Poocoin là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Poocoin App

Có lẽ nhiều người đã nghe đến cái tên Poocoin rồi nhỉ? Bởi đây không phải cái tên quá xa lạ trên thị trường tiền điện tử nữa. Nó được biết đến với vai trò là đồng tiền mã hóa meme mới ra mắt thị trường hơn một năm. Vậy bạn có tò mò Poocoin là gì? Nếu bạn dành sự quan tâm đến đồng meme này, hãy dành vài phút tham khảo bài viết sau. Trang Tiền Ảo sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về Poocoin!

Các đồng tiền mã hóa meme như Dogecoin, Shiba Inu, Pooncoin token… xuất hiện và nhanh chóng trở thành trào lưu trên thị trường tiền điện tử. Poocoin token chỉ mới được phát hành vào tháng 3/2021 nhưng mức độ pump của nó là không thể xem thường. Poocoin.App thực chất là một nền tảng cho phép nhà đầu tư giao dịch DeFi trên BNB, Polygon và KuChain. Theo đó, Poocoin token chính là đồng tiền mã hóa meme được phát hành trên nền tảng này. Nếu bạn là trader yêu thích sự phiêu lưu và mạo hiểm, đừng bao giờ bỏ qua nền tảng giao dịch tiền điện tử thú vị này!

Phobitcoin – Sàn giao dịch tiền điện tử dành cho trader Việt

Tìm hiểu Poocoin là gì?

Tìm hiểu Poocoin là gì
Poocoin.App thực chất là nền tảng cho phép traders giao dịch DeFi trên BNB, Polygon và KuChain

Như đã đề cập, Poocoin là một nền tảng cho phép nhà đầu tư giao dịch DeFi. Hiện nay, nền tảng này được khá nhiều nhà đầu tư lựa chọn để sử dụng tra cứu biểu đồ và mức độ chuyển đổi của các loại coin có mặt trên thị trường. Nhờ nền tảng này, traders có thể truy cập các dữ liệu cần biết và đưa ra quyết định giao dịch coin.

Ban đầu, nền tảng chỉ tương thích với hệ sinh thái giao dịch tiền ảo Binance. Tức nhà đầu tư chỉ có thể tìm hiểu về các loại token, coin tại sàn tiền ảo này. Tuy nhiên, sau đó, nền tảng được cập nhật và mở rộng trên hai sàn khác là Polygon và Kucoin để thu hút thêm lượng người sử dụng. Thậm chí, tại nền tảng này, traders có thể tìm hiểu và cập nhật giá của các loại coin mới.

Đội ngũ sáng lập và phát triển của dự án Poocoin

Thông qua đợt phát hành công khai, dự án Poocoin chính thức ra mắt thị trường vào cuối quý I năm 2021. Toàn bộ thông tin về đội ngũ phát triển, sáng lập của dự án đều không được công khai. Thực tế thì điều này cũng chẳng còn xa lạ với các dựu án được xây dựng trên nền tảng BSC nữa. Có lẽ nhiều trader vẫn còn nghi ngại về điều này. Nhưng vẫn có không ít dự án ẩn danh đội ngũ phát triển vẫn có những bước tiến thành công trên thị trường.

Tính năng Poocoin Chart được ra mắt ngay sau khi tiến hành bán token. Đi kèm trong Chart là các tính năng cập nhật BXH, quảng bá… Ở thời điểm hiện tại, các tình năng trên nền tảng được cải thiện và phát triển cho phù hợp hơn với nhu cầu và bản chất của thị trường hiện tại.

Sự khác biệt của Poocoin App là gì?

Sự khác biệt của Poocoin App nằm ở khoản phí 8%. Vậy khoản phí này có gì đặc biệt? 50% khoản phí phân phối cho người nằm giữ token. Trong khi đó, 50% còn lại bị đốt vĩnh viễn. Mục đích của quy định này nhằm khuyến khích trader nắm giữ token và nhận về các khoản phí phân phối. Đây cũng là một trong các cách mà nhà đầu tư có thể nhận được một nguồn thu nhập thụ động.

Ngoài khi, khi sở hữu ít nhất 100 USD Poocoin token/BNB, người dùng có thể theo dõi ví của các nhà giao dịch khác. Đồng thời, người dùng có thêm một quyền lợi khác nữa là vô hiệu hóa quảng cáo. Một điều hiển nhiên, số coin sở hữu càng lớn thì chính sách ưu đãi càng nhiều. Chi tiết về các chính sách ưu đãi của người dùng, có thể truy cập Poocoin Premium để xem nhé.

Poocoin token là gì?

PooCoin token là đồng tiền mã hóa thuộc sở hữu của nền tảng Poocoin.App. Theo đó, đồng tiền này được phát triển dựa trên hệ sinh thái của Binance. Tổng nguồn cung của token này là 10 tỷ, ở thời điểm hiện tại, nó đã được phát hành hơn một nửa, tức hơn 5 tỷ. Số liệu chính xác tính đến tháng 5 năm 2022 là 5 860 379. Phí giao dịch của đồng token này là 8%. Trong đó, 4% được phân phối cho người nắm giữ mã thông báo. 4% còn lại được sử dụng với mục đích đốt cháy token.

Thông tin chung về Poocoin token

 • Tên gọi và Ticker: Poocoin
 • Nền tảng Blockchain: BNB Chain
 • Tiêu chuẩn xây dựng token: BEP-20
 • Loại token: Utility, Governance
 • Hợp đồng thông minh: 0xb27ada…c097cc
 • Nguồn cung tối đa: 10 triệu token
 • Tổng cung hiện hành: 5 151 505  token

Mục đích ra đời của Poocoin token

Poocoin token ra đời với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Dùng để quản trị hệ sinh thái Poocoin
 • Dùng để tham gia vào quá trình Launchpad của Poocoin
 • Dùng để stake Poocoin để nhận token miễn phí
 • Người sở hữu Poocoin token có thể được hỗ trợ thêm nhiều tính năng mới thú vị.

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của Poocoin

Poocoin luôn là cái tên hấp dẫn nhà đầu tư yêu thích tiền điện tử. Lý do tại sao thì có lẽ khá nhiều traders chưa biết. Dưới đây, Trang Tiền Ảo sẽ tổng hợp lại toàn bộ ưu điểm của Poocoin để xem nguyên nhân được yêu thích của Poocoin là gì. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẽ nêu ra một vài điểm yếu mà nền tảng giao dịch này cần khắc phục!

Ưu điểm

Poocoin.App là nơi cung cấp nền tảng giúp nhà đầu tư có thể quan sát và liên tục cập nhật thông tin về dữ liệu mới nhất trên thị trường đầu tư tiền ảo. Tại đây, nhà đầu tư có thể thực hiện việc tra cứu dữ liệu về tiền ảo. Ngoài các đồng tiền điện tử có vốn hóa cao, traders còn có thể tìm ra các đồng tiền điện tử ít phổ biến, thậm chí là đồng tiền rác. Bên cạnh đó, nhà đầu tư còn có thể kiểm tra mức độ uy tín và tiềm năng của chúng trong tương lai.

PooCoin giúp nhà đầu tư truy cập và biết chính xác tỷ lệ thanh khoản đạt 100 USD đến 2,000 USD là vào thời điểm nào. Bên cạnh đó là các thông tin chi tiết về loại ví lưu trữ và dữ liệu giao dịch trong quá khứ… và nhiều hơn thế.

Một ưu điểm khác của Poocoin.App đó là giao diện nền tảng trực quan. Theo đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng hơn trong các thao tác của mình. Từ việc tra cứu token, thống kê dữ liệu và giao dịch.

Nhược điểm

Là một nền tảng giao dịch mới cho nên Poocoin sẽ không thể nào tránh khỏi nhiều thiếu sót. Đầu tiên, phải kể đến sự biến động khó lường của Poocoin Token. Poocoin luôn biến động không ngừng, với nhiều biên độ khác nhau. Điều này làm nhà đầu tư khó lòng kiểm soát được. Từ đó, có thể phát sinh nhiều rủi ro không mong muốn trong quá trình giao dịch.

Một hạn chế lớn của Poocoin đối với riêng các nhà đầu tư Việt. Đó là nền tảng giao dịch Poocoin.App hoàn toàn không hỗ trợ tiếng Việt. Mà theo đó, Poocoin chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh. Đối với các nhà giao dịch thành thạo tiếng Anh thì không vấn đề gì. Nhưng đối với các traders Việt thực sự không giỏi tiếng Anh cho lắm thì sẽ có thiệt thòi. Có thể gặp nhiều khó khăn trong thao tác tại nền tảng này.

Dự đoán giá PooCoin trong thời gian tới

Khi đầu tư vào một token bất kỳ, có lẽ điều mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng quan tâm, đó là tiềm năng tăng trưởng về giá trong tương lai. Vậy, liệu rằng giá Poocoin sẽ như thế nào trong thời gian tới? Các chuyên gia tiền điện tử nói thế nào về giá Poocoin token? Nhà đầu tư có nên “đổ tiền” vào đồng token này không?

Dự đoán giá Poocoin cuối năm 2022

Ở thời điểm hiện tại, giá Poocoin đã di chuyển ở mức 1.71 USD. Mặc dù mức giá có thể không lớn nhưng qua chu kỳ biến động trong quá khứ. Có thể thấy, tiềm năng tăng trưởng của Poocoin là rất lớn. Các chuyên gia cũng tin rằng giá Poocoin sẽ tiếp tục di chuyển theo xu hướng tăng cho đến cuối năm 2022. Đây là thời điểm mà nhà đầu tư nên mua vào để kiếm lời vào cuối năm. Họ cho rằng giá Poocoin sẽ chạm mức 2.62 USD vào cuối năm nay.

Dự đoán giá Poocoin trong năm 2023

Tiếp tục đà tăng trong năm 2022, năm 2023 sẽ là một năm khởi sắc của Poocoin token. Khi nó được dự đoán sẽ không hạ vào năm sau. Một số chuyên gia cho rằng khi giá Bitcoin tăng lên, thị trường crypto sẽ có nhiều biến động. Và Poocoin sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp từ sự biến động này. Kết quả là mức giá không ngừng tăng theo, có thể chạm mốc gần 3.00 USD trong năm tới.

Sở hữu và lưu trữ Poocoin token bằng cách nào?

Sở hữu và lưu trữ token
Để sở hữu token, nhà đầu tư có thể mua trên các sàn giao dịch tiền ảo

Để sở hữu token này, nhà đầu tư có thể mua trên các sàn tiền ảo DeFI, ví dụ như PancakeSwap, DODO BSC, BakerySwap…. Pooncoin chính là token hoạt động theo tiêu chuẩn BEP20, cho nên, traders có thể lựa chọn các loại ví có hỗ trợ mạng lưới này để lưu trữ. Hiện nay, Poocoin được lưu trữ phổ biến nhất tại các loại ví điện tử Trust Wallet, Binance Chain Wallet, WalletConnect, Metamask.

>>> Xem thêm: WTC coin là gì?

Hướng dẫn cách sử dụng Poocoin.App

Poocoin là hệ thống của nền tảng giao dịch, để mua bán token tại đây, nhà đầu tư cần biết cách sử dụng. Ngoài cách mua Poocoin token, Trang Tiền Ảo cũng sẽ hướng dẫn bạn cách xem chart và theo dõi coin mới trên hệ thống này!

Cách mua token

– Để bắt đầu quá trình giao dịch trên nền tảng, trước hết, nhà đầu tư cần kết nối ví điện tử của mình với hệ thống. Truy cập vào trang chủ của hệ thống Poocoin.App và nhấn chuột vào ô Connect ở góc phải phía trên màn hình. Tiếp theo, bạn chọn loại ví điện tử mà bạn muốn kết nối với nền tảng. Sau cùng, hãy thực hiện việc xác nhận kết nối tài khoản ví điện tử với nền tảng này.

– Bước thứ hai, bạn sẽ tiến hành chọn loại coin mà mình muốn mua. Giả sử, nếu muốn mua Poocoin trên hệ thống này, gõ từ khóa Poocoin vào thanh tìm kiếm.

– Sau khi gõ từ khoá, hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về loại token đó, bạn nhấn vào ô Trade. Tiếp theo, bạn điền đầy đủ thông tin về số lượng mua, loại coin muốn trao đổi. Sau đó, nền tảng sẽ chuyển hướng bạn đến trang đích, tại đây, bạn cần xác nhận thỏa thuận mua token.

Cách xem PooCoin chart

Cách sử dụng Poocoin App
Hướng dẫn cách sử dụng Poocoin.App

– Bạn gõ từ khóa Poocoin tại thanh tìm kiếm ở giao diện trang chủ của hệ thống. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị chart với đầy đủ các thông tin về token: như lịch sử giá, vốn hóa…

– Nếu muốn theo dõi lịch sử giá của token, hãy truy cập vào chart và thu phóng tùy thích. Giống với nền tảng Tradingview, người dùng cũng có thể sử dụng chỉ báo kỹ thuật trên chart này. Ví dụ như: đường MA, Bollinger Bands, chỉ báo MACD….

– Tại biểu đồ Poocoin chart này, người dùng cũng có thể dễ dàng tra cứu lịch sử người mua/bán.

Cách theo dõi coin mới

Tại nền tảng Poocoin, nhà đầu từ có thể tìm kiếm các thông tin về loại token, coin mới. Để theo dõi coin mới, bạn chỉ cần truy cập vào đường dẫn https://bitly.com.vn/252knh. Tại trang này, giao diện sẽ hiển thị những loại coin mới ra mắt. Nền tảng Poocoin sẽ liên tục cập nhật các loại coin mới được phát hành trên thị trường. Chỉ cần nhấp vào link liên kết của loại coin mới cần tìm kiếm, thông tin sẽ hiển thị ra.

Một số coin mới ra mắt được đánh giá là có tốc độ tăng trưởng mạnh trong thời gian ngắn. Nhà đầu tư có thể tận dụng các loại coin mới để tăng mức lãi cho mình. Tuy nhiên, việc kiếm lãi từ các đồng coin mới không phải chuyển dễ dàng đâu nhé. Dựa vào các thông tin mà Poocoin cung cấp, bạn hãy thực hiện việc đánh giá coin. Hãy quan tâm đến các mục thông tin cần thiết như đồ thị và dữ liệu, thời gian ra mắt, lượng contract, holders….

Ngày nay, việc săn token mới được cho là có tiềm năng mang lại lợi nhuận đáng kể. So với các đồng coin có vốn hóa cao và ra mắt đã lâu, coin mới có khả năng tăng giá rất lớn. Với điều kiện, chúng phải là những đồng coin thực sự có tiềm năng. Tuy nhiên, rủi ro khi đầu tư các coin mới cũng khá cao đấy. Lỡ như mua phải các đồng coin lừa đảo, mạo danh thì khả năng mất tiền là chắc chắn. Vì thế, hãy thực sự cẩn thận và tìm hiểu thật kỹ trước khi “đổ tiền” vào đồng coin mới nào nhé!

Có nên đầu tư Poocoin token trong năm 2023 hay không?

Không ít nhà đầu tư nghi ngại vào tiềm năng phát triển của Poocoin. Do đó, hiện tại, vẫn còn nhiều nhà đầu tư không “đổ tiền” vào đồng meme này. Nhưng theo như chúng ta đã tìm hiểu ở phần dự đoán giá Poocoin ở trên, đây là loại token có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong thời gian tới. Liệu, những nhà đầu tư có “quay xe” không? Cũng có thể lắm chứ nhỉ!

Trong năm 2023, đầu tư Poocoin liệu có giúp trader đem lại lợi nhuận tốt? Có nên đầu tư Poocoin token? Điều này còn phụ thuộc vào đánh giá và cái nhìn của bạn vào Pooncoin. Nếu cảm thấy Poocoin tiềm năng, có thể giúp đem lại lợi nhuận, hoàn toàn có thể đầu tư với một phần vốn nhỏ. Nhớ là chỉ đầu tư với một số tiền nhất định thôi. Đừng đặt cược tất cả vốn liếng của bạn vào đồng meme này. Bởi lỡ như đâu là dự án scam thì khả năng cao, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đầu tư.

Lời kết

Nói đến nền tảng BNB Chain của hệ sinh thái Binance, hiện Poocoin chính là nền tảng đang được ưa chuộng nhất. Nguyên nhân đến từ những tính năng và tiện ích mà nền tảng này mang lại cho người dùng. Ví dụ như tính năng theo dõi biểu đồ giá, giao dịch trực tiếp mà không cần đến sự tồn tại của sàn giao dịch phi tập trung… Hay tính năng quản lý danh mục đầu tư, theo dõi các đồng coin mới…. Nếu bạn có niềm đam mê kiếm tiền từ những coin mới, coin rác thì có lẽ Poocoin chính là sự lựa chọn tuyệt hảo!

Có thể bạn quan tâm: DBZ Coin là gì? Mua DBZ ở đâu?

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu Poocoin là gì và cách sử dụng Poocoin.App một cách chi tiết rồi. Đây là một trong các nền tảng phân tích DEX được ưa chuộng nhất hiện nay. Thậm chí, nền tảng này còn “vượt mặt” DexTools, nền tảng phân tích ETH nổi tiếng. Hy vọng những thông tin trên cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn tổng quan và đúng đắn hơn về Poocoin, hẹn gặp lại ở bài viết sau!

Tổng hợp: trangtienao.com