Binanex là gì? Lật tẩy chiêu trò sàn Binanex.net lừa đảo

Có thể nói sàn BO (Binary Option – Giao dịch quyền chọn) chưa bao giờ hết hot, bạn có thắc mắc tại sao tôi lại nói vậy? Dễ hiểu thôi, minh chứng rõ nhất chính là liên tiếp các sàn giao dịch BO ra đời chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi. Những cái tên như Wefinex, Pocinex hay Deniex đã khá quen thuộc rồi đúng không nào? Mới đây, hệ sinh thái Winsbank lại tiếp tục ra mắt thêm một cái tên hoàn toàn mới – Binanex.

Ở Việt Nam, BO được xem là là một hình thức giao dịch đa cấp nên không được cấp phép. Bởi vậy, giao dịch BO tại Binanex khiến nhiều nhà đầu tư không khỏi bận tâm về quyền lợi và rủi ro đi kèm. Vậy Binanex là gì? Đầu tư vào Binanex.net có an toàn? Hãy cùng Trang Tiền Ảo giáp đáp trong bài viết bên dưới nhé!

Binanex là gì?

Binanex là gì
Binanex là sàn giao dịch quyền chọn thuộc hệ sinh thái Winsbank

Giống với Wefinex, Pocinex hay Deniex, Binanex là sàn BO hoạt động trong hệ sinh thái Winsbank. Về cách thức giao dịch, nó không khác gì mấy so với các sàn được đề cập. Nhà đầu tư tham gia sàn sẽ thực hiện giao dịch với đồng Bitcoin. Cụ thể là, chỉ việc dự đoán giá Bitcoin tăng hay giảm và nhận tiền nếu dự đoán đúng. Theo đó, Binanex cũng quy đinh mức lợi nhuận mà trader sẽ nhận được nếu thắng cược là 95%. Nói đến đây, có lẽ bạn cũng hình dung được về cách thức giao dịch rồi. Nó khá đơn giản đúng không nào? Thực chất, hình thức nào chẳng khác nào đặt cược cả, khá dễ chơi. Và đây cũng là lý do tại sao lại có nhiều người đầu tư tiền vào BO hay vì giao dịch tiền điện tử thông thường.

Một số cách kiếm tiền tại sàn Binanex.net

Binanex là một sân chơi hấp dẫn dành cho những trader muốn kiếm tiền nhanh. Vậy ngoài cách trade BO tại Binanex, chúng ta còn cách kiếm tiền nào khác chăng? Đương nhiên là có rồi, Binanex không “dại” gì mà giới hạn một cách thức kiếm tiền từ BO. Phải đa dạng cách kiếm tiền thì mới thu hút được nhiều trader tham gia vào hệ thống. Các cách kiếm tiền tại sàn Binanex.net gồm có:

  • Trade BO tại Binanex: Như đã đề cập ở trên, trader hoàn toàn có thể kiếm tiền bằng cách dự đoán giá Bitcoin tăng/giảm. Theo đó, mức lợi nhuận mà trader thắng cược nhận được là 95% – một tỷ lệ khá cao.
  • Kiềm tiền hoa hồng từ phát triển hệ thống: Không chỉ Binanex mà ngày cả các sàn BO khác trong hệ sinh thái đều cung cấp quyền lợi đối với các trader tham gia vào cộng đồng kiếm hoa hồng. Trader có thể giới thiệu bạn bè, người quen tham gia Binanex và đặt lệnh. Lúc đó, có thể nhận được khoản tiền hoa hồng – một thu nhập thụ động khá hay.
  • Mua bán trao đổi OTC: Cụ thể là nhà đầu tư có thể nhận phần chênh lệch từ việc mua-bán đồng Tether tại hệ thống Binanex.net.
  • Và cuối cùng, trader có thể kiếm tiền từ hình thức đầu tư gói staking để nhận tiền lãi hàng ngày.

Làm rõ thông tin sàn Binanex lừa đảo không?

Sàn Binanex lừa đảo không
Giao dịch tại sàn Binanex

Hiện tại có hai luồng thông tin về sàn Binanex. Cấp lãnh đạo của sàn cho biết Binanex chính là sàn Wefinex sau khi đổi tên. Lý do được đưa ra là bởi vì có nhiều tài khoản giao dịch bị hack, cùng với đó nhiều trang web giả mạo. Luồng thông tin thứ hai đến từ các bài báo. Cụ thể, các bài báo đưa ra thông tin Binanex là một sàn BO hoàn toàn mới. Đứng trước hai luồng thông tin, không ít nhà đầu tư hoang mang. Vậy đâu mới là sự thật? Liệu Binanex.net có lừa đảo không?

