Top 4 công cụ săn Airdrop và Whitelist kiếm tiền dễ nhất 2024

Tiền điện tử vốn là một thị trường tiềm năng, mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cho nhà đầu tư. Chỉ chứng kiến sự tăng giá đột biến của Bitcoin, chúng ta có thể thấy thị trường này vẫn còn rất nhiều ngách để kiếm lợi nhuận. Một trong những cách kiếm tiền từ thị trường này là Airdrop và Whitelist, tức tham gia cộng đồng, làm nhiệm vụ và nhận về phần thưởng (thông thường là token của dự án). Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu top những công cụ săn Airdrop và Whitelist để nhà đầu tư kiếm token dễ dàng hơn, cùng theo dõi!

Airdrop là gì?

Airdrop được định nghĩa là một cách cung cấp token miễn phí cho người dùng tham gia hệ thống. Mục đích của hoạt động là tạo dựng một cộng đồng trong thời kỳ đầu chưa tiếp cận được số lượng lớn nhà đầu tư. Tham gia Airdrop, nhà đầu tư sẽ thực hiện nhiệm vụ của hệ thống. Có thể là chia sẻ, quảng bá dự án với cộng đồng trên các nền tảng mạng xã hội. Có thể là tham gia chương trình affiliate, giới thiệu người dùng mới bằng đường dẫn giới thiệu… Mỗi dự án sẽ đưa ra nhiệm vụ khác nhau, người dùng chỉ cần làm theo nhiệm vụ để nhận phần thưởng.

Qua định nghĩa trên, có thể nói, Airdrop chính là một công cụ quảng bá Marketing cực kỳ hiệu quả. Nó giúp xây dựng cộng đồng, tăng tương tác với người dùng, thu thập thông tin và hấp dẫn người dùng tham gia.

Việc kiếm tiền từ Airdrop không phải là hoạt động mới gần đây nữa. Thực tế, hoạt động này sẽ diễn ra khá phổ biến từ năm 2018. Khi đó, thị trường tiền điện tử ở Việt Nam còn chưa phổ biến như bây giờ. Số lượng người tham gia vào các hoạt động Airdrop cũng không nhiều. Nhưng sự xuất hiện tràn lan của những cơn bão ICO đã dần hấp dẫn được những nhà đầu tư mới. Săn Airdrop và Whitelist phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội Twitter, Telegram, Medium, Discord, Github…

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đầu tư Bonk Coin

Cần chuẩn bị gì trước khi săn Airdrop và Whitelist?

Để bắt tay vào quá trình săn Airdrop và Whitelist, đương nhiên, bạn cũng cần có một số chuẩn bị nhất định cho bản thân. Chúng bao gồm ví tiền điện tử để lưu trữ phần thưởng token, tài khoản mạng xã hội và tài khoản CEX.

Ví tiền điện tử

Chuẩn bị ví tiền điện tử
Chuẩn bị ví tiền điện tử trước khi săn Airdrop và Whitelist

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được phần thưởng token từ dự án. Lúc này, bạn cần sở hữu một ví tiền điện tử để lưu trữ tài sản. Ngoài ra, ví tiền này còn có chức năng kết nối với các công cụ, thuận tiện cho việc tham gia chương trình Airdrop và Whitelist. Một số loại ví tiền điện tử phổ biến hỗ trợ nhiều mạng khác nhau mà bạn có thể tham khảo: Metamask, Zerion, Trust Wallet….

Tài khoản mạng xã hội

Một số dự án yêu cầu người tham gia phải quảng bá dự án trên các nền tảng mạng xã hội. Vì thế, bạn cần tìm hiểu dự án mình muốn tham gia yêu cầu làm nhiệm vụ trên mạng xã hội nào để tạo tài khoản. Ví dụ đối với dự án SUI Wallet, người dùng trở thành thành viên trên kênh Discord trước ngày 1/2/2023 được cấp quyền mua IDO. Đây là phần thưởng mà dự án đưa ra cho những người tham gia của mình.

Bên cạnh đó, mạng xã hội còn là một công cụ cực kỳ hữu ích để tìm kiếm các dự án tiềm năng có Airdrop và Whitelist. Người dùng có thể thông qua các nền tảng này để tìm hiểu dự án, cập nhật thông tin mới nhất về các chương trình Airdrop và Whitelist, kịp thời tham gia cộng đồng để nhận về những phần thưởng vô cùng hấp dẫn.

Tài khoản CEX

Mặc dù cùng là hình thức Airdrop và Whitelist nhưng không phải dự án nào cũng cung cấp miễn phí. Có một số dự án yêu cầu người tham gia bỏ vốn để trải nghiệm. Cụ thể, dự án yêu cầu người dùng mua token từ các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung (CEX). Nếu bạn tham gia vào các dự án có yêu cầu như vậy, bạn phải tạo một tài khoản trên sàn CEX.

Lưu ý rằng, để tránh tình trạng tấn công mạo nhận (Sybil Attack), bạn nên có nhiều tài khoản CEX khác nhau. Việc sở hữu nhiều tài khoản sàn CEX khác nhau giúp bạn di chuyển tài sản điện tử giữa các ví Airdrop khác nhau mà không bị dự án phát hiện ra. Một số sàn CEX mà bạn có thể tham khảo như: Binance, OKX, Bybit, Huobi, Gate, MEXC….

Các công cụ săn Airdrop và Whitelist tốt nhất 2024

Đối với các dự án, Airdrop và Whitelist chính là cách thức quảng bá và phát triển dự án tốt và rẻ nhất trong giai đoạn đầu tiên. Hình thức này hoàn toàn không tiêu tốn quá nhiều cho hoạt động Marketing, quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, việc săn Airdrop và Whitelist bây giờ không dễ như những năm 2018, 2019 nữa. Đồng thời, phần thưởng mà dự án cung cấp cũng không còn quá thu hút. Nhưng đối với các người dùng mới, việc tham gia vào các công cụ săn Airdrop và Whitelist thì sẽ không cần bỏ vốn, chí ít là đối với các dự án miễn phí.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Galxe

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Galxe
Công cụ săn Airdrop và Whitelist Galxe     

Galxe là một công cụ săn Airdrop và Whitelist phổ biến trên thị trường hiện nay. Công cụ này cung cấp nhiệm vụ để nhận về NFT miễn phí. Nếu bạn là một người dùng mới, đây là lựa chọn hàng đầu dành cho bạn đấy. Tại đây, bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ được đưa ra và hoàn thành chúng trong thời gian cho phép để thu thập NFT free. Bạn có thể sử dụng các NFT này như một điều kiện để nhận Airdop của dự án. Hoặc có thể sử dụng như role trên Discord. Một ví dụ điển hình là dự án SpaceID đã Airdrop cho người nắm giữ NFT của dự án trên Galxe. Lúc sở hữu NFT phần thưởng, bạn cần cập nhật thông tin dự án nào cho phép Airdrop để tham gia.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Layer3

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Layer3
Công cụ săn Airdrop và Whitelist Layer3

Công cụ săn Airdrop và Whitelist thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là Layer3. Đối với các nhà đầu tư tiền điện tử, Layer3 có lẽ đã quá quen thuộc rồi đúng không nào? Về cơ bản, nó cũng khá giống với Galxe, nhưng phần thưởng không chỉ có NFT. Quan trọng hơn, người tham gia có thể nhận được stablecoin khi hoàn thành toàn bộ nhiệm vụ được giao phó.

Khi cấp độ của bạn càng cao, nhiệm vụ đưa ra sẽ càng cao. Đương nhiên, phần thưởng đi kèm cũng có giá trị cao hơn. Layer3 đặt ra tính năng này nhằm tập trung những người dùng chăm chỉ làm nhiệm vụ và loại bỏ tài khoản giả mạo, không làm nhiệm vụ.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Gitcoin

Gitcoin
Gitcoin đóng vai trò là trung gian kết nối dự án tiền điện tử mới và người dùng

Nói chính xác hơn thì Gitcoin là một dự án quyên góp được phát triển trên ETH. Các dự án tiền điện tử mới có thể đăng ý tưởng của họ trên Gitcoin để kêu gọi quyên góp cho việc phát triển hệ sinh thái. Đổi lại, người dùng thực hiện quyên góp và tương tác với dự án có thể nhận phần thưởng. Lúc này, Gitcoin đóng vai trò là trung gian kết nối dự án tiền điện tử mới và người dùng. Trước đó, dự án Optimism đã từng đăng ý tưởng trên nền tảng Gitcoin này để kêu gọi quyên góp và làm điều kiện Airdrop.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Zealy

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Zealy
Công cụ săn Airdrop và Whitelist Zealy

Zealy nghe có vẻ xa lạ nhưng thực chất nó chẳng lạ lẫm gì đâu. Zealy là tên gọi sau này của Crew3 đình đám. Zealy cung cấp nhiệm vụ giúp người tham gia làm quen với dự án và không gian web3. Từ các nhiệm vụ thực hiện được, người tham gia sẽ nhận được Airdrop từ các dự án.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Snapshot

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Snapshot
Công cụ săn Airdrop Snapshot

Trên công cụ săn Airdrop và Whitelist này, nhiệm vụ của bạn là tham gia bỏ phiếu cho các tính năng của dự án nào cần bỏ phiếu. Sau khi dự án đó chuẩn bị hoạt động Airdrop, hệ thống sẽ thu thấp thông tin bỏ phiếu của người dùng. Để xác định người dùng nào có đủ điều kiện nhận Airdrop từ dự án. Thực chất, đây là một công cụ quản trị phi tập trung giúp dự án khảo sát bỏ phiếu. Người bỏ phiếu chính là người dùng tham gia làm nhiệm vụ nhận phần thưởng.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist QuestN

Công cụ săn Airdrop và Whitelist QuestN
Công cụ săn Airdrop QuestN

QuestN là một công cụ săn Airdrop và Whitelist bằng cách thực hiện nhiệm vụ trên dự án Web3. QuestN cung cấp các nhiệm vụ từ cơ bản (theo dõi dự án trên Twitter) đến nhiệm vụ phức tạp hơn (cung cấp thanh khoản). Phần thưởng mà công cụ này cung cấp cũng rất đa dạng. Người dùng có thể nhận được NFT, token hoặc stablecoin sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist Guild.xyz

Guild.xyz
Công cụ săn Airdrop Guild.xyz

Guild.xyz giúp cộng đồng quản lý tư cách thành viên của người dùng. Công cụ cho phép dự án tạo nhiệm vụ và quản lý nhiệm vụ của những người tham gia. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, Guild.xyz sẽ cung cấp cho người dùng một role tương ứng. Role này đóng vai trò như bằng chứng cho thấy họ đã tương tác với dự án.

Công cụ săn Airdrop và Whitelist này tích hợp với nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau. Bao gồm: Discord, Telegram, Google Workspace và GitHub. Thông qua Guild.xyz, dự án có thể dễ dàng quản lý nhiệm vụ của các thành viên tham gia trên các nền tảng khác nhau.

Lưu ý khi tham gia các công cụ săn Airdrop và Whitelist

Khi săn Airdrop và Whitelist, bạn cần phải lưu ý theo dõi dự án, phối hợp các công cụ với nhau và cẩn thận về các công cụ lừa đảo để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”.

Theo dõi dự án

Bạn cần lưu ý rằng không phải toàn bộ dự án đều miễn phí. Không phải dự án nào cũng có thể Airdrop hay hỗ trợ người dùng mua ICO. Thực tế có nhiều dự án tốt để người dùng tham gia làm nhiệm vụ và nhận phần thưởng. Nhưng cũng tồn tại rất nhiều dự án kém hiệu quả. Kết quả là bạn sẽ không nhận được gì sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Hãy tìm hiểu và theo dõi chi tiết dự án, đưa ra đánh giá về tiềm năng của dự án trong tương lai. Rồi mới quyết định có nên tham gia vào dự án đó hay không. Đó là lời khuyên dành cho bạn khi muốn săn Airdrop và Whitelist trên các công cụ trực tuyến.

Phối hợp nhiều công cụ

Việc sử dụng nhiều công cụ săn Airdrop và Whitelist là cần thiết. Bởi lúc nào, bạn sẽ đánh giá được dự án nào tốt, dự án nào tiềm năng và kết hợp với công cụ nào. Để dễ dàng tìm kiếm các dự án có tiềm năng cao, nhận về phần thưởng hấp dẫn.

Cẩn thận lừa đảo

Cẩn thận lừa đảo
Cẩn thận lừa đảo khi săn Airdrop và Whitelist

Một lưu ý đặc biệt quan trọng khi săn Airdrop và Whitelist đó là cần cẩn thận các trường hợp lừa đảo. Bên cạnh các dự án tốt vẫn tồn đọng khá nhiều dự án lừa đảo. Bạn cần kiểm tra và xác minh về dự án mình muốn tham gia. Đối với các dự án miễn phí, thiệt hại nhất bạn chỉ việc tốn công săn Airdrop và Whitelist. Nhưng trước các dự án yêu cầu mua token rồi mới thực hiện nhiệm vụ thì nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mất tiền, mất thời gian.

Tổng kết

Tiền điện tử là một thị trường tiềm năng, cung cấp nhiều cơ hội kiếm tiền từ việc săn Airdrop và Whitelist. Có khá nhiều công cụ săn Airdrop và Whitelist mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Đây là cơ hội kiếm tiền dành cho bạn. Hãy tự nghiên cứu, đưa ra đánh giá và lựa chọn dự án tiềm năng cho bản thân mình. Nếu bạn là một nhà đầu tư mới, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dự án cho phép làm nhiệm vụ miễn phí. Chúc bạn thành công!

>>>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: trangtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *