Top 5 cổ phiếu thủy sản tốt có tiềm năng tăng trưởng mạnh

Đầu tư chứng khoán luôn hấp dẫn nhiều người tham gia bởi cơ hội sinh lời “khủng”. Trên thị trường chứng khoán Việt Nam có khá nhiều nhóm cổ phiếu tiềm năng để traders lựa chọn. Thủy sản là một trong các lĩnh vực nông nghiệp mũi nhọn của nước ta với nhiều cơ hội phát triển nhờ đường bờ biển dài và hệ thống sông ngòi. Những tháng đầu năm 2022, cổ phiếu thủy sản đã bắt đầu có dấu hiệu khởi sắc sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát. Hãy cùng trangtienao.com đánh giá, nhận định cổ phiếu ngành thủy sản trong thời gian tới nhé!

Xem thêm: Đầu cơ chứng khoán là gì?

Đặc thù nhóm cổ phiếu thủy sản

Sản lượng thủy sản Việt Nam
Sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản tăng đều qua các năm

Việt Nam có lợi thế lớn về ngành thủy hải sản nhờ sở hữu đường bờ biển dài và hệ thống sông ngòi dày đặc. Nó giữ vai trò cực kỳ quan trọng, đóng góp vào tỷ trọng nền kinh tế của nước nhà. Chính vì vậy, nhà nước luôn đặc biệt đến ngành nông nghiệp mũi nhọn này. Vậy nhóm cổ phiếu thủy sản có những đặc thù thế nào?

– Việt Nam là một trong các quốc gia đa dạng chủng loại thủy hải sản nhất trên thế giới. Nhiều chủng loại có số lượng lớn và mang lại giá trị cao. Tiềm năng phát triển của nhóm ngành thủy hải sản được đánh giá cao. Một trong các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của thủy hải sản Việt Nam đó là cá tra. Chủng loại này được trữ với số lượng lớn, có giá trị kinh tế cao và được các thị trường phát triển ưa chuộng.

– Để đáp ứng tiêu chuẩn nhập khẩu khắt khe của thị trường Hoa Kỳ, châu Âu, các tổ chức và doanh nghiệp khai thác, nuôi trồng luôn đẩy mạnh nâng cao chất lượng sản phẩm. Với việc được nhập khẩu vào các thị trường lớn, cơ hội phát triển của ngành thủy sản tăng cao. Điều này đã góp phần đẩy mạnh tiềm năng của nhóm cổ phiếu thủy sản.

– Trên thị trường chứng khoán, hiện đang có khá nhiều mã cổ phiếu thủy sản có vị thế lớn, một số mã còn có giá trị vốn hóa đáng kể trên thị trường. Tiềm năng phát triển ngành thủy hải sản đóng góp không nhỏ và xu hướng tăng giá của các mã cổ phiếu này.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu ngành thủy sản 2022?

Đầu tư cổ phiếu ngành thủy sản
Cổ phiếu thủy sản có dấu hiệu phục hồi tăng trưởng sau dịch bệnh

Nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn phục hồi sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát. Ngành thủy hải sản cũng có dấu hiệu phục hồi và tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn này, bằng chứng là giá của một số mã cổ phiếu đã có chiều hướng tăng nhẹ, bên cạnh đó, một số mã cổ phiếu có mức tăng trần trong thời gian gần đây. Những điều này là minh chứng rõ ràng nhất cho sự tăng trưởng trở lại của cổ phiếu thủy sản sau dịch bệnh.

Ở thị trường Việt Nam, thủy hải sản có tiềm năng phát triển bền vững nhất nhờ vào đặc điểm địa lý đường bờ biển dài và sở hữu số lượng lớn sông ngòi khắp cả nước. Thêm vào đó, nhu cầu tiêu dùng thủy hải sản không chỉ mạnh ở thị trường trong nước. Dù là bất cứ đâu, bất cứ quốc gia nào, nhu cầu tiêu dùng vẫn rất lớn. Thủy sản Việt Nam đã, đang và tiếp tục sẽ có nhiều cơ hội hơn nữa nhập khẩu vào các thị trường lớn trên toàn cầu.

