WTC coin là gì? Toàn tập từ A đến Z về dự án Waltonchain

Nối tiếp chuỗi bài viết trong danh mục Tiền điện tử, hôm nay, Trang Tiền Ảo sẽ giới thiệu đến anh em về một loại token có tên WaltonChain (WTC coin). Đây là dự án liên kết công nghệ chuỗi khối blockchain nhằm mục đích cải thiện và nâng cao hiệu suất kiểm soát chuỗi cung ứng của doanh nghiệp. Từ việc tích hợp Blockchain cùng IoT (Internet of Things – Internet vạn vật), WTC coin có thể tạo nên hệ sinh thái phi tập trung.

Nói đến đây, có lẽ nhiều người vẫn chưa hiểu lắm về khái niệm WTC coin là gì, đúng không nào? Có lẽ, nó có phần hơi trừu tượng và khó hiểu. Giờ, chúng ta sẽ đi sâu vào nội dung bài viết để tìm hiểu chi tiết và cụ thể về WaltonChainWTC coin nhé!

Waltonchain – WTC coin là gì?

Waltonchain - WTC coin là gì
Waltonchain – WTC coin là gì?

WaltonChain là gì? Hay WTC coin là gì? Có lẽ là những khái niệm đang được rất nhiều người quan tâm. Nói một cách ngắn gọn, WaltonChain (WTC) là nền tảng chuỗi khối Blockchain được xây dựng và hoạt động trong lĩnh vực chuỗi cung ứng. Nó là sự kết hợp của Blochain, Internet vạn vật và đặc biệt là công nghệ RFID (Radio Frequency Identification). WTC coin chính thức ra mắt người dùng vào năm 2017 sau khoảng hai năm được nghiên cứu và phát triển. Tên gọi của nó, WaltonChain, được lấy từ nhà phát minh RFID chíp là ông Charlie Walton.

Thực chất, những người tạo ra WTC coin muốn kết hợp những nền tảng công nghệ này với mục đích hình thành nên một hệ sinh thái toàn diện. Mà trong hệ sinh thái ấy, người tham gia có thể dễ dàng truy xuất và theo dõi thông tin công khai, minh bạch. Và mục tiêu cuối cùng của dự án là cung cấp giải pháp quản lý hoàn hảo trong Internet vạn vật và Supply chain cho doanh nghiệp, bằng cách kết hợp cả ba nền tảng công nghệ nói trên.

Bạn có thể xem thêm: Poocoin là gì? Học cách sử dụng Poocoin.App

Những vấn đề Waltonchain cần giải quyết là gì?

IoT, viết đầy đủ là Internet of Things (Internet vạn vật) là một công nghệ tiên tiến. Nó nhận được sự quan tâm đông đảo từ cộng đồng trong suốt thời gian qua. Mặc dù là nền công nghệ hiện đại trong đời sống nhưng nó vẫn tồn tại nhiều hạn chế. Và Waltonchain ra đời chính là để giải quyết những vấn đề, hạn chế của IoT.

IoT là công nghệ tiên tiến nhưng các thiết bị kết nối với nó thường khá đơn giản. Trong khi đó, việc kết nối, liên kết những nền tảng với nhau lại không hề đơn giản với các tính năng cơ bản. Hơn nữa, thực tế lại có quá nhiều giao thức cùng tồn tại. Các tính năng cơ bản của IoT thực tế là không tạo ra được khả năng tương thích cao.

Vấn đề thứ hai là tính bảo mật và cấu trúc của các nền tảng IoT. Tính bảo mật của thiết bị kết nối với nền tảng này không được đánh giá cao. Bên cạnh đó, chúng thường hoạt động theo cấu trúc linh hoạt. Cho nên, về tính linh hoạt cũng không được cao. Có kết dẫn đến kết quả tắc nghẽn mạng lưới, làm trì trệ hệ thống.

Vấn đề cuối cùng mà WTC coin cần giải quyết đó là chi phí. Như đã biết, việc kết nối các thiết bị với IoT tốn khá nhiều chi phí. Nếu không giải quyết được vấn đề này, liệu IoT có được sử dụng phổ biến và rộng rãi. Dĩ nhiên là không rồi.

Waltonchain sử dụng giải pháp gì để giải quyết các vấn đề trên?

Waltonchain sử dụng giải pháp gì
Giải pháp của Waltonchain (WTC coin)

Mặc dù IoT tồn tại khá nhiều vấn đề cần giải quyết nhưng đây cũng không hẳn là chuyện lớn. Những nhà sáng tạo Waltonchain đã rất thông minh trong việc bù đắp hạn chế của IoT bằng nền tảng Blockchain. Theo đó, WTC coin sẽ là sự kết hợp hoàn hảo giữa IoT và Blockchain. Tận dụng ưu điểm cả hai và những bù trừ những nhược điểm cho nhau, để giải quyết các vấn đề nói trên.

Giải pháp của Waltonchain (WTC coin) bao gồm 4 thành phần: Consensus + Co-governance + Co-sharing + Co-integration. Mỗi thành phần sẽ có những chức năng riêng biệt, hòa hợp với nhau để tạo ra giải pháp hoàn thiện. Trong đó:

 • Consensus (Cơ chế đồng thuận)
 • Co-governance (Cơ chế đồng quản trị)
 • Co-sharing (Cơ chế đồng chia sẻ)
 • Co-integration (Cơ chế cùng hoạt động, tương tác)

Tìm hiểu WTC coin là gì?

Nền tảng WaltonChain sở hữu đồng token riêng biệt trong hệ sinh thái của mình, đó là WTC coin. Đồng WTC ra đời cùng thời điểm với nền tảng WaltonChain, năm 2017. Theo đó, WTC là đồng tiền điện tử được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC-20 của nền tảng ETH Blockchain. Ở thời điểm hiện tại, WTC coin đã được swap sang WTC Native Token trên nền tảng Blockchain của Waltonchain. Như bao đồng tiền điện tử khác, WTC coin được sử dụng với mục đích staking và xác thực giao dịch trong hệ sinh thái Waltonchain.

Một số thông tin cần biết

Thông tin cần biết về WTC coin
Thông tin cần biết về WTC coin
 • Ticker: WTC
 • Nền tảng Blockchain: Waltonchain
 • Loại Tokeb: Utility
 • Nguồn cung tối đa: 100 triệu WTC
 • Nguồn cung hiện hành: 70 triệu WTC
 • Nguồn cung luận chuyển: 42,289,806 WTC

Cách kiếm và sở hữu WTC coin

Sau khi tìm hiểu WTC coin là gì, bạn có muốn sở hữu đồng Token này? Vậy làm thế nào để sở hữu WTC coin? Có lẽ nhiều nhà đầu tư vẫn đang thắc mắc về cách kiếm và sở hữu đồng WTC nhỉ?

Bạn có thể mua WTC coin trực tiếp tại các sàn giao dịch. Nên nhớ hãy lựa chọn các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và uy tín để tránh trường hợp gặp phải lừa đảo nhé. Bạn có thể tham khảo mua WTC tại một số sàn như sàn Binance, sàn KuCoin, Huobi hay OKEx…

>>> Có thể bạn quan tâm:

Ngoài cách bỏ tiền ra mua, bạn cũng có thể sở hữu WTC coin bằng cách trở thành node đóng góp vào xử lý giao dịch trong hệ sinh thái Waltonchain. Hoặc là đầu tư máy đào và thực hiện mining Waltonchain WTC thôi.

Tương lai của WTC coin

Như đã đề cập ở trên, Waltonchain là dự án kết hợp giữa IoT và nền tảng chuỗi khối Blockchain. Nó giúp giải quyết những vấn đề hay hạn chế của IoT, cung cấp giải pháp cho Supply chain của các doanh nghiệp. Vậy, nói đến tương lai và tiềm năng phát triển của WTC coin, chúng ta phải bàn luận về độ phổ biến của nó ở các doanh nghiệp.

Nếu trong tương lai, WTC coin được sử dụng rộng rãi ở các doanh nghiệp, chứng tỏ nhu cầu xử lý và vận chuyển giá trị càng cao. Điều này vô hình chung sẽ giúp nhu cầu sử dụng Waltonchain (WTC coin) tăng cao. Theo đó, nhiều người cần phải stake đồng WTC để việc xử lý dữ liệu được diễn ra trôi chảy và có hiệu suất cao. Nhu cầu stake cao, nhu cầu mua vào cao, dĩ nhiên là tương lai của WTC coin cũng rất sáng giá!

Kết luận: Có nên đầu tư vào WTC coin?

Có nên đầu tư vào WTC coin
Bạn có nên đầu tư vào dự án Waltonchain và đồng WTC coin?

Để trả lời câu hỏi Có nên đầu tư vào WTC coin không?, chúng ta phải đánh giá dự án này qua nhiều khía cạnh khác nhau. Với những gì tìm hiểu ở trên, có thể thấy, WTC coin giải quyết được khá nhiều vấn đề:

 • Chú trọng đến sự phi tập trung, hạn chế tình trạng xác thực giao dịch phiền phức
 • Giảm thiểu vấn đề chi phí khi sử dụng các nền tảng IoT
 • Dễ dàng xác minh nguồn gốc, giúp giải quyết vấn đề hàng giả – hàng nhái tràn lan

Bên cạnh đó, Waltonchain (WTC) cung cấp khá nhiều tính năng thú vị như tính ẩn danh, quản lý tài khoản, kiểm soát giao dịch hay Smart Contract…. cùng quản lý Subchain. Nhờ có Subchains, Waltonchain duy trì được cơ chế đồng thuận và gia tăng tính an toàn trong sử dụng.

Xem thêm: DBZ Coin (Diamond Boyz Coin) là gì? Mua DBZ ở đâu?

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu cụ thể WTC coin là gì và đánh giá dự án Waltonchain. Đó là toàn bộ thông tin mà bạn cần nắm rõ trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư vào WTC coin. Dự án này khá tiềm năng, nếu muốn đầu tư, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc. Còn bạn, bạn đánh giá thế nào để dự án Waltonchain (WTC)? Đặc điểm nào của Waltonchain khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất? Hãy cho chúng tôi viết ở phần bình luận bên dưới nhé!

Tổng hợp: trangtienao.com

2 thoughts on “WTC coin là gì? Toàn tập từ A đến Z về dự án Waltonchain

 1. Pingback: WTC coin là gì? Toàn tập từ A đến Z về dự án Waltonchain – Titre du site

 2. Pingback: WTC coin là gì? Toàn tập t...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *