EPS coin là gì? Đánh giá dự án Ellipsis Finance và EPS token

Sự xuất hiện của nhiều đồng tiền điện tử mới là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường crypto. Trong hai năm trở lại đây, khá nhiều đồng coin mới ra đời, tạo nên sức cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường. Một trong số đó phải kể đến đồng tiền điện tử EPS coin chỉ mới vừa ra mắt vào tháng 3 năm 2021. Mặc dù chỉ mới trình làng nhưng nó đã được các chuyên gia tài chính đánh giá cao về tiềm năng phát triển. Tìm hiểu bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu EPS coin là gì và có những đặc điểm nào nổi bật!

Ellipsis Finance (EPS) là gì?

Ellipsis Finance (EPS)
Sàn giao dịch tiền điện tử Ellipsis Finance (EPS)

Trước khi tìm hiểu về EPS coin là gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Ellipsis Finance là gì nhé! Ellipsis Finance, viết tắt là FPS là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung được hỗ trợ bởi Curve. Sàn giao dịch này hoạt động dựa trên cơ chế AMM (Automated Market Maker) trên hệ sinh thái Binance. Nền tảng giao dịch này chỉ hỗ trợ một số stablecoin ví dụ như: USDC, USDT, DAI hay BUSD… Tại đây, nhà đầu tư không cần lo lắng về vấn đề nhà phát triển của sàn truy cập vào nội dung của bạn. Bởi sàn giao dịch tiền điện tử này thực chất là một nền tảng không giám sát. Mã thông báo của sàn giao dịch tiền điện tử này chính là EPS coin.

Có thể bạn quan tâm: Có nên đầu tư vào dự án Ape coin?

Điểm nổi bật của Ellipsis Finance

Sàn giao dịch này đã lựa chọn hướng đi mở với mục đích kết nối với toàn bộ các nền tảng NFT (Non-fungible token) khác. Cho đến thời điểm hiện tại, sàn đã kết nối được với ba vũ trụ ảo là Axies, CryptoKitties và Decentraland. Vai trò của sự kết nối này là tọa ra một trung tâm trưng bày NFT (Non-fungible token). Trong đó, toàn bộ NFT trong ba vũ trụ ảo được kết nối với môi trường giao dịch Ellipsis Finance.

Tại sàn giao dịch tiền điện tử này, nhà đầu tư có thể dễ dàng tạo ra NFT của riêng mình. Quá trình tạo NFT này được hỗ trợ miễn phí, người dùng không phải chi trả bất kỳ khoản tiền nào. Hơn nữa, các nhà đầu tư không có kiến thức kỹ thuật vẫn có thể tạo NFT riêng.

Một điểm nổi bật nữa là sàn giao dịch tiền điện tử Ellipsis Finance, đó là cơ chế xếp hạng tích hợp với phân tích dữ liệu, truy xuất lịch sử giao dịch. Cơ chế này giúp nhà đầu tư có cái nhìn đúng đắn hơn về toàn bộ thị trường NFT.

Những tính năng chính của Ellipsis Finance

Tính năng chính của Ellipsis Finance
Ellipsis Finance hỗ trợ khá nhiều tính năng cho nhà đầu tư

Là một sàn giao dịch tiền điện tử, Ellipsis Finance sở hữu khá nhiều tính năng để hỗ trợ nhà đầu tư của mình. Dưới đây là top 10 tính năng cơ bản nhất của sàn giao dịch này:

– Community: Ellipsis Finance là nơi trao đổi, thảo luận của tất cả nhà đầu tư trong cộng đồng.

– Create: Nhà đầu tư có thể dễ dàng tạo ra NFT của riêng mình, đồng thời, thiết lập giao dịch với chính NFT này.

– Art: Nền tảng cung cấp tính năng cập nhật BST NFT phổ biến nhất trên thị trường.

– New: Đây là nơi mà sàn giao dịch tiền điện tưtr sẽ update thành viên mới. Công việc update này được diễn ra định kỳ theo tuần.

– Domain: Là khu vực cung cấp các tên miền có độ an toàn cao trong hệ sinh thái của sàn.

– Virtual Worlds: Dịch nôm na là thế giới ảo. Có thể hiểu đây là những thế giới ảo được xây dựng trên nền tảng chuỗi khối. Nhà đầu tư có thể giao dịch, mua bán các đồng coin tại đây.

– Trading Card: Đây là nơi mà Ellipsis Finance hỗ trợ nhà đầu tư lưu trữ coin trên chuỗi khối.

– Spots: Tính năng này hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch các NFT liên quan đến thể thao.

– Blog: Đây là nơi cập nhật các tin tức tuyển dụng của sàn, đồng thời, hỗ trợ giải đáp thắc mắc.

– Rankings: Là nơi cập nhật thông tin về khối lượng và giá cả của từng NFT trong hệ thống. Dựa trên những thông số này, sàn giao dịch thực hiện đánh giá xếp hạng NFT.

EPS coin là gì?

EPS coin là gì
EPS coin là gì? Nó là đồng tiền điện tử được sàn Ellipsis Finance phát hành

EPS coin chính là mã thông báo của sàn giao dịch tiền điện tử này. Nó được xây dựng và hoạt động dựa trên nền tảng chuối khối của ETH. Theo đó, đồng tiền điện tử này cung cấp giá trị cho những Nhà thanh khoản và chủ sở hữu coin. Nguồn cung của đồng tiền điện tử này được Ellipsis Finance công bố là 1 tỷ. Tuy nhiên, sàn giao dịch cũng có đề cập đây là con số dự kiến. Tức trong tương lai, nguồn cung có thể thay đổi tùy vào tình hình thị trường. Giống với Poocoin, đồng tiền này hoạt động theo tiêu chuẩn BEP20.

Tham khảo thêm về đồng tiền mã hóa meme Poocoin

Đồng tiền điện tử này được sử dụng với mục đích thanh toán phí giao dịch trên sàn. Khi thanh toán bằng mã thông báo riêng của sàn, đương nhiên, traders có thể tiết kiệm được một số tiền nhỏ. Ngoài ra, chủ sở hữu EPS coin có thể tham gia vào các cuộc bổ phiếu đầu ra trong Ellipsis Finance.

Cách phân bổ EPS coin là gì?

Toàn bộ số lượng coin được sàn Ellipsis Finance phát hành sẽ được phân bổ như sau:

  • 55.0% coin EPS dùng làm phần thưởng cho những nhà cung cấp thanh khoản
  • 25.0% coin EPS dùng để veCRV airdrop
  • 20% coin EPS còn lại dùng dành cho đội ngũ phát triển của sàn giao dịch
Phân bổ EPS token
Cách phân bổ EPS token

Kết luận: Có nên đầu tư EPS coin?

Thực tế mà nói, đồng EPS coin chỉ mới ra mắt thị trường hơn một năm. Là một đồng tiền điện tử mới, còn khá nhiều điều chưa chắc chắn. Ví dụ như vấn đề tin cậy và an toàn khi giao dịch. Tuy nhiên, chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của đồng tiền này. Việc có nên đầu tư vào một đồng tiền điện tử bất kỳ hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của mỗi cá nhân. Thông qua tìm hiểu dự án Ellipsis Finance và EPS coin là gì, có lẽ, mỗi nhà đầu tư đã có những đánh giá và cảm nhận của riêng mình rồi.

Tổng hợp: trangtienao.com