Nhà nước ta vẫn đang quan tâm và chú trọng đến việc khai thác và nuôi trồng thủy hải sản. Nhiều tổ chức còn chi mạnh tay cho công nghệ nuôi trồng, sản xuất nhằm mục đích nâng cao chất lượng sản phẩm. Với những tiềm năng lớn kể trên, cổ phiếu hải sản được xem là sự lựa chọn lý tưởng của nhiều traders. Số lượng giao dịch cổ phiếu ngày càng cao sẽ đẩy mạnh tính thanh khoản cho nhóm cổ phiếu này.

Top 5 cổ phiếu thủy sản tốt đang dẫn đầu thị trường

Các mã cổ phiếu đang dẫn đầu thị trường
Các mã cổ phiếu đang dẫn đầu thị trường

Hiện nay, số lượng mã cổ phiếu thủy sản được niêm yết không nhiều. Bao gồm 15 mã cổ phiếu trên sàn Upcom, 4 mã trên HOSE và 1 mã trên HNX. Có thể thấy, số lượng cổ phiếu thủy sản hầu hết được niêm yết trên sàn Upcom. Đương nhiên, không phải toàn bộ 20 mã cổ phiếu này đều có tiềm năng sinh lời cao. Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên chọn các mã cổ phiếu dẫn đầu ngành, có vốn hóa lớn như:

– CTCP tập đoàn thủy sản Minh Phú, mã MPC trên sàn Upcom

– CTCP Nam Việt, mã ANV trên sàn HOSE

– CTCP Vĩnh Hoàn, mã VHC trên sàn HOSE

– CTCP xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre, mã  ABT trên sàn HOSE

– Công ty XNK thủy sản Cửu Long An Giang, mã ACL trên sàn HOSE

Lưu ý khi đầu tư vào nhóm cổ phiếu này

Lưu ý khi đầu tư
Đa dạng hóa danh mục đầu tư cổ phiếu thủy sản để hạn chế rủi ro

Dù là đầu tư mã cổ phiếu nào cũng vậy, bên cạnh cơ hội kiếm lời, traders không thể nào tránh được những rủi ro. Có cơ hội, có rủi ro là nguyên tắc bất di bất dịch trong đầu tư chứng khoán. Khi lựa chọn đầu tư cổ phiếu thủy sản, traders cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Đánh giá tiềm năng của mã cổ phiếu dự trên tình hình phát triển của công ty phát hành. Hãy tự mình đánh giá và quyết định lựa chọn, đừng bao giờ tin theo đám đông.

– Đừng bao giờ đổ tiền vào một mã duy nhất, điều này sẽ khiến traders thua lỗ nặng nề. Hãy quản lý nguồn vốn của mình và đa dạng hóa đầu tư để hạn chế những rủi ro cần thiết. Nếu đầu tư vào nhiều mã cổ phiếu, đừng quên, phân chia ngân sách phù hợp.

– Khi giao dịch, hãy tiến hành theo dõi và phân tích biến động thị trường để đánh giá xu hướng của mã cổ phiếu trong lâu dài. Hơn nữa, traders cần xây dựng chiến lược đầu tư rõ ràng cụ thể cho từng mã cổ phiếu.

Có thể bạn quan tâm: Đáo hạn phái sinh là gì?

Lời kết

Ngành thủy sản với tiềm năng phát triển ổn định, bền vững đã đóng góp không nhỏ vào sự tăng giá của cổ phiếu thủy sản trên thị trường chứng khoán. Đặc biệt là trong giai đoạn nền kinh tế khởi sắc, nhiều mã cổ phiếu có dấu hiệu tăng nhẹ. Nếu bạn quan tâm đến nhóm cổ phiếu này, hãy lựa chọn một mã cổ phiếu tốt để đầu tư nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *