DBZ Coin là gì? Mua DBZ ở đâu, lưu trữ như thế nào?

2020 – 2022 là giai đoạn bùng nổ của thị trường crypto với hàng loạt các sự kiện quan trọng. Đặc biệt là trong năm vừa qua, thị trường tiền điện tử Việt Nam được phen tự hào khi DBZ Coin (Diamond Boyz Coin) tăng giá phi mã. Bạn có biết DBZ Coin là gì? Nó mối liên hệ gì đối với thị trường tiền điện tử Việt? Bạn đã nghe qua cái tên “ông hoàng kim cương” Johnny Dang chưa? DBZ Coin chính là đồng tiền điện tử được phát minh bởi Johnny Dang – một triệu phú kim cương người Mỹ gốc Việt.

Nếu bạn cũng đang dành sự quan tâm đặc biệt cho đồng tiền điện tử này thì đừng bỏ qua bài viết sau. Trang Tiền Ảo sẽ tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến DBZ Coin là gì, DBZ coin giá bao nhiêu, mua DBZ ở đâu, cùng tham khảo!

Diamond Boyz Coin là gì?  DBZ Coin là gì?

Mặc dù được biết đến một cách rộng rãi trong thị trường tiền điện tử của Việt Nam, nhưng vẫn có nhiều người chưa có hiểu biết sâu sắc về DBZ Coin. Lý do cho điều này không khó hiểu khi mà các nhà đầu tư thường tập trung vào các loại tiền ảo phổ biến như BTC, ETH, và LTC.

DBZ Coin ra đời dưới tay của doanh nhân người Mỹ gốc Việt, Đặng Anh Tuấn, hay được biết đến với cái tên Johny Dang. Mục tiêu lớn lao mà người sáng lập đặt ra cho DBZ Coin là làm thu gọn khoảng cách giữa thế giới ảo và thực tế trong giao dịch. Sự uy tín của thương hiệu Diamond Boyz đã giúp DBZ Coin dễ dàng tiếp cận người dùng trên toàn thế giới, khi mà thương hiệu này đã được xây dựng bởi “ông trùm kim cương” trong suốt 20 năm qua.

Ban đầu, DBZ Coin được tạo ra để phục vụ như một phương tiện thanh toán và xác minh cho việc mua bán trang sức tại các cửa hàng của Johnny Dang & Co. Nhưng sau đó, với sức lan tỏa mạnh mẽ, nó đã trở thành một trong những loại tiền ảo nổi tiếng. Và từ đó, nó đã trở thành một trong những tiêu chuẩn thanh toán phổ biến trong thị trường tiền điện tử. Ban đầu, giá trị của DBZ Coin chỉ là 0.00001 USD, nhưng từ đó đến nay, giá trị của nó đã tăng lên đáng kể, gấp 10 nghìn lần so với ban đầu. Mặc dù có những biến động không đều, nhưng với sự tăng trưởng ấn tượng như vậy, không thể phủ nhận tiềm năng của DBZ Coin.

Diamond Boyz Coin giải quyết những vấn đề gì?

Diamond Boyz Coin - DBZ Coin là gì
DBZ là đồng tiền điện tử được phát hành bởi một doanh nhân người Mỹ gốc Việt

Một số ngành công nghệ về giải trí và trang sức hiện nay vẫn còn khá nhiều điều bất cập. Có thể kể đến các tình trạng mua bán kim cương giả hay thậm chí là chứng nhận giả. DBZ coin ra đời chính là để giải quyết những vấn đề còn bất cập này. Vậy cụ thể, DBZ coin có thể giải quyết những vấn đề gì của khách hàng và nhà bán lẻ? Dưới đây, chúng ta sẽ cùng điểm danh một số bất cấp mà DBZ coin cần giải quyết!

Xem thêm: Thông tin về dự án Litentry và Lit coin là gì?

Vấn đề của khách hàng

Khi mua một món hàng có giá trị lớn đến hàng tỷ USD, khách hàng phải thật sự cẩn trọng. Bởi rất khó để đánh giá được độ chân thật và nguồn gốc xuất xứ của món hàng. Đôi khi, các chuyên gia trang sức vẫn có đánh giá sai về chất lượng của trang sức. Đây chính là những vấn đề bất cập khi đứng trên phương diện của một khách hàng.

Vấn đề của nhà bán lẻ

Vậy còn đứng trên phương diện là những người bán hàng thì như thế nào? Trong lĩnh vực kinh doanh trang sức nói riêng, họ phải giải quyết được bài toán làm thế nào để tạo dựng niềm tin đối với khách hàng của mình.

Vấn đề DBZ Coin cần giải quyết là gì?

Là một nhà kinh doanh trang sức, Founder Johnny Dang đương nhiên muốn giải quyết tất cả những bất cập này. Và DBZ Coin ra đời để đưa ra giải quyết cho những vấn đề này. Theo đó, dự án Diamond Boyz Coin ứng dụng mã NFT để thực hiện việc xác minh tính xác thực của mặt hàng có giá trị cao này. Rất nhiều người có lẽ vẫn còn thắc mắc NFT là gì đúng không nào?

Nó là viết tắt của Non-fungible Token, bằng chứng xác thực quyền sở hữu của người đối với tài sản mã hóa. NFT có thể chứng thực quyền sở hữu đối với vé, kim cương… và nhiều mặt hàng khác. Toàn bộ thông tin về quyền sở hữu sẽ được lưu trữ trên nền tảng Blockchain có bảo mật cao. Thông qua nền tảng Blockchain, khách hàng sẽ nắm bắt được nguồn gốc và quá trình “trao tay” của món kim cương. Nghĩa là họ biết được món hàng này đến từ đâu và đã từng được sở hữu bởi những người nào.

Những đặc điểm nổi bật của dự án DBZ Coin

Sức hút của Diamond Boyz Coin trong vài năm trở lại đây là điều không có gì để bàn cãi. Không chỉ ở thị trường Việt Nam mà DBZ Coin đã ngày càng chứng minh được tính ứng dụng cao của mình ở thị trường quốc tế. Vậy, DBZ Coin sở hữu những đặc điểm nổi bật nào để thu hút nhiều sự quan tâm đến vậy?

Xác minh tính xác thực

Dự án Diamond Boyz Coin ứng dụng mã NFT
Dự án Diamond Boyz Coin ứng dụng mã NFT để thực hiện việc xác minh tính xác thực

Thực tế, không ít người đi mua hàng nhưng lại không hề biết cách nhận biết chất lượng hàng hóa. Lý do là họ không biết cách xác định nguồn gốc và định giá hàng hóa. Đặc biệt là đối với các mặt hàng cao cấp như kim cương hay mặt hàng liên quan đến giải trí như ví show diễn. Việc xác định nguồn gốc và định giá hàng hóa lại càng quan trọng hơn.

DBZ Coin giải quyết được vấn đề nan giải trong thị trường kim cương và giải trí. Nó có thể giúp khách hàng xác minh được tính xác thực của các mặt hàng liên quan. Bằng cách thông qua NFT, khách hàng dễ dàng xác định nguồn gốc và giá trị thực của tài sản. Đây chính là đặc điểm chủ chốt của dự án Diamond Boyz Coin này.

Phương thức thanh toán

Ngoài cung cấp bằng chứng xác minh tính xác thực, DBZ còn là một phương tiện thanh toán. Vậy đồng coin này có thể được sử dụng trong việc thanh toán như thế nào? Cụ thể, khách hàng khi mua sắm trên Diamond Swap có thể sử dụng DBZ Coin để thanh toán. Bên cạnh đó, DBZ còn sở hữu đặc điểm hoán đổi kim cương. Bất kỳ khách hàng nào cũng có thể sở hữu bằng cách mua DBZ; sau đó, dùng nó vào việc thanh toán mua sắm kim cương.

Đáp ứng nhu cầu giải trí

Nhu cầu giải trí ở đây đề cập đến vấn đề phần thưởng dành cho người dùng sở hữu DBZ Coin. Tuy nhiên, nó thực chất cũng là một loại hoán đổi token. Người dùng hoàn toàn có thể hoán đổi DBZ để nhận về phần thưởng tham gia vào buổi hòa nhạc yêu thích, sự kiện quan trọng. Các buổi hòa nhạc hay sự kiện quan trọng thật không dễ dàng sở hữu quyền truy cập đúng không nào? Vậy thì giờ đây, người dùng dễ dàng truy cập độc quyền hơn nhờ vào hoán đổi DBZ Coin.

