CEEK coin là gì? Đánh giá coin CEEK có tiềm năng không?

Kể từ thời điểm “ông trùm” công nghệ đầu ngành – công ty mẹ của Facebook có cú tweet bất ngờ đổi tên thành Meta. Cái tên Metaverse trở thành chủ đề “hot hót họt” mà không ai là không biết đến. Đó cũng chính là khởi nguồn cho sự bùng nổ của làn sóng Metaverse. Nó được đánh giá là một bước cải tiến ngoạn mục cho các giải pháp công nghệ nói chung và lĩnh vực crypto nói riêng. Tiêu biểu nhất trong số các dự án “mọc lên” trong làn sóng Metaverse là CEEK coin (CEEK VR).

Đã có lần CEO Mark Zuckerburg nói về việc muốn thiết lập một không gian ảo như CEEK VR. Chỉ vì một câu nói của vị CEO, giá coin CEEK đã có dịp bùng nổ trước sự ngỡ ngàng của nhiều nhà đầu tư. Bài viết hôm nay của Trang Tiền Ảo sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu tổng quan CEEK VR là gì? CEEK coin là gì? và những thông tin liên quan đến dự án này.

Dự án CEEK VR là gì?

Dự án CEEK VR
Dự án CEEK VR – A New Reality

Mỗi đồng tiền điện tử (coin) đều có dự án đứng sau hỗ trợ. Và đương nhiên, sự phát triển của dự án sẽ quyết định đến tiềm năng và giá trị của đồng tiền đó trong tương lai. Trước khi tìm hiểu và đánh giá về đồng CEEK coin, chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về dự án của nó, CEEK VR. Mỗi nhà đầu tư quan tâm đến CEEK coin đều phải biết các thông tin cơ bản về dự án này.

CEEK VR thực chất là một dự án kết nối giữ người nổi tiếng và Fan. Thông qua dự án, người nổi tiếng có thể đăng tải các sản phẩm của mình, và kiếm tiền trên nền tảng này. Đương nhiên, như tên gọi, đây chỉ là một nền tảng thực tế ảo mà thôi. Nhưng điều đặc biệt là, CEEK VR cung cấp những trải nghiệm khá chân thật.

Nếu bạn là dân công nghệ, có lẽ đã từng nghe đến tai nghe CEEK VR rồi nhỉ? Dự án không chỉ cung cấp môi trường thực tế ảo với những sản phẩm thực tế ảo. Mà thực tế, dự án còn có cả sản phẩm vật lý, tiêu biểu là loại tai nghe mà chúng tôi mới đề cập đến.

CEO và là người trực tiếp phát triển dự án là Mary Spio. Ông đã từng giữ chức Giám đốc truyền thông tại Boeing Digital Cinema. Ngoài ta, Mary còn có khoảng thời gian làm việc cho nhiều tập đoàn lớn khác chẳng hạn như XBOX hay Coca Cola… Bên cạnh đó, ông hiện cũng là thành viên trong Ban cố vấn của Amazon Launchpad và Oculus VR for Good của Facebook.

CEEK coin là gì?

CEEK coin hay coin CEEK là đồng tiền điện tử nằm trong hệ sinh thái CEEK, gắn liền vời dự án CEEK VR. Đồng coin này được phát hành công khai lần đầu tiên vào giữa năm 2018. Ban đầu, coin CEEK được phát triển theo tiêu chuẩn ERC-20, giống với mọi đồng coin khác nằm trong mạng ETH. Nhưng sau đó, nó được thay đổi theo tiêu chuẩn BEP-20 của BSC.

CEEK VR là nền tảng kết nối người nổi tiếng với lượng fan hâm mộ. Như vậy, coin CEEK ra đời để phục vụ cho sự kết nối này. Cụ thể:

  • Được sử dụng cho mục đích thanh toán trong hệ sinh thái
  • Dùng để truy cập vào các chương trình nội bộ của dự án
  • Dùng để thanh toán chi phí cũng như thanh toán phí dịch vụ
  • Ngoài ra, coin CEEK còn được dùng để trả thưởng cho người dùng
Phân bổ coin
Phân bổ CEEK token

Thông tin cơ bản về đồng coin CEEK:

  • Kí hiệu: CEEK
  • Nền tảng: BSC, ETH
  • Cung tối đa: 1 tỷ coin
  • Cung lưu hành: Hơn 805tr coin
  • Giá CEEK coin: 0,04014195 USD
  • Vốn hóa: 79 429 168 USD

Để theo dõi giá coin CEEK cũng như các thông tin liên quan, nhà đầu tư có thể truy cập CoinMarketCap hoặc Coingecko.

