KuCoin là gì? Sàn KuCoin của nước nào? Kucoin lừa đảo không?

Có lẽ, với nhiều traders newbie thì cái tên sàn KuCoin còn khá mới mẻ. Tuy nhiên, không vì vậy mà nó lại lép vế hơn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Dẫu tuổi đời còn khá non trẻ hơn so với các sàn khác nhưng nhờ vào những ưu điểm vượt trội của mình, KuCoin đã dần dần chứng minh được vị thế, hấp dẫn nhiều traders tham gia.

Hơn nữa, ở thị trường tiền điện tử Việt Nam, các traders Việt cũng đã biết đến sàn và tham gia với số lượng giao dịch đáng kể. Vậy KuCoin là gì, hỗ trợ những loại coin nào, có những đặc điểm nào nổi bật? Trong bài viết này, Trang Tiền Ảo sẽ cùng bạn giải đáp các vấn đề về Kucoin là gì, sàn Kucoin của nước nào Kucoin lừa đảo không.

Tìm hiểu KuCoin là gì? Sàn Kucoin của nước nào?

KuCoin là cái tên khá mới mẻ trên thị trường crypto
KuCoin là gì? Đây là cái tên khá mới mẻ trên thị trường crypto

Là một cái tên mới trên thị trường tiền điện tử, sàn KuCoin chỉ mới được thành lập hơn 4 năm, cụ thể là vào ngày 15 tháng 09 năm 2017. Vậy sàn Kucoin của nước nào? Lúc đầu, trụ sở của sàn giao dịch được đặt tại đất nước tỷ dân Trung Quốc. Nhưng vì quốc gia này “đặt yêu sách” buộc các sàn phải ngưng hoạt động trên mọi mặt trận. Cho nên, sàn giao dịch mới chuyển trụ sở sang Hồng Kông.

KuCoin là cái tên cực kỳ có tiếng tại đất nước tỷ dân. Lượng tài sản giao dịch trên sàn giao dịch này rất cao, cụ thể lượng giao dịch có thể lên tới 60 triệu đô la Mỹ trong một ngày. So với con số hơn 4 năm thành lập thì đây đã là một thành tích rất đáng nể trên thị trường tiền điện tử.

Sàn KuCoin hỗ trợ giao dịch khá nhiều loại coin nổi tiếng như Bitcoin, Ethereum… và Token của các dự án ICO. Tuy nhiên, sàn giao dịch này có một điểm hạn chế. Đó là nó chỉ cho traders giao dịch coin với coin. Còn việc giao dịch coin với tiền pháp định thì không được hỗ trợ như các sàn tiền điện tử khác. Do đó, khi tham gia sàn KuCoin, bạn không thể giao dịch thông qua Paypal, Visa/Mastercard, chuyển khoản ngân hàng….

Xem thêm: Sàn Remitano là gì?

Giới thiệu một số loại coin trên sàn giao dịch

Giống với sàn giao dịch Binance, KuCoin cũng phát hành loại coin riêng cho mình, đó là KCS – KuCoin Shares. Sàn KuCoin cho phép giao dịch trên bốn thị trường như sau.

Thứ nhất là thị trường Bitcoin BTC. BTC luôn là cái tên nổi tiếng nhất trên thị trường tiền điện tử. Bởi đây là nơi có nhiều loại coin và token được giao dịch nhất. Đồng thời, BTC cũng là đồng tiền điện tử nổi tiếng và sức ảnh hưởng lớn nhất từ khi ra đời đến bây giờ.

Thứ hai, chính là loại coin riêng của sàn giao dịch này – KuCoin Shares. Bởi vì là “con cưng” của KuCoin, cho nên, nhà đầu tư tham gia giao dịch đồng KCS sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn so với các loại coin khác.

Giới thiệu một số loại coin trên sàn giao dịch
Giới thiệu một số loại coin trên sàn giao dịch

Thứ ba, KuCoin hỗ trợ giao dịch các loại Token. Tại sàn KuCoin, các loại Token được hỗ trợ có thể kể đến như USDT, PAX, USDC…

Cuối cùng là thị trường Altcoin. Thật ra, đây là tên gọi chung của tất cả các loại đồng tiền điện tử, ngoại trừ BTC. Tại sàn giao dịch này, các loại Altcoin được hỗ trợ là ETH, NEO, TRX…

Sàn KuCoin có những tính năng nổi bật nào?

– Độ bảo mật: Nó được biết đến là một trong các ví điện tử cực kỳ an toàn, được bảo mật nhiều lớp. Người dùng tham gia vào sàn KuCoin được bảo mật hai lớp 2FA và Email. Đồng thời, tài sản giao dịch của người dùng sẽ được lưu trữ ngoại tuyến cực an toàn, có kiểm toán định kỳ của ngân hàng.

– Theo thống kê so sánh với các sàn khác, phí giao dịch tại KuCoin thấp hơn một số sàn. Điều này đã tạo tính cạnh tranh cao hơn trên thị trường sàn giao dịch. Thời gian giao dịch và rút tiền tương đối nhanh. Cụ thể, người dùng chỉ cần mất khoảng 2 phút là đã hoàn tất việc giao dịch trên KuCoin. Mất khoảng 10 phút để hoàn tất việc rút tiền khỏi tài khoản.

– Sở hữu một trang NEWS riêng chuyên cập nhật kịp thời các tin tức “hot”. Người dùng cũng được update kịp thời những tin tức và thông báo cần thiết.

– Chương trình khuyến khích tăng lượng người dùng tham gia. Đó là người dùng sẽ nhận tiền thưởng khi mời người khác tham gia.

Sàn KuCoin hỗ trợ khá nhiều loại coin và token để giao dịch. Đặc biệt là có nhiều loại coin mà các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác lại không có. Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng được yêu cầu thêm loại coin mới để đáp ứng nhu cầu người dùng.

– Người dùng có thể dễ dàng sử dụng ứng dụng của KuCoin ngay trên điện thoại thông minh. Nó chạy trên cả hai hệ điều hành là IOS và Android và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có cả Việt Nam.

KuCoin lừa đảo hay uy tín?

KuCoin lừa đảo hay uy tín
KuCoin lừa đảo hay uy tín

Để được đánh giá sàn Kucoin lừa đảo hay uy tín, chúng ta cần thông qua giấy phép hoạt động mà sàn sở hữu. Sàn KuCoin lại chưa đáp ứng được hai yếu tố này. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải gặp rủi ro bất cứ lúc nào. Nhưng thực tế, nó vẫn được nhiều nhà đầu tư và chuyên gia đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử an toàn. Nguyên nhân có thể là do tính bảo mật tại sàn này khá cao.

Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn chưa ghi nhận bất cứ một sự kiện Kucoin lừa đảo nào. Duy nhất chỉ có một trường hợp không may đã từng xảy ra trước đây. Đó là một tài khoản bị tấn công làm thông tin bị leak ra ngoài. Tuy nhiên, trường hợp này không được tính vào trường hợp Kucoin lừa đảo hay scam.

Khi giao dịch, người dùng sẽ được bảo vệ bằng các lớp bảo mật và công cụ xác thực cá nhân. Đồng thời, nó sử dụng giao dịch mã hóa tiên tiến, thủ tục nội bộ; đảm bảo độ an toàn cho thông tin người dùng. Chính vì vậy, việc đề phòng các trường hợp lừa đảo cũng được đảm bảo một cách tối đa.

Có thể bạn quan tâm: Sàn Kenniex là gì?

Kết luận

Mặc dù là một cái tên còn non trẻ nhưng KuCoin đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình. Mình tin rằng với những đặc điểm nổi bật ở trên, ngày càng nhiều người dùng sẽ tham gia sàn. Theo ý kiến cá nhân của mình, đây là một sàn giao dịch đáng để trải nghiệm. Nếu bạn cũng là một nhà đầu tư tiền điện tử, chớ nên bỏ qua!

Như vậy, chúng ta đã cùng tìm hiểu và đánh giá Kucoin là gì, sàn Kucoin của nước nào Kucoin lừa đảo không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về Kucoin, hãy cho chúng tôi biết ở phần bình luận bên dưới!

Tổng hợp: trangtienao.com