Đôi nét về hệ sinh thái Winbank

Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về hệ sinh thái Winsbank. Được biết, hệ sinh thái này chỉ vừa mới ra đời trong giai đoạn trước dịch Covid bùng nổ. Đến thời điểm dịch bệnh hoành hành cũng là lúc hệ Winsbank bắt đầu đẩy mạnh hệ sinh thái của mình. Mặc dù mới ra đời nhưng “câu cửa miệng” của hệ sinh thái này là Winsbank – kênh đầu tư huyền thoại. Winsbank đặt trụ sở chính tại Belize – một quốc gia nổi tiếng về chế độ pháp luật lỏng lẻo và là “nơi tụ tập” của các tội phạm tài chính trên thế giới.

Thêm một dữ liệu mà người dùng cần quan tâm, đó là số lượng truy cập sàn Binanex. Theo thống kê, lượng truy cập Binanex.net đa số đến từ IP Việt Nam. Điều này chứng tỏ, Binanex ra đời với mục đích đánh vào nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, “ngược đời” là sàn lại chẳng có một đại diện nào ở thị trường Việt Nam. Vậy một câu hỏi được đặt ra là, lúc trader xảy ra sự cố hoặc mâu thuẫn với sàn thì phải làm sao? Đương nhiên là không ai có thể giải quyết được các vấn đề này rồi.

Giao dịch tại Binanex

Trader sử dụng Emai tạo tài khoản giao dịch Binanex. Mọi giao dịch tại sàn sẽ sử dụng tiền điện tử Tether làm đồng tiền chính. Và cách giao dịch cũng khá đơn giản, trader phải lựa chọn 2 option: một là màu xanh (tăng) và hai là màu đỏ (giảm). Thời gian giao dịch được quy định trong 60s. Nếu option bạn chọn đúng, nhận 95% số tiền đặt cược ban đầu. Nếu option chọn sai, bạn mất 100% số tiền đặt cược. Chỉ đơn giản có thế thôi.

Có thể thấy, hình thức giao dịch đơn giản nhưng tiềm ẩn quá nhiều rủi ro. Bởi thực tế là bạn không thể nào dự đoán thị trường chỉ trong vòng 60s ngắn ngủi được. Tất cả chỉ là “hên xui may rủi”, hên thì ăn mà xui thì mất tiền.

Xem cách đăng ký tài khoản giao dịch Binanex trong video bên dưới:

Binanex giao dịch trên MT6

Buồn cười là Binanex lại tuyên bố cung cấp nền tảng MT6 để giao dịch. Như đã biết, MT6 hoàn toàn chưa được phát hành trên thị trường. MetaQuotes mới chỉ phát hành hai phiên bản là MT4 và MT5. Trước đó đã có thông tin MT6 sẽ được tạo ra bởi Wealthtrade. Nhưng cần biết rằng, đi kèm với cái tên Wealthtrade toàn là tin tức lừa đảo.

Binanex. net có hợp pháp tại Việt Nam?

Cần biết rằng, toàn bộ các sàn BO đều không được cấp phép hoạt động tại Việt Nam, hay nói cách khác, hình thức giao dịch này không hợp pháp tại Việt Nam. Do vậy, dù là Binanex hay bất cứ sàn BO nào khác đều không hợp pháp tại thị trường nước ta.

Lời kết

Binanex. net có hợp pháp tại Việt Nam
Binanex nói riêng và hình thức giao dịch quyền chọn nói chung đều không hợp pháp tại thị trường Việt Nam

Chúng ta vừa tìm hiểu Binanex là gì, Binanex.net có lừa đảo không. Có lẽ, qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn khách quan hơn về sàn Binanex. Thực tế mà nói, hình thức giao dịch quyền chọn nhị phân không khác gì đa cấp. Do vậy, trước khi đặt tiền vào bất cứ “ván cược” nào, trader cũng nên tìm hiểu và đánh giá tổng quan. Và đừng quên trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng giao dịch cần thiết khi tham gia thị trường tài chính.

>>> Xem thêm một số sàn BO khác:

Tổng hợp: trangtienao.com