Ape coin là gì? Có nên đầu tư vào dự án Ape coin không?

Ape coin là một trong những đồng tiền điện tử “hot” bậc nhất trong thời gian gần đây. Nguyên nhân là do đồng tiền này hiện được cập nhật trên nhiều sàn tiền ảo uy tín như Binance, Coinbase hay FTX… Vậy Ape coin là gì? Tại sao đồng tiền này lại đột nhiên được “list” trên các sàn tiền ảo lớn? Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư tìm hiểu chi tiết về Ape coin, cách kiếm và sở hữu đồng tiền này, cùng theo dõi!

Ape coin là gì?

Ape coin là gì
Ape coin mới ra mắt vào năm ngoái nhưng được đánh giá rất cao về tiềm năng phát triển

Ape coin được biết đến là mã thông báo quản trị phi tập trung của hai NFT collection lớn và phổ biến nhất trên nền tảng ETH bao gồm BAYS và MAYC.

  • BAYC (Bored Ape Yatch Club)
  • MAYC (Mutant Ape Yatch Club)

Đồng tiền điện tử này được ra đời với vai trò của một giao thức phi tập trung. Theo đó, nó sẽ được kiểm soát và dẫn dắt bởi cộng đồng đầu tư. Mục đích chính là metaverse hóa những hoạt động trong thế giới thực.

Xem thêm: EPS coin là gì? Đánh giá dự án Ellipsis Finance và EPS coin

Điểm nổi bật của Ape coin

Điểm nổi bật của đồng tiền điện tử này được thể hiện ở The APF Foundation, DAO và The Board.

The APE Foundation

Tổ chức này có nhiệm vụ quản lý và giám sát các hoạt động liên quan đến Ape coin. Theo đó, The APE Foundation bao gồm chủ sở hữu nắm giữ Ape token trong hệ sinh thái Ape coin DAO. Toàn bộ các quyết định, quản lý dự án, đảm bảo ý tưởng cộng đồng đều do The APE Foundation giám sát. Tổ chức hướng đến việc phát triển hệ sinh thái một cách toàn diện nhất.

DAO

Điểm nổi bật của đồng tiền điện tử này
Người nắm giữ Ape token có quyền quản trị, bỏ phiếu vào các hoạt động của dự án

Để xây dựng một cộng đồng phân tán trên thế giới, hệ thống phải cần đến sự có mặt của DAO. Đây cũng là yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành công của hệ sinh thái tiền điện tử này. Các thành viên trong hệ sinh thái DAO có thể đưa ra các quyết định phân bổ quỹ, quản trị, đối tác…

The Board

The Board có trách nhiệm quản lý những đề xuất của hệ thống DAO. Theo đó, tổ chức này sẽ xem xét các đề xuất này dựa trên những quy tắc đã được đặt ra trong hệ sinh thái. Các thành viên trong hệ sinh thái có quyền bỏ phiếu thành viên The Board hàng năm.

Như vậy, có thể thấy, chủ sở hữu Ape coin có khá nhiều lợi ích. Đặc biệt là sở hữu quyền quản trị, bỏ phiếu vào các hoạt động của dự án.

Cách phân bổ đồng Ape coin

Ape là đồng tiền điện tử hoạt động dựa trên tiêu chuẩn ERC-20 trên nền tảng blockchain của ETH. Tổng nguồn cung được công bố ban đầu là 1 tỷ APE, được phân bổ như sau:

  • Có đến 62% được phân bổ cho Quỹ hệ sinh thái, trong đó: 15% dành cho BAYC & MAYC và 47% dành cho tài nguyên DAO.
  • 16% dành cho Yuga Labs và tổ chức từ thiện. Yuga Labs là đơn vị đã phát triển NFT collection BAYC, đơn vị này nhận được 150 triệu Ape. Còn tổ chức từ thiện Jane Goodall Legacy Foundation nhận được 10 triệu Ape.
  • 14% dành cho Launch Contributors (dịch nôm na là những người đóng góp vào việc khởi chạy dự án)
  • 8% còn lại được phân bổ cho BAYC Founder

APE Token Sale

APE Token Sale
Nhà đầu tư có thể giao dịch đồng tiền này trên sàn Binance

Ape coin không được mở bán theo kiểu Private Sale. Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện thông tin mở bán Public trên sàn Binance rồi. Theo đó, ba cặp tiền giao dịch bao gồm APE/BTC, APE/BUSD và APE/USDT được mở bán vào tháng 3 năm 2022. Nhà đầu tư có thể giao dịch với Ape coin trên sàn giao dịch tiền ảo này.

Cách sở hữu Token

Đồng Ape coin đã được phân bổ trên BAYC và MAYC với số lượng 150 triệu. Các nhà đầu tư NFT holder của BAYC và MAYC sẽ nhận được token tùy theo giá tại mỗi sàn. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mua Ape coin trên các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung.

– Sàn giao dịch tập trung bao gồm: Binance, Huobi, Gate.i, FTX.

– Sàn giao dịch phi tập trung bao gồm: Uniswap V2 & V3, Coin98 Exchange.

Có nên đầu tư vào Ape coin?

Có nên đầu tư vào Ape coin
APE được đánh giá có thể tăng trưởng cao nếu xu hướng NFT “bành trướng”

Sau khi tìm hiểu những thông tin ở trên, có thể thấy, đây là dự án có mức độ đầu tư khá lớn. Hơn nữa, với hai bộ sưu tập là BAYC và MAYS, độ tin cậy của Ape coin được đánh giá cao. Cách thức hoạt động và vận hành của Ape khá giống với token memecoin đại diện NFT. Có thể là khi xu hướng NFT “bành trướng”, đồng Ape coin cũng sẽ có những cú vượt “ngoạn mục”.

Mặc dù chỉ mới ra mắt không lâu nhưng Ape coin được đánh giá rất cao trên thị trường. Nếu bạn là nhà đầu tư thích tìm kiếm những cơ hội đến từ các đồng coin mới, có thể tham khảo thử Ape coin! Biết đâu được, nó có thể đem lại mức sinh lời cao cho bạn!

Có thể bạn quan tâm: Dent coin là gì? Tổng quan về đồng Dent coin

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu xong Ape coin là gì và những thông tin liên quan đến đồng tiền điện tử này. Là một cái tên mới mẻ, Ape coin vẫn còn rất nhiều thời gian để hoàn thiện và nâng cao vị thế của mình trên thị trường crypto. Hãy cùng chờ xem tương lai của đồng tiền điện tử này trên thị trường có độ cạnh tranh cao như crypto nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com