Kenniex lừa đảo có thật không hay chỉ là tin đồn thất thiệt?

Hiện nay có khá nhiều tin đồn Kenniex lừa đảo xuất hiện trên công cụ tìm kiếm và các trang mạng xã hội. Sàn Kenniex chỉ mới gia nhập thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2018, cho đến nay sàn cũng chỉ mới hoạt động được hơn 4 năm. Với thời gian hoạt động có phần ngắn ngủi này, không có gì lạ khi sàn kenniex lừa đảo tien.com.de dính phốt lừa đảo phải không nào?

Tin đồn sàn tiền ảo Kenniex chính thức lừa đảo có thể bắt nguồn từ thời điểm website tiền ảo kenniex tien.com.de đột nhiên bị chặn truy cập. Vậy thực hư những thông tin này như thế nào? Mức độ tin cậy và an toàn của sàn Kenniex ra sao? Bài viết dưới đây của Trang Tiền Ảo sẽ giúp nhà đầu tư khám phá chi tiết hơn về sàn giao dịch tiền ảo này!

Tìm hiểu chi tiết hơn về sàn Kenniex

Khái quát thông tin sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo

Khái quát thông tin Kenniex
Trang chủ của sàn giao dịch tiền ảo Kenniex

Trước khi đi vào chứng thực thông tin sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo không, chúng ta cần biết Kenniex là gì? Kenniex là sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên của Việt Nam, tức do chính người Việt tạo ra và quản lý. Đồng thời, “sân chơi” này cũng chỉ dành cho các nhà đầu tư Việt. Tại đây, traders hoàn toàn có thể trao đổi, thực hiện các giao dịch tiền ảo một cách minh bạch như các sàn lớn hiện nay.

Mặc dù “sinh sau đẻ muộn” nhưng Kenniex không hề chịu yếu thế hơn so với các đối thủ lớn trên thị trường. Đây hoàn toàn là sản phẩm thuần Việt, do đó, nó được thiết kế và tạo ra hợp với tâm lý giao dịch của nhà đầu tư Việt. Có lẽ, đây chính là nguyên nhân nó đã trở thành cầu nối liên kết hơn 20 nghìn traders với thị trường crypto chỉ sau 4 năm hoạt động.

Vào thời điểm mới ra mắt, tiền ảo kenniex tien.com.de đưa ra cam kết là sàn giao dịch tiền ảo hợp pháp tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, có thời điểm sàn dường như bị “bốc hơi” khỏi thị trường crypto. Khi trang web chính thức của sàn không thể truy cập ở bất kỳ thiết bị nào. Điều này đã dấy lên không ít nghi ngờ của nhà đầu tư về Kenniex lừa đảo. Để giải đáp thắc mắc của nhà đầu tư về sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo hay không, chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin bên dưới.

Có thể bạn quan tâm: Rosichi là sàn gì?

Cập nhật phí và sản phẩm giao dịch trên sàn Kenniex

Mặc dù nhiều thông tin cho rằng Kenniex lừa đảo nhưng vẫn có rất nhiều người tham gia. Theo đó, nhiều traders đánh giá cao chất lượng dịch vụ giao dịch của sàn. Cụ thể, sàn cung cấp môi trường giao dịch xuyên suốt 24/7, nhà đầu tư có thể giao dịch bất kỳ lúc nào và bất kỳ nơi đâu. Là một sàn tiền ảo Việt Nam nên trụ sở chính của sàn đương nhiên nằm ở Việt Nam rồi. Theo thông tin mà Kenniex cung cấp, trụ sở chính được đặt ở địa chỉ: 100A đường Yên Thế, Phường 2, Tân Bình, TP. HCM. Vậy sàn Kenniex cung cấp sản phẩm giao dịch gì và quy định mức phí như thế nào?

Phí giao dịch tại sàn Kenniex

Vào đầu năm 2020, Kenniex cam kết sẽ cung cấp môi trường giao dịch miễn phí cho nhà đầu tư. Tức, toàn bộ mọi giao dịch được thực hiện được không bị thu phí. Tuy nhiên, sau hai tháng, ngày 5/3/2020, Kenniex cho ra mắt phiên bản giao dịch hoàn toàn mới. Lúc này, sàn đã thay đổi quy định về mức phí giao dịch. Cụ thể, nhà đầu tư sẽ phải trả một mức phí 0.2% cho mỗi giao dịch.

Sản phẩm giao dịch Kenniex

Sản phẩm giao dịch
Sàn Kenniex hỗ trợ giao dịch với 8 loại tiền điện tử

Có một điểm hạn chế là Kenniex không cung cấp quá nhiều sản phẩm giao dịch. Số lượng sản phẩm giao dịch tại sàn được giới hạn ở mức 8 loại coin; tuy nhiên, bù lại, đây đều là những loại coin phổ biến và có vốn hóa cao trên thị trường. Danh sách 8 loại coin được hỗ trợ giao dịch như sau:

 • Bitcoin (BTC)
 • Ethereum (ETH)
 • Bitcoin Cash (BCH)
 • Ethereum Classic (ETC)
 • Tether (USDT)
 • Litecoin (LTC)
 • Dash (DASH)
 • Zcash (ZEC)

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể giao dịch mua bán trực tiếp 8 loại tiền điện tử này bằng đồng tiền pháp định của Việt Nam (VND) mà không cần dùng đến bất kỳ loại tiền tệ trung gian nào khác.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Kenniex

Nếu bạn muốn tham gia giao dịch tại sàn Kenniex, đương nhiên, không thể bỏ qua nội dung này. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký và xác thực tài khoản tại sàn tiền ảo này. Thật ra, thao tác đăng ký và xác thực tài khoản đều đơn giản như nhau, nhà đầu tư chỉ cần thực hiện như sau:

Đăng ký tài khoản:

Đăng ký tài khoản sàn Kenniex
Đăng ký tài khoản sàn Kenniex
 • Truy cập trang chủ => Đăng ký
 • Nhập Email và điền thông tin yêu cầu => Chọn ô “Tôi không phải là người máy”
 • Kiểm tra tin nhắn Email mà Kenniex gửi về, bấm xác nhận.

Xác thực tài khoản:

 • Sau khi đăng ký thành công, người dùng phải xác thực thì mới bắt đầu tiến hành giao dịch được. Đây là yêu cầu chung của hầu hết mọi sàn giao dịch hiện nay.
 • Đăng nhập bằng thông tin đã đăng ký ở trên => Tài khoản => Hồ sơ
 • Nhập đầy đủ Họ & tên, Địa chỉ, SĐT để hoàn thiện hồ sơ
 • Upload các hình ảnh mà hệ thống sàn yêu cầu, bao gồm: ảnh CMND (hoặc CCCD), ảnh chân dung rõ mặt
 • Nhập thông tin tài khoản ngân hàng

Quá trình xác thực tại sàn Kenniex thường mất khoảng vài phút. Sau thời gian này, hệ thống sẽ gửi thông báo xác thực tài khoản thành công.

Xem chi tiết cách đăng ký tài khoản sàn Kenniex tại video bên dưới:

Sàn giao dịch tiền điện tử dành cho người Việt – Phobitcoin

Sàn tiền ảo Kenniex chính thức lừa đảo người dùng, thực hư ra sao?

Thực ra, đây là câu hỏi chung của rất nhiều nhà đầu tư tiền ảo đang muốn tìm hiểu Kenniex. Trên diễn đàn tiền ảo Việt Nam, có khá nhiều người tham gia bàn luận về Kenniex lừa đảo. Có hai luồng ý kiến trái chiều cùng tranh luận về chủ đề bàn tán này.

Một luồng cho rằng Kenniex là sàn tiền ảo Việt Nam hợp pháp và hoàn toàn đáng tin cậy. Traders nên tham gia giao dịch bởi nó khá an toàn và lãi suất cao. Hơn nữa, mọi vấn đề Kenniex lừa đảo, ăn chặn tiền người dùng sẽ được nhà nước Việt Nam can thiệp và bảo vệ.