Thông tin chi tiết DBZ Coin là gì?

Thông tin chi tiết DBZ Coin là gì
DBZ Coin là gì? Loại coin được xây dựng trên nền tảng Blockchain của Binance Smart Chain

Qua nội dung trên, có lẽ, người đọc đã nắm bắt được thông tin về DBZ Coin là gì, các vấn đề giải quyết và đặc điểm nổi bật. Tiếp theo đây, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các thông tin chi tiết về phân bổ và mục đích sử dụng.

 • Tên token đầy đủ: Diamond Boyz Coin
 • Ký hiệu: DBZ
 • Nền tảng: Blockchain của Binance Smart Chain
 • Tiêu chuẩn: BEP-20
 • Tổng nguồn cung: 1 tỷ token
 • Giá DBZ coin hiện tại: 0,00207574 USD

Phân bổ DBZ coin

Tổng nguồn cung 1 tỷ token được chia thành hai phần như sau:

– 50%, tức 500 triệu token được đưa vào thị trường tài chính và NFT. Theo đó, toàn bộ người dùng có thể mua/thưởng DBZ coin nhờ vào việc mua kim cương của thương hiệu Johnny Dang & Co.

– 50% còn lại phân bổ cho các hoạt động của dự án. Chẳng hạn như: tiến hành các hoạt động ưu đãi, phát triển dự án, các hoạt động mang tính cộng đồng, quảng bá…

Vào đầu năm nay, đã có 250 triệu DBS coin bị đốt, phân bổ cho hoạt động từ thiệu. Tuy nhiên, chúng tôi tìm hiểu được dự án này vẫn chưa chuyển lượng token đó vào ví để đốt token như thông tin ban đầu.

Chức năng của DBZ coin

DBZ coin có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Hoán đổi token để sở hữu quyền truy cập vào các hoạt động chỉ dành cho khách hàng VIP của Johnny Dang & Co
 • Sử dụng DBZ coin để thực hiện việc mua bán mặt hàng kim cương tại chuỗi cửa hàng Johnny Dang & Co
 • Thông thường Holders Reward, người sở hữu token có thể nhận phần thưởng
 • Người sở hữu token có quyền biểu quyết

Dữ liệu cập nhật giá DBZ coin cập nhật mới nhất 31.07.2023

Giá hiện tại của DBZ Coin là 0.001433 USD với vốn hóa thị trường hiện tại là 0. Volume giao dịch trong 24 giờ là 0 USD. Giá từ DBZ chuyển sang đồng USD được cập nhật trong thời gian thực (real-time). DBZ biến động 0% trong 24 giờ qua với số lượng cung đang lưu hành là 0. Lịch sử giá USD

 
Thay đổiSố tiền%
Hôm nay$ 00%
30 ngày$ 00%
60 ngày$ -0.000309-21.57%
90 ngày$ -0.000382-26.68%

Thông tin giá DBZ:

Thấp và cao trong 24 giờ:

 • Giá đáy: $ 0.001433
 • Giá đỉnh: $ 0.001433
 • Mức cao nhất mọi thời đại: $ 0.150956
 • Biến động giá (1 giờ): 0%
 • Biến động giá (24 giờ): 0%
 • Biến động giá (7 ngày): 0%

Thông tin thị trường DBZ:

 • Xếp hạng mức độ phổ biến: #8540
 • Vốn hóa thị trường: 0 USD
 • Khối lượng giao dịch (24 giờ): 0 USD
 • Tổng cung lưu hành: 0

Tiềm năng của Diamond Boyz Coin: Giá DBZ Coin tăng mạnh

Giá DBZ Coin tăng mạnh
Giá DBZ Coin đã từng có cú tăng ngoạn mục trong lịch sử, cụ thể là vào năm 2021

Trước đó, giá DBZ Coin đã có một đợt tăng “khủng” trong thời kỳ nền kinh tế khủng hoảng, thị trường crypto chịu không ít tác động tiêu cực. Cụ thể là vào giai đoạn tháng 8 năm 2021, giá DBZ Coin chỉ ở mức 0.04 USD. Nhưng chỉ một tháng sau đó, tức cuối tháng 9, giá DBZ Coin đã tăng phi mã đến con số 1.14 USD.

Đây là một mức tăng đến chóng mặt của một đồng tiền điện tử mới ra đời. Dựa vào các yếu tố tác động đến giá DBZ Coin, nhiều chuyên gia cho rằng tiềm năng của DBZ là rất cao. Trong tương lai, giá DBZ Coin còn có thể tăng “khủng” như vậy nữa. Vậy đâu là những yếu tố thúc đẩy giá DBZ Coin tăng với tốc độ nhanh chóng đến vậy? Hãy cùng tiếp tục khám phá nội dung bên dưới để đi tìm câu trả lời cho nguyên nhân giá DBZ tăng mạnh nhé!

Tại sao giá DBZ Coin lại tăng mạnh đến vậy?

Bất kể sự thay đổi lớn nào về giá cũng có nguyên nhân tiềm ẩn của nó. Vậy đâu là những nguyên nhân giúp giá DBZ Coin tăng phi mã trong thời điểm nói trên?

Founder của dự án là Johnny Dang
Giá DBZ Coin lại tăng mạnh nhờ thương hiệu Johnny Dang & Co và quảng bá của Youtuber Khoa Pug

Một yếu tố không thể nào bỏ qua chính là sự nổi tiếng của Founder và thương hiệu trang sức Johnny Dang & Co. Chính điều này đã tạo sức bật đáng kể cho giá DBZ Coin trong suốt quá trình ra đời và phát triển. Tuy nhiên, đây chỉ là một phần nguyên nhân giá DBZ Coin tăng mà thôi.

Cụ thể, giá DBZ Coin tăng phi mã nhờ đến các sự kiện liên quan đến Khoa Pug. Một nhân vật cũng nổi tiếng không kém tại thị trường Việt Nam. DBZ Coin nhận được sự quan tâm chủ yếu nhờ vào kênh Youtube với lượt đăng ký khủng của Khoa Pug. Vậy Youtuber này đã tác động đến giá DBZ Coin như thế nào?

Trong các video của mình, Youtuber này đã rất nhiều lần đề cập đến đồng DBZ Coin. Trước đó vào tháng 6, Founder của dự án cũng từng nhắc đến đồng tiền điện tử này trên vlog của Khoa Pug. Nhờ đó, kéo theo một lượng người quan tâm rất lớn. Nhiều người quyết định “đổ tiền” vào đầu tư DBZ Coin, nhu cầu tăng cao dẫn đến giá của nó tăng chóng mặt. Vậy mua DBZ ở đâu, cách mua DBZ như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp ở phần dưới đây!

Mua DBZ ở đâu? Hướng dẫn cách mua đồng DBZ

Hiện nay, đồng DBZ coin đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử uy tín. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể mua DBZ tại các sàn này, thông qua tiền thật hoặc loại coin khác. Trong số các sàn giao dịch uy tín hỗ trợ giao dịch với DBZ coin, Binance là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Do đó, trong bài viết này, Trang Tiền Ảo sẽ hướng dẫn bạn mua DBZ tại sàn Binance.

Để mua DBZ coin tại Binance, bạn phải tiến hành cài đặt ví Metamask và liên kết với Binance Smart Chain (BSC). Thao tác như sau:

 • Truy cập vào ví Metamask, ở góc phải, click chọn Account => Settings
 • Màn hình hiển thị khung Settings, click chọn Networks => Add Network để kết nối với BSC
 • Màn hình hiển thị khung điền thông tin, hãy điền toàn bộ các thông tin yêu cầu của hệ thống => Save

Sau khi liên kết với BSC, bạn tiến hành chọn sàn giao dịch Binance. Lưu ý, ngoài Binance, tại đây, bạn có thể lựa chọn một sàn giao dịch khác tùy ý. Sau đó, tại sàn giao dịch, bạn tiến hành chuyển đổi BNB coin sang DBZ coin.

Cuối cùng, hãy nhập số lượng BNB coin mà bạn muốn chuyển đổi sang DBZ => Swap => Confirm. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình mua DBZ coin tại sàn giao dịch Binance rồi đấy. Cách thức mua DBZ tại các sàn giao dịch khác, bạn có thể thực hiện tương tự.

Trader có thể lưu trữ DBZ Coin ở đâu?

Khi mua DBZ coin, đương nhiên, nhà đầu tư phải cần biết cách lưu trữ nó. Lưu trữ DBZ ở đâu là một trong các thắc mắc của nhiều traders. Trong phần này, Trang Tiền Ảo sẽ hướng dẫn bạn cách lưu trữ DBZ.

Ví lưu trữ DBZ

Có hai cách lưu trữ phổ biến mà có lẽ traders nào cũng biết:

– Một, có thể lưu trữ DBZ coin ở các loại ví điện tử như TrustWallet, Metamask hay Coin98… Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các loại ví này để thực hiện việc lưu trữ.

– Hai, có thể tận dụng ví của sàn giao dịch tiền điện tử để thực hiện việc lưu trữ DBZ. Ở thời điểm hiện tại, đồng tiền này có mặt tại khá nhiều sàn. Do vậy, nhà đầu tư cũng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lưu trữ.

Cách lưu trữ DBZ tại ví Coin98 Wallet

Cách lưu trữ DBZ tại ví Coin98 Wallet
Các bước lưu trữ DBZ tại ví Coin98 Wallet

Nếu bạn thường xuyên giao dịch tại sàn, chúng tôi khuyên nên tận dụng ví của sàn thì sẽ tiện hơn. Tuy nhiên, độ bảo mật và an toàn sẽ không cao bằng các loại ví điện tử kể trên. Là một trader Việt, ví điện tử Coin98 là một trong các sự lựa chọn phổ biến nhất. DBZ coin là đồng tiền điện tử được phát minh bởi người Việt, do đó, nhiều nhà đầu tư yêu thích lưu trữ tại ví được phát triển bởi người Việt là chuyện dễ hiểu.

Để lưu trữ Diamond Boyz Coin tại ví Coin98, người dùng thực hiện như sau:

 • B1: Bạn đăng nhập vào ví điện tử Coin98, màn hình hiển thị giao diện chính => Click vào mục Nhận
 • B2: Tiến hành tìm kiếm và chọn loại coin cần lưu trữ, ở đây là DBZ coin
 • B3: Sao chép địa chỉ ví DBZ, gửi coin vào địa chỉ này để tiến hành lưu trữ tại Coin98

Có thể bạn quan tâm: Celo coin là gì?

Có nên đầu tư vào dự án Diamond Boyz Coin không?

Sau khi tìm hiểu về dự án DBZ coin là gì, bạn có hứng thú với nó không? Rất nhiều nhà đầu tư vẫn còn thắc mắc liệu có nên đầu tư vào dự án này. Việc đánh giá tiềm năng của một dự án phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau.

Đầu tiên, chúng ta phải đánh giá DBZ coin qua những thông tin dự án. Để đưa ra đánh giá liệu đây có phải là một dự án đáng tin cậy. Các thông tin cần tìm hiểu bao gồm mục đích ra đời, tính năng chính, đội ngũ sáng lập và phát triển dự án. Ngoài ra, một yếu tố cũng quan trọng không kém đó là giá DBZ coin qua từng thời điểm. Đây là yếu tố quan trọng không thể bỏ qua khi đánh giá tiềm năng của dự án.

Dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích dự án để bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn! Hãy cùng tham gia để đi tìm lời giải cho câu hỏi Có nên đầu tư vào dự án Diamond Boyz Coin hay không?

Dự án mới chỉ ở giai đoạn đầu, thông tin còn hạn chế

Thực tế, DBZ coin chỉ mới trong giai đoạn đầu tiên, chưa có gì đảm bảo về tiềm năng phát triển. Hơn nữa, cách thông tin về dự án này vẫn còn khá ít. Nhà đầu tư khó lòng đưa ra những đánh giá chính xác về dự án Diamond Boyz Coin.

