứng khoán uy tín tại thị trường nội địa, chúng ta không thể bỏ qua cái tên VPS. Mặc dù còn nhiều thông tin sàn VPS lừa đảo nhưng thực tế, đây đều là các tin đồn thất thiệt. Hoàn toàn không có trường hợp VPS lừa đảo, scam gì đâu nhé. Hy vọng qua bài viết giới thiệu sàn VPS là gì, bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về sàn chứng khoán này. Hãy là một người dùng thông minh để tránh những thông tin giả, sai sự thật!

Tổng hợp: trangtienao.com