Galxe là gì? Hướng dẫn sử dụng Galxe cho người mới bắt đầu

Galxe là gì? Đây là một trong những thắc mắc của nhiều nhà đầu tư mới. Thực chất, nó là một dự án web3 giúp kết nối và phát triển cộng đồng thông các những nhiệm vụ tương tác, kiếm phần thưởng từ dự án. Hiện nay, dự án này đã tiếp cận được lượng lớn nhà đầu tư. Vậy cách tạo tài khoản Galxe như thế nào? Cách tham gia các chiến dịch Galxe và kiếm phần thưởng từ đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu Galxe là gìhướng dẫn sử dụng Galxe trong bài viết sau đây.

Galxe là gì?

Giao diện Galxe
Giao diện Galxe

Đối với những nhà đầu tư lâu năm và có tìm hiểu chuyên sâu về thị trường tiền điện tử, Galxe là gì thực ra không còn mới mẻ nữa. Nhưng đối với những nhà đầu tư mới, khái niệm Galxe là gì vẫn còn khá lạ lẫm đúng không nào?

Galxe (trước đây là Project Galaxy), là một dự án chuyên đưa ra những giải pháp xây dựng và phát triển cộng đồng cho dự án Web3. Dự án cung cấp mạng lưới thông tin có tính xác thực cao, được xây dựng trên quy mô cơ sở hạ tầng mở. Do đó, mạng lưới này đảm bảo được tính liên kết, xác thực, giúp phát triển và kết nối cộng đồng một cách dễ dàng hơn.

Vậy Galxe giúp những dự án Web 3 xây dựng và phát triển cộng đồng bằng hình thức nào? Đó là nhờ những nhiệm vụ tương tác, các chương trình giveaway kiếm phần thưởng. Người dùng bằng cách thực hiện các nhiệm vụ được giao sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng. Phần thưởng có thể là NFT, point….Đây chính là bằng chứng chứng minh việc người dùng đã có tương tác với dự án.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách kiếm tiền từ Lending coin

Galxe hoạt động như thế nào?

Vậy cơ chế hoạt động của Galxe là gì? Ắt hẳn chỉ tìm hiểu sơ lược về khái niệm Galxe là gì, rất khó để hình dung cách thức hoạt động của nó. Thông thường, dữ liệu của các dự án có khả năng xác thực nhưng lại bị hạn chế về khả năng tiếp cận và quyền truy cập. Galxe với nhiệm vụ cung cấp các giải pháp về việc xây dựng và phát triển cộng đồng. Dữ liệu của nó được xây dựng trên cơ sở hạ tầng mở, có tính liên kết cao và khả năng xác thực lớn nên giải quyết được hạn chế nói trên. Tại đây, người dùng có thể đóng góp thông tin dữ liệu bằng nhiều cách thức khác nhau. Có thể kể đến giao thức subgraph với thông tin trên các chuỗi và nguồn dữ liệu từ bên ngoài.

Ngoài ra, dự án này còn cung cấp cơ chế thúc đẩy curator (người quản lý dữ liệu được xác thực). Khi có một dự án dùng dữ liệu thông tin xác thực của họ thì phần thưởng sẽ được trả bằng token GAL. Mỗi tệp dữ liệu như vậy sẽ được phân chia doanh thu theo tỷ lệ chủ sở hữu dữ liệu xác thực. Nếu nhiều nhà đầu tư có nhu cầu mua bán nó trong nền tảng thì giá cổ phần sẽ có xu hướng tăng lên.

Lợi ích của việc sử dụng Galxe là gì?

Nói về lợi ích của Galxe, dự án này giúp các dự án Web3 giải quyết vấn đề về khả năng tiếp cận và quyền truy cập. Dự án cung cấp mạng lưới thông tin dữ liệu có tính liên kết và xác thực. Đồng thời nó cung cấp các giải quyết xây dựng và phát triển cộng đồng cho các dự án tiền điện tử.

Nếu đứng trên lập trường của nhà đầu tư, dự án giúp người dùng kiếm được NFT bằng cách tham gia nhiệm vụ, nhận phần thưởng. Đây là cách giúp các nhà đầu tư gần như không cần bỏ vốn mà vẫn thu được token.

Hướng dẫn sử dụng Galxe toàn tập cho người mới bắt đầu

Galxe là gì? Đây là một dự án tiềm năng đang thu hút khá nhiều người tham gia. Vậy bạn có muốn tham gia làm nhiệm vụ và kiếm phần thưởng. Hãy cùng xem hướng dẫn sử dụng Galxe trong phần nội dung dưới đây.

Hướng dẫn từng bước tạo tài khoản Galxe

Tạo tài khoản Galxe
Tạo tài khoản Galxe

Để tham gia dự án Galxe, bạn cần phải có tài khoản ví Coinbase Wallet / Metamask / Phantom… Ở đây, mình hướng dẫn cách kết nối ví Metamask với Galxe, các loại ví khác thì các bạn làm tương tự nhé.

  • Đầu tiên, vào trang chủ Galxe.com và chọn Connect Wallet => Chọn Metamask.
  • Sau đó, vào Setting để cài đặt liên kết Email và các tài khoản khác. Dự án yêu cầu bạn kết nối tài khoản với các mạng xã hội bao gồm Twitter, Discord và Github.
  • Cuối cùng, vào Galxe ID và chọn GPLX/CCCD/Passport để tiến hành xác minh KYC.

Như vậy, với 3 bước đơn giản trên, bạnd dã tạo tài khoản Galxe thành công rồi đó. Giờ thì bạn có thể bắt tay vào tham gia các campaign và thực hiện nhiệm vụ kiếm phần thưởng.

Cách tham gia chiến dịch kiếm phần thưởng trên Galxe

Hướng dẫn sử dụng Galxe
Hướng dẫn sử dụng Galxe

Khi các nền tảng chạy chiến dịch trên Galxe, họ sẽ cung cấp phần thưởng cho cộng đồng, bao gồm Galxe OAT và Galxe NFT. Theo số liệu mà dự án cung cấp, ở thời điểm hiện tại đã có hơn 1000 đối tác và hơn 8000 campaign được khởi chạy trên nền tảng này.

Để tham gia các chiến dịch trên Galxe, ở giao diện chính, bạn chọn Campaigns => Trending / Available to Claim. Trending là những chiến dịch hiện tại đang khởi chạy. Còn Available to Claim là những sự kiện có thể mint NFT. Ở Galxe có khá nhiều chiến dịch để bạn lựa chọn. Hãy xem kỹ yêu cầu nhiệm vụ như thế nào để cân nhắc lựa chọn chiến dịch phù hợp nhé.

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cách tham gia hai chiến dịch ODOS và Delysium:

Đối với ODOS, nhiệm vụ khá đơn giản thôi. ODOS yêu cầu người dùng thực hiện một nhiệm vụ là Retweet Twitter. Sau khi xong nhiệm vụ, bạn chọn Veriry chọn mạng lưới và Claim OAT để nhận phần thưởng.

Còn đối với Delysium, người dùng sẽ phải thực hiện 5 nhiệm vụ bao gồm:

  • Like Twitter
  • Retweet Twitter lần 1
  • Retweet Twitter lần 2
  • Join Discord
  • Follow Twitter

Sau khi thực hiện xong 5 nhiệm vụ kể trên, bạn cũng chọn Verify chọn mạng lưới và Claim OAT nhận phần thưởng.

Phân tích tiềm năng của Galxe

Tương tác dữ liệu vẫn luôn là bài toán nan giải của các dự án trong môi trường web 3. Galxe có thể giải quyết bài toán này chính là điểm cộng lớn nhất cho sự phát triển của dự án sau này. Từ khi ra đời cho đến này, Galxe đã được xem là cái nôi của các dự án web 3 trên thị trường tiền điện tử.

Tỷ giá Galxe trên sàn Binance
Tỷ giá Galxe trên sàn Binance

Trên sàn Binance, ở thời điểm hiện tại, Galxe đang có xếp hạng thứ 173. Tỷ giá $ 4.392522 với khối lượng giao dịch mỗi ngày là $ 12.44M. Xu hướng của giá Galxe vẫn trong giai đoạn tăng. Đây chính là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển đường dài của dự án Galxe nói chung và GAL token nói riêng.

Có thể thấy, tương tai của Galxe khá rộng mở, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin ở đồng token này. Nếu muốn kiếm GAL token, bạn có thể tham gia vào các chiến dịch, thực hiện nhiệm vụ và kiếm về những phần thưởng hấp dẫn.

Tổng kết

Có lẽ qua bài viết, bạn đã nắm được khái niệm Galxe là gì, cách thức hoạt động cũng như hướng dẫn sử dụng Galxe rồi. Galxe là một dự án được đánh giá có tiềm năng phát triển trong tương lai. Hiện tại, tỷ giá Galxe và khối lượng giao dịch trên thị trường đều tăng. Nhiều người đang tích cực tham gia vào dự án và nhận về những NFT. Còn bạn thì sao? Có muốn kiếm token từ nền tảng không? Hãy tham gia vào dự án Galxe và kiếm NFT về cho mình nhé! Chúc bạn thành công!

>>> Có thể bạnq quan tâm: Top 4 công cụ săn Airdrop và Whitelist kiếm tiền

Tổng hợp: trangtienao.com