Cách mua đồng coin CEEK

Như đã đề cập trước đó, CEEK coin ra mắt thị trường vào giữa năm 2018 trong một lần phát hành công khai. Lúc đó, dự án này đã huy động được số vốn lên đến hơn $17 triệu. Một trong những bước ngoặt của CEEK là vào tháng 4.2022 khi chính thức có mặt trên Huobi. Cho đến hiện tại, đồng coin này đã có mặt tại hơn 20 exchanges khác nhau.

Việc xuất hiện tại nhiều sàn giao dịch khác nhau cũng phần nào chứng minh được đồng coin này có độ uy tín. Ngoài ra, còn nói lên được tính thanh khoản tương đối cao và tiềm năng trong tương lai. Nếu muốn mua CEEK, nhà đầu tư có thể truy cập Huobi Global hay các sàn giao dịch niêm yết khác.

Giá CEEK coin biến động thế nào trong lịch sử?

Nếu theo dõi giá CEEK coin, bạn sẽ nhận thấy mức độ biến động của nó. Vào thời điểm ra mắt, tức tháng 6.2018, giá CEEK coin chỉ dùng ở mức $0.04958. Nhưng sau thời điểm đó, giá coin giảm sâu đến tận cuối 2021 mới có tí chuyển biến. 2021 được gọi là “thời điểm vàng” của thị trường crypto khi nhiều đồng coin liên tục đạt đỉnh. Thế nhưng, CEEK lại “dậm chân tại chỗ”, có khi còn giảm mạnh.

Cuối 2021, sau khi ra đời hơn 3 năm, giá CEEK coin mới chuyển biến tốt. Đặc biệt là có thời điểm tăng mạnh, vượt mốc $1, tăng lên đến hơn 2,000% chỉ trong vòng 30 ngày. Nhưng chỉ sau đó 2 tuần, giá CEEK lại biến động mạnh với mức giảm hơn 60%. Có thể thấy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, giá CEEK coin biến động liên tục với mức tăng/giảm mạnh. Nhiều lần làm nhà đầu tư không khỏi bàng hoàng. Đến năm 2022, giá CEEK tiếp tục biến động nhưng tần suất nhẹ hơn, với mức giá dao động quanh mức $0,04.

CEEK coin có tiềm năng không?

CEEK coin có tiềm năng không
CEEK coin có tiềm năng không

CEEK VR là nền tảng kết nối người nổi tiếng với cộng đồng hâm mô, do vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi bạn truy cập nền tảng và thấy sự xuất hiện của những gương mặt quen thuộc. Khá nhiều người nổi tiếng từ ca sĩ đến diễn viên tham gia vào nền tảng trực tuyến này, tiêu biểu là các buổi hòa nhạc đến từ các nghê sĩ Lady Gaga, Elton John…

Thực tế mà nói, đây không phải là một dự án gì mới mẻ cả. Nhưng nhìn chung, trên thị trường hiện nay, nó không có quá nhiều cạnh tranh. Do đó, mặc dù coin CEEK không còn thuộc top 200 token có vốn hóa lớn nhất, nhưng đây vẫn là dự án có tiềm năng, có khả năng sinh lời trong tương lai. Nếu muốn đầu tư dài hạn, nhà đầu tư hoàn toàn có thể cân nhắc đến CEEK coin.

Lời kết

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu về CEEK VR là gì? CEEK coin là gì? và đánh giá tiềm năng của dự án này. Hy vọng qua bài viết, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về dự án và đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. Ngoài CEEK coin, bạn có thể tham khảo thêm một số đồng coin tiềm năng khác, chẳng hạn:

Tổng hợp: trangtienao.com