Solend (SLND): Tổng quan nền tảng Lending trên Solana

Một nền tảng lending hỗ trợ người dùng vay hay cho vay các tài sản khác nhau trên hệ sinh thái Solana mà bạn không nên bỏ qua chính là Solend (SLND). Vậy, nền tảng Solend là gì? Điểm nổi bật của nền tảng? Thông tin đồng Token SLND hiện tại? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Solend (SLND) là gì?

Solend (SLND), nền tảng Lending hỗ trợ người dùng vay hay cho vay các loại tài sản khác nhau thuộc Solana. Cùng nhiều tính năng khác trên nền tảng như cToken, Point,.. hay Margin; mang đến trải nghiệm DeFi tốt nhất cho người dùng.

Đặc biệt, vào ngày 11 tháng Tư năm 2024, Solend đã ghi nhận được dòng tiền hơn 18.6 triệu $. Khi mà Marginfi và SolBalze, 2 đối thủ cạnh tranh của Solend, đang có những Drama.

Mặt khác, chương trình khuyến khích thanh khoản Season 2 và các khoản tiền gửi của người dùng trên nền tảng Solend (SLND) sẽ được tích lũy point. Và point sẽ có thể dùng để quy đổi Token SLND trên nền tảng trong tương lai.

Solend
Solend là nền tảng Lending trên Solana

Các sản phẩm của Solend

Điểm đặc biệt của Solend chính là các sản phẩm mà nền tảng cung cấp cho người dùng. Cụ thể là:

Lending và Borrowing và

Solend (SLND) cung cấp cho người dùng 2 tính năng là: Cho vay (Lending) và vay (Borrowing). Người dùng, thông qua nền tảng, có thể vay hoặc cho vay các tài sản thuộc hệ sinh thái Solana. Các tài sản sẽ được phân theo từng mục, như là: Staled SOL Pool, TURBO SOL Pool, Stable Pool,… để người dùng lựa chọn tùy vào nhu cầu của mình.

Hơn nữa, người dùng có thể sử dụng tính năng Margin trên Solend để tăng số lượng tài sản thế chấp hay vay nhiều tài sản hơn với tỷ lệ đòn bẩy. Và để có thể vay thêm tài sản thì người dùng cần vay và swap token và gửi tài sản đảm bảo trở lại Solend thủ công.

Với tính năng Margin người dùng có thể dễ dàng thực hiện đồng thời swap token và flash loan trên Jupiter, và gửi tiền trở lại nền tảng Solend chỉ với 1 giao dịch đòn bẩy. Tuy nhiên, trước đó người dùng cần nạp 1 lượng tài sản thế chấp để có thể vay với đòn bẩy.

Solend DAO

Người sở hữu Token SLND để tham gia bỏ phiếu cho các quyết định quản trị dự án tại Solend DAO. Theo thống kê đến ngày 16 tháng Tư năm 2024, Solend DAO ghi nhận có tổng cộng đã có 234 người tham gia bỏ phiếu cho 7 để xuất quản trị.

cToken

Tính năng cToken trên Solend có thể gọi là Yield-bearing deposit receipt (tạm hiểu là, biên lai gửi tiền có lãi). Với cToken, người dùng có thể chuyển đổi các token như SLND, USDC, SOL… sang cToken. Và Solend sẽ trả cho người dùng lãi APR với phần trăm linh hoạt. Người dùng cũng có thể chuyển các native token và cToken mọi lúc, hay sử dụng để kiếm lợi nhuận với các dự án có trên Solend.

solend
Người dùng có thể chuyển đổi các Token trên Solana thành cToken

Referral

Referral là chương trình để người dùng giới thiệu bạn bè và cần đến 1000 Token SLND. Người dùng sẽ nhận được 20% phí thưởng ban đầu nếu giới thiệu bạn bè tham gia Solend qua đường links. Mặt khác, người được giới thiệu có số dư 1000 Token SLND, thì người giới thiệu cũng được giảm 20% tất cả phí vay.

Point

Point là một chương trình khuyến khích người dùng trên nền tảng Solend thực hiện Lending hay Borrowing. Hiện tại nền tảng đang ở season 2, và với season 1 thì phần thưởng là 100.000 SLND Token.

Thông tin về season 2 của nền tảng như sau:

 • Chương trình diễn ra trong thời gian 3 tháng.
 • Phần thưởng của season 2 sẽ lên đến chục triệu SLND Token.
 • Toàn bộ người dùng đã thực hiện nạp tài sản trên Solend đều được tính Point. Cũng như có khả năng quy đổi sang SLND Token trong tương lai.

Thông tin đồng Token SLND

SLND Token là đồng token quản trị của Solend. Cho nên người sở hữu Token SLND có thể tham gia biểu quyết cho các thay đổi quản trị của nền tảng. Mặt khác, SLND Token còn được sử dụng để thưởng cho các hoạt động liquidity mining.

Thông tin cơ bản đồng SLND Token:

 • Tên Token: Solend Token.
 • Ticker: SLND Token.
 • Blockchain: Solana.
 • Chuẩn Token: SPL.
 • Hợp đồng: SLNDpmoWTVADgEdndyvWzroNL7zSi1dF9PC3xHGtPwp.
 • Lượng cung lưu hành: 38,707,530 SLND.
 • Tổng cung: 100,000,000 SLND.
 • Nguồn cung tối đa: 100,000,000 SLND.

Bạn có thể mua đồng Token SLND tại các sàn CEX, như Gate.io hay CoinEX; hoặc trên các sàn DEX như: Orca, Raydium hay Jupiter,…

Đôi với lộ trình phát triển của SLND Token, hiện tại chúng tôi vẫn chưa có thông tin cụ thể nào.

slnd token
Thông tin cơ bản đồng SLND Token

Tổng kết

Nhìn chung, Solend (SLND) là một nền tảng cho vay và vay các tài sản thuộc hệ sinh Solana rất nổi bật. Như thế sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư vào các dự án khác thuộc hệ sinh thái Solana. Bài viết là toàn bộ thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc về dự án Lending trên Solana – Solend. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

Tổng hợp: Trangtienao.com