FireAnt là gì? Cách sử dụng FireAnt App, FireAnt Web Platform

Nói đến ứng dụng phân tích chứng khoán, có lẽ bạn đã quá quen thuộc với VNTradingView. Nhưng bạn có biết rằng ngoài VNTradingView vẫn còn một phần mềm ứng dụng hỗ trợ phân tích chứng khoán rất tuyệt vời nữa, đó là FireAnt.

Đây là một nền tảng hỗ trợ giao dịch chứng khoán, giúp nhà đầu tư có thể tìm kiếm, tổng hợp thông tin về các loại cổ phiếu. Từ đó, đưa ra những đánh giá và nhận định về loại cổ phiếu đang quan tâm. Bài viết dưới đây của Trang Tiền Ảo sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu FireAnt VN có đặc điểm và tính năng nào vượt trội hơn VNTradingView, cùng theo dõi nhé!

FireAnt là gì? Tổng quan về FireAnt Web Platform

FireAnt là gì
Đây là nền tảng hỗ trợ giao dịch chứng khoán

Giống với VNTradingView, FireAnt là một nền tảng hỗ trợ trader giao dịch chứng khoán. Cụ thể, nó giúp hỗ trợ tìm kiếm và tổng hợp thông tin, sau đó, đưa ra đánh giá và nhận định. Tại FireAnt Web Platform, nhà đầu tư có thể tìm kiếm thông tin về những mã cổ phiếu. Ngoài ra, một điều đặc biệt là, nền tảng hỗ trợ nhà đầu tư một cách miễn phí.

Về giao dịch, hiện tại, FireAnt cung cấp hai phiên bản bao gồm:

 • Phiên bản ứng dụng dành cho smartphone: Người dùng có thể truy cập CH Play/Appstore để download về máy.
 • Phiên bảng web dành cho PC: Giao dịch đẹp, tốc độ ổn định.

Xem thêm: Simplize là gì? Review Simplize 2023

Những tính năng nổi bật của FireAnt

Để có thể so sánh với nền tảng “quốc dân” VNTradingView, đương nhiên, FireAnt phải sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Dưới đây, Trang Tiền Ảo sẽ “điểm mặt chỉ tên” các tính năng vượt trội của ứng dụng.

Công cụ phân tích đa dạng

FireAnt đem đến cho nhà đầu tư biểu đồ theo thời gian thực để theo dõi mã chứng khoán dễ dàng. Biểu đồ cung cấp được hiển thị ở dạng bảng biểu hoặc con số, trader có thể tùy ý chọn cách xem phù hợp. Ngoài ra, nền tảng này còn cung cấp hệ thống công cụ, chỉ báo chuyên sâu với tính đa dạng cao. Hỗ trợ tối đa hóa trong việc phân tích, đánh giá mã chứng khoán.

Cảnh báo sớm

FireAnt tích hợp tính năng cảnh báo sớm nhằm giúp trader cập nhật tình hình nhanh chóng. Mục đích là nắm bắt kịp thời các cơ hội đầu tư hấp dẫn và cảnh báo rủi ro sớm nhất có thể nhằm tối ưu hóa việc tăng lợi nhuận, giảm thiểu thua lỗ.

Lọc theo real-time

FireAnt VN cung cấp bộ lọc chứng khoán nhằm mục đích giúp nhà đầu tư có thể theo dõi những mã đang quan tâm. Theo đó, các chỉ số của mã chứng khoán sẽ được update theo real-time, thuận tiện cho việc theo dõi, phân tích.

Tính cộng đồng

Tính cộng đồng
Kết nối hơn 1,000,000 nhà đầu tư Việt

Không chỉ là một nền tảng hỗ trợ đầu tư chứng khoán, FireAnt còn đem đến cho trader một cộng đồng. Nơi nhà đầu tư có thể tham gia trao đổi và học hỏi kinh nghiệm từ các trader lão luyện.

Cung cấp khóa học đầu tư

Ngoài các tính năng trên, FireAnt còn đem đến các khóa học đầu tư chứng khoán từ cơ bản đến nâng cao. Đối với các nhà đầu tư mới, đây quả là một điều tuyệt vời. Nền tảng vừa cung cấp các công cụ, biểu đồ, chỉ số, vừa cung cấp môi trường học tập từ a đến z.

Hướng dẫn cách sử dụng FireAnt mới nhất

Như đã đề cập, FireAnt đang cung cấp hai phiên bản dành cho Smartphone và PC. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng FireAnt VN trên từng thiết bị:

Sử dụng FireAnt trên Smartphone

B1: Vào CH Play nếu là hđh Android/ vào Appstore nếu là hđh iOS. Gõ từ khoá FireAnt trên thanh tìm kiếm và nhấn nút tải xuống.

B2: Truy cập FireAnt app sau khi đã tải thành công, tiến hành đăng ký tài khoản.

B3: Đăng nhập bằng thông tin đăng ký ở trên

B4: Tìm và xem mã chứng khoán mà bạn quan tâm tại app.

Sử dụng FireAnt trên PC

B1: Bạn truy cập FireAnt web Platform theo đường dẫn: https://fireant.vn/

B2: Đăng ký tài khoản

B3: Đăng nhập tài khoản

B4: Chọn Phân tích kxy thuật để xem biểu đồ về thị trường chứng khoán Việt Nam theo real-time

B5: Nhập mã chứng khoán, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin liên quan đến mã chứng khoán này. Bạn có thể tiến hành phân tích mã chứng khoán thông qua thông tin nền tảng cung cấp.

Đánh giá FireAnt VN và ưu, nhược điểm của nó

Đánh giá FireAnt VN
Hỗ trợ nhà đầu tư tìm kiếm dữ liệu và phân tích mã chứng khoán

FireAnt sở hữu khá nhiều ưu điểm vượt trội, chẳng hạn:

 • Hỗ trợ miễn phí
 • Cập nhật dữ liệu theo real-time
 • Cung cấp đa dạng công cụ và chỉ báo chuyên sâu
 • Có thể dùng trên cả smartphone và PC
 • Giao diện trực quan, có tính cá nhân hóa
 • Sở hữu cộng đồng giúp trao đổi kinh nghiệm, kiến thức đầu tư
 • Cung cấp khóa học từ a đến z cho nhà đầu tư chứng khoán

Bên cạnh các ưu điểm, FireAnt vẫn còn tồn tại vài nhược điểm như sau:

 • FireAnt chỉ hỗ trợ cập nhật dữ liệu theo real-time chứ không hỗ trợ phân tích đa khung thời gian
 • Chỉ cung cấp thông tin thị trường chứng khoán Việt Nam

FireAnt có thực sự vượt trội hơn VNTradingView? Nên sử dụng nền tảng nào?

Bạn có thể xem Định nghĩa và cách sử dụng nền tảng VNTradingView tại đây!

Cả FireAnt và VNTradingView đều là nền tảng chứng khoán tuyệt vời. Chúng giúp nhà đầu tư cập nhật thông tin, dữ liệu nhanh chóng, hỗ trợ phân tích và đánh giá thị trường chung và các mã chứng khoán riêng lẻ. Hãy cùng chúng tôi so sánh FireAnt và VNTrading theo các tiêu chí như bảng dưới đây để đưa ra quyết định nên sử dụng nền tảng nào nhé:

Tiêu chí so sánhNền tảng FireAnt VNNền tảng VNTradingView
Thị trườngChứng khoán Việt NamThị trường tài chính (chứng khoán, Forex, hàng hóa…)
Phân tích dữ liệu đa khung thời gianKhông
Chỉ báo kỹ thuậtCung cấp các chỉ báo cơ bảnCung cấp các chỉ báo từ cơ bản đến nâng cao
Tốc độ cập nhật dữ liệuNhanhChậm hơn
PhíMiễn phíNgười dùng phải trả phí để cập nhật dữ liệu theo real-time

Không có câu trả lời nhất định nào cho câu hỏi Nên sử dụng FireAnt hay VNTradingView. Mỗi nhà đầu tư lựa chọn nền tảng phải dựa vào các tiêu chí khác nhau. Dựa vào bảng so sánh trên, bạn có thể đưa ra lựa chọn sử dụng nền tảng phù hợp nhất với mình nhé!

Xem video Giới thiệu giao diện FireAnt Web Platform tại:

Lời kết

Chứng khoán hiện đang là một trong những kênh tài chính đầu tư sinh lời hấp dẫn. Đây được xem là cách tối ưu để giúp gia tăng nguồn thu nhập hiện có của nhiều người. Để đầu tư hiệu quả, thu nhiều lợi nhuận, bạn cần một nền tảng, ứng dụng theo dõi thị trường và phân tích mã chứng khoán. Và FireAnt chính là “chìa khóa” giúp bạn đạt được điều này.

FireAnt Chart được đánh giá là ứng dụng phân tích chứng khoán nổi bật tại thị trường Việt Nam. Nào, còn chần chờ gì mà không truy cập FireAnt VN và đăng ký tài khoản để sử dụng ngay!

Tổng hợp: trangtienao.com