Mục đích ban đầu cho sự ra đời của DBZ chính là trở thành phương tiện thanh toán tại chuỗi cửa hàng Johnny Dang & Co. Nó giải quyết các vấn đề về xác thực nguồn gốc và giá trị thực của mặt hàng trang sức. Quy định mua bán ở quá khứ của mặt hàng sẽ hoàn toàn minh bạch với khách hàng.

Còn đi xa hơn, DBZ coin có trở thành một đồng tiền điện tử đáng đầu tư hay không vẫn là một dấu chấm hỏi. Cho đến nay, Chứng chỉ kỹ thuật số trên nền tảng blockchain của dự án này vẫn là một ý tưởng, chứ không phải đã thiết thực.

Đội ngũ phát triển của DBZ vẫn còn là một ẩn số

Việc tìm hiểu về đội ngũ sáng lập và phát triển của dự án là cực kỳ quan trọng. Một dự án được phát triển bởi những tên tuổi lớn sẽ giúp nhà đầu tư có niềm tin hơn. Ngược lại, nếu đội ngũ phát triển của dự án chỉ toàn là những cái tên vô danh, không ai biết đến, vậy niềm tin của người dùng đối với dự án đến từ đâu?

Đội ngũ phát triển của dự án DBZ coin vẫn chưa thực sự thuyết phục khách hàng. Họ chỉ biết Founder của dự án là Johnny Dang. Cho đến nay, ông là cái tên đại diện duy nhất mà các nhà đầu tư biết đến. Còn toàn bộ đội ngũ phát triển của dự án vẫn là một ẩn số. Đây là một điểm trừ khá lớn trong việc thuyết phục nhà đầu tư có nên tham gia vào dự án.

Giá DBZ coin tăng, giảm thất thường

Lịch sử biến động giá Diamond Boyz
Lịch sử biến động giá Diamond Boyz Coin

Yếu tố cuối cùng mà nhà đầu tư cần phân tích khi tìm hiểu DBZ coin chính sự thay đổi của giá trong quá khứ và hiện tại. Những thống kê về giá có thể nói cho chúng ta biết liệu đây có phải một dự án tiềm năng. Chúng ta đều biết đến lần tăng phi mã của giá DBZ coin vào năm ngoái. Nhưng thật sự, giá của đồng coin nào còn có sự biến động nào khác? Và sự biến động này có ảnh hưởng đến tiềm năng trong tương lai?

Mặc dù đã từng tăng trưởng phi mã vào năm ngoái; nhưng chỉ thời gian ngắn sau đó, DBZ lại tụt dốc không phanh. Có thể thấy, nhu cầu và thanh khoản của đồng tiền điện tử này vẫn còn nhiều bất cập. Sau thời điểm lập đỉnh vào tháng 9/2011, giá DBZ coin tụt dốc, giảm hơn 80% vào tháng 11 cùng năm. Nguyên nhân được đưa ra là do mâu thuẫn của Founder và Youtuber Khoa Pug.

Rất khó để đưa ra câu trả lời rằng “Có nên đầu tư vào dự án DBZ coin hay không?”. Thực tế, việc đầu tư vào tiền điện tử đã mang tính rủi ro cao rồi. Nếu bạn là một nhà đầu tư thích sự mạo hiểm, hoàn toàn có thể lựa chọn DBZ. Tuy nhiên, cần cân nhắc nhiều vào các yếu tố tác động và theo dõi thị trường thường xuyên để làm chủ “cuộc chơi”.

Kết luận

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu xong DBZ coin là gì, cách mua bán và lưu trữ token DBZ. Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khách quan hơn về đồng tiền điện tử này. DBZ coin là một dự án được phát triển bởi doanh nhân gốc Việt. Do đó, nó nhận được không ít sự quan tâm sự cộng đồng trader Việt Nam. Trong vô số đồng tiền điện tử trên thị trường hiện nay, việc đầu tư vào Diamond Boyz Coin hoàn toàn có thể mang lại lợi nhuận cao nếu nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

Tổng hợp: trangtienao.com