FVP Trade là gì? Sự thật FVP Trade lừa đảo như thế nào?

FVP Trade là gì? FVP Trade lừa đảo không? Là thắc mắc của không ít nhà đầu tư trong thời gian vừa qua. FVP Trade nổi lên như một hiện tượng trên thị trường đầu tư tài chính. FVP thu hút nhà đầu tư nhờ các chiến dịch quảng bá rầm rộ về khả năng kiếm tiền khủng. Hơn hết, người chơi không cần kinh nghiệm hay kỹ năng giao dịch vẫn có thể kiếm tiền.

Bên cạnh chiến dịch quảng bá, nhiều người vẫn thắc mắc liệu thông tin có thể làm giàu từ FVP Trade có đúng sự thật? FVP Trade lừa đảo không? Đừng lo, Trang Tiền Ảo sẽ vạch trần sự thật sàn FVP Trade lừa đảo để giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan hơn về FVP Trade là gì, có nên tham gia không?

Thông tin sàn FVP Trade là gì?

Thông tin sàn FVP Trade là gì
Thông tin sàn FVP Trade là gì

Trước khi tìm hiểu FVP Trade có lừa đảo không, chúng ta cần định hình được FVP Trade là gì. Theo thông tin website FVP cung cấp, đây là sàn giao dịch CFD ra mắt thị trường vào 2017. FVP thuộc sở hữu và hoạt động dưới sự kiểm soát của tập đoàn FVP Holdings. Sàn FVP đăng ký hoạt động kinh doanh tại British Virgin Island (BVI).

Là một sàn giao dịch CFD, nên sản phẩm giao dịch chính tại sàn FVP là CFD. Theo đó, người chơi có thể giao dịch Hợp đồng chênh lệch CFD trên các cặp tiền tệ ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số chứng khoán và crypto. FVP Trade cung cấp nền tảng giao dịch công nghệ Meta Trader 4. Sàn đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ trở thành CFD broker hàng đầu trên toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm: Đánh giá sàn ICM trading lừa đảo không?

FVP Holdings là gì?

Nói đôi chút về công ty mẹ FVP Holdings. Công ty này hoạt động với ba công ty con, bao gồm sàn FVP Trade, Qfinity Labs và Global FX Technologies. Tuy nhiên, ở thời điểm ban đầu, FVP Holdings chỉ có một nền tảng duy nhất, đó là FVP Trade. FVP Holdings cũng chỉ mới thành lập vào 5 năm trước, tức 2017. Mục tiêu mà công ty FVP Holdings đưa ra đó là đạt mức lợi nhuận cao nhờ vào sàn giao dịch FVP.

Sau khi thành lập được một năm, tức 2018 công ty này đã tiến hành mua lại Global FX Technologies. Với mục đích là cải tiến và nâng cao công nghệ cốt lõi của mình. Ngoài ra, còn có thể mở rộng quy mô hoạt động với vốn đầu tư từ Deutsche Capital Group. Sau đó, năm 2019, FVP Holdings tiếp tục mua lại Qfinity Labs để cải thiện mảng R&D trong các dịch vụ tài chính.

Trong năm nay, FVP Holdings tiết lộ rằng sẽ tiến hành chào bán cổ phiếu nội bộ. Vào 3 năm sau, mục tiêu của FVP Holdings là niêm yết cổ phiếu trên sàn NASDAS của Hoa Kỳ. Giá trị vốn hóa ước lượng tại thời điểm niêm yết lên đến 5 tỷ USD.

Cách thức kiếm tiền từ sàn FVP Trade là gì?

Có ba cách kiếm tiền từ sàn FVP Trade bao gồm: đầu tư vào tài khoản PAMM, nhận thưởng chu kỳ và kiếm tiền hoa hồng. Mỗi cách kiếm tiền sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quát về cách kiếm tiền từ sàn FVP Trade là gì. Nếu bạn quan tâm thì có thể tham khảo!

Đầu tư vào tài khoản PAMM

Cách thức kiếm tiền từ sàn FVP Trade
Cách thức kiếm tiền từ sàn FVP Trade

Đây là loại tài khoản đầu tư ủy thác được sàn FVP Trade cung cấp. Vậy, nhà đầu tư có thể kiếm tiền dựa trên tài khoản PAMM này như thế nào? Theo thông tin FVP cung cấp, sàn áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI dựa vào thuật toán lượng tử nhằm mục đích thực hiện các giao dịch đầu tư. Công nghệ tiên tiến này giúp đem lại lợi nhuận tốt, rủi ro thấp cho người chơi.

Tài khoản PAMM được phân thành ba level: Low – Medium – High. Mỗi level này sẽ tương ứng với tỷ lệ lợi nhuận kỳ vọng và bảo toàn vốn khác nhau. Ví dụ: tài khoản PAMM level High có tỷ lệ lợi nhuận từ 6 đến 10%/tháng. Trong khi đó, tài khoản PAMM level Low chỉ có mức lợi nhuận từ 2 đến 4%/tháng. Nhưng bù lại, tài khoản level Low sẽ có mức bảo toàn vốn lên đến 100%.

Nhận thưởng chu kỳ

Thưởng chu kỳ chính là số tiền mà nhà đầu tư nhận được sau khi vượt qua những cột mốc của sàn. FVP đưa ra ba cột mốc cụ thể là 90 ngày – 180 ngày – 270 ngày:

  • Nếu đầu tư vào tài khoản PAMM đủ chu kỳ 90 ngày, trader nhận thêm mức lợi nhuận 1%/tháng.
  • Nếu đầu tư vào tài khoản PAMM đủ chu kỳ 180 ngày, trader tiếp tục nhận thêm 1% nữa, tức là tổng 2%.
  • Nếu đầu tư vào tài khoản PAMM đủ chu kỳ 270 ngày, trader tiếp tục nhận thêm 2%, tức tổng 4% so với lợi nhuận ban đầu.

Như vậy, đối với tài khoản level High với mức lợi nhuận cao nhất là 10%/tháng, sẽ có cơ hội nhận mức lợi nhuận bổ sung thêm 4% nhờ vào nhận thưởng chu kỳ. Vậy tổng lợi nhuận cao nhất từ sàn FVP Trade là 14%/tháng.

Kiếm tiền hoa hồng giới thiệu

Ngoài đầu tư vào tài khoản PAMM và nhận lãi hoặc nhận thưởng chu kỳ, bạn còn có một cách khác kiếm tiền từ FVP, đó là kiếm tiền hoa hồng. Tức là giới thiệu người dùng khác tham gia vào hệ thống và nhận tiền hoa hồng. Chính sách hoa hồng tại FVP Trade có nhiều loại khác nhau. Chúng được phân cấp dựa theo mức độ đầu tư, thưởng giới thiệu, thưởng quản lý hay hồi khấu hoa hồng.

Chính sách hoa hồng tại FVP Trade

Chính sách hoa hồng tại sàn FVP được quy định chi tiết trong bảng sau:

Chính sách hoa hồng tại sàn FVP Trade
6 dòng thu nhậpDoanh thu tài khoản PAMMThưởng chu kỳThưởng giới thiệuThưởng nhómThưởng quản lýHồi khấu hoa hồng
Thành viên2 – 10%1 – 4%50%2 cấp: 3%
IB2 – 10%1 – 4%100%6 cấp: 3 – 5%5%5 USD
SIB2 – 10%1 – 4%100%6 cấp: 3 – 5%10%9 USD
DIB2 – 10%1 – 4%100%6 cấp: 3 – 5%15%12 USD
MIB2 – 10%1 – 4%100%6 cấp: 3 – 5%20%15 USD

Cách nâng cấp tài khoản

Tài khoản Thành viên yêu cầu người chơi đầu tư tối thiểu từ 1,000 USD. Để nâng cấp lên các loại tài khoản IB, SIB, DIB hay MIB, người chơi cần tuân thủ các yêu cầu sau:

Tài khoản IB yêu cầu đầu tư tối thiểu 3,000 USD. Giới thiệu thêm 5 người chơi khác với số tiền đầu tư ít nhất từ 10,000 USD. Tổng số tiền đầu tư bao gồm cả người giới thiệu và được giới thiệu đạt 50,000 USD.

Tài khoản SIB yêu cầu đầu tư tối thiểu 5,000 USD. Giới thiệu thêm 8 người chơi khác với số tiền đầu tư ít nhất từ 20,000 USD và trong đó ít nhất 3 người hạng IB. Tổng số tiền đầu tư trong hệ thống đạt 300,000 USD.

Tài khoản DIB yêu cầu đầu tư tối thiểu 10,000 USD. Giới thiệu thêm 10 người chơi khác với số tiền đầu tư ít nhất từ 50,000 USD và trong đó ít nhất 3 người hạng SIB. Tổng số tiền đầu tư trong hệ thống đạt 2,000,000 USD.

Tài khoản MIB yêu cầu đầu tư tối thiểu 30,000 USD. Giới thiệu thêm 15 người chơi khác với số tiền đầu tư ít nhất từ 200,000 USD và trong đó ít nhất 3 người hạng DIB. Tổng số tiền đầu tư trong hệ thống đạt 8,000,000 USD.

Những dấu hiệu cảnh báo sàn FVP Trade lừa đảo

Hiện nay, hệ thống website FVP Trade sập. Điều này đã dấy lên không ít nghi ngờ về FVP Trade lừa đảo. Vậy liệu FVP Trade có nối chân các sàn giao dịch tài chính lừa đảo khác trên thị trường? Vì lý do gì mà website FVP Trade sập? Ở bài viết này, chúng ta cùng đánh giá FVP Trade để làm rõ thông tin FVP Trade lừa đảo liệu có phải sự thật!

Nền tảng giao dịch FVP Trade lừa đảo

Nền tảng giao dịch lừa đảo
Nền tảng giao dịch có dấu hiệu lừa đảo

FVP cung cấp nền tảng giao dịch Meta Trader 4 của MetaQuotes. MT4 thì đã quá quen thuộc rồi, đây được xem là nền tảng giao dịch phổ biến nhất trên thị trường tài chisng. Theo số liệu thống kê, có đến gần 80% người dùng đánh giá tích cực về nền tảng “quốc dân” này. Vậy thì tại sao nói, nền tảng giao dịch FVP Trade lừa đảo nhỉ?

Sự thật là nhà đầu tư không thể đăng ký mở tài khoản giao dịch MT4 tại FVP Trade. Ngay đến cả tài khoản Demo cũng không thể đăng ký. Như vậy thì sao làm người chơi có thể kiểm tra được thực sự đây có phải là nền tảng MT4 hay không? Hay chỉ là nền tảng “giả mạo” mà sàn FVP thiết kế ra?

Nạp và rút tiền không minh bạch

Nói đến phương thức thanh toán, nhìn từ bề ngoài thì có lẽ chả có vấn đề gì. FVP Trade hỗ trợ thanh toán nạp – rút thông qua các loại ví điện tử như WebMoney, Neteller, BPay, Giropay, Sofort, Skrill. Số tiền nạp tối thiểu mà sàn quy định là từ 5 USD trở lên. Các giao dịch chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng và nạp tiền đều không có mất phí.

Còn đối với các giao dịch rút tiền thì sao? Thực tế, rút tiền từ sàn FVP cũng giống với thao tác nạp tiền. Số tiền rút tiền tối thiểu cũng từ 5 USD và hoàn toàn không mất phí bổ sung.

Vậy dấu hiệu FVP Trade lừa đảo tại sao lại đến từ nạp rút tiền không minh bạch? Có vẻ, quy định nạp – rút ở trên khá minh bạch và có lợi cho người chơi nhỉ? Nhưng thực tế không đẹp như những gì nhà môi giới này cung cấp đâu nhé.

Trên thực tế, việc kiểm tra khả năng thanh toán nạp – rút tiền tại FVP Trade vẫn còn là một ẩn số. Ở trên chỉ là những quy định nạp – rút mà sàn giao dịch cung cấp. FVP không hỗ trợ người chơi mở tài khoản thực, vậy thì làm thế nào để chứng thực được quy trình nạp – rút ở trên là thực?

FVP Trade lừa đảo về chi phí giao dịch

Một trong các dấu hiệu cảnh báo FVP Trade lừa đảo phải nói đến sự không minh bạch trong chi phí giao dịch. Theo đó, các thông tin liên quan đến phí giao dịch đều không được công khai. Hầu như các sàn giao dịch uy tín nào cũng cung cấp chi phí giao dịch rõ ràng. Nhưng FVP Trade lại đi ngược lại điều này. Vậy mới làm nhiều người dùng nghi ngại về thông tin FVP Trade lừa đảo.

Nếu hoàn toàn không biết mức phí giao dịch phải trả là bao nhiêu, thì sao làm bạn có thể kiểm soát các giao dịch của mình? Lỡ xảy ra các trường hợp sàn FVP Trade ăn chặn và chiếm đoạt tiền nạp vào của người dùng thì sao? Cũng rất có thể đúng không nào? Cái nào liên quan đến tiền đều nên rõ ràng minh bạch vẫn là tốt nhất.

Lừa đảo về phần thưởng

FVP Trade đưa ra chương trình bonus người chơi với mức thưởng lên đến 50% số tiền nạp. Hơn nữa, sàn còn đưa ra ưu đãi không giới hạn số tiền thưởng. Vậy thì dấu hiệu FVP Trade lừa đảo về phần thưởng là như thế nào? Thực tế, người chơi muốn rút số tiền bonus này hoàn toàn không dễ dàng. FVP Trade đưa ra rất nhiều quy định rắc rối về rút tiền thưởng. Chẳng han như người chơi phải giao dịch ít nhất 6 lot tiêu chuẩn mỗi tháng. Hơn nữa, người chơi còn phải thanh toán hoàn trả đúng số tiền thưởng nhận ban đầu thì mới được duyệt rút tiền.

Xem thêm bài viết: Cách mở tài khoản VPBank NEO

Cái kết cho những nhà đầu tư “non nớt” nhẹ dạ cả tin vào FVP Trade

Cái kết cho những nhà đầu tư nhẹ dạ cả tin
Cái kết cho những nhà đầu tư “non nớt” nhẹ dạ cả tin

Khi tìm kiếm các từ khóa liên quan đến FVP Trade, đã có rất nhiều trang web uy tín đánh giá FVP Trade lừa đảo. Thậm chí, ngay cả VTV cũng đã nhiều lần cảnh báo sự thật FVP Trade lừa đảo. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều nhà đầu tư “cứng đầu” tin vào khả năng kiếm tiền từ sàn FVP Trade. Có thể là nhờ chính sách hoa hồng quá hấp dẫn, nhà đầu tư tin rằng có thể kiếm được số tiền lớn từ sàn. Kết quả, vào giữa tháng 7 vừa rồi, FVP Trade đăng tải thông báo với nội dung trớ trêu như sau:

“Do sự sụp đổ gần đây của tiền điện tử phổ biến Luna cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử và các quỹ đầu cơ khác nhau trên toàn cầu, các ngân hàng trung ương…Trong quá trình công ty trao đổi stable coin USDT sang Fiat rồi chuyển lên hệ thống MT4, khối lượng giao dịch tuyệt đối của công ty đã thu hút được sự chú ý của các tổ chức chống rửa tiền quốc tế và công ty đã được thông báo rằng tất cả các tài sản hiện tại bao gồm tiền gửi ngân hàng sẽ bị phong tỏa”

Ngay sau khi thông báo vừa được đăng tải, FVP đã nhanh chân xóa toàn bộ dữ liệu, quyền truy cập, đồng thời, đóng băng tất cả tài khoản giao dịch của người dùng. Như vậy, sàn FVP Trade sập và nhà đầu tư chẳng còn gì trong tay cả. Bởi tiền nạp vào tài khoản FVP Trade đã bay sạch sẽ không dấu tích. Cái giá phải trả khi tin tưởng vào sàn FVP Trade lừa đảo quá lớn!

Lời kết: FVP Trade có phải đa cấp, lừa đảo?

Sau khi tìm hiểu toàn bộ thông tin, có thể đưa ra kết luận FVP Trade lừa đảo. Từ nền tảng giao dịch, nạp – rút tiền cho đến chi phí giao dịch đều có dấu hiệu của một sàn lừa đảo. Thực chất, FVP Trade chỉ là một mô hình đa cấp trá hình, dựa vào lòng tham của nhà đầu tư để chuộc lợi. Là một nhà đầu tư sáng suốt, đừng để vẻ bề ngoài của FVP đánh lừa kẻo mất tiền oan uổng.

Tổng hợp: trangtienao.com