Simplize là gì? Đánh giá nền tảng web định giá Simplize vn

Bạn sử dụng nền tảng định giá nào khi tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán? Nền tảng nào bạn đánh giá là tối ưu nhất trong việc đánh giá tiềm năng của các mã cổ phiếu trên thị trường? Hiện nay, có khá nhiều nền tảng web hỗ trợ định giá cổ phiếu, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc xác định giá trị và đánh giá tiềm năng của mã cổ phiếu và Simplize là một trong số đó.

Simplize – nền tảng web được phát triển bởi team Govalue, giúp trader có cái nhìn trực quan hơn về thị trường chứng khoán hiện tại và đưa ra dự đoán trong tương lai. Bài viết dưới đây của Trang Tiền Ảo sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về nền tảng web Simplize.vn hỗ trợ định giá cổ phiếu, cùng theo dõi nhé!

Khái niệm Định giá cổ phiếu là gì?

Định giá cổ phiếu là gì
Khái niệm định giá cổ phiếu

Trước khi tìm hiểu về nền tảng web Simplize, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về khái niệm định giá cổ phiếu. Có lẽ nhiều độc giả vẫn còn khá mơ hồ về khái niệm này nhỉ? Vậy định giá cổ phiếu là gì? Tại sao định giá cổ phiếu lại quan trọng trong quá trình giao dịch chứng khoán?

Định giá cổ phiếu, tức dựa vào tình hình giá biến đổi trong quá khứ và hiện tại kết hợp với các yếu tố ảnh hưởng để đưa ra giá trị nội tại của cổ phiếu. Thông qua định giá, trader sẽ nhận định được giá trị thực của mã cổ phiếu đó đang ở mức nào để đưa ra lựa chọn đầu tư, giao dịch chuẩn xác. Một số nền tảng định giá cổ phiếu phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay: Simplize, Fireant…

Vậy tại sao nhà đầu tư lại cần định giá cổ phiếu? Bạn cần biết rằng, không phải lúc nào giá CP cũng phản ánh đúng bản chất và giá trị thật của nó đâu nhé. Nhiều khi, vì một số yếu tố nào đó, mức giá bị biến đổi đột ngột, có thể làm trader thua lỗ hoặc bỏ qua cơ hội sinh lời cao. Vậy nên, trader cần định giá cổ phiếu để biết được giá trị thực của nó như thế nào.

Đối với nhà đầu tư, việc định giá cổ phiếu giúp cân nhắc thời điểm mua vào, bán ra một mã cổ phiếu cho hợp lý. Còn đối với công ty phát hành cổ phiếu, việc định giá giúp công ty huy động vốn hiệu quả.

Web định giá cổ phiếu Simplize là gì?

Ở trên, chúng ta đã tìm hiểu khái niệm và tầm quan trọng của việc định giá cổ phiếu rồi. Bất kể nhà đầu tư nào cũng nên tìm cho mình một nền tảng web định giá phù hợp. Bạn hoàn toàn có thể cân nhắc đến Simplize.vn. Đây là một trong các web hỗ trợ trader phân tích, đưa ra định giá chuẩn xác để xây dựng chiến lược giao dịch chứng khoán hiệu quả. Ngoài ra, nền tảng này còn cung cấp cả dữ liệu và biểu đồ, hỗ trợ tối đa nhà đầu tư.

Simplize là gì? Tổng quan về Simplize.vn
Giao diện nền tảng web định giá Simplize vn

Không chỉ được biết đến với vai trò là một nền tảng web định giá, mà Simplize còn là một cộng đồng với quy mô khá lớn. Hiện nay, trên các trang mạng xã hội đều tồn tại cộng đồng dành riêng cho Simplize. Tại đây, sẽ có nhiều thành viên tham gia vào cộng đồng cùng trao đổi, bàn luận và giúp nhau nhận định. Trong cộng đồng có khá nhiều chuyên gia tài chính, trader lão luyện tham gia. Các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mới tham gia có thể học hỏi từ các “đàn anh, đàn chị” thông qua cộng đồng này. Thêm một điều nữa có lẽ bạn chưa biết, đó là Simplize hiện đang hợp tác với nhiều “ông lớn” trong ngành tài chính như SSI, VPS, Bloomberg hay Reuters…

Tính năng nổi bật của nền tảng web định giá cổ phiếu Simplize

Không phải tự nhiên mà Simplize.vnSimplize app được nhiều nhà đầu tư biết tới. Tất nhiên, nó phải có nhiều tính năng nổi bật mới có thể hấp dẫn lượng lớn trader. Định giá cổ phiếu chỉ là một trong các tính năng nổi bật của nó. Có khá nhiều lý do khiến nhà đầu tư bị thu hút bởi Simplize như:

Định giá cổ phiếu

Tính năng của nền tảng web định giá cổ phiếu Simplize
Tính năng của web định giá cổ phiếu Simplize

Tính năng quan trọng không thể không nói tới đến nhắc đến Simplize, đó là định giá cổ phiếu. Chúng ta đã tìm hiểu sơ lược ở phần trên rồi. Có lẽ bạn đọc cũng đã biết được tầm quan trọng của tính năng này rồi. Chúng ta sẽ không nhắc đến cụ thể nữa, chỉ tập trung vào web Simplize thôi. Hầu như tất cả nhà đầu tư tham gia đều quan tâm đến tính năng này.

Simplize hỗ trợ nhà đầu tư định giá cổ phiếu thông qua các thông tin chuẩn. Mà cụ thể là đến từ báo cáo phân tích của các công ty chứng khoán trên thị trường tài chính. Sự tính toán này được tối ưu hóa hoàn toàn theo quy chuẩn. Mọi thông tin dữ liệu sẽ được thu thập, thông qua so sánh đối chiếu và đánh giá, phân tích, hệ thống sẽ đưa ra định giá cổ phiếu. Từ đó, bạn sẽ nhận được lời khuyên có nên mua/bán cổ phiếu hay không. Giá cổ phiếu hiện có đúng với giá trị thực của nó, là mắc hay rẻ hơn.

Bất kể nhà đầu tư mới hay lão luyện đều cần đến sự hỗ trợ của tính năng này. Đặc biệt là các trader newbie với vốn kiến thức và kinh nghiệm giao dịch còn hạn chế. Thường gặp khó khăn trong việc tổng hợp dữ liệu, phân tích và đánh giá cổ phiếu. Simplize giúp nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quan về giá trị thực của cổ phiếu. Từ đó, có thể tránh được tình trạng mua mã cổ phiếu với mức giá “trên trời”.

Cung cấp bộ lọc cổ phiếu

Nền tảng web Simplize đã xây dựng một bộ lọc cổ phiếu bao gồm các mã tăng trưởng tốt. Nhà đầu tư có thể sử dụng bộ lọc này để tìm ra danh sách có tiềm năng sinh lời cao. Mà không cần phải dành nhiều thời gian và công sức ngồi lọc từng mã.

Trader cũng có thể dùng bộ lọc cổ phiếu để kiểm chừng từng mã. Bổ sung tính thanh khoản của mã CP và thực hiện đối chiếu với định giá của nó. Xem thử mã CP này có đủ an toàn để mua vào hay không. Nếu không, trader có thể đợi giá cổ phiếu về biên để thực hiện giao dịch mua.

Bạn có thể tham khảo chi tiết về cách lọc cổ phiếu trên Simplize tại video bên dưới:

Simplize hỗ trợ người dùng tạo danh sách bao gồm các mã CP quan tâm. Danh sách này giới hạn đến con số 50 mã cổ phiếu. Bạn tha hồ tạo danh sách lưu mã cổ phiếu để tiện theo dõi. Bên cạnh đó, Simplize.vn sẽ thông báo tức thì cho người dùng mỗi khi có thông tin mới về mã cổ phiếu trong danh sách. Thay vì phải truy cập vào các trang tin tức như CaFeF, bạn hoàn toàn có thể xem tại web định giá cổ phiếu Simplize luôn. Vừa tạo danh sách mã cổ phiếu, vừa có thể cập nhật thông tin, tin tức. Khá tiện lợi cho người dùng đúng không nào?

>>> Có thể bạn quan tâm: Bảng giá chứng khoán Lightning

Giao dịch qua danh mục quỹ đầu tư

Hiếm có nền tảng định giá nào hỗ trợ giao dịch thông qua  danh mục quỹ đầu tư như Simplize vn. Bởi vậy, tính năng này rất được các nhà đầu tư ưa chuộng. Thông qua nền tảng, trader nhận biết được tổ chức nào sẽ nắm giữ mã CP nào. Từ đó, có thể đưa ra nhận định tổng quan về xu hướng giá bán, volume của mã CP. Việc lựa chọn được tổ chức nắm giữ các mã CP có tiềm năng là rất quan trọng. Nếu cảm thấy tổ chức đó đủ uy tín, trader có thể thực hiện giao dịch mua bán theo họ để có cơ hội tạo ra lợi nhuận cho mình. Đây cũng là một chiến lược khá quen thuộc trong giao dịch chứng khoán.

Ưu điểm của web định giá cổ phiếu Simplize

Định giá để đưa ra quyết định mua bán hợp lý
Định giá để đưa ra quyết định mua bán hợp lý

Có lẽ qua phần tìm hiểu các tính năng nổi bật của Simplize, bạn đọc đã rút ra được những ưu điểm của nó rồi. Dưới đây, Trang Tiền Ảo sẽ tổng hợp lại những ưu điểm của nền tảng này:

  • Hỗ trợ nhà đầu tư định giá cổ phiếu, đánh giá tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu, để đưa ra quyết định mua bán hợp lý
  • Cung cấp bộ lọc cổ phiếu có tính ứng dụng cao, giúp trader tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn cổ phiếu
  • Hỗ trợ tạo danh sách các mã cổ phiếu quan tâm
  • Cung cấp và cập nhật thông tin, tin tức cổ phiếu nhanh chóng, kịp thời ngay trên nền tảng mà không cần truy cập các trang web thông tin
  • Hỗ trợ trader lướt sóng thông qua phân tích và định giá cổ phiếu
  • Cung cấp thông tin theo dạng biểu đồ, có tính dữ liệu hóa, dễ tiếp thu, dễ ghi nhớ

>>> Xem thêm: F319.com – Diễn đàn chứng khoán dành cho trader Việt

Simplize vn là một trong những nền tảng web định giá cổ phiếu thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Với những tính năng ưu việt trên, chẳng có gì ngạc nhiên khi Simplize lại có tính ứng dụng rộng rãi đến vậy. Nó hỗ trợ tối đa trong việc định giá cổ phiếu, đưa ra quyết định mua vào – bán ra chuẩn xác. Bên cạnh đó, Simplize còn là một cộng đồng với số lượng người tham gia đông đúc. Là môi trường giúp trader nâng cao kiến thức và kỹ năng giao dịch hiệu quả.

Như vậy, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tất tần tật về web định giá cổ phiếu Simplize rồi. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu hơn và có đánh giá khách quan về nền tảng này. Chúc nhà đầu tư có trải nghiệm tuyệt vời với web Simplize app! Hẹn gặp lại ở bài viết tiếp theo của Trang Tiền Ảo nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com

2 thoughts on “Simplize là gì? Đánh giá nền tảng web định giá Simplize vn

  1. Pingback: Simplize là gì? Review web định giá cổ phiếu Simplize.vn – Titre du site

  2. Pingback: Simplize là gì? Review chi tiết w...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *