Phobitcoin là gì? Liệu Phobitcoin.com có uy tín không?

Phobitcoin (Phố Bitcoin) được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến cho người Việt. Sàn hỗ trợ giao dịch sản phẩm chính là BTC cùng nhiều đồng coin khác trên thị trường. Một câu hỏi được đặt ra là: Liệu Phobitcoin có uy tín không? Cách đăng ký tài khoản như thế nào? Cùng Trang Tiền Ảo khám phá lời giải trong bài viết này!

Với sự phát triển đến chóng mặt của thị trường tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi nhiều sàn giao dịch “thi” nhau ra đời. Mỗi sàn giao dịch luôn sở hữu những đặc tính riêng để thu hút nhà đầu tư. Phobitcoin được biết đến là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử mới nổi gần đây.

Giống với các sàn giao dịch khác, Phobitcoin cũng tồn tại những ưu điểm và hạn chế riêng. Với giao diện trực quan, mức giá cạnh tranh cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, Phobitcoin hấp dẫn rất nhiều nhà đầu tư tham gia. Nhưng Phobitcoin cũng không thể tránh khỏi vài thiếu sót nhỏ. Để trả lời cho câu hỏi “Phobitcoin có uy tín không?”, chúng ta phải cùng tìm hiểu và đánh giá Phobitcoin trong bài viết bên dưới.

Tìm hiểu: Phobitcoin là gì?

Trước khi trả lời cho câu hỏi Phobitcoin có uy tín không, bạn cần nắm rõ Phobitcoin là gì. Dưới đây, Trang Tiền ảo sẽ giúp bạn làm rõ khái niệm Phobitcoin là gì. Hơn nữa, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những đặc điểm có thể chứng minh Phobitcoin uy tín.

Phobitcoin là gì?

Phobitcoin .com (hay Phố Bitcoin) là sàn giao dịch tiền điện tử của người Việt chỉ mới ra mắt thị trường vào năm 2020. Trụ sở chính của sàn giao dịch này được đặt tại đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP. HCM. Mặc dù tuổi đời còn quá trẻ (chỉ mới ra đời được 2 năm) nhưng Phobitcoin đã thu hút được không ít nhà đầu tư Việt tham gia.

Đặc điểm sàn Phobitcoin

Bởi vì là sàn giao dịch được thiết kế riêng bởi người Việt nên hiện tại, sàn chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất – tiếng Việt. Hơn nữa, các điều kiện giao dịch tại đây khá hợp với tâm lý đầu tư của traders Việt. So với các “ông lớn” tại thị trường Việt Nam, Phobitcoin không hề thua kém hơn. Cho nên, nếu nhà đầu tư nào muốn ủng hộ slogan “Người Việt dùng hàng Việt” thì có thể chọn Phobitcoin. com làm nơi “tá túc”.

Ở thời điểm hiện tại, sàn hỗ trợ giao dịch với khoảng 30 loại coin mạnh mẽ như BTC, ETH, LTC… Thực ra, con số này có phần khiêm tốn hơn nhiều so với các sàn giao dịch lớn hơn như Binance, Gate.io… Nhưng bù lại, giao diện của sàn được thiết kế khá đơn giản. Nhà đầu tư được giao dịch coin với đồng tiền tệ VND. Và quan trọng hơn là, phí giao dịch tại Phobitcoin có tính ưu đãi cao.

Xem thêm bài viết: Sàn Kenniex lừa đảo

Sàn Phobitcoin có phổ biến tại Việt Nam hay không?

Để đánh giá Phobitcoin có thực sự phổ biến tại Việt Nam, chúng ta phải nhìn nhận thông qua nhiều nền tảng khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích sự phổ biến của Phobitcoin qua ba nền tảng: Google, Facebook và Youtube.

– Tại nền tảng Google: Phobitcoin nhận được sự quan tâm đông đảo từ đầu năm 2022, bên cạnh hai sàn giao dịch tiền điện tử lớn là Binance và Remitano. Nhưng so với hai sàn giao dịch này, Phobitcoin vẫn chỉ là một nền tảng mới, chưa có độ đáng tin cao.

– Tại nền tảng Facebook: Nếu bạn có tìm hiểu về sàn giao dịch này, có thể nhận thấy Fanpage chính thức của Phobitcoin không hề nhận được nhiều lượt thích, theo dõi. Hơn nữa, ở phần đánh giá cũng có phần hạn chế.

– Tại nền tảng Youtube: Phobitcoin vẫn chưa có kênh channel riêng của mình. Bên cạnh đó, các video được thiết kế liên quan đến Phobitcoin cũng khá ít, nếu có thì cũng không nhiều lượt view.

Mặc dù được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử dành cho trader Việt. Nhưng là một sàn mới, Phobitcoin sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp cận nhà đầu tư. Đây cũng là điều khá dễ hiểu, không có gì phải băn khoăn, đúng không nào?

Các loại phí tại sàn Phobitcoin

Phí là một trong những tiêu chí mà traders rất quan tâm trong việc lựa chọn sàn. Vậy liệu Phobitcoin có đưa ra những mức phí cạnh tranh không? Dưới đây, chúng tôi sẽ cùng tìm hiểu về các mức phí giao dịch và phí nạp, rút tiền tại Phobitcoin!

Phí giao dịch

Phí giao dịch tại sàn Phobitcoin
Phobitcoin hỗ trợ miễn phí giao dịch với USDT, các loại coin còn lại mức phí 0.2%

Một trong những điểm hấp dẫn nhất của sàn Phobitcoin, đó là chính sách miễn phí giao dịch. Không dễ gì để tìm ra được một sàn giao dịch tiền ảo miễn phí giao dịch đúng không nào? Tuy nhiên, cần lưu ý là không phải đồng coin nào cũng được miễn phí đâu nhé. Phobitcoin chỉ hỗ trợ giao dịch miễn phí đối với đồng USDT (Tether) mà thôi. Còn các loại coin khác tại sàn sẽ được quy định mức phí 0.2%.

Ví dụ: Bạn muốn giao dịch 5 Ethereum hiện đang có giá 3 triệu. Lúc này, khoản phí giao dịch bạn phải trả cho sàn: 0.2% x 5 x 3 = 30,000 VND.

Phí nạp rút tiền

Ngoài mức phí giao dịch, nhà đầu tư cũng không thể bỏ qua mức phí nạp, rút tiền. Các giao dịch bán tiền điện tử được quy định mức phí rút 7700 VND. Các giao dịch mua tiền điện tử Ethereum được quy định phí chuyển coin 20000 VND. Trong khi đó, đối với các đồng Bitcoin hay Tether sẽ là 30000 VND.

Phí chuyển coin được định nghĩa là mức phí sàn thực hiện chuyển coin cho nhà đầu tư khi giao dịch. Mức phí này không được quy định cụ thể ở một mức nào đó đối với tất cả các loại coin. Mỗi loại coin sẽ được quy định mức phí chuyển khác nhau.

Hầu như, các sàn giao dịch hiện nay đều thu mức phí chuyển coin này. Nó sẽ được cộng/trừ trực tiếp vào số coin hoặc VND mà nhà đầu tư nhận được. Mức phí này hoàn toàn cố định, không phụ thuộc vào mức giá giao dịch. Nghĩa là dù có giao dịch bao nhiêu đi nữa, bạn cũng chỉ trả một khoản đã quy định.

Ưu và nhược điểm của Phobitcoin (Phố Bitcoin)

Chỉ tìm hiểu sơ lược về Phobitcoin là gì, có lẽ quá ít thông tin để nhà đầu tư có thể đánh gia sàn. Để có cái nhìn rõ nét hơn về sàn Phobitcoin, chúng ta cùng thẩm định một số ưu, nhược điểm của sàn nhé!

Ưu điểm

Ưu điểm của Phobitcoin
Phobitcoin hỗ trợ giao dịch với khoảng 30 loại coin khác nhau với mức giá ưu đãi

Một số ưu điểm vượt bậc của sàn giao dịch Phobitcoin:

– Giao diện trực quan, hệ thống giao dịch tự động với tốc độ cực nhanh. Theo đánh giá của người dùng, thời gian chuyển coin đến khi thanh toán chỉ phải chờ tối đa 2 phút. Nhà đầu tư có thể dễ dàng quan sát và thao tác trên nền tảng giao dịch của Phobitcoin.

– Sàn giao dịch cung cấp mức giá có tính cạnh tranh cao, bằng với mức giá của Remitano. Là một sàn mới, việc đề xuất mức giá ưu đãi có thể hấp dẫn đông đảo nhiều traders tham gia hơn.

– Phố Bitcoin rất coi trọng và quan tâm đến vấn đề bảo mật và an toàn của sàn. Thông tin người dùng được bảo vệ một cách tuyệt đối.

– Ngoài ra, sàn còn đưa ra nhiều chương trình hoa hồng, hậu mãi hấp dẫn.

Nhược điểm

Phobitcoin sở hữu nhiều ưu điểm hấp dẫn nhà đầu tư là thật. Tuy nhiên, là một cái tên mới, sàn cũng không tránh khỏi nhiều hạn chế như sau:

– Với số lượng khoảng 30 coin, có thể thấy con số này còn khá hạn chế đúng không nào? So với các “đàn anh” có độ uy tín cao, thực chất Phobitcoin khó lòng cạnh tranh.

– Giống với các sàn giao dịch tiền điện tử được phát minh bởi người Việt, Phobitcoin không có giấy phép. Điều này cũng dễ hiểu bởi cho đến này, giao dịch coin vẫn chưa được hợp pháp hóa ở Việt Nam.

– Là một sàn giao dịch mới ra đời, những đánh giá, review của người dùng chỉ được đúc kết trong khoảng thời gian ngắn. Ngần ấy là chưa đủ để chúng ta có thể đánh giá chính xác mức độ uy tín của sàn.

Phobitcoin là sàn giao dịch thuần túy về tiền điện tử, chưa cung cấp các biểu đồ, công cụ để hỗ trợ nhà giao dịch.

– Sàn giao dịch chỉ cung cấp Spot Market, đến nay vẫn chưa hỗ trợ các hình thức P2P, ký quỹ…

Trên đây là toàn bộ ưu và nhược điểm của sàn Phobitcoin. Có thể thấy rằng, đội ngũ phát triển của sàn cần nỗ lực hơn nữa trong việc thu hút người dùng tham gia. Bởi nhu cầu tham gia vào các nền tảng giao dịch của nhà đầu tư Việt càng tăng. Do đó, các tính năng hỗ trợ thực sự rất cần thiết. Nếu Phobitcoin có thể cải thiện và nâng cao các tính năng như lịch kinh tế, biểu đồ giá, công cụ quản lý rủi ro… Chắc có lẽ sẽ hấp dẫn được nhiều người dùng tham gia hơn.

>>> Tìm hiểu: Rosichi là gì? Rosichi lừa đảo không?

Có nên giao dịch tại sàn PhoBitcoin hay không?

Như vậy, ở trên chúng ta đã tìm hiểu tổng hợp ưu, nhược điểm của Phobitcoin rồi. Sàn Phobitcoin tồn tại khá nhiều ưu điểm phù hợp với nhà đầu tư Việt. Nhưng bên cạnh đó, sàn cũng tồn tại khá nhiều điểm bất cập cần cải thiện. Có nên giao dịch tại Phobitcoin hay không? Bạn có thể dựa vào các ưu, nhược điểm trên để đưa ra đánh giá riêng của mình. Sẽ không có câu trả lời chung nào cho câu hỏi này. Mỗi người đều dựa vào đặc điểm đầu tư của bản thân để đưa ra quyết định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tham khảo một số ý kiến sau của chúng tôi.

Mặc dù sở hữu khá nhiều ưu điểm nổi trội nhưng Phobitcoin lại bị hoài nghi về mức độ rủi ro. Như đã biết, các thông tin về Founder hay đội ngũ phát triển của dự án đều không được minh bạch. Hơn nữa, đây lại là một sàn giao dịch mới gia nhập thị trường. Cho nên, các thông tin đánh giá của những người dùng giao dịch tại Phobitcoin còn khá ít ỏi. Vậy có nên giao dịch tại Phobitcoin.com không? Bạn vẫn có thể tham gia kiếm tiền tại đây. Nhưng một lời khuyên dành cho bạn, đó là chỉ nên đầu tư với số tiền vừa phải.

Hướng dẫn cách thức giao dịch tại sàn Phobitcoin

Tại Phobitcoin, người dùng có thể giao dịch mà không cần đăng ký tài khoản trước. Không ít người thắc mắc rằng tại sao không có tài khoản mà vẫn có thể giao dịch. Nghe vô lý nhưng hoàn toàn có thật các bạn nhé. Nhà đầu tư chỉ cần cung cấp cho sàn địa chỉ ví và chuyển tiền là đã có thể thực hiện việc mua coin rồi đấy. Tuy nhiên, đối với trường hợp không có tài khoản, bạn chỉ có thể giao dịch tối đa trong hạn mức 20 triệu VND mà thôi.

Trong nội dung này, mình sẽ hướng dẫn cả hai cách thức giao dịch:

 • Không cần đăng ký tài khoản
 • Đăng ký tài khoản

Cách thức giao dịch không cần đăng ký tài khoản

Giao dịch không cần sở hữu tài khoản tại Phobitcoin bao gồm các bước cơ bản sau:

 • B1: Lựa chọn loại coin muốn mua/bán

Đầu tiên bạn truy cập vào website chính thức của sàn: phobitcoin.com

Tại thanh sidebar bên trái, bạn nhấn chuột chọn loại coin muốn mua, bán.

Chọn loại coin muốn mua, bán
Chọn loại coin muốn mua hoặc bán
 • B2: Đặt lệnh bán

Sau khi lựa chọn xong, màn hình sẽ hiển thị một khung đặt lệnh. Ví dụ: ở bước 1, bạn lựa chọn Bạn muốn bán Bitcoin. Lúc này, màn hình hiển thị khung đặt lệnh Giao dịch bán BTC với các thông tin cần nhập.

Bạn điền đầy đủ thông tin trong khung đặt lệnh này => Tiếp tục => Xác nhận.

Giao dịch bán BTC tại Phobitcoin
Giao dịch bán BTC tại Phobitcoin

Sau đó, hệ thống sàn giao dịch sẽ chuyển số coin đến cho bạn.

Lưu ý: Nhớ điền đúng các thông tin về địa chỉ ví, ngân hàng nhận tiền hay số coin giao dịch nhé. Đối với giao dịch bán, Phobitcoin không giới hạn số lượng nhưng với giao dịch mua thì khác. Nhà đầu tư không có tài khoản chỉ được phép mua 20 triệu VND/giao dịch.

 • Bước 3: Đặt lệnh mua

Cách thức đặt lệnh mua cũng hoàn toàn tương tự với đặt lệnh bán ở trên. Ví dụ, bạn lựa chọn Bạn muốn mua Ethereum thì màn hình sẽ hiển thị khung đặt lệnh Giao dịch mua ETH.

Nhập các thông tin theo yêu cầu có trong khung đặt lệnh Giao dịch mua ETH => Tiếp tục => Xác nhận.

Giao dịch mua ETH tại Phobitcoin
Giao dịch mua ETH tại Phobitcoin

Sau đó, hệ thống sàn giao dịch sẽ thực hiện chuyển tiền đến cho bạn.

Cách đăng ký tài khoản, giao dịch

Việc sở hữu một tài khoản giao dịch lúc nào cũng được hỗ trợ nhiều hơn. Nếu bạn có tài khoản Phobitcoin, bạn có thể truy cập vào lịch sử giao dịch và tham gia các chương trình giới thiệu của Phobitcoin. Nếu bạn không có tài khoản, không chỉ giao dịch mua bị hạn chế mà bạn cũng không thể truy cập lịch sử hay các chương trình giới thiệu.

Cách đăng ký và giao dịch tại Phobitcoin theo quy trình:

 • B1: Đăng ký tài khoản

Truy cập trang chủ phobitcoin.com và click vào ô Đăng ký

Điền các thông tin vào form: Tên, Email, Mật khẩu, Nhập lại mật khẩu, SĐT => Nhập Capcha => Đăng ký

Đăng ký tài khoản Phobitcoin
Đăng ký tài khoản Phobitcoin
 • B2: Đăng nhập tài khoản

Sau khi đăng ký tài khoản thành công, bạn hãy sử dụng Email và Mật khẩu ở trên để đăng nhập Phobitcoin. com.

 • B2: Lấy link ref

Truy cập tài khoản quản lý bằng cách click vào Email đăng nhập ở góc trên bên phải.

Nhấn vào Referral ở cuối sidebar bên trái, thông tin Danh sách đã giới thiệu sẽ hiện ra. Bạn có thể copy link giới thiệu của bạn để chia sẻ đến người khác. Đối với mỗi nhà đầu tư được giới thiệu thành công, bạn sẽ nhận khoản tiền 1 triệu VND. Ngoài số tiền này, bạn cũng nhận được mức hoa hồng 0.1%/giá trị giao dịch của người giới thiệu.

Chẳng cần giao dịch, bạn cũng có thể kiếm tiền từ Phobitcoin dễ dàng. Chỉ cần giới thiệu càng nhiều người tham gia, bạn sẽ có thể nhận được số tiền lớn.

Có thể bạn quan tâm: Bioptions là gì?

Top các sàn tiền điện tử có nền tảng tương tự Phobitcoin

Phobitcoin là một sàn giao dịch hoàn toàn mới, những đánh giá của người dùng có thể chưa đúng lắm. Chúng ta phải cần một thời gian dài thì mới có thể đưa ra những đánh giá chuẩn xác được. Mức độ rủi ro trong đầu tư tiền điện tử khá cao, đó là chưa nói đến đầu tư coin ở Việt Nam. Các thông tin về lãnh đạo của sàn Phobitcoin hoàn toàn chưa minh bạch. Vì thế, nếu muốn “tá túc” tại sàn, nhà đầu tư chỉ nên trade với số vốn nhỏ thôi.

Còn nếu bạn không cảm thấy quá tin tưởng vào Phobitcoin, bạn hoàn toàn có thể tham khảo một vài cái tên khác cũng có nền tảng tương tự, như:

 • Sàn Remitano
 • Sàn Aliniex
 • Sàn T-Rex

FAQs – Một số câu hỏi liên quan đến Phobitcoin

Trong quá trình giao dịch, đôi khi bạn sẽ gặp phải một số vấn đề hay thắc mắc nhất định. Dưới đây, chúng tôi đã chọn lọc ra top các câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất khi giao dịch tại Phobitcoin:

Tại sao giao dịch bị hủy?

Tại sao giao dịch bị hủy
Giao dịch bị hủy có thể là do người dùng chuyển tiền chậm hơn thời gian yêu cầu

Các giao dịch mua/bán tiền điện tử trong một khoảng thời gian tương đối dài nhưng chưa hoàn tất thì sẽ bị hệ thống sàn tự động hủy. Trường hợp, bạn chuyển tiền quá chậm so với thời gian yêu cầu, giao dịch sẽ bị hủy. Nếu muốn hoàn tiền hay giao dịch lại, bạn hãy liên hệ với đội ngũ CSKH của Phobitcoin nhé.

Giao dịch mua USDT/BTC, bao lâu thì nhận được?

Phobitcoin sẽ chuyển coin ngay sau khi nhận được khoản thanh toán của người dùng. Khi chuyển coin, hệ thống sẽ gửi đường dẫn blockchain để bạn kiểm tra lại trạng thái giao dịch. Các giao dịch mua USDT, BTC thường sẽ mất khoảng 10 đến 10p thì sẽ nhận được coin. Đôi khi cũng có tình trạng phải chờ đến vài tiếng đồng hồ bạn mới nhận được coin. Nguyên nhân có thể là do hệ thống của sàn Phobitcoin xác nhận chậm.

Giao dịch bán USDT/ BTC,  bao lâu thì nhận được tiền?

Thời gian nhận được tiền của giao dịch bán nhanh hơn rất nhiều so với thời gian nhận được coin của giao dịch mua. Thông thường, sàn Phobitcoin sẽ chuyển tiền ngay sau khi giao dịch được xác nhận. Quá trình này có thể mất từ 2 đến 10p thì tiền sẽ vào tài khoản ngân hàng.

Liên hệ với Phobitcoin bằng cách nào?

Phobitcoin là sàn giao dịch của người Việt nên cách thức liên hệ khác đơn giản thôi. Khi cần liên hệ, bạn có thể nhắn tin hoặc trực tiếp gọi, sẽ có nhân viên hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của sàn theo địa chỉ: Lầu 1 Long Ma Building tại 602 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP. HCM.

Lời kết: Phobitcoin có uy tín không?

Hiện nay, số lượng nhà đầu tư quan tâm đến Phobitcoin ngày càng tăng. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi đây là sàn giao dịch tiền điện tử dành cho người Việt. Cho nên các tính năng của nó hầu như đều được tối ưu hóa để phù hợp nhất với trade Việt. Các tính năng về giao diện, ngôn ngữ hay sự hỗ trợ trong quá trình giao dịch là ưu điểm lớn để Phobitcoin hấp dẫn trader Việt tham gia.

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Bitono

Có lẽ qua phần tìm hiểu ở trên, bạn đã có những đánh giá của riêng mình để trả lời cho câu hỏi Phobitcoin có uy tín không rồi! Phobitcoin được xem là môi trường tiềm năng để nhà đầu tư trade coin và sinh lời. Là một sàn giao dịch tiền điện tử của Việt Nam, chúng ta có thể ủng hộ hàng Việt. Tuy nhiên, nếu chưa cảm thấy an tâm với độ tin cậy của Phobitcoin, bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch uy tín khác như Binance, Gate.io hay Remitano…

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Bombcrypto.io là gì? Cách thu thập Bomber hero và mua BCOIN cập nhật mới nhất năm 2023

Tổng hợp: trangtienao.com