Một luồng khác thì cho rằng Kenniex chỉ đang núp bóng sàn giao dịch tiền ảo thôi. Thực chất, sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo là một hình thức bài bạc được biến tấu tinh vi khiến người dùng khó phát hiện. Hơn nữa, họ còn tố cáo sàn giam giữ số tiền quá lâu, giải quyết các vấn đề về sự cố không được thỏa đáng.

Mức độ tin cậy và an toàn của Kenniex

Sàn Kenniex lừa đảo, có thật không
Sàn Kenniex là trung gian hoán đổi tiền ảo và tiền Việt Nam

Kenniex hoạt động với vai trò là một tổ chức trung gian, làm nhiệm vụ hoán đổi tiền ảo <=> VND. Toàn bộ mọi hoạt động giao dịch được thực hiện tại sàn đều được lưu trữ và ghi lại đầy đủ, chính xác. Khi có bất kỳ sự cố giao dịch nào xảy ra, nhà đầu tư có thể khiếu nại với sàn để được giải quyết thỏa đáng. Chúng tôi đã trải nghiệm giao dịch tại Kenniex và cảm thấy các vấn đề đều được sàn giải quyết một cách khá ổn thỏa. Đây là một trong những yếu tố được chúng tôi đánh giá cao. Hơn nữa, là một nhà đầu tư, điều này có thể thuyết phục mọi nhà đầu tư.

Những tố cáo về Kenniex giam giữ tiền quá lâu không có bất cứ điều gì chứng thực. Bởi bên cạnh những tố cáo này, nhiều traders cũng đánh giá cao về tốc độ nạp/rút tiền tại sàn. Hay thậm chí là tốc độ đặt lệnh giao dịch. Thêm một ưu điểm nữa về Kenniex đó là chi phí giao dịch khá thấp, chỉ ở mức 0.2%.

Sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo có thật hay không?

Sự thật như chính sàn Kenniex lừa đảo tien.com.de đã tuyên bố. Kenniex là sàn tiền ảo được cấp phép hoạt động hợp pháp. Sàn giao dịch này chịu sự quản lý của nhà nước Việt Nam, nếu có bất kỳ dấu hiệu lừa đảo nào, nhà nước đã can thiệp và đánh sập từ lâu. Cho đến hiện nay, Kenniex vẫn có thể hoạt động dưới khung pháp luật nước nhà, điều này có thể “đánh bật” những thông tin Sàn kenniex lừa đảo tien.com.de .

Nên biết rằng, bất cứ nền tảng giao dịch trực tuyến nào cũng sẽ có những “kẽ hở” nhất định. Rất có thể, những kẻ gian sẽ lợi nhuận “kẽ hở” này để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản bằng những chiêu trò, thủ đoạn khó lường trước. Sàn giao dịch Kenniex cũng không phải là một ngoại lệ! Nếu muốn tham gia vào thị trường tiền ảo, nhà đầu tư nên hết sức thận trọng. Hãy tự mình tìm hiểu thông tin và đưa ra nhận định, đánh giá. Đừng để những thông tin tràn lan trên mạng làm phân tâm, bỏ qua cơ hội đầu tư sinh lời.

Lời kết

Trong thời gian gần đây, xuất hiện khá nhiều thông tin sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo người dùng. Không ít nhà đầu tư tố cáo Kenniex hoạt động theo mô hình Trade BO, rủi ro quá cao. Nếu sàn Kenniex vẫn đang hoạt động, có lẽ, nhà đầu tư cũng có câu trả lời cho mình rồi. Đây là một sàn tiền ảo thuần Việt, cách thức giao dịch khá đơn giản và phù hợp với tâm lý đầu tư của người Việt. Nếu muốn trải nghiệm giao dịch tại Kenniex, traders hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản theo các bước trên!

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu Kenniex là gì và chứng thực thông tin Kenniex lừa đảo rồi. Có thể đưa ra một kết luận chính xác nhất cho tin đồn sàn tiền ảo Kenniex chính thức lừa đảo. Mặc dù đã được “minh oan” nhưng thực sự Kenniex tồn tại khá nhiều rủi ro. Là một nhà đầu tư thông minh, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc sàn giao dịch tiền điện tử uy tín khác!

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp: trangtienao.com