Sàn ACX là gì? Giải đáp thắc mắc liên quan đến sàn giao dịch ACX

Thị trường tiền điện tử ngày càng có sức hút mạnh mẽ, hấp dẫn nhiều nhà đầu tư tham gia. Ở Việt Nam, lĩnh vực đầu tư này cũng phát triển mạnh không kém so với quốc tế. Với sự xuất hiện của nhiều cái tên mới mẻ, nhà đầu tư rất khó lựa chọn được một sàn giao dịch ưng ý. Sàn ACX – một cái tên còn khá xa lạ đối với các traders Việt nhưng đã gây được tiếng vang lớn trên thị trường quốc tế. Tuy nhiên, không ít nhà đầu tư vẫn còn quan ngại về vấn đề ACX là gì? Sàn ACX lừa đảo không? Bài viết dưới đây của Trang Tiền Ảo sẽ giúp nhà đầu tư nắm rõ hơn về đặc điểm, điều kiện giao dịch và độ tin cậy của sàn ACX, cùng tham khảo!

ACX là gì?

ACX là gì
ACX hoạt động tập trung chủ yếu ở thị trường Australia

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2016. ACX đã nhanh chóng trở thành một trong những đối thủ cạnh tranh của các sàn giao dịch tiền điện tử như Kucoin. Hay thậm chí là Binance. Vậy thì, ACX là gì? ACX là một sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các dịch vụ liên quan đến các sản phẩm tiền điện tử. Sàn ACX được sở hữu và điều hành trực tiếp bởi tập đoàn Peak HK Limited, có trụ sở tại Hong Kong. Tuy nhiên, thị trường chính mà ACX hướng đến hoàn toàn không phải là Hong Kong, mà là thị trường tại Australia.

Ngoài việc phát triển ở thị trường chính, ACX đặt mục tiêu mở rộng quy mô để trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Đây là lý do tại sao ACX đã và đang mở rộng hoạt động của mình đến nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Khi nhắc đến ACX, không thể không nhắc đến những nỗ lực và thành tựu mà sàn này đã đạt được. Chỉ trong vòng 6 năm, ACX đã tự tin trở thành một đối thủ đáng gờm của những “ông lớn” trên thị trường tiền điện tử.

Theo thống kê từ CoinMarketCap vào cuối năm 2018, ACX đã nằm trong danh sách 102 sàn giao dịch tiền ảo có lượng giao dịch trong ngày lớn nhất. Điều này cũng là một trong những thành tựu nổi bật, khi lúc đó, ACX mới chỉ thành lập được hai năm. Với thị trường chính tại Australia, các cặp giao dịch chính phổ biến gồm BTC/AUD và BCH/AUD.

Có thể bạn quan tâm: Sàn giao dịch Bitcoin T-Rex

Những đặc điểm nổi bật của sàn ACX

Không chỉ tập trung ở thị trường Australia mà sàn ACX đã mở rộng quy mô trên khắp châu Á. Để trở thành sàn giao dịch hàng đầu châu Á, đương nhiên, ACX không thể thiếu những đặc điểm nổi bật. Chúng phù hợp với tâm lý đầu tư ở thị trường này. Trải qua quá trình hoạt động, ACX đã thực hiện khá nhiều lần nâng cấp, sửa đổi để hoàn thiện như ngày nay. Vậy những đặc điểm nổi bật của ACX là gì?

Tính năng bảo mật

Những đặc điểm nổi bật của sàn ACX
Sàn ACX được đánh giá rất cao, là đối thủ cạnh tranh của Binance, KuCoin

Thực tế, bất kỳ nhà đầu tư nào tham gia vào thị trường tài chính luôn quan tâm đến vấn đề bảo mật. Đặc biệt là nhà đầu tư châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Yếu tố bảo mật luôn được xem là tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn một sàn tiền điện tử. Hiểu được tâm lý này, sàn ACX đã nỗ lực rất nhiều trong việc cung cấp dịch vụ với tính năng bảo mật cao. Sàn luôn đưa yếu tố này làm tiêu chí hàng đầu trong quá trình cung cấp dịch vụ đến người dùng.

