Gate.io: Những tính năng nổi bật và hạn chế của sàn

Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu trên thế giới. Có lẽ với các nhà đầu tư lâu năm, cái tên này không còn xa lạ nữa. Nói về độ phổ biến và nổi tiếng, Gate.io hoàn toàn không thua kém so với Binance. Sàn giao dịch được đánh giá cao về tính bảo mật, nạp rút nhanh chóng, phí giao dịch rẻ… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khách quan hơn về Gate.io là gì và cách đăng ký tài khoản tại sàn, cùng tham khảo nhé!

Gate.io là gì?

Gate.io là gì
Sàn giao dịch tiền ảo Gate.io chính thức ra đời vào năm 2017

Gate.io là sàn giao dịch tiền ảo thuộc quyền sở hữu và quản lý của Gate Technology Inc, Hoa Kỳ. Tiền thân của sàn giao dịch này chính là Bter.com ra đời vào năm 2013. Sau hai năm ra đời, Bter bị tấn công mạng và thiệt hại đến 7.000 đồng Bitcoin trong ví ngoại tuyến. Đến năm 2017, Trung Quốc ban hành những điều luật vô cùng nghiêm khắc về các giao dịch tiền điện tử. Điều này cũng chấm dứt thời gian hoạt động 4 năm của Bter.

Bter đóng tên miền cũ Bter.com và chuyển hẳn sang tên miền mới Gate.io vào năm 2017. Với tên miền mới này, sàn đặt trọng tâm vào giao dịch tiền mã hóa – tiền mã hóa, đồng thời, hoàn toàn từ bỏ các giao dịch với tiền tệ Fiat. Gate.io đặt ra mục tiêu chiếm lĩnh thị trường crypto. Để đạt được điều này, sàn đã cung cấp miễn phí quyền truy cập vào một số đồng coin mới, khó tìm.

Ở thời điểm hiện tại, sàn Gate.io đã sở hữu số lượng người dùng lên đến 1 triệu. Website chính thức của sàn hỗ trợ bốn ngôn ngữ chính: Anh, Trung, Hàn, Việt. Khối lượng giao dịch mỗi ngày của sàn tương đối cao, luôn nằm trong top 50 của CoinMarketCap.

Có thể bạn quan tâm: Ethersmart lừa đảo người dùng? Thực hư như thế nào?

Những tính năng chính của sàn Gate.io

Khi tìm hiểu về một sàn giao dịch bất kỳ, nhà đầu tư không thể bỏ qua các tính năng tính. Bởi những tính năng này sẽ hỗ trợ traders trong suốt quá trình giao dịch. Đây là tiêu chí vô cùng quan trọng quyết định traders có lựa chọn sàn giao dịch đó hay không. Gate.io không hề thua kém các đối thủ cạnh tranh khi sở hữu những tính năng nổi bật sau:

Liên kết siêu bảo mật SSL

Như đã biết, mỗi website cần cài chứng chỉ SSL để đảm bảo tính bảo mật, an toàn. Chứng chỉ có chức năng giảm thiểu rủi ro về tình trạng rò rỉ thông tin. Nhà đầu tư có thể nhận biết chứng chỉ SSL thông qua dấu hiệu https://. Mọi website cài chứng chỉ bảo mật SSL đều có địa chỉ bắt đầu như vậy. Hiện nay, có khá nhiều sàn giao dịch mới không cài chứng chỉ SSL, nguy cơ người dùng bị rò rỉ thông tin là khá cao. Do đó, nhà đầu tư nên truy cập website và kiểm tra xem website đã sở hữu liên kết siêu bảo mật này chưa nhé.

Nạp, rút tiền nhanh chóng

Tốc độ nạp rút tiền là một trong các tiêu chí quan trọng đánh giá sàn. Thực tế, có không ít sàn quy định thời gian nạp, rút tiền lên đến vài ngày. Hơn nữa, thủ tục nạp rút vô cùng phức tạp, khó nhằn. Không nhà đầu tư nào lại mong muốn dính phải những sàn như vậy. Đối với Gate.io, nhà đầu tư có thể hoàn toàn yên tâm bởi toàn bộ các thao tác nạp, rút tiền vô cùng đơn giản và được xử lý ngay tức thì.

Xác thực 2 lần

Sàn đảm bảo tính bảo mật bằng xác thực 2 lần
Sàn đảm bảo tính bảo mật bằng xác thực 2 lần

Đây là một trong các tính năng phổ biến được các website ngân hàng áp dụng. Gate.io cũng có cung cấp tính năng bảo mật bằng xác thực hai lần. Tính năng này đảm bảo hạn chế tình trạng hacker nhòm ngó và tấn công vào tài sản được lưu trữ tại sàn. Khi chọn giao dịch tại sàn Gate.io, nhà đầu tư không cần lo về vấn đề mất tiền.

Có phí giao dịch rẻ

Sàn giao dịch miễn phí với các thao tác nạp tiền vào tài khoản. Gate.io chỉ thu phí đối các lệnh giao dịch được thực hiện tại sàn, theo đó, mức phí được quy định cho mỗi giao dịch là 0.2%. So với mặt bằng chung, đây là mức phí tương đối phù hợp, không quá cao.

Giao dịch ngay trên điện thoại di động

Hầu hết các sàn giao dịch hiện nay đều hỗ trợ tính năng giao dịch trên điện thoại. Không ai lại mong muốn việc đi đâu cũng phải xách theo máy tính, vừa cồng kềnh lại khá bất tiện. Một thiết bị nhỏ như điện thoại giúp nhà đầu tư có thể giao dịch bất kỳ lúc nào ở bất cứ nơi đâu.

Một số hạn chế của sàn Gate.io

Bên cạnh các tính năng trên, Gate.io còn tồn tại không ít mặt hạn chế như sau:

– Thông tin đội ngũ thành lập và phát triển còn hạn chế.

– Sàn giao dịch đã từng bị tấn công trong lịch sử, điều này dấy lên sự hoài nghi về độ an toàn mặc dù sàn đã nâng cấp và cải tiến các tính năng bảo mật của mình.

Gate.io không cố định hạn mức rút tiền, mức này sẽ được quy định riêng cho từng đồng tiền điện tử nhất định.

– Mặc dù có hỗ trợ tiếng Việt nhưng giao dịch tiếng Việt lại chưa có độ hoàn thiện cao.

Phí giao dịch tại Gate.io được tính thế nào?

Phí giao dịch tại Gate.io
Sàn hỗ trợ miễn phí nạp tiền vào tài khoản

Khi thực hiện các giao dịch tại sàn, nhà đầu tư sẽ phải chi trả cho ba mức phí bao gồm: Phí nạp, phí rút và phí giao dịch.

– Đối với phí nạp, ở trên chúng tôi đã đề cập Gate.io miễn phí nạp tiền rồi.

– Đối với phí rút tiền, sàn sẽ đưa ra các mức phí cho mỗi đồng coin là khác nhau. Ngoài phí rút thì hạn mức rút tiền tối thiểu cũng tùy thuộc vào từng loại coin.

– Đối với phí giao dịch, Gate.io quy định mức phí chung 0.2% cho cả maker và taker.

Xem thêm: Sàn Bitz là gì? Đánh giá sàn giao dịch tiền điện tử Bitz

Lời kết

Thực tế mà nói Gate.io là một trong các sàn giao dịch tiền ảo lớn trên thế giới. Tuy còn một vài bất cập nhưng nhìn chung, Gate.io được đánh giá cao trên thị trường tiền điện tử. Với số lượng người dùng tham gia đông đảo, traders có thể yên tâm giao dịch tại đây.

Tổng hợp: trangtienao.com