Đương nhiên, trong quá trình hoạt động, ACX không tránh khỏi những hạn chế về bảo mật. Nhưng điều đó là lẽ hiển nhiên, quan trọng là ACX luôn nỗ lực cập nhật và cải tiến thường xuyên. Mục đích để hạn chế tối đa các lỗ hổng và rủi ro không may. Cho đến nay, tính năng bảo mật của sàn ACX đã hoàn thiện hơn rất nhiều. Toàn bộ thông tin người dùng được đảm bảo một cách an toàn tuyệt đối.

Một số phương pháp bảo mật và sàn ASX hiện đang áp dụng bao gồm:

  • Lưu trữ thông qua ví lạnh (ví ngoại tuyến)
  • Công nghệ xác thực hai yếu tố
  • Công nghệ mã hóa SSL bảo mật cao

Đồng tiền pháp định

Việc tập trung vào thị trường Australia ảnh hưởng mạnh mẽ đến giao dịch tại sàn ACX. Đây là nguyên nhân mà ACX chỉ hỗ trợ duy nhất một đồng tiền pháp định, đó là AUD (đô la Úc). AUD sẽ được ghép cặp với các loại coin được hỗ trợ trên sàn trở thành cặp tiền điện tử giao dịch chính. Theo đó, hai cặp tiền chính được giao dịch phổ biến nhất tại ACX là BTC/AUD và BCH/AUD.

Ngôn ngữ

Trụ sở chính của sàn ACX nằm tại HongKong, đương nhiên không thể thiếu tiếng Trung rồi. Bên cạnh đó, ngôn ngữ chính tại Australia là tiếng Anh. Cho nên, ACX hiện đang hỗ trợ hai ngôn ngữ là Trung và Anh, không có tiếng Việt.

Những đồng tiền điện tử được hỗ trợ giao dịch tại ACX là gì?

Đồng tiền điện tử được hỗ trợ giao dịch tại sàn ACX
ACX hỗ trợ giao dịch với nhiều loại tiền điện tử khác nhau như BTC, BCH, USDT…

Để hiện thực hóa mục tiêu trở thành sàn tiền ảo hàng đầu tại khu vực châu Á (tương lai là thế giới). sàn ACX phải đa dạng hóa các tính năng và danh mục sản phẩm của mình. Điều này sẽ đem lại nhiều cơ hội đầu tư sinh lời hơn cho người dùng.

Ở thời điểm hiện tại, sàn giao dịch cung cấp khá nhiều đồng tiền điện tử khác nhau. Đương nhiên là không thể thiếu những loại coin phổ biến như:

  • Bitcoin (BTC)
  • Ethereum (ETH)
  • BCH (Bitcoin Cash)
  • Tether (USDT)
  • EOS coin (EOS)

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư, ACX còn cung cấp các cặp tiền BTC/AUD, BCH/AUD….

Phí giao dịch tại sàn ACX

Về mức phí giao dịch, ACX có tính cạnh tranh rất cao thị trường crypto. Bởi nó thuộc top các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ mức phí giao dịch thấp nhất. Các mức phí mà nhà đầu tư phải trả tại sàn ACX bao gồm: phí giao dịch, phí nạp/rút… Mặc dù, chi tiết từng mức phí này chưa được sàn công khai một cách cụ thể. Nhưng chúng ta cũng có thể tổng hợp lại phí giao dịch sàn ACX thông qua trải nghiệm người dùng.

Dưới đây là một số thông tin về các mức phí giao dịch sàn ACX được người dùng chia sẻ:

– Miễn phí nạp tiền đối với các yêu cầu nạp tiền bằng đồng tiền pháp định và tiền điện tử. Tức là sàn ACX hỗ trợ miễn phí các thao tác nạp tiền dù bằng hình thức nào.

– Về rút tiền, mức phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu rút tiền pháp định hay tiền điện tử. Yêu cầu rút tiền bằng đồng tiền pháp định được sàn ACX miễn phí hoàn toàn. Nhưng nếu rút tiền điện tử, người dùng sẽ phải mất một khoản phí nhất định. Đối với yêu cầu rút BTC, người dùng phải trả 0.0001BTC/một lần rút.

– Về phí giao dịch mua bán, mức phí cũng khác nhau đối với giao dịch coin hay giao dịch tiền pháp định. Tuy nhiên, lại hoàn toàn trái ngược với quy định phí rút tiền ở trên. Bởi các giao dịch mua bán đồng tiền ảo sẽ được miễn phí hoàn toàn. Trong khi đó, các giao dịch liên quan đến đồng tiền pháp định như BTC/AUD, BCH/AUD… sẽ tốn 1%/giao dịch.

Sàn ACX lừa đảo, liệu có phải sự thật?

Sàn ACX lừa đảo, liệu có phải sự thật
Làm rõ thực hư sàn ACX lừa đảo

Những năm gần đây, trên công cụ tìm kiếm và nền tảng xã hội xuất hiện hàng loạt của thông tin cho rằng sàn ACX lừa đảo. Cụ thể hơn, ACX hoạt động dưới danh nghĩa Crypto Exchange nhưng lại lừa đảo, scam tiền của nhà đầu tư. Thông tin này khiến không ít nhà đầu tư cảm thấy lo lắng và quan ngại khi tham gia giao dịch.

Câu chuyện các sàn giao dịch dính “phốt” lừa đảo thực tế chẳng có gì mới mẻ nữa. Hầu như, sàn giao dịch nào cũng dính một vài tin đồn lừa đảo rồi. Do vậy, nhà đầu tư cần phải tự mình tìm hiểu thật kỹ và đưa ra đánh giá. Riêng đối với thông tin sàn ACX lừa đảo, chúng tôi có thể đưa ra lời khẳng định. Rằng đây chỉ là những tin đồn thất thiệt, hoàn toàn không có căn cứ gì để đưa ra kết luận lừa đảo.

Hơn hết, kể từ khi ra mắt vào năm 2016, ACX chưa từng bị tấn công cũng như dính phải các trường hợp lừa đảo, scam. Từ lúc gia nhập thị trường Việt Nam đến giờ, ACX vẫn làm rất tốt trong việc cung cấp dịch vụ của mình. Khá nhiều nhà đầu tư còn đánh giá cao về độ minh bạch và uy tín của sàn.

Như vậy, chúng ta có thể kết luận rằng thông tin sàn ACX lừa đảo hoàn toàn không có thật. Đây đều là những lời đồn đại vô căn cứ. Có thể do các đối thủ tung ra nhằm gây tiếng xấu của ACX. Trước những thông tin lừa đảo này, là nhà đầu tư, chúng ta phải thật sáng suốt để kiểm chứng!

“Phốt” sàn ACX lừa đảo đến từ nguyên nhân gì?

Với mục tiêu đã đặt ra, ACX vẫn đang không ngừng nỗ lực. Đến thời điểm hiện tại, mục tiêu này đã gần đạt được. Minh chứng cụ thể nhất đó chính là sự bao phủ của sàn ACX ở thị trường châu Á. Độ bao phủ càng rộng, tin đồn xoay quanh sàn ACX lừa đảo càng nhiều. “Không có lửa làm sao có khói?”, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tin đồn sàn ACX lừa đảo?

Thị trường crypto cạnh tranh không lành mạnh

Thị trường crypto cạnh tranh không lành mạnh
Lời đồn thổi ACX lừa đảo có thể do tính chất cạnh tranh khốc liệt của thị trường

Một sàn uy tín nhưng dính phải các “phốt” lừa đảo thường xuyên có thể đến từ nguyên nhân cạnh tranh. Mà cụ thể, đó là sự cạnh tranh thiếu lành mạnh giữa các Crypto Exchange.

Chúng ta đang sống trong thời kỳ công nghệ hóa – hiện đại hóa, nền tảng công nghệ phát triển mạnh mẽ. Nhờ đó, mọi người đều có thể kiếm tiền trên các nền tảng trực tuyến. Với thị trường crypto bùng nổ như hiện nay, việc xuất hiện hàng loạt các sàn giao dịch cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, điều này đã vô tình gây nên một làn sóng cạnh tranh thiếu tính lành mạnh. Không ít sàn vì mục đích hấp dẫn người dùng mà sẵn sàng tung tin đồn để hạ bệ sàn giao dịch khác.

Sàn ACX cũng gặp phải trường hợp tương tự như trên. Mặc dù xuất hiện các tin đồn cho rằng sàn ACX lừa đảo. Nhưng nếu tìm hiểu kỹ, chúng ta có thể dễ dàng bác bỏ tin đồn này. Kể từ khi ra đời cho đến này, ACX luôn làm tốt trong công việc cung cấp môi trường giao dịch minh bạch.

Đối thủ muốn hạ bệ danh tiếng của sàn ACX

Muốn hạ bệ danh tiếng của đối thủ, không một chiêu trò nào tốt hơn việc tung tin đồn lừa đảo. Do đó, các tin đồn xoay quanh sàn ACX lừa đảo có thể đến từ nguyên nhân này. Dù đối thủ của ACX là ai, mục đích chính của họ chính là tung tin xấu để làm người dùng hoang mang về độ tin cậy của ACX. Những tin đồn ACX lừa đảo, lừa tiền nhà đầu tư… xuất hiện tràn lan trên nền tảng xã hội.

Tuy nhiên, “vàng thật thì không sợ lửa”, nhờ vào tính minh bạch và uy tín của mình, sàn ACX vẫn có được sự tín nhiệm của người dùng. Bằng chứng là bên cạnh các tin đồn sàn ACX lừa đảo, sàn cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực và bài viết đánh giá, bác bỏ tin đồn này.

Đối với các thông tin không có căn cứ trên mạng xã hội, chúng ta phải thật tỉnh táo. Phải làm rõ nguyên nhân thông tin sàn ACX lừa đảo đến từ đâu. Là đến từ điều kiện giao dịch, độ uy tín của sàn? Hay đó chỉ là chiêu trò đối thủ dùng để hạ bệ danh tiếng của ACX? Để từ đó, chúng ta đưa ra kết luận và quyết định giao dịch sáng suốt!

Sàn ACX có uy tín không? Có nên tham gia giao dịch?

Sàn ACX có uy tín không
Sàn ACX hoàn toàn uy tín, không có dấu hiệu của sự lừa đảo

Qua những gì chúng ta đã tìm hiểu ở trên, có lẽ các bạn cũng có lời giải đáp cho câu hỏi: Sàn ACX có uy tín không? rồi. Tuy nhiên, những nội dung trên chỉ giúp chúng ta bác bỏ tin đồn ACX lừa đảo hay giải đáp sàn ACX có uy tín không thôi. Quan trọng vẫn là, chúng ta có nên tham gia giao dịch tại đây hay không? Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta phải tìm hiểu xem các điều kiện giao dịch của ACX liệu có phù hợp hay không!

Phương thức thanh toán

Một trong các tiêu chí chúng ta không thể bỏ qua khi tìm hiểu sàn giao dịch đó là phương thức thanh toán. Vậy sàn ACX hỗ trợ các phương thức nạp, rút tiền như thế nào? Tốc độ nạp, rút tiền ra sao?

Giống với các sàn tiền ảo khác, ACX hỗ trợ khá nhiều hình thức nạp rút tiền. Theo đó, người dùng có thể nạp rút thông qua các loại ví điện tử phố biến, Visa/MasterCard… Hay một hình thức phổ biến khác đó là tài khoản ngân hàng. Dù nạp rút bằng phương thức nào, tốc độ thanh toán của ACX luôn được đánh giá cao. Người dùng có thể nạp tiền hoặc rút tiền một cách nhanh chóng, an toàn.

Giao diện

Tiêu chí thứ hai để quyết định bạn có nên tham gia giao dịch tại một sàn tiền ảo, đó là thiết kế giao diện của sàn. Vậy giao diện của sàn ACX được thiết kế như thế nào?

Theo đánh giá chung của người dùng, sàn được thiết kế khá đẹp mắt và có tính trực quan cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch mà không gặp khó khăn trong giao diện. Hơn nữa, bố cục và các tính năng của ACX cũng được bố trí khá khoa học. Dù là nhà đầu tư mới hay chuyên nghiệp, bạn vẫn có thể dễ dàng thao tác trên giao dịch này.

Tin tức kinh tế

Một ưu điểm trên giao diện của sàn ACX đó là được tích hợp khu vực tin tức kinh tế. Tại đây, toàn bộ thông tin kinh tế sẽ được sàn cập nhật nhanh chóng. Nhà đầu tư có thể click vào khu vực này để cập nhật các sự kiện, tin tức mới nhất có thể chi phối giá của các loại coin, cặp giao dịch.

Dựa vào những sự kiện, tin tức này, nhà đầu tư dễ dàng đánh giá được xu hướng biến động của sản phẩm đang quan tâm. Thực tế, không phải sàn giao dịch tiền ảo nào cũng làm được điều này. Chính vì vậy, đây cũng là một trong những tính năng mà nhiều traders yêu thích tại sàn ACX.

Đội ngũ hỗ trợ, tư vấn

Đội ngũ hỗ trợ, tư vấn
ACX xây dựng đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp, hoạt động 24/24

Tiêu chí cuối cùng mà chúng ta cùng thảo luận đó là vấn đề hỗ trợ và CSKH của sàn ACX. Vậy chính sách hỗ trợ, CSKH của sàn giao dịch này như thế nào, có hiệu quả không?

Được biết, ACX xây dựng đội ngũ CSKH vô cùng chuyên nghiệp, túc trực 24/24 để hỗ trợ kịp thời mọi thắc mắc và vấn đề của người dùng. Về tốc độ phản hồi, ACX cũng được đánh giá khá cao. Cụ thể, người dùng sẽ được phản hồi ngay sau khi liên hệ và trình bày vấn đề.

Có nhiều hình thức liên hệ với sàn ACX như thông qua Email, khung chat tại sàn. Nhưng nếu người dùng gặp sự cố về vấn đề thanh toán, nạp/rút tiền hay giao dịch và muốn được giải quyết nhanh hơn. Lúc này, nên trực tiếp liên hệ bằng SĐT. Để được hỗ trợ ngay lập tức, tránh ảnh hưởng đến giao dịch.

Sau khi tìm hiểu những tiêu chí trên, liệu bạn đã giải đáp được câu hỏi. Có nên tham gia giao dịch tại sàn ACX chưa? Có thể thấy, đây là môi trường giao dịch lý tưởng đối với các nhà đầu tư tiền điện tử. Các thông tin sàn ACX lừa đảo hoàn toàn không có thật. Vì thế, nhà đầu tư có thể yên tâm lựa chọn ACX.

>>> Xem thêm: Pocinex là gì? Làm rõ thực hư thông tin Pocinex lừa đảo

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Trang Tiền Ảo đã tổng hợp về sàn ACX. Hy vọng qua bài viết này, nhà đầu tư sẽ có cái nhìn khách quan hơn và đánh giá chính xác về độ tin cậy của ACX. Bất cứ sàn giao dịch nào đều không ít lần dính phải một số phốt lừa đảo. Tuy nhiên, điều quan trọng là chúng ta phải tìm hiểu thật kỹ và tự mình đánh giá!

ACX cũng là một trong những cái tên không may dính phải những tin đồn lừa đảo thất thiệt. Nhưng với nỗ lực của mình, sàn ACX đã minh chứng được những tin đồn lừa đảo đều không có thật! Nếu bạn đang muốn tìm một môi trường giao dịch tiền điện tử đáng tin cậy, có thể cân nhắc ACX! Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: trangtienao.com